Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốc

Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốc
Tối 30/4/2022, máy bay chở đoàn cán bộ 30 chiến sĩ, bác sĩ của Bệnh viện dã chiến số 2 cấp 3 về đã về đến sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Kết thúc nhiệm vụ gìn giữ hòa bình 1 năm của Phái bộ Liên Hợp Quốc (UNMISS) tại tỉnh Bentiu, Nam Sudan.

Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốcSau một năm thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan, các cán bộ, chiến sĩ của BVDC 2.3 đã về nước trong một ngày đặc biệt của Tổ Quốc. 

Buổi lễ đón cán bộ, chiến sĩ của dã chiến cấp 2 số 3 được Bộ Quốc Phòng tổ chức. Chủ trì buổi đón có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng – Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175. Tham dự lễ đón, có Đại tá Trần Quốc Việt – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175; Đại tá Trần Mạnh Cường – Sư đoàn trưởng Sư đoàn Không quân 370 (Quân chủng phòng không không quân); đại diện các đồng chí chỉ huy thuộc Quân khu 7; Ủy viên Quốc phòng Australia tại Việt Nam; thân nhân các cán bộ nhân viên; phóng viên báo đài trong và ngoài quân đội.

Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốcThiếu tướng Hoàng Kim Phụng – Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam thông tin cùng cơ quan báo đài. 

Trong thời gian một năm vừa qua, bệnh viện dã chiến số 2 cấp 3 của chúng ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao phó cũng như nhiệm vụ Tổ chức Liên Hợp Quốc mong muốn. Các bác sĩ, nhân viên y tế (63 người) đã hoàn thành nhiệm vụ, thể hiện được vai trò của một người chiến sĩ quân y khi tham gia thực hiện nhiệm vụ đa quốc gia. Chúng ta đã thể hiện được một vai trò của người bộ đội cụ Hồ trong môi trường nhiệm vụ đa quốc gia, góp phần làm sinh động hơn, làm đẹp hơn một nền văn hóa yêu chuộng hòa bình đến bạn bè quốc tế tại Nam – Sudan. Chúng ta tin tưởng rằng, với các lực lượng tiếp theo của các Bệnh viện 2.4; 2.5 thì Việt Nam tiếp tục thể hiện được vai trò, vị thế của mình trước bạn bè quốc tế và tổ chức Liên Hợp Quốc”- Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng cho biết.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVD C2.3) được thành lập vào tháng 11/2019. Ngày 23/3/2021, BVDC 2.3 chính thức lên đường làm nhiệm vụ tại Phái bộ Liên Hợp Quốc (UNMISS) tại tỉnh Bentiu, Nam Sudan. Là tuyến y tế cao nhất tại căn cứ tiền phương của LHQ tại Bentiu, Nam Xu Đăng, BVDC2.3 không chỉ khám chữa bệnh, cấp cứu, thu dung điều trị cho 2500 nhân viên LHQ tại đây theo Biên bản ghi nhớ (MOU) mà còn chỉ đạo, hỗ trợ về y tế cho các Bệnh viện cấp 1 tại đây, đồng thời tổ chức huấn luyện định kỳ cũng như đột xuất cho các nhân viên y tế.

 Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốc

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 có mặt tại lễ đón 30 cán bộ, chiến sĩ thuộc BVDC 2.3.

Có thể nói giờ phút này thật sự xúc động khi các đồng chí đã trở về đất mẹ trong một ngày lịch sử. Trong một năm qua, các bạn đã trải qua rất nhiều khó khăn, gian khổ, đặc biệt những ngày tháng đất nước và thế giới gồng mình chống chọi với dịch bệnh COVID-19. Đảng và Nhà nước, Bộ Quốc phòng cũng như bệnh viện Quân y 175 luôn dành cho các đồng chí những tình cảm chân thành nhất, luôn luôn theo dõi, hỗ trợ. Bên kia bán cầu, các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là niềm tự hào cho đất nước, quân đội, Nhân dân Việt Nam.  về chuyên môn, công tác dân vận, sự giúp đỡ của các đồng chí đối với phái bộ, người dân bản địa đã làm sâu đậm hơn nữa hình ảnh người lính bộ đội cụ Hồ, người chiến sĩ cách mạng Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng” – Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn phát biểu.

Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốcTại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, bà Nguyễn Thị Mười vui mừng chờ đón chị Nguyễn Thị Thảo (quân nhân BVDC 2.3) về với gia đình sau 1 năm dài thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan.

Khi hay tin con mình hoàn thành nhiệm vụ, chuẩn bị về nước, gia đình thật sự rất vui mừng. Trong thời gian, bạn đi công tác xa, vợ chồng tôi còn khỏe nên vẫn chăm sóc gia đình, chăm lo cho cháu nhỏ một cách tốt nhất. Gia đình vẫn thường xuyên liên lạc, động viên lẫn nhau trong những hoàn cảnh khó khăn nhất để tạo động lực, niềm tin cho nhau…” – Bà Nguyễn Thị Mười (68 tuổi) chia sẻ. 

Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốcNiềm vui hiện rõ trên từng khuôn mặt của các cán bộ, chiến sĩ BVDC 2.3 khi về nước, chuẩn bị đoàn tụ cùng gia đình. 

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan, BVDC 2.3 đã đạt được nhiều kết quả tích cực: thu dung được hơn 1.400 ca bệnh nhân ngoại trú; tổ chức vận chuyển đường không 16 ca và phẫu thuật thành công 16 ca. Trong số đó, có rất nhiều ca nặng và phức tạp nhưng xử lý thành công, an toàn cho bệnh nhân được Trưởng y tế Phái bộ và Trưởng phòng Quân y Phái bộ khen ngợi như:  Đột quỵ não cấp, Nhồi máu cơ tim, Xuất huyết tiêu hóa cấp, mổ Chấn thương ngực, thoát vị bẹn, mổ bắt con ở bn biến dạng cs do lao…

Lần đầu tiên áp dụng các kỹ thuật mới trong điều kiện dã chiến như: Châm cứu Y Học Cổ Truyền Việt Nam kết hợp vật lý‎ trị liệu hiện đại trong điều trị đau cơ khớp, can thiệp giảm đau sau mổ ổ bụng dưới hướng dẫn siêu âm, đánh giá tăng áp lực nội sọ bằng siêu âm đánh giá thần kinh thị hậu nhãn cầu trong cấp cứu  đột quỵ não... Đặc biệt, BVDC 2.3 đã mạnh dạn áp dụng hệ thống Tele-medicine trong mổ cấp cứu các ca nặng với sự hỗ trợ của các chuyên gia từ Bệnh viện Quân y 175 cách đại bàng gần 10.000km. Đồng thời chủ động hợp tác và hỗ trợ chuyên môn cho bệnh viện dân sự như Bệnh viện thị trấn Bentiu, Bệnh viện Bác sĩ Không biên giới MSF: tặng thuốc, đào tạo kỹ thuật viên Xquang, đặc biệt chiến dịch 10 ngày hỗ trợ các ca mổ cấp cứu tại Bệnh viện MSF...

Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốcPhái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan là tổ chức được lãnh đạo bởi Liên Hợp Quốc thực hiện sứ mệnh bảo vệ , nhân đạo tại Nam Sudan do Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thành lập ngày 8/7/2011 theo Nghị quyết 1996. 

Đối với công tác phòng chống COVID-19, BVDC 2.3 đã làm tốt việc sàng lọc cũng như , điều trị đối với các ca bệnh ở mức trung bình cho tới nặng. Trong 3 tháng cuối nhiệm kỳ, BVDC 2.3 đã phối hợp với các bệnh viện cấp 1 trong địa bàn đẩy lùi được tình hình COVID-19 tại khu vực. Sự phối hợp nhịp nhàng và chủ động của bệnh viện đã đem lại sự bình yên trong khu vực.

Tất cả 63 cán bộ, nhân viên của BVDC 2.3 được tặng Huy chương vì sự nghiệp Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và nhiều cán bộ, nhân viên được tặng bằng khen của các cấp Lãnh đạo Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan.

Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốcĐại diện lãnh đạo Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam, Quân khu 7, Sư đoàn Không quân 370, Bệnh viện Quân y 175... chụp ảnh lưu niệm tại lễ đón. 

Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốcNhững nữ cán bộ, chiến sĩ BVDC 2.3 rạng rỡ trong ngày trở về Tổ quốc. 

Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốc

Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốcSự hy sinh tuổi trẻ, của các cán bộ, chiến sĩ cho đất nước, bạn bè quốc tế khi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình sẽ luôn được ghi nhớ. Qua đó góp phần tô đậm hình ảnh người lính bộ đội cụ Hồ, người lính Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. 

https://hoanhap.vn/chi-tiet/don-30-can-bo-chien-si-hoan-thanh-nhiem-vu-ve-nuoc-trong-ngay-dac-biet-cua-to-quoc1651349893.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Rơi thang máy khiến 2 người thiệt mạng

Rơi thang máy khiến 2 người thiệt mạng

26-05-2022 11:04

Bước đầu xác định thang máy rơi từ tầng 6 của căn nhà nói trên. Hai nạn nhân là nam giới đang sửa chữa thang thì gặp sự cố.

Nổi bật trang chủ
Biến lá khô thành rồng phượng, cô giáo thu về hàng tỷ đồng, giúp đỡ người khuyết tật
26/05/2022

Từ những chiếc lá bồ đề, cô giáo ở Quảng Nam đã 'hô biến' thành những tác phẩm nghệ thuật, đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Đọc thêm
Aeon Mall muốn mở thêm 4 dự án ở Hà Nội

Aeon Mall muốn mở thêm 4 dự án ở Hà Nội

25/05/2022

Đại gia bán lẻ Nhật Bản Aeon Mall muốn đầu tư thêm 3-4 dự án tại Hà Nội vào năm 2025.

Ninja Van mở rộng mạng lưới tại Việt Nam

Ninja Van mở rộng mạng lưới tại Việt Nam

25/05/2022

Ninja Van đã giới thiệu hình thức nhượng quyền thương mại PUDO (Pick-up Drop-off) vào Việt Nam, mang đến cho các doanh nghiệp vốn nhỏ trong nước cơ hội sinh lời.

Các cửa hàng bán lẻ cần bắt kịp cuộc đua số hóa

Các cửa hàng bán lẻ cần bắt kịp cuộc đua số hóa

25/05/2022

Các cửa hàng bán lẻ ở Đông Nam Á có thể kiếm được thêm 4,5 tỷ đô la doanh thu nếu người tiêu dùng có thể tìm thấy sản phẩm của họ trực tuyến.

12 trường hợp không được hưởng BHYT dù đi đúng tuyến

12 trường hợp không được hưởng BHYT dù đi đúng tuyến

25/05/2022

Theo quy định, người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) khi khám chữa bệnh BHYT đúng tuyến sẽ được quý BHYT chi trả phí khám chữa bệnh. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp khám chữa bệnh đúng tuyến đều được BHYT chi trẻ phí điều trị.

Lương tối thiểu vùng tăng 6% từ ngày 1/7/2022

Lương tối thiểu vùng tăng 6% từ ngày 1/7/2022

24/05/2022

Hội đồng Tiền lương quốc gia họp phiên thứ 2 với sự tham gia của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam đã thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 6% từ 1/7/2022.

TP HCM: Tổ chức Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2022

TP HCM: Tổ chức Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2022

24/05/2022

Ngày 24/5, Hội Nông dân Thành phố tổ hợp tổ chức Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Thành phố năm 2022. Chương trình khai mạc diễn ra vào sáng cùng ngày tại Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức, các hoạt động xoay quanh hội chợ, triển lãm được tổ chức từ ngày 24/5 – 29/5/2022.

Nữ sinh Gia Lai trở thành gương mặt thương hiệu lan tỏa điều tích cực

Nữ sinh Gia Lai trở thành gương mặt thương hiệu lan tỏa điều tích cực

24/05/2022

Vũ Hoàng Diệu - cô gái đến từ Gia Lai bị câm điếc bẩm sinh đang là một trong những gương mặt nổi trội trên các diễn đàn trẻ vì nghị lực tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

Bế mạc SEA Games 31

Bế mạc SEA Games 31

24/05/2022

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) chính thức bế mạc tối 23/5 tại Cung Điền kinh trong nhà (thành phồ Hà Nội). Đây là sự kiện khép lại cho một một kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực do Việt Nam tổ chức.

Doanh thu bán lẻ của Việt Nam tăng 6,5% trong 4 tháng đầu năm

Doanh thu bán lẻ của Việt Nam tăng 6,5% trong 4 tháng đầu năm

23/05/2022

Doanh thu bán lẻ của Việt Nam tăng 6,5% trong 4 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái.

0.11991 sec| 1905.086 kb