Đang xét nghiệm Covid-19 cho 13 nhóm người có nguy cơ cao

Đang xét nghiệm Covid-19 cho 13 nhóm người có nguy cơ cao
Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố công bố đường dây nóng của Sở Giao thông Vận tải để tiếp nhận thông tin và hướng dẫn vận chuyển hàng hóa.

Đang xét nghiệm Covid-19 cho 13 nhóm người có nguy cơ cao

Ảnh minh họa.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố công bố 2 số đường dây nóng tiếp nhận thông tin về vận tải đường bộ.

Số điện thoại tiếp nhận thông tin và hướng dẫn, giải đáp các nội dung liên quan đến hoạt động vận tải bằng xe ôtô phản ánh theo số: 0886016640.

Số điện thoại tiếp nhận thông tin và hướng dẫn giải đáp về an toàn giao thông, điều tiết, phân luồng giao thông: 0916608085.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố công bố đường dây nóng của Sở Giao thông Vận tải để tiếp nhận thông tin và hướng dẫn, giải đáp kịp thời khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người điều khiển phương tiện trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục quản lý chuyên ngành, Cục Y tế Giao thông Vận tải và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải.

Hà Nội xét nghiệm COVID-19 đợt 2 cho 13 nhóm người có nguy cơ cao

Cụ thể, 13 nhóm người nguy cơ cao được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 là:

- Shipper

- Người bán hàng tại các chợ truyền thống, chợ cóc

- Nhân viên bán hàng tại siêu thị, trung tâm thương mại

- Người bán hàng tạp hóa tại nhà

- Nhân viên bán xăng

- Lái xe khu công nghiệp, đường dài

- Bảo vệ các loại: chung cư, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ quan, đoàn thể

- Công nhân xây dựng đang mắc kẹt tại Hà Nội

- Nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc

- Người làm tại các kho hàng bán lẻ

- Người trực chốt kiểm dịch

- Lực lượng hỗ trợ chống dịch

- Nhân viên công ty môi trường đô thị trực tiếp thu gom rác (lái xe, lao công)

Mục tiêu trong đợt 2 này, Thành phố tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để bóc tách F0 tại các khu vực "vùng đỏ", khu vực nguy cơ, khu vực trọng điểm và những ổ dịch mới phát sinh. Ngoài ra, lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng nguy cơ cao căn cứ theo yếu tố dịch tễ, các đối tượng di chuyển, tiếp xúc nhiều…

Tính đến 19h ngày 18/8, về kết quả lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đợt 2 cho người ở khu vực phong tỏa, khu vực nguy cơ và đối tượng là người nguy cơ, trên địa bàn thành phố đã lấy được 139.010 mẫu (6762 mẫu ở khu vực phong tỏa, 56.340 mẫu ở khu vực ngy cơ và 75.908 mẫu là người nguy cơ), hiện tại có 500 mẫu của đối tượng nguy cơ có kết quả âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.

Trước đó trong đợt 1, từ ngày 10/8 đến 15/8, Thành phố đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng đợt 1 tại các khu vực có yếu tố nguy cơ ở 30 quận, huyện, thị xã. đã lấy được 313.010 mẫu, qua đó phát hiện được 29 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại 5 quận, huyện: Đống Đa (23 ca), Thanh Trì (3 ca), Hoàng Mai (1 ca), Hà Đông (1 ca), Thanh Oai (1 ca) và 312.981 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đang xét nghiệm Covid-19 cho 13 nhóm người có nguy cơ cao

Quảng Trị phá 2 vụ ma túy lớn trong mùa dịch

Vào khoảng 19h40' ngày 17/8, tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy (Cục Hải quan Quảng Trị) và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Trị đồng chủ trì, phối hợp với Đội Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ đội biên phòng Quảng Trị) tổ chức phá một chuyên án, bắt quả tang đối tượng Hồ Văn Hắn, sinh năm 1976 (thường trú tại số 147 Thạch Hãn, khóm Ka Túp, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) có hành vi tàng trữ trái phép các chất ma túy.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 6.007 viên ma túy tổng hợp loại hồng phiến cùng nhiều đồ vật, tiền mặt. Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Trước đó, sáng ngày 14/8, Bộ đội biên phòng Quảng Trị cũng đã phối hợp với các lực lượng chức năng bắt quả tang 1 đối tượng đang vận chuyển trái phép 60.000 viên ma túy tổng hợp.

Đang xét nghiệm Covid-19 cho 13 nhóm người có nguy cơ cao

Đối tượng Hồ Văn Hắn cùng tang vật

Bình Dương miễn học phí cho học sinh công lập kỳ 1

Ngày 19.8, UBND tỉnh Bình Dương cho biết lãnh đạo tỉnh vừa có cuộc họp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh để chuẩn bị năm học mới 2021-2022.

Theo Sở Giáo dục Đào Tạo tỉnh Bình Dương, năm học 2021-2022, Bình Dương có 728 trường học các cấp (392 trường công lập và 336 trường ngoài công lập), tăng 09 trường so với năm học trước. Toàn tỉnh dự kiến có 518.270 học sinh, tăng thêm khoảng 20.468 học sinh, tập trung tại địa bàn Thành phố Thuận An, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên và thành phố Dĩ An.

Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám đốc Sở Giáo dục Đào Tạo tỉnh Bình Dương cho biết, Sở đã xây dựng các phương án ứng phó trong tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 phức tạp, khó lường phù hợp với các địa phương.

Năm học 2021-2022, Sở Giáo dục Đào Tạo tỉnh đề xuất phương án khai giảng trực tuyến và tổ chức học trực tuyến 2 tháng đầu. Riêng các cơ sở giáo dục mầm non thông tin cho phụ huynh các nguồn tài liệu, các kênh truyền thông giáo dục trẻ... để giáo dục trẻ tại nhà.

Về học phí, đề xuất không thu học phí học kỳ I năm học 2021-2022 đối với cơ sở giáo dục công lập. Không tăng học phí đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập.
Ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thống nhất với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương các phương án trên nhằm với khó khăn của cha, mẹ học sinh trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19

Đang xét nghiệm Covid-19 cho 13 nhóm người có nguy cơ cao

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi chủ trì buồi làm việc.

3 học sinh đuối nước thương tâm tại Hà Tĩnh

Ông Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc xác nhận sự việc. Theo đó, khoảng 18h30, người dân đi trên khu vực đập Cố Châu thuộc thôn Hồng Tiên, xã Gia Hanh thấy một chiếc xe đạp và mấy đôi dép trên đường nhưng không thấy người.
Người dân tìm kiếm thì phát hiện 3 học sinh tử vong dưới một hố nước cạnh khu vực đập.

Nạn nhân được xác định là các em N.M.C. (7 tuổi), N.Đ.T. (7 tuổi) và N.T.L. (10 tuổi), cùng ngụ tại thôn Trung Ngọc, xã Gia Hanh.

Ngay khi phát hiện sự việc, chính quyền địa phương phối hợp với gia đình đến vớt thi thể các em để đưa về nhà an táng.

Được biết, trong 3 nạn nhân kể trên có 2 nạn nhân là anh em họ.

Theo một lãnh đạo UBND huyện Can Lộc, tại khu vực đập Cố Châu, nước khá sâu, chính quyền địa phương đã cắm biển nguy hiểm để cảnh báo người dân.

Hơn 13000 nhân viên y tế tiếp sức các tỉnh, thành phía nam chống dịch

Chiều 18-8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết tính riêng đợt dịch lần thứ 4, Bộ Y tế và các tỉnh, thành khu vực phía Bắc, miền Trung đã cử 13.145 cán bộ y tế tham gia chống dịch.

Trong số này, có 11.411 cán bộ y tế tham gia chống dịch Covid-19 tại TP HCM và các địa phương khu vực phía Nam gồm: 1.054 bác sĩ, 2.145 điều dưỡng và 6.008 giảng viên, sinh viên từ các trường y. Số còn lại là các nhân viên trợ giúp công tác hành chính, hậu cần, truy vết, hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm và vận chuyển mẫu xét nghiệm.

Cùng với nhân lực, Bộ Y tế đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ vật tư, trang thiết bị như thành lập kho dã chiến tại TP HCM để tập kết vật tư, trang thiết bị y tế hỗ trợ thành phố và các tỉnh phía Nam.

Đang xét nghiệm Covid-19 cho 13 nhóm người có nguy cơ cao

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và tập thể thầy thuốc Trung ương Huế được chi viện cho Trung tâm Hồi sức tích cực tại TPHCM.

Đình chỉ thêm 15 ngày với cục phó Cục thuế đi đánh golf

Chiều 18/8, ông Nguyễn Đẩu - Cục trưởng Cục Thuế Bình Định xác nhận, Tổng cục Thuế vừa có quyết định kéo dài thời hạn tạm đình chỉ công tác thêm 15 ngày đối với ông Nguyễn Công Thành - Cục phó Cục thuế Bình Định.

Theo ông Đẩu, quyết định tạm đình chỉ công tác là để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, Tổng cục Thuế cũng đã quyết định về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày (bắt đầu từ ngày 4/8) đối với ông Thành.

Đang xét nghiệm Covid-19 cho 13 nhóm người có nguy cơ cao
Ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định

Bình Dương cháy nhà 5 người dân thiệt mạng

Theo đó, vào khoảng 22 giờ ngày 18/8, người dân xung quanh nhà ông Lê Đình A. (kinh doanh tạp hóa, trú tại khu phố Thắng Lợi 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An) phát hiện đám cháy nên đã cùng nhau ứng cứu, dập lửa và báo cho cơ quan chức năng.

Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ của Công an thành phố Dĩ An đã có mặt tại hiện trường để dập lửa. Trong căn nhà 2 tầng rộng khoảng 120m2 có năm người (ông Lê Đình A., vợ, hai người con và một người cháu) bị mắc kẹt bên trong đám cháy. Do gia đình kinh doanh tạp hóa, nhiều đồ dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát dữ dội.

Lực lượng chức năng đã phá cửa, đưa năm người ra ngoài sơ cứu và đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An. Các nạn nhân gồm: ông Lê Đình A. (sinh năm 1977), bà Hồ Thị L. (sinh năm 1978), con gái ông A. và bà L. là Lê Thị Hải Y. (sinh năm 2003), con trai Lê Gia B. (sinh năm 2006), cháu gái Nguyễn Thị N. (sinh năm 2001).
Theo nguồn tin ban đầu, cả năm nạn nhân sau đó đều đã không qua khỏi. Ba người tử vong sau khi vừa được đưa tới Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An, hai nạn nhân còn lại được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cũng đã tử vong lúc 4 giờ ngày 19/8.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy. Được biết, căn nhà bị cháy mới được xây xong cách đây vài tháng.

Đang xét nghiệm Covid-19 cho 13 nhóm người có nguy cơ cao

Hiện trường vụ hỏa hoạn sau khi lửa được dập tắt. Ảnh: Dương Bình

https://hoanhap.vn/chi-tiet/ban-tin-hoa-nhap-1982021-cong-bo-so-dien-thoai-duong-day-nong-go-kho-cho-xe-van-tai-luong-xanh1629339543.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
25 tỉnh thành mở cửa trường học đón học sinh trở lại

25 tỉnh thành mở cửa trường học đón học sinh trở lại

21-09-2021 08:45

25 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh; Nữ giáo viên nói lý do tiêm 2 mũi AstraZeneca cách nhau 10 phút; Quảng Ninh một số hoạt động dịch vụ du lịch nội tỉnh được mở cửa trở lại...

Nổi bật trang chủ
TPHCM: Từ 1/10, cơ quan công vụ bố trí người làm việc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine
21/09/2021

Từ ngày 1/10, các cơ quan, đơn vị nhà nước tại TPHCM chỉ bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (hoặc được cấp Thẻ xanh COVID) làm việc trực tiếp tại trụ sở.

Đọc thêm
Nhiều bất cập trong quy định doanh nghiệp BĐS có vốn pháp định từ 20 tỷ

Nhiều bất cập trong quy định doanh nghiệp BĐS có vốn pháp định từ 20 tỷ

20/09/2021

Theo Bộ Xây dựng, hiện nay Luật Đầu tư năm 2020 và Luật Doanh nghiệp năm 2020 đã không còn quy định về điều kiện phải có vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh, vì điều kiện này không có nhiều ý nghĩa trên thực tế.

Những ngày xuống giá của vàng trong nước

Những ngày xuống giá của vàng trong nước

20/09/2021

Lợi dụng việc san lấp mặt bằng xây dựng nhà máy mới tại Bắc Giang, một giám đốc chỉ đạo cấp dưới vận chuyển 257 tấn rác thải công nghiệp mang đi chôn lấp trộm.

Những người nào được cấp thẻ xanh COVID ở TP.HCM?

Những người nào được cấp thẻ xanh COVID ở TP.HCM?

20/09/2021

Điều kiện cấp thẻ xanh COVID; Quà Trung thu đến với trẻ em nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn …

Bất động sản Việt Nam đón chờ làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

Bất động sản Việt Nam đón chờ làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

20/09/2021

Cuối năm 2020, Chính phủ Nhật Bản đã thúc đẩy những công ty lớn tham gia các dự án xây dựng đô thị thông minh ở 26 thành phố tại 10 nước ASEAN, trong đó có Hà Nội, TP.HCM. Dự kiến làn sóng nhà đầu tư vào hạ tầng, BĐS tăng mạnh hơn ở Việt Nam.

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

19/09/2021

Khi giới thiệu một sản phẩm có 'pháp lý minh bạch, đã có sổ hồng riêng' và hình ảnh sổ, nhà đầu tư kỹ tính sẽ đặt vấn đề tính pháp lý của sổ, hay BĐS đó có tranh chấp, có bị kê biên thi hành án hay quyền sử dụng đất thế nào'.

Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

19/09/2021

Công an TP.HCM phát hiện hơn 135 ca F0 di chuyển trên đường, trong đó có nhiều người có giấy phép đi lại.

Không để trẻ em mồ côi vì COVID-19 bị ''bỏ rơi''

Không để trẻ em mồ côi vì COVID-19 bị ''bỏ rơi''

18/09/2021

Tại TP Hồ Chí Minh có khoảng 1.500 học sinh mồ cô cha mẹ vì đại dịch Covid-19. Các em cần được cả xã hội chăm sóc đặc biệt.

Mì Hảo Hảo ở Việt Nam không chứa chất gây ung thư

Mì Hảo Hảo ở Việt Nam không chứa chất gây ung thư

18/09/2021

Quân nhân dũng cảm cứu người đuối nước ở sông Nhuệ, Công Vinh - Thủy Tiên công bố 18.000 trang sao kê, Cần Thơ: người dân được tập thể dục và hàng ăn được mở cửa lại, Phê duyệt kinh phí mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer, bắt nguyên giám đốc Sở xây dựng tỉnh Khánh Hòa, Hà Nội đã có 2.612 bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19.

Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?

Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?

18/09/2021

Lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp nói chung, lĩnh vực bất động sản nói riêng tiếp tục tăng mạnh trên thị trường tài chính năm 2021, nhưng rủi ro cũng được dự báo sẽ tăng do tác động của Covid-19 lên hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

0.05365 sec| 1920.727 kb