Buôn bất động sản từ khi mới ra trường, chàng trai 31 tuổi có trong tay hàng tỷ đồng

Buôn bất động sản từ khi mới ra trường, chàng trai 31 tuổi có trong tay hàng tỷ đồng
Tập tành buôn bán bất động sản khi mới ra trường, đi làm, anh chàng nhận thấy kênh đầu tư này lãi hơn rất nhiều so với gửi tiết kiệm ngân hàng.

Anh chàng , bản thân năm nay 31 tuổi và vẫn còn độc thân. Trong 5 năm đi làm từ lúc ra trường, anh đã có được hai bất động sản trị giá lần lượt khoảng 1.2 và 1.4 tỷ đồng. Nhờ tiền kiếm được từ nguồn này, anh đã hỗ trợ được cho gia đình một số tiền không hề nhỏ, so với bạn bè trang lứa.

Anh cho rằng, nếu có tư duy gửi tiết kiệm ngân hàng, thì hiện tại sẽ không có được số tài sản đó. Theo anh, bất động sản đầu tiên mà anh mua là từ tiền tích góp sau ba năm đi làm (lúc đó đất còn rẻ). Sau khi có sổ cho miếng đất thứ nhất, anh vay thế chấp, lấy tiền mua tiếp bất động sản thứ hai. Hiện tại, anh đang dự định  vay tiếp để mua bất động sản thứ ba sau khi trả hết nợ còn lại.

Kinh nghiệm mà anh rút ra chính là có tiền tiết kiệm, đừng nên gửi ngân hàng sẽ trượt giá, không giúp gia tăng tài sản được. Thay vào đó, nên có thể vay ngân hàng với hình thức trả góp hàng tháng, số tiền vay nếu nhiều thì chia nhỏ ra mua hai, ba miếng đất ở vùng ngoại ô, chỉ cần sau vài ba năm, bạn bán một miếng đát cũng dư tiền trả nợ ngân hàng. 

Buôn bất động sản từ khi mới ra trường, chàng trai 31 tuổi có trong tay hàng tỷ đồng

Mục đích của việc chia nhỏ như vậy là để giảm thiểu rủi ro, khi cần tiền xoay xở việc khác, bạn vẫn có thể bán đi một miếng đất.

Anh cho rằng, số tiền lời thu được sau vài năm chắc chắn nhanh hơn gửi tiết kiệm. Phương án gửi tiền ngân hàng lấy lãi giờ chỉ phù hợp người lớn tuổi hoặc về hưu thôi chứ không thể giúp bạn làm giàu.

Bên cạnh đó, chàng trai này cũng cho rằng không cần thiết mua đất ở gần trung tâm thành phố, mà có thể mua ra xa hơn cũng rất ổn. Bản thân anh mua đất ở An Giang với số tiền dành dụm từ khi đi làm (năm 2019) với giá 320 triệu. Đến nay, miếng đất đó đã tăng giá khoảng một tỷ đồng. Đồng thời, anh  tận dụng chính miếng đất đó để vay ngân hàng mua thêm miếng thứ hai. 

Dự kiến, khoảng 2 tháng nữa anh sẽ trả hết nợ cũ rồi, tiếp tục vay và tìm thêm miếng nữa để đầu tư, tuỳ theo túi tiền..

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào bất động sản, những dưới đây chắc chắn sẽ hữu dụng và cần thiết.

Mục đích đầu tư vào lĩnh vực bất động sản

Đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, trước tiên bạn nên xác định mục đích của mình. Ví dụ, đầu tư bất động sản để sở hữu một tài sản có thể tạo ra thu nhập bằng cách cho thuê hoặc bán lại với giá cao hơn; hay đầu tư mua bất động sản để đa dạng hóa danh mục đầu tư, giảm thiểu rủi ro và có thêm các nguồn thu nhập khác.

Có nên đầu tư bất động sản “lướt sóng”

Đầu tư lướt sóng là thuật ngữ giới kinh doanh hay sử dụng. Thông thường, loại hình này chỉ có thời hạn khoảng vài tháng đến dưới 1 năm với mức lợi nhuận thu về nhanh, thậm chí có thể ăn lãi cao. Tuy nhiên, đầu tư lướt sóng đòi hỏi nhà đầu tư phải nhạy bén trước mọi biến động của thị trường bất động sản, có kiến thức chuyên môn cao để lựa chọn thời điểm xuống tiền thích hợp.

Đầu tư bất động sản bằng dòng tiền hay lãi vốn

Đầu tư lãi vốn là hình thức đầu tư dựa trên sự chênh lệch giữa giá bán so với giá ban đầu để tạo ra lợi nhuận. Kiểu đầu tư lãi vốn sẽ đem về một khoản lợi nhuận lớn nếu nhà đầu tư có khả năng phán đoán nhạy bén, chính xác. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này cũng đi kèm với rủi ro cao nếu người kinh doanh đánh giá sai…

Đầu tư dòng tiền là hình thức tạo doanh thu cố định theo chu kỳ hàng tháng, quý hoặc năm. Hình thức đầu tư này không đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm, chuyên môn mà có thể mua đất xây nhà cho thuê hoặc thuê nhà rồi cho thuê lại.

Các loại hình đầu tư bất động sản

Căn hộ chung cư

Đây là loại hình bất động sản có phương thức thanh toán linh hoạt nhất với nhiều chính sách mua nhà trả góp hấp dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để người mua dễ dàng sở hữu căn hộ dù chưa đủ tài chính.

Đầu tư đất nền

Đầu tư đất nền ngày càng được ưa chuộng vì lợi nhuận cao dù loại hình này không ít rủ ro. Những người có kinh nghiệm đầu tư bất động sản đất nền thường lựa chọn khu vực ngoại thành, ven tỉnh để đầu tư loại hình này.

Đầu tư phòng trọ cho thuê

Đầu tư căn hộ chung cư, phòng trọ cho thuê được đánh giá là có tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản lớn và tính chắc chắn cao, không chịu ảnh hưởng của biến động thị trường bất động sản.


https://hoanhap.vn/chi-tiet/buon-bat-dong-san-tu-khi-moi-ra-truong-chang-trai-31-tuoi-co-trong-tay-hang-ty-dong1648022246.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Nhịp sống năng động tại Imperia Smart City làm xiêu lòng thế hệ 4.0

Nhịp sống năng động tại Imperia Smart City làm xiêu lòng thế hệ 4.0

26-05-2022 11:02

Thế hệ công dân 4.0 tại Việt Nam được tiếp cận với công nghệ hiện đại và tiên tiến trên thế giới, dần dần có những đòi hỏi cao hơn về chất lượng cuộc sống. Những nơi an cư có nhịp sống năng động, tiện nghi và môi trường sống xanh, cân bằng, bền vững đang được lòng tập khách hàng này nhất.

Nổi bật trang chủ
Biến lá khô thành rồng phượng, cô giáo thu về hàng tỷ đồng, giúp đỡ người khuyết tật
26/05/2022

Từ những chiếc lá bồ đề, cô giáo ở Quảng Nam đã 'hô biến' thành những tác phẩm nghệ thuật, đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Đọc thêm
Aeon Mall muốn mở thêm 4 dự án ở Hà Nội

Aeon Mall muốn mở thêm 4 dự án ở Hà Nội

25/05/2022

Đại gia bán lẻ Nhật Bản Aeon Mall muốn đầu tư thêm 3-4 dự án tại Hà Nội vào năm 2025.

Ninja Van mở rộng mạng lưới tại Việt Nam

Ninja Van mở rộng mạng lưới tại Việt Nam

25/05/2022

Ninja Van đã giới thiệu hình thức nhượng quyền thương mại PUDO (Pick-up Drop-off) vào Việt Nam, mang đến cho các doanh nghiệp vốn nhỏ trong nước cơ hội sinh lời.

Các cửa hàng bán lẻ cần bắt kịp cuộc đua số hóa

Các cửa hàng bán lẻ cần bắt kịp cuộc đua số hóa

25/05/2022

Các cửa hàng bán lẻ ở Đông Nam Á có thể kiếm được thêm 4,5 tỷ đô la doanh thu nếu người tiêu dùng có thể tìm thấy sản phẩm của họ trực tuyến.

12 trường hợp không được hưởng BHYT dù đi đúng tuyến

12 trường hợp không được hưởng BHYT dù đi đúng tuyến

25/05/2022

Theo quy định, người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) khi khám chữa bệnh BHYT đúng tuyến sẽ được quý BHYT chi trả phí khám chữa bệnh. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp khám chữa bệnh đúng tuyến đều được BHYT chi trẻ phí điều trị.

Lương tối thiểu vùng tăng 6% từ ngày 1/7/2022

Lương tối thiểu vùng tăng 6% từ ngày 1/7/2022

24/05/2022

Hội đồng Tiền lương quốc gia họp phiên thứ 2 với sự tham gia của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam đã thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 6% từ 1/7/2022.

TP HCM: Tổ chức Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2022

TP HCM: Tổ chức Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2022

24/05/2022

Ngày 24/5, Hội Nông dân Thành phố tổ hợp tổ chức Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Thành phố năm 2022. Chương trình khai mạc diễn ra vào sáng cùng ngày tại Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức, các hoạt động xoay quanh hội chợ, triển lãm được tổ chức từ ngày 24/5 – 29/5/2022.

Nữ sinh Gia Lai trở thành gương mặt thương hiệu lan tỏa điều tích cực

Nữ sinh Gia Lai trở thành gương mặt thương hiệu lan tỏa điều tích cực

24/05/2022

Vũ Hoàng Diệu - cô gái đến từ Gia Lai bị câm điếc bẩm sinh đang là một trong những gương mặt nổi trội trên các diễn đàn trẻ vì nghị lực tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

Bế mạc SEA Games 31

Bế mạc SEA Games 31

24/05/2022

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) chính thức bế mạc tối 23/5 tại Cung Điền kinh trong nhà (thành phồ Hà Nội). Đây là sự kiện khép lại cho một một kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực do Việt Nam tổ chức.

Doanh thu bán lẻ của Việt Nam tăng 6,5% trong 4 tháng đầu năm

Doanh thu bán lẻ của Việt Nam tăng 6,5% trong 4 tháng đầu năm

23/05/2022

Doanh thu bán lẻ của Việt Nam tăng 6,5% trong 4 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái.

0.12695 sec| 1888.938 kb