''Hiệp sĩ Sài Gòn'' trong cơn bạo dịch COVID-19

''Hiệp sĩ Sài Gòn'' trong cơn bạo dịch COVID-19
Thấu hiểu được sự khó khăn, thiếu thốn của bà con lao động nghèo do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Hiệp sĩ Trần Văn Hoàng cùng nhóm từ thiện của mình đã tổ chức bếp ăn không đồng, các chuyến xe trao tặng lương thực, nhu yếu phẩm đến với những người dân gặp khó khăn tại các khu phong tỏa, cách ly trên địa bàn TP.HCM.

''Hiệp sĩ Sài Gòn'' trong cơn bạo dịch COVID-19Hiệp sĩ Trần Văn Hoàng – Đội trưởng đội hiệp sĩ Tân Bình (TP.HCM).

Hoạt động thiện nguyện để giúp người, giúp đời

Hình ảnh ông Trần Văn Hoàng (55 tuổi), đã không còn quá xa lạ với người dân TP.HCM. Ông Hoàng và các thành viên trong đội được xem như khắc tinh của tội phạm, khi đã truy bắp thành công hàng trăm vụ cướp giật trên địa bàn quận Tân Bình và nhiều quận, huyện khác.

Hiện nay, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, gây ảnh hưởng nhiều đến của người dân TP.HCM. Việc di chuyển của người dân bị hạn chế, người lao động bị mất việc, nhiều người trong các khu phong tỏa, cách ly thêm khó khăn và thiếu thốn. Là một người lao động, mưu sinh với thu nhập bấp bênh, cùng khoảng thời gian hàng chục năm gắn liền với công việc hiệp sĩ. Ông Hoàng thấu hiểu được những áp lực đời sống của người dân, nhất là những lao động nghèo trong các khu phong tỏa, cách ly, những người già neo đơn, cơ nhỡ…

Trước tình cảnh đó, ông Hoàng đã kết hợp cùng cách thành viên trong nhóm từ thiện “Khoa Trần – Huỳnh Như Pha Lê – Hiệp sĩ Tân Bình”, tổ chức bếp ăn không đồng, kèm những chiến xe trao tặng lương lực, nhu yếu phẩm cần thiết đến người dân gặp khó khăn cần sự giúp đỡ.

''Hiệp sĩ Sài Gòn'' trong cơn bạo dịch COVID-19Ông Hoàng khoác lên mình bộ đồ bảo hộ, tìm đến từng địa điểm để gửi tặng người dân từng bao gạo, thùng mì, bó rau…

Trong thời gian dịch bệnh lây lan phức tạp, người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết, nhiều chốt kiểm soát của cơ quan chức năng được thiết lập. Nhất là những người lao động nghèo trong các khu phong tỏa, cách ly, bị ảnh hưởng rất nhiều. Người thiếu gạo, người thiếu nhu yếu phẩm, rau củ, quả…Vì thế, hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cà con ngay lúc này là cần thiết và cấp bách” – Ông Hoàng .

Được biết, bếp ăn không đồng (214, Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình), hỗ trợ khoảng 300 phần ăn/ngày cho người khó khăn, lao động nghèo…Thời gian cao điểm, có ngày ông Hoàng và nhóm thiện nguyện chuẩn bị khoảng 600 phần ăn.

Không dừng lại ở đó, ông Hoàng còn phối hợp với nhóm thiện nguyện của mình tổ chức các chuyến xe vận chuyển gạo, nhu yếu phẩm, các loại rau củ quả… đến hỗ trợ người dân gặp khó khăn. Thông qua các ứng dụng mạng , số mà cùng người có thể liên hệ trực tiếp để nhờ sự giúp đỡ. Ông Hoàng sẽ lập lập danh sách từng địa điểm, tìm nguồn hàng và phối hợp với cách thành viên trong nhóm vận chuyển đến từng con hẻm, khu phong tỏa, cách ly để trao tặng cho người dân.

''Hiệp sĩ Sài Gòn'' trong cơn bạo dịch COVID-19

''Hiệp sĩ Sài Gòn'' trong cơn bạo dịch COVID-19Dù nắng hay mưa, dù xa hay gần, ông Hoàng và các thành viên của nhóm từ thiện luôn cố gắng hỗ trợ những bà con một cách tốt nhất.

Khoảng chân ông Hoàng và nhóm từ thiện vào trưa ngày 12/8, nhiều người dân trong con hẻm nhỏ số 84, Khu phố 7, phường Bình Trị Đông A (Tân Bình, HCM) đã không khỏi xúc động khi cầm trên những bao gạo, thùng mì, bó rau… khi được hỗ trợ.

Đa số bà con sinh sống trong con hẻm đều là công nhân ở trọ, lao động nghèo. Từ ngày 16/7 đến nay, hẻm bị phong tỏa nên bà con gặp rất nhiều khó khăn nhưng vì cuộc sống nên phải cố gắng. Qua tìm hiểu thì mọi người có biết được hoạt động hỗ trợ của chú Hoàng nên liên hệ. Ngày hôm nay, được mấy anh chị trong nhóm thiện nguyện và chú Hoàng hỗ trợ nhu yếu phẩm, bà con rất cảm động và biết ơn…” – Chị Nguyễn Thúy Hằng (37 tuổi), chia sẻ.

Hành động xuất phát từ “Tâm”

Ngày 15/3/2018, một sự kiện đã gây xôn xao, rúng động dư luận tại TP.HCM. Trong quá trình truy bắt nhóm đối tượng cướp xe máy trên địa bàn Quận 3, TP.HCM. Ông Hoàng cùng một số thành viên trong đội hiệp sĩ đã gặp phải sự chống trả manh động, nguy hiểm của nhóm đối tượng cướp xe máy. Hậu quả, 2/5 thành viên của đội hiệp sĩ đã hi sinh, ông Hoàng và 2 người con lại bị thương nghiêm trọng được cấp cứu kịp thời.

Mặc dù từng gặp nguy hiểm “thập tử nhất sinh” nhưng người đàn ông 55 đã tạm ngưng công việc chạy xe, ông về phụ vợ buôn bán nhỏ lẻ để mưu sinh qua ngày. Tuy nhiên, ông vẫn quyết tiếp tục gắn bó với hoạt động hiệp sĩ, để góp phần bảo vệ trật tự của địa phương.

''Hiệp sĩ Sài Gòn'' trong cơn bạo dịch COVID-19Khi còn sức khỏe, ông Hoàng sẽ còn làm những việc để giúp người, giúp đời bằng tất cả cái tâm của mình.

Sau lần đó, sức khỏe tôi bị ảnh hưởng nhiều, tỉ lệ thương tật đến 68%. Nhưng khoảng 1 tháng sau, tôi bình phục và quyết định tiếp tục hoạt động cùng mấy anh em trong đội hiệp sĩ...” – ông Hoàng cho biết.

Tuy công việc mưu sinh của gia đình ông còn vất vả, hoạt động hiệp sĩ có nguy hiểm nhưng ông Hoàng luôn cố gắng giúp đỡ một cách tốt nhất mỗi khi người dân cần sự hỗ trợ. Ông luôn tâm niệm rằng, hành động phải xuất phát từ cái tâm, mặc dù mình khó khăn nhưng ngoài xã hội còn rất nhiều người khó khăn hơn mình. Cứ như thế, ngày qua ngày, người đàn ông với thân hình gầy gò, nước da ngăm đen ấy vẫn miệt mài làm những việc giúp ích cho người, giúp ích cho đời.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/hiep-si-sai-gon-trong-con-bao-dich-covid-191628838367.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
25 tỉnh thành mở cửa trường học đón học sinh trở lại

25 tỉnh thành mở cửa trường học đón học sinh trở lại

21-09-2021 08:45

25 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh; Nữ giáo viên nói lý do tiêm 2 mũi AstraZeneca cách nhau 10 phút; Quảng Ninh một số hoạt động dịch vụ du lịch nội tỉnh được mở cửa trở lại...

Nổi bật trang chủ
TPHCM: Từ 1/10, cơ quan công vụ bố trí người làm việc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine
21/09/2021

Từ ngày 1/10, các cơ quan, đơn vị nhà nước tại TPHCM chỉ bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (hoặc được cấp Thẻ xanh COVID) làm việc trực tiếp tại trụ sở.

Đọc thêm
Nhiều bất cập trong quy định doanh nghiệp BĐS có vốn pháp định từ 20 tỷ

Nhiều bất cập trong quy định doanh nghiệp BĐS có vốn pháp định từ 20 tỷ

20/09/2021

Theo Bộ Xây dựng, hiện nay Luật Đầu tư năm 2020 và Luật Doanh nghiệp năm 2020 đã không còn quy định về điều kiện phải có vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh, vì điều kiện này không có nhiều ý nghĩa trên thực tế.

Những ngày xuống giá của vàng trong nước

Những ngày xuống giá của vàng trong nước

20/09/2021

Lợi dụng việc san lấp mặt bằng xây dựng nhà máy mới tại Bắc Giang, một giám đốc chỉ đạo cấp dưới vận chuyển 257 tấn rác thải công nghiệp mang đi chôn lấp trộm.

Những người nào được cấp thẻ xanh COVID ở TP.HCM?

Những người nào được cấp thẻ xanh COVID ở TP.HCM?

20/09/2021

Điều kiện cấp thẻ xanh COVID; Quà Trung thu đến với trẻ em nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn …

Bất động sản Việt Nam đón chờ làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

Bất động sản Việt Nam đón chờ làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

20/09/2021

Cuối năm 2020, Chính phủ Nhật Bản đã thúc đẩy những công ty lớn tham gia các dự án xây dựng đô thị thông minh ở 26 thành phố tại 10 nước ASEAN, trong đó có Hà Nội, TP.HCM. Dự kiến làn sóng nhà đầu tư vào hạ tầng, BĐS tăng mạnh hơn ở Việt Nam.

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

19/09/2021

Khi giới thiệu một sản phẩm có 'pháp lý minh bạch, đã có sổ hồng riêng' và hình ảnh sổ, nhà đầu tư kỹ tính sẽ đặt vấn đề tính pháp lý của sổ, hay BĐS đó có tranh chấp, có bị kê biên thi hành án hay quyền sử dụng đất thế nào'.

Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

19/09/2021

Công an TP.HCM phát hiện hơn 135 ca F0 di chuyển trên đường, trong đó có nhiều người có giấy phép đi lại.

Không để trẻ em mồ côi vì COVID-19 bị ''bỏ rơi''

Không để trẻ em mồ côi vì COVID-19 bị ''bỏ rơi''

18/09/2021

Tại TP Hồ Chí Minh có khoảng 1.500 học sinh mồ cô cha mẹ vì đại dịch Covid-19. Các em cần được cả xã hội chăm sóc đặc biệt.

Mì Hảo Hảo ở Việt Nam không chứa chất gây ung thư

Mì Hảo Hảo ở Việt Nam không chứa chất gây ung thư

18/09/2021

Quân nhân dũng cảm cứu người đuối nước ở sông Nhuệ, Công Vinh - Thủy Tiên công bố 18.000 trang sao kê, Cần Thơ: người dân được tập thể dục và hàng ăn được mở cửa lại, Phê duyệt kinh phí mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer, bắt nguyên giám đốc Sở xây dựng tỉnh Khánh Hòa, Hà Nội đã có 2.612 bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19.

Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?

Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?

18/09/2021

Lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp nói chung, lĩnh vực bất động sản nói riêng tiếp tục tăng mạnh trên thị trường tài chính năm 2021, nhưng rủi ro cũng được dự báo sẽ tăng do tác động của Covid-19 lên hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

0.18009 sec| 1896.766 kb