Hà Nội cung ứng gạo, rau, thịt thế nào trong thời gian tới?

Hà Nội cung ứng gạo, rau, thịt thế nào trong thời gian tới?
Shipper Hà Nội được hoạt động từ 9h đến 20h; Người dân đi gặt lúa phải xét nghiệm Covid-19 âm tính; Rau, thực phẩm được Hà Nội chuẩn bị thế nào khi phân vùng chống dịch?; Bộ Văn hóa đề nghị nghệ sĩ minh bạch hoạt động từ thiện, không quảng cáo bừa...

Shipper Hà Nội được hoạt động từ 9h đến 20h

Theo đó, các nhân viên giao hàng bằng xe 2 bánh (shipper) chỉ được hoạt động từ 9h đến 20h hàng ngày. Đồng thời, shipper được yêu cầu phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh còn thời hạn theo quy định của ngành y tế.

UBND thành phố Hà Nội giao Công an, Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và thành phố Hà Nội.

Các Sở Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đảm bảo nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch với nhân viên giao hàng khi tham gia hoạt động giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính. Thành phố cũng giao sở Sở Y tế nghiên cứu hướng dẫn quy định, trình tự tổ chức xét nghiệm để làm cơ sở cho các đơn vị chủ động thực hiện.

Hà Nội cung ứng gạo, rau, thịt thế nào trong thời gian tới?

Shipper Hà Nội được hoạt động từ 9h đến 20h (Ảnh minh họa).

Trước đó, từ 24/7, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các ứng dụng sẽ phải dừng toàn bộ giao hàng cho đến khi có thông . Còn nhân viên bưu chính và nhân viên giao hàng hoá thiết yếu của các siêu thị hoạt động với điều kiện đơn vị quản lý phải chịu trách nhiệm về phòng dịch của nhóm này và gửi danh sách đăng ký về Sở Giao thông Vận tải.

Sau đó, Sở sẽ chấp thuận qua tin nhắn. Người được chấp thuận sẽ chụp màn hình tin nhắn của Sở Giao thông Vận tải để cung cấp cho lực lượng kiểm tra khi có yêu cầu.

Người dân đi gặt lúa phải xét nghiệm Covid-19 âm tính

Ngày 4/9, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa Cao Văn Cường ban hành hướng dẫn về điều kiện, cách thức thu hoạch lúa mùa đối với những vùng đang giãn cách .

Hà Nội cung ứng gạo, rau, thịt thế nào trong thời gian tới?

Người thu hoạch nông sản trong vùng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 (Ảnh vnexpress.net).

Theo ông Cường, Sở đã yêu cầu địa phương rà soát, đánh giá các trà lúa, xác định thời điểm thu hoạch từng thửa ruộng. Khi lúa chín từ 80% trở lên là có thể thu hoạch và ưu tiên cắt trước những nơi có nguy cơ ngập lụt, hoặc những hộ gia đình chính sách, neo đơn, gia đình ít lao động, nằm trong vùng phong tỏa.

Chính quyền các địa phương đang bị phong tỏa (vùng đỏ, vùng vàng), giãn cách theo Chỉ thị 15, 16 được yêu cầu làm việc trực tiếp với các chủ máy gặt để phân phối lịch gặt hợp lý. Trường hợp không có máy gặt hoặc chưa sắp xếp được máy thì có thể huy động lao động tại doanh nghiệp, nhà máy đang tạm dừng sản xuất để giúp nông dân thu hoạch lúa bằng biện pháp thủ công.

Các tổ chức đoàn thể như phụ nữ, thanh niên được kêu gọi giúp nông dân, nhất là gia đình bị nhiễm bệnh hoặc phải đi cách ly tập trung, trong diện phong tỏa.

Người dân ra đồng gặt lúa phải thực hiện đầy đủ biện pháp phòng chống Covid-19, luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người, hạn chế giao tiếp và không ăn uống tập trung.

Mỗi máy gặt chỉ bố trí một thợ máy và một người phụ giúp khi vận hành. Gia đình khi thu hoạch lúa chỉ bố trí một người ra đồng để hướng dẫn, nhận và vận chuyển lúa tại đầu bờ. Trường hợp gặt lúa thủ công thì mỗi gia đình được bố trí 2-3 người trong cùng một thời điểm.

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa yêu cầu những người ra đồng gặt lúa (thợ máy, phụ máy, lao động thủ công) phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Các địa phương được khuyến nghị cân đối nguồn vaccine, ưu tiên tiêm sớm cho chủ máy gặt để đảm bảo hoạt động kịp mùa vụ, an toàn.

Ngành nông nghiệp cũng khuyến khích người dân tiêu thụ lúa tươi để doanh nghiệp thu mua tự phơi sấy, chế biến, không phơi lúa trên các trục đường, nơi công cộng...

Hà Nội tiếp tục thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 2 tháng 9 và 10/2021

UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 2898/UBND-KGVX về việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 9, 10/2021 và các kỳ chi trả tiếp theo.

Để đảm bảo chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của người hưởng kịp thời, an toàn, các đơn vị thực hiện chi lương 2 tháng (tháng 9 và 10/2021) vào cùng kỳ chi trả tháng 9/2021. UBND TP yêu cầu các đơn vị thực hiện như sau:

Thời gian chi qua tài khoản cá nhân ATM từ ngày 6/9 và chi trả tiền mặt thực hiện từ ngày 8/9.

Căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của Thành phố về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, BHXH thành phố Hà Nội phối hợp Bưu điện Thành phố xây dựng phương án, tổ chức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tại nhà người hưởng hoặc các điểm chi trả tập trung theo quy định, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ đạo công tác phòng, chống dịch của Thành phố, an toàn cho người hưởng và nhân viên chi trả.

Hà Nội cung ứng gạo, rau, thịt thế nào trong thời gian tới?

Các đơn vị tổ chức chi trả gộp kỳ lương hưu, tránh tập trung đông người, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19

UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp Bưu điện Thành phố tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã, phường, thị trấn về đối tượng, thời gian, phương thức nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9, 10/2021 và đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng của kỳ chi trả tiếp theo qua tài khoản cá nhân (ATM). Đồng thời, hỗ trợ Bưu điện Thành phố thu thập, bổ sung thông tin người hưởng và thông báo cho người hưởng lịch chi trả.

Phối hợp với Ngân hàng, cơ quan Bưu điện, BHXH các quận, huyện, thị xã tuyên truyền, hướng dẫn người hưởng mở tài khoản cá nhân ATM để nhận lương hưu, trợ cấp BHXH để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong thời gian tiếp theo.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Bưu điện Trung tâm, Bưu điện huyện, BHXH các quận, huyện, thị xã xây dựng phương án chi trả cho người hưởng đang trong giai đoạn cách ly tập trung, cách ly tại nhà và khu vực sinh sống đang bị phong tỏa để phòng, chống dịch

Đối với các kỳ chi trả tiếp theo, BHXH Thành phố chủ trì phối hợp Bưu điện Thành phố và UBND các quận, hyện, thị xã xây dựng phương án, tổ chức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tại nhà người hưởng hoặc các điểm chi trả tập trung theo quy định, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ đạo công tác phòng, chống dịch của Thành phố.

Bộ Văn hóa đề nghị minh bạch hoạt động từ thiện, không bừa

Trước thực trạng nhiều lùm xùm về phát ngôn, hành động của nghệ sĩ bị công chúng lên án, có dấu hiệu vi phạm và thậm chí bị Bộ TT&TT xử phạt thời gian qua, Bộ VHTTDL soạn thảo và lấy ý kiến Bộ Quy tắc ứng xử người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật gồm 3 chương, 11 điều.

Quy tắc ứng xử chung đối với nghệ sĩ: Thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong hoạt động nghệ thuật và các quy định pháp luật có liên quan; tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân. Giữ gìn đạo đức, hình ảnh, tác phong, uy tín của người hoạt động nghệ thuật phù hợp với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam và pháp luật của Nhà nước. Không làm tổn hại uy tín của tập thể, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người khác. Đề cao trách nhiệm cá nhân, chọn lọc, tiếp nhận thông tin và xử lý thông tin văn minh, hiệu quả.

Hà Nội cung ứng gạo, rau, thịt thế nào trong thời gian tới?

Hàng loạt nghệ sĩ Việt vướng vào ồn ào sao kê từ thiện (Ảnh minh họa: Internet)

Bản soạn thảo đưa ra các quy tắc ứng xử riêng ở từng lĩnh vực. Nổi bật như Quy tắc trong công tác xã hội, nghệ sĩ phải có trách nhiệm: công khai, minh bạch thông tin trong các hoạt động xã hội, tích cực đóng góp cho cộng đồng và tạo ấn tượng tốt đẹp trong Nhân dân. Phát huy uy tín cá nhân để lan tỏa các giá trị nhân văn, những việc làm tốt, hình , hành vi ứng xử văn hoá trong xã hội đến cộng đồng.

Tham gia hoạt động quảng cáo, nghệ sĩ phải đảm bảo truyền đạt thông tin trung thực, chính xác, rõ ràng về cộng dụng, tính năng của sản phẩm, hàng hoá đúng quy định của pháp luật về quảng cáo.

Không đăng tải, lan truyền các nội dung vi phạm pháp luật, thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân, thông tin sai sự thật, thông tin chưa được kiểm chứng.Bộ cũng đưa ra quy tắc ứng xử trên báo chí, truyền thông và . Nghệ sĩ phải trung thực trong phát ngôn, bày tỏ và quan điểm, không sử dụng ngôn ngữ phản cảm, trái thuần phong mỹ tục khi tham gia hoạt động báo chí, truyền thông và mạng xã hội.

Không lôi kéo, xúi giục, kích động, tạo phe nhóm gây chia rẽ, mất đoàn kết, xâm phạm quyền, lợi ích của các cơ quan, tổ chức, cá nhân; gây ảnh hưởng , lợi ích quốc gia và lợi ích công cộng.

Quy tắc ứng xử trong hoạt động nghề nghiệp dành cho nghệ sĩ, khuyến khích họ tích cực sáng tạo những tác phẩm văn hóa nghệ thuật có giá trị tư tưởng và thẩm mỹ. Không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn, nghề nghiệp. Có trách nhiệm bảo vệ, lan tỏa những giá trị văn hoá, đạo đức tốt đẹp; đấu tranh chống lại cái xấu, cái ác trong xã hội, góp phần giáo dục, hình thành nhân cách, lý tưởng sống tốt đẹp tới cộng đồng.

Một số Quy tắc khác như ứng xử với đồng nghiệp, nghệ sĩ cần đoàn kết, tương thân, tương ái trong hoạt động nghệ thuật và cuộc sống; và không thực hiện các hành vi cổ súy, bày tỏ quan điểm, bình luận gây mâu thuẫn, công kích, bài xích, cạnh tranh không lành mạnh.

Đối với công chúng, nghệ sĩ cần tôn trọng, tận tâm cống hiến, đúng mực, lịch sự, thân thiện, lắng nghe ý kiến đóng góp của khán giả để hoàn thiện bản thân.

Bình Dương lại bất ngờ dừng cấp thẻ thông hành

Tối 4/9, UBND tỉnh Bình Dương có văn bản thông báo tạm dừng việc triển khai thực hiện Công văn số 4395/UBND-NC ngày 3/9; Công văn số 4423/UBND-KT ngày 4/9 của UBND tỉnh, về việc tổ chức người, phương tiện lưu thông tại các vùng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội (dự kiến áp dụng từ ngày 5/9) cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện việc hướng dẫn kiểm tra, kiểm soát phương tiện vận chuyển, người đi đường bằng các Giấy lưu thông theo quy định tại các văn bản chỉ đạo trước đây.  

Đối với các thẻ thông hành, Giấy xác nhận (ban hành kèm theo Công văn số 4395/UBND-NC ngày 3/9/2021 của UBND tỉnh) do các cơ quan, đơn vị cấp cho các cá nhân, phương tiện tạm thời chưa có giá trị sử dụng (các cơ quan, đơn vị chủ trì tổ chức cấp, phát có trách nhiệm thông báo cho các đối tượng được biết).

Công an tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát các đối tượng được cấp thẻ thông hành để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế giữa các vùng nguy cơ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, dừng việc triển khai thực hiện Công văn số 4423/UBND-KT ngày 4/9/2021 của UBND tỉnh về phương án quản lý phương tiện và con người di chuyển trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Hà Nội cung ứng gạo, rau, thịt thế nào trong thời gian tới?

Bình Dương lại bất ngờ dừng cấp thẻ thông hành (Ảnh dantri.com.vn)

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương ban hành công văn hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện việc tổ chức cấp thẻ thông hành để quản lý chặt hơn người và phương tiện lưu thông tại các vùng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 5/9.

Ngoài việc có thẻ thông hành, khi lưu thông qua chốt phải xuất trình thêm giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 (có hiệu lực trong 72 giờ), giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân.

Danh sách 18 người được Thủ tướng truy tặng Bằng khen về đóng góp trong phòng, chống Covid-19

Ngày 4/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 1458/QĐ-TTg truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 18 cá nhân thuộc TP. Hồ Chí Minh đã có nhiều thành tích và đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Hà Nội cung ứng gạo, rau, thịt thế nào trong thời gian tới?

Ông Vũ Quốc Cường, thường được biết đến với cái tên Cường Béo - chủ quán cơm chay thiện nguyện Cường Béo

Cụ thể 18 cá nhân được truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ gồm:

1. Ông Vũ Quốc Cường, địa chỉ thường trú: số 151A, đường Tôn Thất Đạm, Khu phố 6, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh;

2. Ông Phan Văn Quang, địa chỉ thường trú: số 170/33, đường Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh;

3. Ông Nguyễn Minh Hải, địa chỉ thường trú: số 671/10, đường Đoàn Văn Bơ, Phường 18, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh;

4. Ông Trịnh Huỳnh, địa chỉ thường trú: số 884/21, đường Đoàn Văn Bơ, Phường 18, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh;

5. Ông Bùi Văn Lanh, nguyên Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Phường 6, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh;

6. Ông Lê Văn Út, nguyên cán bộ Hội Chữ thập đỏ Quận 12, TP. Hồ Chí Minh;

7. Ông Nguyễn Phú Hiếu, địa chỉ thường trú: số 57/3A Tổ 79, Khu phố 7, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh;

8. Ông Nguyễn Văn Thức, địa chỉ thường trú: số 145/63, đường Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò vấp, TP. Hồ Chí Minh;

9. Ông Nguyễn Vũ Huy Hoàng, nguyên Chiến sĩ Dân quân thường trực phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh;

10. Bà Nguyễn Thị Cúc, nguyên Tổ trưởng Tổ dân phố 56, thành viên Tổ COVID cộng đồng phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh;

11. Ông Võ Văn Huệ, nguyên Tổ trưởng Tổ dân phố 44, thành viên Tổ COVID cộng đồng phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh;

12. Ông Phan Hồng Phong, nguyên Trưởng Khu phố 8, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh;

13. Bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ, nguyên Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Khu phố 8, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh;

14. Ông Dương Đình Hải, nguyên Bảo vệ dân phố Khu phố 5, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh;

15. Ông Lâm Văn Hiệp, nguyên Tổ trưởng Tổ dân phố 130, Khu phố 21, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh;

16. Bà Ngô Thị Thu Tâm, nguyên Tổ phó Tổ dân phố 6, Khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh;

17. Ông Đinh Chánh Định, nguyên Bảo vệ dân phố Khu phố 5, Phường 22, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh;

18. Ông Nguyễn Anh Pháp, nguyên Cộng tác viên trật tự đô thị, Phòng Quản lý đô thị quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Rau, thực phẩm được Hà Nội chuẩn bị thế nào khi phân vùng chống dịch?

Hà Nội sẽ liên kết 45 tỉnh, thành phố với 1.126 đầu mối sẵn sàng cung ứng rau xanh, thực phẩm đảm bảo nhu cầu của người dân thủ đô trong thời gian phân vùng giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19.

Theo đó, nhu cầu tiêu dùng rau xanh, củ quả tươi của người tiêu dùng thủ đô khoảng trên 103.000 tấn/tháng. Ở thời điểm hiện tại, dù chịu tác động của dịch Covid-19 nhưng các vùng sản xuất ở Hà Nội vẫn đáp ứng khoảng 58%. Số còn lại đang được cung ứng bởi các địa phương xung quanh như Vĩnh Phúc, Lào Cai, Hòa Bình, Sơn La…

Về nhu cầu thủy hải sản, trung bình mỗi tháng Hà Nội cần tiêu dùng trên 19.500 tấn nhưng hiện tại khả năng cung ứng tại chỗ chỉ đáp ứng khoảng 10.150 tấn, số còn lại đang được cung ứng với các tỉnh có nghề nuôi thủy hải mạnh như Nam Định, Quảng Ninh, Ninh Bình...

Hà Nội cung ứng gạo, rau, thịt thế nào trong thời gian tới?

Rau, thực phẩm được Hà Nội chuẩn bị thế nào khi phân vùng chống dịch?

Đối với 3 loại thực phẩm chính là thịt lợn, thịt gia cầm, trứng gia cầm, Hà Nội đang tự cung cấp được trên 94% từ chăn nuôi của các huyện ngoại thành. Hiện tại, Hà Nội đang duy trì đàn vật nuôi 1,34 triệu con lợn; 39,8 triệu con gia cầm; 157.400 con trâu bò.

Theo tính toán cụ thể trong thời điểm giãn cách xã hội hiện nay, Hà Nội có nhu cầu tiêu thụ mỗi tháng khoảng 19.200 tấn thịt lợn; 6.200 tấn thịt gia cầm; 5.350 tấn thịt trâu, bò và khoảng 124 triệu quả trứng gia cầm.

Ngoài nguồn tự cung ứng, mỗi tháng Hà Nội đang phải nhập từ tỉnh ngoài 5.420 tấn thịt các loại; trên 7 triệu quả trứng và 4.200 tấn thực phẩm chế biến. Ngoài ra, Hà Nội hiện có các chuỗi thực phẩm lớn như của Công ty CP chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty Masan; Tập đoàn DABACO… có hệ thống chăn nuôi gia công từ các tỉnh cung cấp thực phẩm theo chuỗi cho Hà Nội.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/ban-tin-hoa-nhap-ngay-592021-shipper-ha-noi-duoc-hoat-dong-tu-9h-den-20h1630779515.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
25 tỉnh thành mở cửa trường học đón học sinh trở lại

25 tỉnh thành mở cửa trường học đón học sinh trở lại

21-09-2021 08:45

25 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh; Nữ giáo viên nói lý do tiêm 2 mũi AstraZeneca cách nhau 10 phút; Quảng Ninh một số hoạt động dịch vụ du lịch nội tỉnh được mở cửa trở lại...

Nổi bật trang chủ
TPHCM: Từ 1/10, cơ quan công vụ bố trí người làm việc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine
21/09/2021

Từ ngày 1/10, các cơ quan, đơn vị nhà nước tại TPHCM chỉ bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (hoặc được cấp Thẻ xanh COVID) làm việc trực tiếp tại trụ sở.

Đọc thêm
Nhiều bất cập trong quy định doanh nghiệp BĐS có vốn pháp định từ 20 tỷ

Nhiều bất cập trong quy định doanh nghiệp BĐS có vốn pháp định từ 20 tỷ

20/09/2021

Theo Bộ Xây dựng, hiện nay Luật Đầu tư năm 2020 và Luật Doanh nghiệp năm 2020 đã không còn quy định về điều kiện phải có vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh, vì điều kiện này không có nhiều ý nghĩa trên thực tế.

Những ngày xuống giá của vàng trong nước

Những ngày xuống giá của vàng trong nước

20/09/2021

Lợi dụng việc san lấp mặt bằng xây dựng nhà máy mới tại Bắc Giang, một giám đốc chỉ đạo cấp dưới vận chuyển 257 tấn rác thải công nghiệp mang đi chôn lấp trộm.

Những người nào được cấp thẻ xanh COVID ở TP.HCM?

Những người nào được cấp thẻ xanh COVID ở TP.HCM?

20/09/2021

Điều kiện cấp thẻ xanh COVID; Quà Trung thu đến với trẻ em nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn …

Bất động sản Việt Nam đón chờ làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

Bất động sản Việt Nam đón chờ làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

20/09/2021

Cuối năm 2020, Chính phủ Nhật Bản đã thúc đẩy những công ty lớn tham gia các dự án xây dựng đô thị thông minh ở 26 thành phố tại 10 nước ASEAN, trong đó có Hà Nội, TP.HCM. Dự kiến làn sóng nhà đầu tư vào hạ tầng, BĐS tăng mạnh hơn ở Việt Nam.

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

19/09/2021

Khi giới thiệu một sản phẩm có 'pháp lý minh bạch, đã có sổ hồng riêng' và hình ảnh sổ, nhà đầu tư kỹ tính sẽ đặt vấn đề tính pháp lý của sổ, hay BĐS đó có tranh chấp, có bị kê biên thi hành án hay quyền sử dụng đất thế nào'.

Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

19/09/2021

Công an TP.HCM phát hiện hơn 135 ca F0 di chuyển trên đường, trong đó có nhiều người có giấy phép đi lại.

Không để trẻ em mồ côi vì COVID-19 bị ''bỏ rơi''

Không để trẻ em mồ côi vì COVID-19 bị ''bỏ rơi''

18/09/2021

Tại TP Hồ Chí Minh có khoảng 1.500 học sinh mồ cô cha mẹ vì đại dịch Covid-19. Các em cần được cả xã hội chăm sóc đặc biệt.

Mì Hảo Hảo ở Việt Nam không chứa chất gây ung thư

Mì Hảo Hảo ở Việt Nam không chứa chất gây ung thư

18/09/2021

Quân nhân dũng cảm cứu người đuối nước ở sông Nhuệ, Công Vinh - Thủy Tiên công bố 18.000 trang sao kê, Cần Thơ: người dân được tập thể dục và hàng ăn được mở cửa lại, Phê duyệt kinh phí mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer, bắt nguyên giám đốc Sở xây dựng tỉnh Khánh Hòa, Hà Nội đã có 2.612 bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19.

Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?

Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?

18/09/2021

Lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp nói chung, lĩnh vực bất động sản nói riêng tiếp tục tăng mạnh trên thị trường tài chính năm 2021, nhưng rủi ro cũng được dự báo sẽ tăng do tác động của Covid-19 lên hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

0.17322 sec| 1956.789 kb