Thanh Hóa có tiếp tục đồng ý cho dự án hơn một thập kỷ chỉ đi xin gia hạn?

Thanh Hóa có tiếp tục đồng ý cho dự án hơn một thập kỷ chỉ đi xin gia hạn?
Được cấp phép ngay từ năm 2004, dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Toàn Tích Thiện tại phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) từng bị UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định thu hồi đất và giao cho UBND xã Quảng Vinh quản lý.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp Toàn Tích Thiện, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn.

Theo phê duyệt, tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 5,65ha. Dự án nằm trên địa giới hành chính phường Quảng Vinh với phía Bắc giáp đất du lịch nghỉ duỡng theo quy hoạch; phía Nam giáp đất du lịch cộng đồng theo quy hoạch; phía Đông giáp biển Đông; phía Tây giáp đường giao thông theo quy hoạch.

Được biết, chủ đầu tư của dự án là Công ty Cổ phần Toàn Tích Thiện.

Việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng nhằm xác định chức năng sử dụng cho khu đất, tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan cho toàn khu vực lập quy hoạch, chỉ tiêu về sử dụng đất, hạ tầng kỹ thuật đối với từng khu đất; công trình hạ tầng và mạng luới công trình hạ tầng kỹ thuật phù hợp với chức năng, công năng sử dụng; đánh giá môi truờng chiến luợc.

Đồng thời, rà soát, đánh giá các nội dung bất cập của đồ án quy hoạch đã đuợc phê duyệt và làm rõ các nội dung cần phải điều chỉnh. Có phuơng án bố trí công trình cho phù hợp với Luật Tài nguyên biển môi trường biển và hải đảo. Nghiên cứu bố trí tuyến đường giao thông cơ giới quy mô tối thiểu 4 làn xe dọc bờ biển…

Thế nhưng trên thực tế đến nay, dự án này vẫn chỉ là một bãi đất trống, chưa tiến hành đầu tư xây dựng khiến cuộc sống của hàng chục hộ dân chịu ảnh hưởng. Khi dự án mới được triển khai, người dân mơ ước về một cuộc sống mới, khá giả hơn, có công việc ổn định. Tuy nhiên, những gì dự án mang lại cho hàng chục hộ bị ảnh hưởng trở thành “3 không”: Không có nước sạch, không được xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở, không được cấp giấy quyền sử dụng đất.

Liên quan đến dự án này, trước đó ngày 17/3 vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản số 3377/UBND-THKH về việc gia hạn thời gian hoàn thành hồ sơ, thủ tục thực hiện dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Toàn Tích Thiện tại phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn của Công ty cổ phần Toàn Tích Thiện.

Toan tich thien

Khu nghỉ dưỡng cao cấp Toàn Tích Thiện tại phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) từng bị UBND tỉnh Thanh Hóa  

UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này nhận được văn bản ngày 28/1/2021 của Công ty cổ phần Toàn Tích Thiện đề nghị xem xét, gia hạn thời gian đầu tư thực hiện dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Toàn Tích Thiện tại phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn; trên cơ sở đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 1422/SKHĐT-KTĐN ngày 10/3/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Tài nguyên và Môi trường có văn bản cung cấp các thông tin liên quan đến tình hình bồi thường GPMB, trách nhiệm của các đơn vị liên quan trong việc để công tác bồi thường GPMB dự án trên chậm trễ, kéo dài;

Bên cạnh đó, theo dõi tình hình chấp hành pháp luật đất đai đối với phần diện tích đất dự án đã được UBND tỉnh cho Công ty Cổ phần Toàn Tích Thiện thuê (đợt 1) tại quyết định số 4774/QĐ-UBND ngày 30/11/2018; đồng thời, đề xuất hướng xử lý theo quy định của pháp luật về đất đai, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư chậm nhất vào ngày 22/3/2021 để tổng hợp, Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, giải quyết đề nghị gia hạn thời gian hoàn thành hồ sơ, thủ tục thực hiện dự án trên của Công ty Cổ phần Toàn Tích Thiện.

Được biết, từ năm 2004, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định số 1642/QĐ-UB, thu hồi đất tại xã Quảng Vinh, huyện Quảng Xương (nay thuộc phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn) giao cho Công ty Cổ phần Toàn Tích Thiện thuê để xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Tổng diện tích đất thực hiện dự án hơn 51.000m2 được cho thuê trong thời hạn 50 năm.

Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Toàn Tích Thiện không thực hiện dự án theo đúng tiến độ. Do đó, tháng 1/2007, tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định thu hồi đất giao cho UBND xã Quảng Vinh quản lý.

Đến năm 2009, tỉnh Thanh Hóa một lần nữa chấp thuận cho Công ty Cổ phần Toàn Tích Thiện làm chủ đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Nam Sầm Sơn (tên thương mại Mai Trang Resort Sầm Sơn), sau đó được đổi tên thành Khu nghỉ dưỡng Toàn Tích Thiện.

Sau gần 1 thập kỷ vẫn chưa thực hiện nổi dự án, đến ngày 24/7/2018, UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có văn bản số 8770/UBND-THKH cho phép điều chỉnh tiến độ thực hiện, theo đó, dự án sẽ được lùi thời gian khởi công xây dựng đến tháng 10/2018, hoàn thành dưa dự án vào hoạt động trong tháng 12/2020.

Đến ngày 30/11/2018, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định giao hơn 22.540m2 đất đợt 1 cho Công ty Cổ phần Toàn Tích Thiện để thực hiện dự án trên. Tháng 7/2019, Công ty Cổ phần Toàn Tích Thiện lại có văn bản đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa cho điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 tại dự án này. Sau đó, đến tháng 9/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản chấp thuận chủ trương trên.

Tháng 12/2019, Công ty Cổ phần Toàn Tích Thiện tiếp tục đề nghị Thanh Hóa giao hơn 14.000m2 đất đợt 2 để thực hiện dự án, tuy nhiên, sau đó Thanh Hóa đã có thông báo là không có cơ sở giải quyết việc giao đất này.

Đã hơn 20 năm trôi qua nhưng dự án này vẫn không tiến hành triển khai thi công, gây lãng phí tài nguyên đất, bên cạnh đó còn gây bức xúc kéo dài trong nhân dân. Thế nhưng, hiện nay dự án này vẫn tiếp tục đề nghị được gia hạn. Liệu chính quyền tỉnh Thanh Hóa có tiếp tục được gia hạn thời gian thực hiện dự án trên cho Công ty Cổ phần Toàn Tích Thiện?

Công ty Cổ phần Toàn Tích Thiện (có trụ sở chính tại số 16, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) được thành lập ngày 6/6/2002.Công ty này do ông Nguyễn Bá Sinh làm đại diện pháp luật.

Năm 2018, Công ty Cổ phần Toàn Tích Thiện bị Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội liệt vào danh sách 1.100 doanh nghiệp thuộc trường hợp thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Còn về ông Nguyễn Bá Sinh, ngoài Công ty Cổ phần Toàn Tích Thiện ông Sinh còn là đại diện pháp luật của Công ty TNHH Mai Trang – một doanh nghiệp được biết đến là chủ đầu tư của dự án Mai Trang Tower tại số 16 Phạm Hùng. Sau đó, Mai Trang đã chuyển nhượng dự án cho đối tác khác.

Ngoài ra, ông Nguyễn Bá Sinh còn là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thẩm định giá Mai Trang.

Nguồn: Theo tạp chí Kinh tế tập đoàn
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Nhiều dự án chậm tiến độ hàng chục năm vẫn chưa bị thu hồi

Hà Nội: Nhiều dự án chậm tiến độ hàng chục năm vẫn chưa bị thu hồi

16-06-2021 03:34

Hà Nội sẽ rà soát, kiểm tra tiến độ triển khai các dự án đầu tư xây dựng chậm tiến độ và có hình thức xử lý các nhà đầu tư không tuân thủ thực hiện tiến độ dự án được phê duyệt...

Nổi bật trang chủ
Để thang máy “mọc” ngoài biệt thự, Gamuda Land bị phạt 45 triệu đồng
16/06/2021

Phó Chủ tịch UBND Quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng đã ký Quyết định số 5639/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng 45 triệu đồng đối với Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam (Gamuda Land), buộc công ty này phải tháo dỡ công trình vi phạm; phê bình một số cá nhân, đơn vị liên quan.

Đọc thêm
“Nở rộ” tình trạng giả mạo ngân hàng nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

“Nở rộ” tình trạng giả mạo ngân hàng nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

14/06/2021

Thời gian gần đây, nhiều chiêu trò lừa đảo, giả mạo ngân hàng nhằm mục đích đánh cắp thông tin, tài khoản để chiếm đoạt tài sản thường xuyên diễn ra. Trước tình trạng này, các ngân hàng đã lên tiếng cảnh báo cho khách hàng của mình.

Vietnam Airlines thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử

Vietnam Airlines thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử

13/06/2021

Vietnam Airlines đã ký thỏa thuận với Hiệp hội Hàng không quốc tế (IATA) để triển khai thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass. Ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử có thể coi là chìa khóa mở cửa biên giới, tạo điều kiện cho hành khách đi lại thuận lợi giữa các quốc gia.

Các tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Các tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

11/06/2021

Sau lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp (DN) trên cả nước đã góp hàng ngàn tỷ đồng mua vaccine chống dịch.

HDBank bị xử phạt hơn 190 triệu đồng vì sai sót trong kê khai thuế

HDBank bị xử phạt hơn 190 triệu đồng vì sai sót trong kê khai thuế

11/06/2021

Ngân hàng TMCP phát triển TP. HCM (HDBank) đã bị Cục Thuế TP. HCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 190 triệu đồng.

Trước khi DXG nằm sàn la liệt, lãnh đạo Đất Xanh Group đã kịp chốt lời

Trước khi DXG nằm sàn la liệt, lãnh đạo Đất Xanh Group đã kịp chốt lời

11/06/2021

Thông tin Đất Xanh Group bán cổ phiếu ESOP 0 đồng cho lãnh đạo và nhân viên gây bức xúc nhà đầu tư, giá cổ phiếu giảm sàn liên tiếp, khối ngoại phải "tháo chạy". Nhưng trước đó, Lãnh đạo của DXG đã kịp chốt lời cổ phiếu ở vùng đỉnh, kiếm lời cả chục tỷ đồng.

Bài 2: Bức tranh tài chính của Vimedimex: Nợ phải trả liên tục tăng qua các

Bài 2: Bức tranh tài chính của Vimedimex: Nợ phải trả liên tục tăng qua các

11/06/2021

Được coi là doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực y dược, những năm qua Vimedimex (VMD) không ngừng mở rộng quy mô, phát triển đa lĩnh vực để tạo lên một đế chế hùng mạnh. Nhưng theo báo cáo tài chính (BCTC) của Tập đoàn này công bố, tài chính của công ty luôn rơi vào tình trạng nợ phải trả tăng “chóng mặt” qua các năm.

Tập đoàn Danko: “Ngó lơ” những quy định về báo cáo tài chính

Tập đoàn Danko: “Ngó lơ” những quy định về báo cáo tài chính

11/06/2021

Công ty Cổ phần tập đoàn Danko (Tập đoàn Danko) có đang “ngó lơ” Luật Doanh Nghiệp năm 2020, về việc Công ty Cổ phần phải công bố một số thông tin trên website của doanh nghiệp. Cụ thể ở đây là Báo cáo tài chính của doanh nghiệp qua các năm.

CIC cảnh báo các hình thức lừa đảo mới về thông tin tín dụng

CIC cảnh báo các hình thức lừa đảo mới về thông tin tín dụng

11/06/2021

Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia (CIC) – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khuyến cáo khách hàng chỉ khai thác thông tin tín dụng qua trang web https://cic.org.vn hoặc liên hệ trực tiếp với CIC để được tư vấn.

Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng

Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng

11/06/2021

Theo Bộ Tài chính, thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng, chi ngân sách đạt 581,6 nghìn tỷ đồng. Ngân sách nhà nước hiện bội thu 86 nghìn tỷ đồng.

0.04456 sec| 1909.664 kb