Lâm Đồng: Ra quy định mới để hạn chế phân lô bán nền

Lâm Đồng: Ra quy định mới để hạn chế phân lô bán nền
Ngày 01/11/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định số 40 Quy định điều kiện tách thửa đất, điều kiện hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

Diện tích tối thiểu sau tách thửa

Theo quy định mới, diện tích tối thiểu sau tách thửa đối với thửa đất ở đô thị không thay đổi nhiều so với Quyết định số 04 (ngày 19/01/2021), tuy nhiên, có thay đổi về kích thước cạnh tiếp giáp đường và được quy định theo từng loại hình.

Nhà phố: diện tích từ 40m2 trở lên và có kích thước cạnh tiếp giáp đường đối với đường đã có tên hoặc đường hẻm có lộ giới từ 10m trở lên (sau đây gọi chung là đường chính) hoặc các đường, đường hẻm còn lại (sau đây gọi chung là đường hẻm) từ 04m trở lên.

Nhà liên kề có sân vườn: diện tích từ 72m2 trở lên và có kích thước cạnh tiếp giáp đường từ 4,5m trở lên đối với đường chính; tại các đường hẻm diện tích từ 64m2 trở lên và kích thước cạnh tiếp giáp đường từ 4m trở lên.

Biệt thự: diện tích từ 400m2 trở lên và có kích thước cạnh tiếp giáp đường từ 12m trở lên đối với đường chính; tại các đường hẻm diện tích từ 250m2 trở lên và kích thước cạnh tiếp giáp đường từ 10m trở lên.

Nhà biệt lập: diện tích từ 250m2 trở lên và có kích thước cạnh tiếp giáp đường từ 10m trở lên đối với đường chính; tại các đường hẻm diện tích từ 200m2 trở lên và kích thước cạnh tiếp giáp đường từ 10m trở lên.

Lâm Đồng: Ra quy định mới để hạn chế phân lô bán nền

Nhiều đồi chè ở Lâm Đồng được phân lô, bán nền

Đối với đất ở nông thôn: Trường hợp chưa có quy định dạng kiến trúc nhà ở thì diện tích tối thiểu sau tách thửa từ 72m2 trở lên và kích thước cạnh tiếp giáp đường từ 4,5m trở lên.

Trường hợp đã có quy hoạch kiến trúc nhà ở thì thực hiện theo quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đối với đất nông nghiệp: Diện tích tối thiểu sau tách thửa là 500m2 tại đô thị; 1.000m2 tại nông thôn. Trường hợp tiếp giáp đường giao thông thì ngoài diện tích tối thiểu tách thửa theo quy định thì còn phải đảm bảo có cạnh tiếp giáp đường từ 10m trở lên. 

Tách thửa đối với thửa đất có nhiều mục đích sử dụng: nếu thửa đất thuộc quy hoạch là đất ở mà tách thửa đất ở đồng thời có đất nông nghiệp thì thực hiện việc tách thửa đất ở theo khoản 1 hoặc khoản 2 Điều 4, trong đó, diện tích đất nông nghiệp không cần đảm bảo tối thiểu 500m2.

Nếu thửa đất thuộc quy hoạch là đất nông nghiệp thì diện tích tối thiểu quy định là 500m2, nhưng diện tích đất ở chỉ thuộc một trong các thửa đất sau khi tách.

Lâm Đồng: Ra quy định mới để hạn chế phân lô bán nền

Diện tích tối thiểu và các điều kiện sau tách thửa đối với đất ở đô thị tại Lâm Đồng - Nguồn: UBND tỉnh Lâm Đồng.

Điều kiện để hợp thửa, tách thửa

Điều kiện để thửa đất được tách thửa, hợp thửa là thửa đất phải có mục đích sử dụng đất ghi trong Giấy chứng nhận thuộc quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Thửa đất mới hình thành từ việc tách thửa phải đảm bảo tiếp giáp với đường giao thông hiện hữu và đã thể hiện trên Bản đồ địa chính hoặc Giấy chứng nhận đã cấp.

Trường hợp có đường giao thông nhưng chưa thể hiện trên Bản đồ địa chính hoặc Giấy chứng nhận đã cấp: xác nhận cho tồn tại đối với trường hợp không phải là đường tự ý mở và cộng đồng dân cư đã sử dụng ổn định.

Đối với trường hợp hình thành đường giao thông mới: nếu diện tích thửa đất hoặc khu đất (gồm nhiều thửa đất) nhỏ hơn 05ha thì tiến hành lập Bản vẽ tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500, được UBND cấp huyện ký duyệt bản vẽ kèm theo văn bản thống nhất. Trong đó, thể hiện các quy chuẩn quy định liên quan đến hạ tầng kỹ thuật đường giao thông…

Ngoài ra, đối với thửa đất hoặc khu đất đề nghị tách thửa, hợp thửa mà có diện tích từ 5.000m2 trở lên (sau khi đã trừ diện tích làm đường giao thông) thì phải dành ít nhất 5% diện tích của thửa đất hoặc khu đất để làm hạ tầng phục vụ lợi ích công cộng.

Trường hợp diện tích thửa đất hoặc khu đất lớn hơn hoặc bằng 05ha thì tiến hành lập Quy hoạch chi tiết xây dựng, trình phê duyệt để triển khai thực hiện.

Đối với trường hợp hình thành đường giao thông mới mà đã có trong quy hoạch, người sử dụng đất chủ động đề nghị tự bỏ kinh phí đầu tư hạ tầng theo quy hoạch, tự nguyện trả lại đất thì được UBND cấp xã thống nhất triển khai đầu tư, sau đó thực hiện tách thửa, hợp thửa theo Quyết định này…

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/11/2021 và thay thế cho Quyết định số 04/2021/QĐ-UBND ngày 19/01/2021 của UBND tỉnh về quy định điều kiện tách thửa đất, điều kiện hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/lam-dong-ra-quy-dinh-moi-de-han-che-phan-lo-ban-nen1636102103.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Đầu tư căn hộ sát biển The Sea: Lối đi khác biệt để chinh phục BĐS Phú Quốc

Đầu tư căn hộ sát biển The Sea: Lối đi khác biệt để chinh phục BĐS Phú Quốc

01-12-2021 09:40

Nắm giữ vị trí trung tâm của dự án Sun Grand City Hillside Residence, The Sea mở ra cơ hội đầu tư như 'mũi tên trúng nhiều đích', nghỉ dưỡng và kinh doanh đắc lợi suốt 365 ngày ở Nam Phú Quốc. Đó là lý do 100% quỹ căn ra mắt của The Sea đã được 'quét sạch' ngay trong ngày đầu giới thiệu.

Nổi bật trang chủ
TP.HCM: Thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ 13/12
01/12/2021

UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch số 3997/KH-UBND, về việc chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, các trường sẽ thí điểm cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ 13/12. Học sinh mầm non đến trường sau đó 1 tuần

Đọc thêm
Đà Nẵng miễn phí xe bus hoàn toàn cho người khuyết tật nặng, thương binh

Đà Nẵng miễn phí xe bus hoàn toàn cho người khuyết tật nặng, thương binh

30/11/2021

Đối với những trường hợp cán bộ lão thành cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương, bệnh binh có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên; người khuyết tật nặng... được miễn 100% tiền vé khi đi xe buýt.

The Sol City hưởng lợi từ thông tin Bình Chánh lên quận

The Sol City hưởng lợi từ thông tin Bình Chánh lên quận

30/11/2021

Không chỉ hưởng lợi từ đòn bẩy hạ tầng và quy hoạch vùng, The Sol City được phát triển bởi Tập đoàn BĐS Thắng Lợi còn thu hút giới đầu tư khi là một trong những siêu dự án hiếm hoi được xây dựng chuẩn chỉnh từ hạ tầng, quy mô, tiện ích cho đến hệ thống vận hành.

TP.HCM đang cần tuyển rất nhiều công nhân

TP.HCM đang cần tuyển rất nhiều công nhân

30/11/2021

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay đã có có 6 doanh nghiệp trong nước nộp hồ sơ đăng ký thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir.

Cách mạng bán lẻ của Trung Quốc có thể thay đổi cách mua sắm thế giới

Cách mạng bán lẻ của Trung Quốc có thể thay đổi cách mua sắm thế giới

30/11/2021

Sự thống trị của Trung Quốc trong lĩnh vực sản xuất đã khiến nước này trở thành công xưởng của thế giới. Sự tăng trưởng kinh tế sau đó đã làm giàu thêm một tầng lớp trung lưu và ngành bán lẻ của đã nhanh chóng thích ứng để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng.

Thị trường kho lạnh dự báo sẽ đạt 295 triệu USD vào năm 2025

Thị trường kho lạnh dự báo sẽ đạt 295 triệu USD vào năm 2025

30/11/2021

Giá thuê kho lạnh ở miền Nam ở mức 87 USD / tấn trong Q4, tăng 1,67 lần so với quý I năm ngoái do nguồn cung hạn chế.

Cách các nhà bán lẻ có thể chủ động đề phòng lừa đảo và gian lận

Cách các nhà bán lẻ có thể chủ động đề phòng lừa đảo và gian lận

30/11/2021

Với việc bọn tội phạm khéo léo khai thác các kênh quay lại bí mật và mạng truyền thông xã hội để ăn cắp và bán dữ liệu cá nhân cũng như khai thác các cửa hàng trực tuyến, các nhà bán lẻ phải đối mặt với nguy cơ lừa đảo lớn hơn bao giờ hết.

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

29/11/2021

UBND thành phố Phú Quốc đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo 'Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới'. Hội thảo được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và trực tuyến từ nhiều đầu cầu.

Nhiều người bị hack tài khoản mất tiền, Google lên tiếng cảnh báo

Nhiều người bị hack tài khoản mất tiền, Google lên tiếng cảnh báo

29/11/2021

Giảm 50% lệ phí trước bạ với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước; Điều tra nguyên nhân 4 người chết sau tiêm vaccine ngừa Covid-19; TP.HCM thí điểm cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch.

Hapro nằm trong Top 10 công ty bán lẻ uy tín 2021

Hapro nằm trong Top 10 công ty bán lẻ uy tín 2021

29/11/2021

Thương hiệu bán lẻ Hapro vừa lần thứ 4 liên tiếp tự được vinh danh Top 10 Công ty bán lẻ uy tín năm 2021 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo VietnamNet tổ chức.

0.25591 sec| 1892.695 kb