Hà Nội có tuyến buýt điện thứ tư, bắt đầu hoạt động từ hôm nay

Hà Nội có tuyến buýt điện thứ tư, bắt đầu hoạt động từ hôm nay
Theo đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội (thuộc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) cho biết, tuyến buýt điện thứ 4 (tuyến E02) lộ trình từ Hào Nam - Khu đô thị Ocean Park sẽ chính thức hoạt động từ ngày 15/3.

Tuyến E02 có cự ly 26,7km, thời gian thí điểm trong 12 tháng, chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ ngày 15/3/2022 đến 31/10/2022) hoạt động từ 5-22h hằng ngày với tổng cộng 101 lượt xe/ngày, tần suất 15-20 phút/lượt.

Xe buýt điện.

Giai đoạn 2 (từ ngày 1/11/2022) hoạt động từ 5-22h hằng ngày với tổng cộng 158 lượt xe/ngày, tần suất 12-15 phút/lượt.

Giá vé thực hiện theo quy định của UBND thành phố Hà Nội. Theo đó, giá vé lượt là 8.000 đồng/hành khách/lượt. Giá vé tháng bán cho đối tượng ưu tiên bao gồm: Học sinh phổ thông, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề (không kể hệ đào tạo vừa học vừa làm), công nhân các khu công nghiệp như sau: Vé đi 1 tuyến là 55.000 đồng/vé/tháng; vé đi liên tuyến là 100.000 đồng/vé/tháng.

Giá vé tháng bán cho các đối tượng mua theo hình thức tập thể là 70.000 đồng/vé/tháng (vé đi 1 tuyến) và 140.000 đồng/vé/tháng (vé đi liên tuyến).

Với đối tượng không ưu tiên, giá vé tháng đi 1 tuyến là 100.000 đồng/vé/tháng và vé đi liên tuyến là 200.000 đồng/vé/tháng.

Trẻ em dưới 6 tuổi, người cao tuổi, người khuyết tật được miễn phí sử dụng dịch vụ.

Du lịch Việt Nam tự tin mở cửa trở lại bình thường từ ngày 15/3

5 tháng, đón hơn 2,7 triệu lượt khách du lịch - Báo Khánh Hòa điện tử

Khách du lịch quốc tế tại Khánh Hòa.

Chính phủ Việt Nam đã đồng ý mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3/2022, mở ra "cơ hội vàng" cho phục hồi phát triển du lịch trong giai đoạn bình thường mới.

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 15/3 là thời điểm thích hợp để mở cửa thu hút khách du lịch quốc tế. Bởi lẽ, đến đến thời điểm này Việt Nam gần như hoàn thành chiến dịch tiêm chủng mũi 3 vaccine phòng chống COVID-19, đảm bảo miễn dịch cộng đồng.

Nếu triển khai mở cửa du lịch chậm hơn thời gian trên sẽ làm giảm sức hấp dẫn, thu hút khách quốc tế của du lịch Việt Nam trong bối cảnh nhiều quốc gia trong khu vực đã sớm có kế hoạch mở cửa, khôi phục du lịch quốc tế.

Đặc biệt, tháng 5/2022 là thời điểm Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31). Điều này cũng góp phần tạo động lực lớn để cộng đồng doanh nghiệp mong mỏi đến ngày 15/3 để hiện thực hóa mục tiêu đề ra của ngành du lịch trong năm 2022 là đón khoảng 5 triệu lượt khách quốc tế.

Đà Nẵng có tổng đài tư vấn điều trị cho F0

Đà Nẵng công bố tổng đài tư vấn điều trị cho F0

F0 ở Đà Nẵng sẽ được các y bác sĩ tư vấn điều trị khi gọi đến số tổng đài vừa công bố.

Ngày 14/3, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng có văn bản về việc triển khai các ứng dụng tư vấn, hướng dẫn điều trị cho người nhiễm Covid-19.

Sở TT&TT cho biết, theo thống nhất với Sở Y tế, Hội thầy thuốc trẻ TP và Mạng lưới thầy thuốc đồng hành Việt Nam, từ ngày 15/3, TP mở rộng rãi kênh F0 chủ động gọi bác sĩ để yêu cầu tư vấn.

Theo đó, khi người dân gọi đến đầu số (0236) 393 1022 sẽ gặp được các bác sĩ, nhân viên y tế (do Sở Y tế huy động) và được tư vấn, hỗ trợ. Các bác sĩ, nhân viên y tế sẽ trực, nhận cuộc gọi từ 7h30 đến 22h30 các ngày trong tuần.

Khi gọi đến tổng đài, người dân nghe lời thoại tự động với các nhánh tương ứng (chọn nhánh 1 để được tư vấn chung, nhánh 2 chuyên khoa Nhi, nhánh 3 chuyên khoa Sản và nhánh 4 chuyên khoa Tâm thần). Cước cuộc gọi được tính theo cước viễn thông gọi đến số cố định bình thường.

Trường hợp tất cả bác sĩ, nhân viên y tế trong nhánh đều bận, cuộc gọi tự động đổ về nhân viên Tổng đài 1022 trực dự phòng để ghi nhận thông tin hỗ trợ sau.

Hơn 34.000 trẻ em ở TP.HCM mắc COVID-19 trong tuần đầu tháng 3

BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Ảnh minh hoạ.

Chiều 14/3, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, số trẻ mắc COVID-19 tại thành phố tăng cao, tính riêng từ ngày 1 - 7/3, có tới 34.202 trẻ mắc COVID-19.

Theo bà Mai, các cơ sở y tế hiện đang sẵn sàng thu dung, điều trị trẻ mắc COVID-19 ca nặng gồm: Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng Thành phố. Các bệnh viện huyện cũng triển khai các phòng khám, khoa trẻ em nhằm đáp ứng điều trị trẻ mắc COVID-19.

“Số ca trẻ em mắc COVID-19 nặng thời gian qua không nhiều, Sở Y tế sẽ tiếp tục theo dõi, các bệnh viện sẵn sàng thu dung, kịp thời điều trị cho trẻ em”, bà Mai nói.

Về tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, HCDC đã tham mưu kế hoạch, lên danh sách, tập huấn và công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Hiện thành phố chờ vaccine về và hướng dẫn cụ thể từ Bộ Y tế mới có thể triển khai.

Người chăn nuôi lại thua lỗ vì giá thức ăn tăng cao

Chú thích ảnh

Anh Nguyễn Văn Long tại ấp Phước Trung, xã Bình Ba (Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu) đang chăm sóc đàn gà 3.000 con của gia đình. 

Ngay sau Tết Nguyên đán, giá thức ăn các loại gia súc, gia cầm lại tăng khiến nhiều người chăn nuôi đứng trên bờ vực thua lỗ nặng nề.Ngay sau Tết Nguyên đán, giá thức ăn các loại gia súc, gia cầm lại tăng khiến nhiều người chăn nuôi đứng trên bờ vực thua lỗ nặng nề.

Trong vài ngày gần đây, giá lợn thịt tại Bà Rịa-Vũng Tàu được điều chỉnh theo xu hướng nhích nhẹ từ 1.000 đến 2.000 đồng/kg, hiện nay giá lợn hơi dao động từ 53.000 đến 56.000 đồng/kg, với giá này, người nông dân đã có lời khoảng 100.000 đồng/con lợn thịt xuất chuồng.

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), từ năm 2021 đến nay, giá thức ăn chăn nuôi đã tăng rất nhiều lần, có loại tăng tới hơn 10 lần, mỗi lần tăng từ 3 - 5%. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của người chăn nuôi vì trong chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi chiếm tới 75 - 80% giá thành sản xuất.

Trước tình trạng giá thức ăn chăn nuôi tăng ngay sau Tết Nguyên đán, nhiều người chăn nuôi tại Bà Rịa-Vũng Tàu cho rằng trong bối cảnh giá lợn, gà xuất chuồng đang ở mức thấp, nhu cầu tiêu thụ thịt chưa nhiều thì việc thức ăn chăn nuôi tăng liên tục gây áp lực rất lớn đối với người nuôi.

F1 ở TP.HCM có thể đi làm ngay

F1 tai TP.HCM di lam anh 1

F1 ở TP.HCM có thể được đi làm ngay và phải tuân thủ quy định 5K.

Theo bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), nói tại cuộc họp chiều 14/3, "đa số F1 ở TP.HCM có thể được đi làm ngay và phải tuân thủ quy định 5K".

Trong khi đó, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết đầu tuần trước, TP.HCM đặt mục tiêu cố gắng vượt qua đỉnh dịch trong 2 tuần. Qua ngày 9/3, số ca mắc của TP.HCM đang có xu hướng giảm liên tục tới 14/3.

TP.HCM ghi nhận thêm các trường hợp nhập viện ở các tầng nhưng số lượng không tăng đột biến. Số ca nặng, tử vong đang ở mức thấp dù có tăng nhẹ vẫn thấp hơn so với đỉnh dịch tháng 8-9/2021. Việc kiểm soát dịch của các địa phương có hiệu quả, chương trình hành động đi đúng hướng.

Đôi nam nữ dàn cảnh trộm iPhone 13 Promax ở cửa hàng ghế massage

Đôi nam nữ dàn cảnh trộm iPhone 13 Promax ở cửa hàng ghế massage - ảnh 2

Người phụ nữ chờ nhân viên quay lưng thì lấy chiếc điện thoại, cho vào túi áo. Ảnh chụp từ clip.

Ngày 14/3, Công an phường Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú, TP.HCM) lập hồ sơ vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, khoảng hơn 12 giờ ngày 13/3, người đàn ông điều khiển xe máy chở người phụ nữ ngoài 45 tuổi đến cửa hàng bán ghế massage trên đường Âu Cơ (phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú).

Anh NTT (23 tuổi, ngụ quận Tân Phú) thấy khách hàng nên ra tư vấn bán các loại ghế.

Trong quá trình này, anh T. để điện thoại iPhone trên quầy thu ngân. Trong lúc đó, người đàn ông và người phụ nữ bắt đầu dàn cảnh để trộm cắp.

Cụ thể, người phụ nữ ra hiệu thì người đàn ông đi ra phía xa, gọi nam nhân viên tới để tư vấn một món hàng.

Anh T. vừa quay lưng đi tới thì người phụ nữ nhanh chóng lấy chiếc điện thoại, giấu vào túi áo khoác. 

Cả hai nhanh chóng ra xe bỏ đi. Anh T. liền kiểm tra thì phát hiện điện thoại bị mất nên xem camera , thấy toàn bộ diễn biến như trên.

Nạn nhân cho biết, điện thoại iPhone 13 Promax mới mua được bốn tháng với giá hơn 30 triệu đồng.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/ban-tin-hoa-nhap-ngay-1532022-ha-noi-co-tuyen-buyt-dien-thu-tu-bat-dau-hoat-dong-tu-hom-nay1647303689.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Rơi thang máy khiến 2 người thiệt mạng

Rơi thang máy khiến 2 người thiệt mạng

26-05-2022 11:04

Bước đầu xác định thang máy rơi từ tầng 6 của căn nhà nói trên. Hai nạn nhân là nam giới đang sửa chữa thang thì gặp sự cố.

Nổi bật trang chủ
Biến lá khô thành rồng phượng, cô giáo thu về hàng tỷ đồng, giúp đỡ người khuyết tật
26/05/2022

Từ những chiếc lá bồ đề, cô giáo ở Quảng Nam đã 'hô biến' thành những tác phẩm nghệ thuật, đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Đọc thêm
Aeon Mall muốn mở thêm 4 dự án ở Hà Nội

Aeon Mall muốn mở thêm 4 dự án ở Hà Nội

25/05/2022

Đại gia bán lẻ Nhật Bản Aeon Mall muốn đầu tư thêm 3-4 dự án tại Hà Nội vào năm 2025.

Ninja Van mở rộng mạng lưới tại Việt Nam

Ninja Van mở rộng mạng lưới tại Việt Nam

25/05/2022

Ninja Van đã giới thiệu hình thức nhượng quyền thương mại PUDO (Pick-up Drop-off) vào Việt Nam, mang đến cho các doanh nghiệp vốn nhỏ trong nước cơ hội sinh lời.

Các cửa hàng bán lẻ cần bắt kịp cuộc đua số hóa

Các cửa hàng bán lẻ cần bắt kịp cuộc đua số hóa

25/05/2022

Các cửa hàng bán lẻ ở Đông Nam Á có thể kiếm được thêm 4,5 tỷ đô la doanh thu nếu người tiêu dùng có thể tìm thấy sản phẩm của họ trực tuyến.

12 trường hợp không được hưởng BHYT dù đi đúng tuyến

12 trường hợp không được hưởng BHYT dù đi đúng tuyến

25/05/2022

Theo quy định, người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) khi khám chữa bệnh BHYT đúng tuyến sẽ được quý BHYT chi trả phí khám chữa bệnh. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp khám chữa bệnh đúng tuyến đều được BHYT chi trẻ phí điều trị.

Lương tối thiểu vùng tăng 6% từ ngày 1/7/2022

Lương tối thiểu vùng tăng 6% từ ngày 1/7/2022

24/05/2022

Hội đồng Tiền lương quốc gia họp phiên thứ 2 với sự tham gia của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam đã thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 6% từ 1/7/2022.

TP HCM: Tổ chức Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2022

TP HCM: Tổ chức Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2022

24/05/2022

Ngày 24/5, Hội Nông dân Thành phố tổ hợp tổ chức Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Thành phố năm 2022. Chương trình khai mạc diễn ra vào sáng cùng ngày tại Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức, các hoạt động xoay quanh hội chợ, triển lãm được tổ chức từ ngày 24/5 – 29/5/2022.

Nữ sinh Gia Lai trở thành gương mặt thương hiệu lan tỏa điều tích cực

Nữ sinh Gia Lai trở thành gương mặt thương hiệu lan tỏa điều tích cực

24/05/2022

Vũ Hoàng Diệu - cô gái đến từ Gia Lai bị câm điếc bẩm sinh đang là một trong những gương mặt nổi trội trên các diễn đàn trẻ vì nghị lực tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

Bế mạc SEA Games 31

Bế mạc SEA Games 31

24/05/2022

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) chính thức bế mạc tối 23/5 tại Cung Điền kinh trong nhà (thành phồ Hà Nội). Đây là sự kiện khép lại cho một một kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực do Việt Nam tổ chức.

Doanh thu bán lẻ của Việt Nam tăng 6,5% trong 4 tháng đầu năm

Doanh thu bán lẻ của Việt Nam tăng 6,5% trong 4 tháng đầu năm

23/05/2022

Doanh thu bán lẻ của Việt Nam tăng 6,5% trong 4 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái.

0.06053 sec| 1912.758 kb