Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốc

Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốc
Tối 30/4/2022, máy bay chở đoàn cán bộ 30 chiến sĩ, bác sĩ của Bệnh viện dã chiến số 2 cấp 3 về đã về đến sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Kết thúc nhiệm vụ gìn giữ hòa bình 1 năm của Phái bộ Liên Hợp Quốc (UNMISS) tại tỉnh Bentiu, Nam Sudan.

Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốcSau một năm thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan, các cán bộ, chiến sĩ của BVDC 2.3 đã về nước trong một ngày đặc biệt của Tổ Quốc. 

Buổi lễ đón cán bộ, chiến sĩ của dã chiến cấp 2 số 3 được Bộ Quốc Phòng tổ chức. Chủ trì buổi đón có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng – Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175. Tham dự lễ đón, có Đại tá Trần Quốc Việt – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175; Đại tá Trần Mạnh Cường – Sư đoàn trưởng Sư đoàn Không quân 370 (Quân chủng phòng không không quân); đại diện các đồng chí chỉ huy thuộc Quân khu 7; Ủy viên Quốc phòng Australia tại Việt Nam; thân nhân các cán bộ nhân viên; phóng viên báo đài trong và ngoài quân đội.

Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốcThiếu tướng Hoàng Kim Phụng – Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam thông tin cùng cơ quan báo đài. 

Trong thời gian một năm vừa qua, bệnh viện dã chiến số 2 cấp 3 của chúng ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao phó cũng như nhiệm vụ Tổ chức Liên Hợp Quốc mong muốn. Các bác sĩ, nhân viên y tế (63 người) đã hoàn thành nhiệm vụ, thể hiện được vai trò của một người chiến sĩ quân y khi tham gia thực hiện nhiệm vụ đa quốc gia. Chúng ta đã thể hiện được một vai trò của người bộ đội cụ Hồ trong môi trường nhiệm vụ đa quốc gia, góp phần làm sinh động hơn, làm đẹp hơn một nền văn hóa yêu chuộng hòa bình đến bạn bè quốc tế tại Nam – Sudan. Chúng ta tin tưởng rằng, với các lực lượng tiếp theo của các Bệnh viện 2.4; 2.5 thì Việt Nam tiếp tục thể hiện được vai trò, vị thế của mình trước bạn bè quốc tế và tổ chức Liên Hợp Quốc”- Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng cho biết.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVD C2.3) được thành lập vào tháng 11/2019. Ngày 23/3/2021, BVDC 2.3 chính thức lên đường làm nhiệm vụ tại Phái bộ Liên Hợp Quốc (UNMISS) tại tỉnh Bentiu, Nam Sudan. Là tuyến y tế cao nhất tại căn cứ tiền phương của LHQ tại Bentiu, Nam Xu Đăng, BVDC2.3 không chỉ khám chữa bệnh, cấp cứu, thu dung điều trị cho 2500 nhân viên LHQ tại đây theo Biên bản ghi nhớ (MOU) mà còn chỉ đạo, hỗ trợ về y tế cho các Bệnh viện cấp 1 tại đây, đồng thời tổ chức huấn luyện định kỳ cũng như đột xuất cho các nhân viên y tế.

 Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốc

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 có mặt tại lễ đón 30 cán bộ, chiến sĩ thuộc BVDC 2.3.

Có thể nói giờ phút này thật sự xúc động khi các đồng chí đã trở về đất mẹ trong một ngày lịch sử. Trong một năm qua, các bạn đã trải qua rất nhiều khó khăn, gian khổ, đặc biệt những ngày tháng đất nước và thế giới gồng mình chống chọi với dịch bệnh COVID-19. Đảng và Nhà nước, Bộ Quốc phòng cũng như bệnh viện Quân y 175 luôn dành cho các đồng chí những tình cảm chân thành nhất, luôn luôn theo dõi, hỗ trợ. Bên kia bán cầu, các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là niềm tự hào cho đất nước, quân đội, Nhân dân Việt Nam.  về chuyên môn, công tác dân vận, sự giúp đỡ của các đồng chí đối với phái bộ, người dân bản địa đã làm sâu đậm hơn nữa hình ảnh người lính bộ đội cụ Hồ, người chiến sĩ cách mạng Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng” – Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn phát biểu.

Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốcTại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, bà Nguyễn Thị Mười vui mừng chờ đón chị Nguyễn Thị Thảo (quân nhân BVDC 2.3) về với gia đình sau 1 năm dài thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan.

Khi hay tin con mình hoàn thành nhiệm vụ, chuẩn bị về nước, gia đình thật sự rất vui mừng. Trong thời gian, bạn đi công tác xa, vợ chồng tôi còn khỏe nên vẫn chăm sóc gia đình, chăm lo cho cháu nhỏ một cách tốt nhất. Gia đình vẫn thường xuyên liên lạc, động viên lẫn nhau trong những hoàn cảnh khó khăn nhất để tạo động lực, niềm tin cho nhau…” – Bà Nguyễn Thị Mười (68 tuổi) chia sẻ. 

Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốcNiềm vui hiện rõ trên từng khuôn mặt của các cán bộ, chiến sĩ BVDC 2.3 khi về nước, chuẩn bị đoàn tụ cùng gia đình. 

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan, BVDC 2.3 đã đạt được nhiều kết quả tích cực: thu dung được hơn 1.400 ca bệnh nhân ngoại trú; tổ chức vận chuyển đường không 16 ca và phẫu thuật thành công 16 ca. Trong số đó, có rất nhiều ca nặng và phức tạp nhưng xử lý thành công, an toàn cho bệnh nhân được Trưởng y tế Phái bộ và Trưởng phòng Quân y Phái bộ khen ngợi như:  Đột quỵ não cấp, Nhồi máu cơ tim, Xuất huyết tiêu hóa cấp, mổ Chấn thương ngực, thoát vị bẹn, mổ bắt con ở bn biến dạng cs do lao…

Lần đầu tiên áp dụng các kỹ thuật mới trong điều kiện dã chiến như: Châm cứu Y Học Cổ Truyền Việt Nam kết hợp vật lý‎ trị liệu hiện đại trong điều trị đau cơ khớp, can thiệp giảm đau sau mổ ổ bụng dưới hướng dẫn siêu âm, đánh giá tăng áp lực nội sọ bằng siêu âm đánh giá thần kinh thị hậu nhãn cầu trong cấp cứu  đột quỵ não... Đặc biệt, BVDC 2.3 đã mạnh dạn áp dụng hệ thống Tele-medicine trong mổ cấp cứu các ca nặng với sự hỗ trợ của các chuyên gia từ Bệnh viện Quân y 175 cách đại bàng gần 10.000km. Đồng thời chủ động hợp tác và hỗ trợ chuyên môn cho bệnh viện dân sự như Bệnh viện thị trấn Bentiu, Bệnh viện Bác sĩ Không biên giới MSF: tặng thuốc, đào tạo kỹ thuật viên Xquang, đặc biệt chiến dịch 10 ngày hỗ trợ các ca mổ cấp cứu tại Bệnh viện MSF...

Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốcPhái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan là tổ chức được lãnh đạo bởi Liên Hợp Quốc thực hiện sứ mệnh bảo vệ , nhân đạo tại Nam Sudan do Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thành lập ngày 8/7/2011 theo Nghị quyết 1996. 

Đối với công tác phòng chống COVID-19, BVDC 2.3 đã làm tốt việc sàng lọc cũng như , điều trị đối với các ca bệnh ở mức trung bình cho tới nặng. Trong 3 tháng cuối nhiệm kỳ, BVDC 2.3 đã phối hợp với các bệnh viện cấp 1 trong địa bàn đẩy lùi được tình hình COVID-19 tại khu vực. Sự phối hợp nhịp nhàng và chủ động của bệnh viện đã đem lại sự bình yên trong khu vực.

Tất cả 63 cán bộ, nhân viên của BVDC 2.3 được tặng Huy chương vì sự nghiệp Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và nhiều cán bộ, nhân viên được tặng bằng khen của các cấp Lãnh đạo Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan.

Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốcĐại diện lãnh đạo Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam, Quân khu 7, Sư đoàn Không quân 370, Bệnh viện Quân y 175... chụp ảnh lưu niệm tại lễ đón. 

Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốcNhững nữ cán bộ, chiến sĩ BVDC 2.3 rạng rỡ trong ngày trở về Tổ quốc. 

Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốc

Đón 30 cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ về nước trong ngày đặc biệt của Tổ quốcSự hy sinh tuổi trẻ, của các cán bộ, chiến sĩ cho đất nước, bạn bè quốc tế khi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình sẽ luôn được ghi nhớ. Qua đó góp phần tô đậm hình ảnh người lính bộ đội cụ Hồ, người lính Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. 

https://hoanhap.vn/chi-tiet/don-30-can-bo-chien-si-hoan-thanh-nhiem-vu-ve-nuoc-trong-ngay-dac-biet-cua-to-quoc1651349893.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Huyện Đông Anh, Gia Lâm lên quận vào năm 2023-2024

Hà Nội: Huyện Đông Anh, Gia Lâm lên quận vào năm 2023-2024

30-03-2023 13:29

Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định đến năm 2025, thành phố phấn đấu đưa 5 huyện thành quận. Căn cứ kết quả rà soát đánh giá, trên cơ sở của các địa phương, tập trung chỉ đạo đưa hai huyện Đông Anh, Gia Lâm lên quận vào năm 2023-2024.

Nổi bật trang chủ
Hà Nội: Huyện Đông Anh, Gia Lâm lên quận vào năm 2023-2024
30/03/2023

Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định đến năm 2025, thành phố phấn đấu đưa 5 huyện thành quận. Căn cứ kết quả rà soát đánh giá, trên cơ sở của các địa phương, tập trung chỉ đạo đưa hai huyện Đông Anh, Gia Lâm lên quận vào năm 2023-2024.

Đọc thêm
Hà Nội: Phân công công tác Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND Thành phố

Hà Nội: Phân công công tác Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND Thành phố

28/03/2023

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định số 1739/QĐ-UBND về việc phân công công tác của Chủ tịch UBND Thành phố, các Phó Chủ tịch UBND Thành phố và các Ủy viên UBND Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Thuê bao di động cần chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày 31/3

Thuê bao di động cần chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày 31/3

28/03/2023

Từ 31/3/2023, Cục Viễn thông yêu cầu các nhà mạng cương quyết dừng hoạt động của các thuê bao (SIM điện thoại) có thông tin không chính xác (SIM rác).

T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

28/03/2023

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức ngày 23/3, T&T Group đã trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.

Sa Pa là một trong những điểm đến được yêu thích nhất dịp 30/4

Sa Pa là một trong những điểm đến được yêu thích nhất dịp 30/4

27/03/2023

Gần một tháng trước kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, nhiều du khách đã lên kế hoạch du lịch Sa Pa vì yêu thích thời tiết mát mẻ, tiết kiệm chi phí và có cơ hội trải nghiệm hàng loạt lễ hội hấp dẫn đầu hè.

Xử lý nhà xe tuyến cố định dùng xe hợp đồng trá hình

Xử lý nhà xe tuyến cố định dùng xe hợp đồng trá hình

26/03/2023

Những doanh nghiệp kinh doanh vận tải xe khách nếu có các hành vi vi phạm về tăng giá vé, chạy sai luồng tuyến… sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm.

Hà Nội: Tài xế xe tải ''gọi điện cho người thân'' vẫn không thoát bị xử phạt

Hà Nội: Tài xế xe tải ''gọi điện cho người thân'' vẫn không thoát bị xử phạt

26/03/2023

Khi bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra, xử lý, tài xế xe tải liên tục gọi điện “cầu cứu” rồi bỏ đi chờ chủ đến làm việc.

Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm các dự án chậm triển khai tại Mê Linh

Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm các dự án chậm triển khai tại Mê Linh

25/03/2023

UBND TP Hà Nội đã có thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch - Kiến trúc và huyện Mê Linh khẩn trương kiểm tra, rà soát việc thực hiện các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn huyện Mê Linh.

Quy định mới về đăng kiểm ô tô: Miễn đăng kiểm lần đầu, giãn chu kỳ kiểm định

Quy định mới về đăng kiểm ô tô: Miễn đăng kiểm lần đầu, giãn chu kỳ kiểm định

25/03/2023

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT ngày 21/3/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT ngày 12/8/2021 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Du khách quốc tế thỏa sức đến Phú Quốc với chính sách miễn thị thực

Du khách quốc tế thỏa sức đến Phú Quốc với chính sách miễn thị thực

25/03/2023

Chính sách miễn hoàn toàn thị thực cho du khách quốc tế, thời hạn tạm trú lên tới 30 ngày cùng thiên nhiên trù phú, kiến trúc ấn tượng, đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang, Việt Nam) là sự lựa chọn lý tưởng dể du lịch, nghỉ dưỡng dài ngày.

0.13982 sec| 1910.547 kb