Hà Nội lập 22 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ thành phố

Hà Nội lập 22 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ thành phố
Thực hiện Công điện số 13/CĐ-CTUBND ngày 07/7/2021, Công điện số 14/CĐ-CTUBND ngày 12/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh...

Hà Nội lập 22 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ thành phốTrong đó, giao Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức các chốt trực cố định tại các bến tàu, bến xe liên tỉnh, các chốt trực lưu động tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào Thủ đô để kiểm soát toàn bộ lưu lượng phương tiện vận tải hành khách, gắn với di biến động của lực lượng lao động, người dân giao thương giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác, đặc biệt các tỉnh, thành phố đang có dịch nhưng không gây ách tắc phương tiện vận tải, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ở mức cao nhất trong điều kiện dịch bệnh.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, Công an Thành phố đã , đề xuất đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố và được đồng chí Chủ tịch đồng ý về việc phân công các sở, ngành, quận, huyện phối hợp với Công an Thành phố để triển khai nội dung trên, cụ thể như sau:

1. Thành lập các chất tại cửa ngõ lớn ra vào Thủ đô

1.1. Tổng số 22 chốt, gồm: (1) Từ tỉnh Hà Nam về Hà Nội tuyến Quốc lộ 1A, 1B

- Chốt 1: Ngã ba Cầu Giẽ (Km213 Quốc lộ 1A), huyện Phú Xuyên;

- Chốt 2: Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ (Km188), huyện Thanh Trì,

- Chốt 3: Quốc lộ 21B – ngã 3 chợ Dầu, huyện Ứng Hòa.

Hà Nội lập 22 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ thành phố(2) Từ tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang về Hà Nội theo tuyến Quốc lộ 5, cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn

- Chốt 4: Quốc Lộ 5 (cây xăng Vĩnh An, số 1051 Nguyễn Đức Thuận, Trâu Quỳ), huyện Gia Lâm;

- Chốt 5: Cầu Phù Đổng - Cao Tốc Hà Nội - Lạng Sơn, huyện Gia Lâm; - Chốt 6: Để Bát Tràng - gầm cầu vượt Thanh Trì, huyện Gia Lâm; - Chốt 7: Gầm cầu Thanh Trì – lối đi Ecopark, quận Long Biên, - Chốt 8: Nút giao Quốc lộ 5B - Cổ Linh, quận Long Biên;

- Chốt 9: Đường Đặng Phúc Thông, Gia Lâm (trước cơ sở đăng ký * * * - Phòng PC08);

- Chốt 10: Km 8+100 Quốc lộ 18 – lối xuống đường Võ Nguyên Giáp, huyện Sóc Sơn;

- Chốt 11: Quốc lộ 18 – lối xuống đường Võ Văn Kiệt, Sóc Sơn. (3) Từ tỉnh Hòa Bình về Hà Nội

- Chốt 12: Km 4224057 đường Hồ Chí Minh, thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ,

- Chốt 13: Chốt kiểm dịch huyện Chương Mỹ,

- Chốt 14: đường Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam - cao tốc Hà Nội, Hòa Bình, huyện Thạch Thất.

Hà Nội lập 22 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ thành phố(4) Từ tỉnh Phú Thọ về Hà Nội - Chốt 15: đầu cầu Đồng Quang - đường 87A, huyện Ba Vì;

- Chốt 16: Đầu cầu Văn Lang - Quốc lộ 32, huyện Ba Vì; - Chốt 17: Đầu cầu Trung Hà - Quốc Lộ 32, huyện Ba Vì. (5) Từ tỉnh Vĩnh Phúc về Hà Nội

- Chốt 18: Đầu cầu Vĩnh Thịnh – Quốc lộ 32, thị xã Sơn Tây;

- Chốt 19: Trạm soát vé BOT quốc lộ 2, huyện Sóc Sơn;

- Chốt 20: Quốc lộ 2 – đầu vào cao tốc Hà Nội, Lào Cai, huyện Sóc Sơn;

- Chốt 21: Đường Trung tâm hành chính huyện Mê Linh nối Quốc lộ 2 (Đường 100).

(6) Từ tỉnh Thái Nguyên về Hà Nội - Chốt 22: Quốc Lộ 3 – ngã ba Nỉ, huyện Sóc Sơn.

Hà Nội lập 22 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ thành phố1.2. Thời gian: 24/24h, chia làm 04 ca (mỗi ca 06 tiếng), dự kiến bắt đầu triển khai từ 06h00 ngày 14/7/2021 (Thứ Tư).

1.3. Thành phần mỗi chốt

(1) Công an Thành phố: 02 cán bộ Cảnh sát giao thông 0 cán bộ cảnh sát cơ động (trong đó 01 đồng chí là chốt trưởng).

(2) Sở Giao thông Vận tải: 02 cán bộ Thanh tra Giao thông. (3) Sở Y tế: 02 cán bộ y tế.
Gia Lâm; âm;

(4) Bộ Tư lệnh Thủ đô : 02 cán bộ. (5) UBND các quận, huyện, thị xã: 02 cán bộ tư pháp. Tổng số 11 cán bộ/chốt. 1.4. Nhiệm vụ của chốt

(1) Kiểm soát phương tiện vận tải, xe ô tô cá nhân vào Thành phố (riêng đối với các tỉnh giáp ranh có dịch phải kiểm soát cả xe máy); bảo đảm , trật tự; hướng dẫn, phân luồng giao thông;

(2) Dừng xe, đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên xe (đặc biệt là đối với các phương tiện vận tải hành khách công cộng như xe khách liên tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định), nhắc nhở, khuyến cáo việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19, có thể xét nghiệm nhanh Covid-19 trong trường hợp nghi ngờ, khử trùng trong trường hợp cần thiết (do Y tế quyết định); kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sáng lọc toàn bộ người từ các tỉnh, thành phố khác trở về Hà Nội.

Hà Nội lập 22 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ thành phố(3) Đối với các phương tiện vận tải hành khách công cộng đường bộ từ 14 tỉnh, thành phố có dịch bệnh: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắc Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam (các tỉnh, thành phố khác phát sinh tình hình dịch bệnh phức tạp thì tiếp tục áp dụng khi có thông báo của Bộ Y tế và chỉ đạo của Thành phố); yêu cầu quay đầu, không được di chuyển vào Hà Nội (trừ trường hợp xe hợp đồng chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất; trường hợp công dân hết cách ly tại các tỉnh trở về Hà Nội nhưng phải có Quyết định kết thúc cách ly, trường hợp không có Quyết định kết thúc cách ly phải giữ lại, phối hợp lực lượng y tế đưa về trụ sở chính quyền gần nhất để xác minh, làm rõ); chỉ cho phép hoạt động trở lại khi có thông báo của các cấp có thẩm quyền

https://hoanhap.vn/chi-tiet/ha-noi-lap-22-chot-kiem-dich-tai-cac-cua-ngo-thanh-pho1626148290.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu: Tăng tốc về đích, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu: Tăng tốc về đích, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

30-07-2021 21:49

Công trường nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu những ngày này luôn tấp nập, khẩn trương bất kể ngày đêm. Đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, khắc phục những khó khăn vì dịch bệnh, Tập đoàn Kosy tập trung tăng tốc hoàn thành các mốc dự án theo đúng tiến độ, đưa nhà máy vận hành, phát điện trước ngày 30/10/2021.

Nổi bật trang chủ
Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai: Tự ý triển khai dịch vụ khi chưa được cấp phép
30/07/2021

Mặc dù Sở Y tế Hà Nội chưa có văn bản cấp phép cho Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai triển khai dịch vụ thụ tinh ống nghiệm IVF, nhưng bệnh viện này đã tự ý triển khai hoạt động chương trình này.

Đọc thêm
Tập đoàn TH đẩy mạnh các kênh thương mại điện tử, cùng phòng chống dịch Covid-19

Tập đoàn TH đẩy mạnh các kênh thương mại điện tử, cùng phòng chống dịch Covid-19

30/07/2021

Chủ động phát triển kênh thương mại điện tử kết hợp các nền tảng thương mại điện tử và đối tác giao hàng chuyên nghiệp, trong những ngày giãn cách phòng chống dịch Covid-19, Tập đoàn TH vẫn cung cấp đầy đủ sản phẩm, từ sữa tươi sạch mang thương hiệu TH true MILK tới các dòng thực phẩm và đồ uống tốt cho sức khỏe.

Amazon đàn áp các công ty Trung Quốc bán hàng xuyên biên giới

Amazon đàn áp các công ty Trung Quốc bán hàng xuyên biên giới

30/07/2021

Kể từ tháng 6, công ty Hoa Kỳ đã cấm một số thương gia hàng đầu của Trung Quốc khỏi các nền tảng của họ vì các đánh giá bị cáo buộc trả phí. Danh sách bao gồm một số tên tuổi lớn có doanh số bán hàng trên nền tảng vượt quá 1 tỷ đô la.

Bà Bùi Thị Thanh Hương được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB)

Bà Bùi Thị Thanh Hương được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB)

30/07/2021

Chiều 29/7/2021, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã tín nhiệm bầu bà Bùi Thị Thanh Hương nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Giới khoa học báo động: Các ''dấu hiệu sinh tồn'' của Trái đất đang suy yếu

Giới khoa học báo động: Các ''dấu hiệu sinh tồn'' của Trái đất đang suy yếu

30/07/2021

Trong một lời báo động được công bố vào hôm nay 28/07/2021 trên tạp chí khoa học Bioscience, một nhóm các nhà khoa học hàng đầu thế giới hiện nay đã cảnh báo rằng các “dấu hiệu sinh tồn” của hành tinh đang suy yếu dưới tác động của các hoạt động kinh tế toàn cầu và khả năng “khí hậu đột biến”.

Động đất mạnh 8.2 độ, cảnh báo sóng thần ở Alaska

Động đất mạnh 8.2 độ, cảnh báo sóng thần ở Alaska

29/07/2021

Một trận động đất khoảng 8.2 độ Richter xảy ra lúc 10 giờ 15 phút tối Thứ Tư, 28 Tháng Bảy, tại bán đảo Alaska.

Sun Group khẩn cấp hỗ trợ trang thiết bị y tế cho bệnh viện dã chiến Tây Ninh

Sun Group khẩn cấp hỗ trợ trang thiết bị y tế cho bệnh viện dã chiến Tây Ninh

29/07/2021

Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.

Vụ 2 ông bố ''bỏ quên'', 2 mẹ và 3 con đã lên được tàu về quê

Vụ 2 ông bố ''bỏ quên'', 2 mẹ và 3 con đã lên được tàu về quê

29/07/2021

Hà Nội xét đặc cách tốt nghiệp THPT, không tổ chức thi đợt 2; Bị 2 ông chồng 'bỏ quên' ở Huế, 2 người vợ cùng 3 con đã được hỗ trợ lên tàu về quê; Người cha chở bình oxy cứu con nhận được tiền hỗ trợ từ mạnh thường quân.

Định nghĩa về bất động sản dành cho người thành đạt

Định nghĩa về bất động sản dành cho người thành đạt

29/07/2021

Mỗi ngày trôi qua cùng với những trải nghiệm đặc biệt, những tiện ích độc đáo đi cùng đặc quyền sống hiếm nơi nào có được - Đây là định nghĩa về bất động sản hạng sang mà giới thượng lưu tìm kiếm từ các nhà phát triển bất động sản trên toàn cầu.

Cáp treo Fansipan - chương mới của du lịch Sa Pa

Cáp treo Fansipan - chương mới của du lịch Sa Pa

29/07/2021

Sau 5 năm vận hành, tuyến cáp treo Fansipan đã không chỉ mang đến trải nghiệm mới cho hàng triệu du khách khi chinh phục nóc nhà Đông Dương mà còn góp phần không nhỏ vào sự lột xác của du lịch Sa Pa.

0.69159 sec| 1900.68 kb