Hiệu trưởng ''treo'' học bạ của học trò nghèo bị cách chức

Hiệu trưởng ''treo'' học bạ của học trò nghèo bị cách chức
Sau khi 15 ngày chạy miễn phí kết thúc, tàu Cát Linh – Hà Đông bán vé như thế nào? TP Hồ Chí Minh: Karaoke, vũ trường, spa được mở ở vùng xanh; Hà Nội cách ly tại nhà người về từ TP HCM; Hiệu trưởng giữ học bạ của học trò nghèo không có tiền đóng quỹ bị cách chức.

TP Hồ Chí Minh Karaoke, vũ trường, spa được mở ở 'vùng xanh'

Nội dung nêu trong quy định tạm thời các biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19 trên địa bàn" do Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi ban hành tối 16/11. Quyết định này thay thế một số nội dung Chỉ thị 18 và nhiều quy định trước đây liên quan đi lại, sản xuất, kinh doanh.

Theo quy định, các cơ sở như massage, spa, làm đẹp, bar, vũ trường, khiêu vũ,  được hoạt động tại phường, xã, thị trấn cấp độ 1 (vùng xanh). Người làm việc phải tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi Covid-19. Khách cũng tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Ở phường, xã, thị trấn cấp độ 2 (vùng vàng - nguy cơ trung bình), các yêu cầu với người làm việc và khách dùng dịch vụ giống như địa bàn cấp độ 1, nhưng các cơ sở chỉ được hoạt động 50% công suất.

Địa bàn cấp độ 3 (vùng cam - nguy cơ cao), cơ sở được hoạt động 25% công suất; dừng bar, vũ trường, khiêu vũ, karaoke. Nhân viên và khách phải tuân thủ các điều kiện tương tự vùng cấp độ 1.

Ở phường, xã, thị trấn cấp độ 4 (vùng đỏ - nguy cơ rất cao), các dịch vụ trên không được hoạt động.

Hiệu trưởng ''treo'' học bạ của học trò nghèo bị cách chức

TP Hồ Chí Minh Karaoke, vũ trường, spa được mở ở 'vùng xanh' (Một quán karaoke đóng cửa từ ngày 9/2 để phòng dịch. Ảnh: Quỳnh Trần)

Đối với cơ sở ăn uống tại chỗ, các phường xã, thị trấn cấp độ 1, 2 hoạt động có điều kiện. Địa bàn cấp độ 3 hoạt động hạn chế có điều kiện. Tuy nhiên, dịch vụ này đang thực hiện theo hướng dẫn UBND thành phố, Sở Công thương và Ban Quản lý an toàn thực phẩm.

Đối với thư viện; rạp chiếu phim; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, trò chơi điện tử (không kết nối mạng): phường, xã, thị trấn cấp độ 1 được hoạt động nếu tuân thủ Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch của thành phố; địa bàn cấp độ 2 chỉ được đón tối đa 50% số khách so với công suất; địa phương cấp độ 3 chỉ đón 25% lượng khách phục vụ. Phường, xã, thị trấn cấp độ 4 không hoạt động.

Loại hình bán hàng rong, vé số dạo: phường, xã, thị trấn cấp độ 1 được hoạt động; đảm bảo Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch; địa phương cấp độ 2 hoạt động có điều kiện; người tham gia phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh; phường, xã, thị trấn cấp độ 3, 4 không hoạt động.

Các hoạt động trong nhà như đám cưới, đám tang, hội họp, tập huấn, hội thảo, lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao... phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch. Cụ thể, địa bàn cấp độ 1 được hoạt động không hạn chế số người tham dự, nhưng không vượt quá sức chứa tối đa, giữ khoảng cách từ một mét trở lên.

Ở phường, xã, thị trấn cấp độ 2 hoạt động không quá 50% sức chứa, bảo đảm khoảng cách từ 2 m trở lên; địa phương cấp độ 3 hoạt động không quá 25% sức chứa, bảo đảm giữ khoảng cách 2 m trở lên.

Cũng theo quyết định trên, khi dịch ở TP HCM cấp độ 1, xe ôm công nghệ chở khách được hoạt động nếu đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh. TP HCM ở cấp độ 2, loại hình này hoạt động không quá 50% số xe của đơn vị. Ở cấp độ 3, 4, loại hình này không được hoạt động. Hiện, dịch ở thành phố ở cấp độ 2.

Xe ôm truyền thống chỉ hoạt động khi dịch TP HCM ở cấp độ 1, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải.

Với hoạt động giáo dục, khi dịch cấp độ 1, 2, 3, TP HCM mở hoạt động dạy học trực tiếp đảm bảo phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế. Tuy nhiên khi dịch ở cấp độ 2, 3, các hoạt động hạn chế về thời gian, số lượng học sinh... kết hợp dạy, học trực tuyến và qua truyền hình.

Hà Nội cách ly tại nhà người về từ TP HCM

Người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc FO khỏi bệnh về từ khu vực nguy cơ cao (cấp 3, 4) hoặc từ nơi có số ca mắc cao như TP HCM phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Đây là một trong những nội dung của Công điện số 23, được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký, ban hành tối 16/11, nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ ngày 17/11, Hà Nội triển khai các biện pháp cao để kiểm soát chặt đối với người về từ các tỉnh, thành. Những người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc F0 khỏi bệnh, đi về từ khu vực nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (cấp độ 4 và 3, tương ứng với màu đỏ và màu da cam) và các tỉnh, thành có số ca mắc cao như: TP HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai... sẽ cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú (có quyết định cách ly của địa phương) trong vòng 7 ngày; xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7 từ khi tới Hà Nội.

Những người tiêm chưa đủ liều hoặc chưa tiêm vaccine về từ khu vực nguy cơ cao (cấp độ 3, tương ứng màu da cam) phải cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 7 ngày; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày tiếp theo và luôn thực hiện biện pháp 5K; xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7.

Những người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc F0 khỏi bệnh về từ khu vực nguy cơ (cấp độ 2) tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày, xét nghiệm một lần vào ngày đầu tiên.

Người chưa tiêm, tiêm chưa đủ liều vaccine đi về từ khu vực nguy cơ (cấp độ 2) tự theo dõi sức khỏe 14 ngày; xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7.

Tất cả các trường hợp trên ngay khi về đến Hà Nội phải khai báo y tế và thông báo, cam kết với chính quyền địa phương. Trong thời gian cách ly, nếu có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ mắc covid-19 như: ho, sốt, đau rát họng, mất hoặc giảm khứu giác, vị giác... cần báo ngay cho cơ quan y tế địa phương.

Hiệu trưởng ''treo'' học bạ của học trò nghèo bị cách chức

Hà Nội cách ly tại nhà người về từ TP HCM

Theo công điện mới, Hà Nội thí điểm điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ trên địa bàn xã phường, thị trấn với phương châm "4 tại chỗ", do các quận, huyện, thị xã thành lập và điều hành theo hướng dẫn chuyên môn của Sở Y tế. Sau thời gian thí điểm, thành phố sẽ mở rộng cơ sở điều trị người bệnh nhiễm nCoV không triệu chứng, triệu chứng nhẹ tại cấp quận, huyện, thị xã.

Trước mắt, việc thí điểm điều trị F0 nhẹ thực hiện tại Trung tâm Văn hóa, thể thao phường Thạch Bàn (Long Biên) với quy mô 150 giường; Trường THCS Tiền Yên (Hoài Đức) 300 giường (trường mới xây dựng, chưa bàn giao đón học sinh); Phòng khám đa khoa Minh Phú (Sóc Sơn) 200 giường; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (Thanh Trì) 300 giường; trường Mầm non Lê Thanh A, xã Lê Thanh (Mỹ Đức) 200 giường.

Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chíp trên xe buýt lưu động

Sáng 16/11, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã phối hợp với các đơn vị tổ chức một tổ công tác cùng máy móc thiết bị, cấp căn cước công dân gắn chip lưu động (trên xe buýt) cho người dân trên địa bàn.

Theo lãnh đạo Công an quận Long Biên, đây là một mô hình mới, sáng tạo, cơ động, linh hoạt, bảo đảm hiệu quả và tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip điện tử. Khác với thường ngày, chuyến xe buýt này đang trở nên đặc biệt hơn vì không chỉ thực hiện nhiệm vụ đưa đón hành khách bình thường mà còn mang cả trách nhiệm và tinh thần phục vụ của lực lượng công an dành cho người dân.

Ngay từ sáng sớm, tổ cấp căn cước công dân lưu động của công an quận Long Biên đã chuẩn bị các trang thiết bị, phương tiện, lắp đặt hệ thống máy móc, bảo đảm hoạt động thu nhận hồ sơ căn cước công dân được vận hành thuận lợi, nhanh chóng.

Trong một buổi sáng, hơn 200 công nhân của Công ty cổ phần Hanel Plastic đã được làm các thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp. Không mất thời gian đi lại, không phải mang theo nhiều giấy tờ, mỗi người dân chỉ mất ít phút để cùng lực lượng công an hoàn thiện các thủ tục.

Hiệu trưởng ''treo'' học bạ của học trò nghèo bị cách chức

Chiếc xe buýt được Công an quận Long Biên sử dụng cấp căn cước công dân cho người dân. Triển khai từ ngày 16/11 đến hết tháng 11/2021. (Ảnh kinhtedothi.vn).

Công an quận Long Biên là đơn vị đầu tiên trong toàn Thành phố áp dụng việc sử dụng xe buýt để cấp căn cước công dân lưu động. Trên xe buýt cũng có dán mã QR code để người dân khai báo di chuyển nội địa trên app VNEID của Bộ Công an, phục vụ công tác truy vết F0, F1.

Dự kiến hoạt động cấp căn cước công dân lưu động sẽ được Công an quận Long Biên triển khai thực hiện từ ngày 16 đến hết tháng 11/2021. 

Hiệu trưởng giữ học bạ của học trò nghèo không có tiền đóng quỹ bị cách chức

Chiều 16/11, ông Nguyễn Ngọc Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) đã bị cách chức, do có nhiều sai phạm trong công tác và đã bị cách hết chức vụ trong Đảng. 

Hiệu trưởng ''treo'' học bạ của học trò nghèo bị cách chức

Không có tiền đóng quỹ, em Y Hoan bị giữ học bạ chuyển cấp.

Trước đó, một số giáo viên đã tố cáo ông Hải có hàng loạt sai phạm như: không tổ chức sinh hoạt Đảng theo quy định, không dạy tiết tiêu chuẩn nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp nhiều năm, bán tài sản nhà trường trái quy định, không trả đúng số tiền thưởng của các em học sinh đạt thành tích cao, giữ học bạ chuyển cấp của học sinh nghèo vì không có tiền đóng quỹ…

Quá trình giải quyết đơn tố cáo của giáo viên cho thấy ông Hải đã vi phạm nghiêm trọng các quy định, điều lệ Đảng. Căn cứ các quy định, Đảng ủy xã Tâm Thắng đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Hải.

Sau khi 15 ngày chạy miễn phí kết thúc, tàu Cát Linh – Hà Đông bán vé như thế nào?

Theo Tổng Giám đốc Metro Hà Nội, đến ngày 20/11 sẽ kết thúc 15 ngày miễn phí đi tàu Cát Linh – Hà Đông. Ngày 21/11 đơn vị sẽ chính thức triển khai mở bán vé cho hành khách đi tàu. Đối với những người đi vé lượt đến các ga sẽ có máy bán vé tự động, những ngày đầu hành khách chưa quen đơn vị sẽ tăng cường thêm người để hướng dẫn.

Hiệu trưởng ''treo'' học bạ của học trò nghèo bị cách chức

Sau khi 15 ngày chạy miễn phí kết thúc, tàu Cát Linh – Hà Đông bán vé như thế nào?

Đối với những hành khách phổ thông (không định danh) mua vé tháng đến trực tiếp quầy vé tại các nhà ga tàu Cát Linh – Hà Đông trả tiền rồi lấy vé. Vé tháng sẽ được đi không hạn chế số lượt, đi 30 ngày mới hết hạn, khi hết hạn hành khách mang vé cũ đến quầy bán vé để đổi phát vé mới. Đơn vị sẽ thu lại vé cũ của khách hàng để dùng lại, hành khách không nên vứt vé cũ đi.

Đối với những đối tượng có định danh (học sinh, sinh viên, người lao động) chỉ cần mang chứng minh thư và giấy tờ cá nhân chứng minh là đối tượng trên thì sẽ được giảm 1 nửa giá vé. Ví dụ, nếu là sinh viên chỉ cần mang theo chứng minh thư, thẻ sinh viên đến quầy bán vé để mua vé tháng.

Đối với những người được miễn phí đi xe buýt thì mang thẻ miễn phí xe buýt đến sẽ được phát vé 0 đồng để đi.

Bộ TT&TT yêu cầu Bình Dương xử lý vụ bà Phương Hằng live stream

Vào ngày 14/11 bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với khán giả tại Khu du lịch Đại Nam. Buổi giao lưu được quay phim và phát trực tiếp trên nhiều kênh ở các nền tảng như: Youtube, Tiktok và facebook.

Đáng chú ý, tại buổi giao lưu, một khách mời chính thức là Long Ngô giao lưu trên sân khấu, nói rằng lực lượng "đánh phá" Nguyễn Phương Hằng có “Báo chí, truyền thông phản động” và "Báo chí của Cộng sản chung với phản động để đánh chị Nguyễn Phương Hằng…".

Hiệu trưởng ''treo'' học bạ của học trò nghèo bị cách chức

Buổi livestream ngày 14/11 của bà Hằng. 

Cục Phát thanh,truyền hình và thông tin điện tử nhận thấy nội dung phát ngôn như trên là có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của báo chí cách mạng Việt Nam.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) liên quan đến vụ việc này. Đồng thời kết quả xử lý về đơn vị này trước này 30/11.

Lý do Ngọc Sơn bị từ chối khi tặng 500 triệu đồng cho con nuôi Phi Nhung?

Theo nld.com.vn, trong buổi lễ cúng 49 ngày cho cố ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Ngọc Sơn đại diện bầu Thụy (Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch tập đoàn ThaiGroup), ngỏ ý tặng 500 triệu cho 23 con nuôi nữ ca sĩ.

Ngọc Sơn rằng mình thương Phi Nhung như người em trong gia đình. "Hôm nay là ngày tưởng niệm của mẹ nhưng Ngọc Sơn nén lại cho tới giờ phút này vì thương Phi Nhung lắm. Người có tâm có đức mới nhận mấy đứa nhỏ ở ngoài mà nuôi. Nuôi mấy đứa trẻ không phải đơn giản đâu, còn giải quyết bao nhiêu chuyện nữa, chứ không phải tiền bỏ ra là nuôi được, phải có tâm" - ca sĩ Ngọc Sơn nói.

Chưa hết, anh còn mời các con nuôi của Phi Nhung lên sân khấu trải lòng việc đã "lùng" khắp TP HCM để mua 50 thùng sữa để gửi tặng các con và đại diện cho bầu Thụy gửi đến các con nuôi cố ca sĩ số tiền 500 triệu đồng.

Hiệu trưởng ''treo'' học bạ của học trò nghèo bị cách chức

Các con nuôi của ca sĩ Phi Nhung trong ngày cúng thất cố ca sĩ.

Trụ trì chùa Pháp Lạc - sư cô Thích Nữ Minh Viên cũng là người đồng hành với ca sĩ Phi Nhung và 23 con nuôi thời gian qua - đã từ chối. Sư cô cám ơn các anh em đã đến viếng và chia buồn lễ cúng thất của cố ca sĩ Phi Nhung nhưng số tiền 500 triệu đồng rất lớn.

"Sự đau đớn nhất của sư cô và các con chính là sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung cũng như các con đã mất mẹ lần thứ 2. Trong lúc này, sư cô và các con dồn hết tâm trí để lo cho mẹ trong lễ cúng thất này. Sư cô xin chân thành cảm ơn tấm lòng đó nhưng sư cô xin khất lại và không nhận số tiền" - sư cô Thích Nữ Minh Viên.

Trước đó, bầu Thụy từng lên tiếng muốn giúp đỡ Hồ Văn Cường trên chặng đường âm nhạc cũng như có thể giúp em xây dựng được ekip như của anh Ba - danh ca Ngọc Sơn.

Thậm chí, bầu Thụy đã có những lời lẽ không hay dành cho Phi Nhung và quản lý của cố ca sĩ khi cho rằng "trong câu chuyện đổ lên đầu Hồ Văn Cường những ngày qua có rất nhiều những hiểu lầm, suy nghĩ không đúng". 

Bầu Thụy còn liên hệ với ekip danh ca Ngọc Sơn tìm kiếm cách liên lạc với phía Hồ Văn Cường để truyền tải thông tin về việc ông muốn hỗ trợ cho Hồ Văn Cường tiếp tục con đường học tập và ca hát.

Phản ứng của Soobin Hoàng Sơn khi bất ngờ được nhắc ở chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia'

Sau Chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 21, cái tên Soobin Hoàng Sơn ngay lập tức trở thành tâm điểm của nhiều trang mạng xã hội 

Bên cạnh những phần thi tập trung về kiến thức, chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" cũng có những câu đố mẹo vô cùng thú vị, hài hước.

Cụ thể, trong trận Chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 21, các cổ động viên ở bốn điểm cầu sôi nổi tham gia trả lời những câu hỏi từ khán giả gửi về chương trình. Một khán giả đến từ TP.HCM đã lấy một câu hát làm ví dụ: "Trong bài hát “Phía sau một cô gái” được giới trẻ rất yêu thích có câu “Nên anh lùi bước về sau để thấy em rõ hơn”. Nếu xét theo y khoa, nhân vật “anh” trong câu hát trên bị tật khúc xạ gì ở mắt?".

Được biết, "Phía sau một cô gái" là ca khúc nổi tiếng của ca sĩ Soobin Hoàng Sơn. Câu hỏi này đã khiến cả trường quay bật cười nghiêng ngả. Ngọc Huy hài hước nói rằng Soobin chưa chắc có thể trả lời câu hỏi này. Trong khi đó, MC Diệp Chi cũng không khỏi hào hứng, cô liên tục cười và không quên "nhắn nhủ" nam ca sĩ: "Soobin Hoàng Sơn sáng nay chắc phải giật mình thon thót, bị nhắc liên tục trong các phần trả lời".

, chỉ trong tích tắc, bốn điểm cầu đại diện cho bốn nhà leo núi đã cùng đưa ra đáp án hoàn toàn chính xác, đó là viễn thị.

Hiệu trưởng ''treo'' học bạ của học trò nghèo bị cách chức

Soobin Hoàng Sơn nêu cảm nghĩ sau khi được nhắc tên trên chương trình lớn.

Mới đây trên trang cá nhân , Soobin Hoàng Sơn đăng một dòng trạng thái ngắn: “Soobin… bị viễn thị. Cảm ơn chương trình nhiều ạ”. Nam ca sĩ 9X tỏ ra vô cùng thích thú cũng như biết ơn khi bất ngờ xuất hiện tại chương trình truyền hình về giáo dục.

Dưới bài viết của Soobin, nhiều khán giả để lại bình luận thể hiện sự bất ngờ khi bài hát của Soobin liên tục được nhắc lại trong mấy ngày qua.

MC Diệp Chi dẫn dắt "Đường lên đỉnh Olympia" để lại bình luận: “Thương đôi mắt Soobin đã trải qua thật nhiều chuyện... Đôi mắt buồn và chỉ có thể nhìn xa", hay “Soobin nổi nhất trưa qua", “Sau bao năm bài hát ấy nay lại bị lôi ra khịa, vui vẻ lên anh”, “Trong MV anh còn đeo kính nữa chớ, ác ôn thiệt”, “Ánh mắt mơ màng xíu chứ không hề viễn thị nhé... là những bình luận của cộng đồng mạng.

Soobin Hoàng Sơn tên thật là Nguyễn Hoàng Sơn, sinh năm 1992 tại Hà Nội. Năm 2014, anh gây chú ý khi giành ngôi vị Á quân cuộc thi “Ngôi .” Đến năm 2016, Soobin Hoàng Sơn quyết định Nam tiến để phát triển sự nghiệp, được khán giả trẻ yêu mến với nhiều ca khúc như “Phía sau một cô gái,” “Xin đừng lặng im,” “Đi để trở về”… "Phía sau một cô gái" là một trong những bài hát đưa tên tuổi của Soobin Hoàng Sơn đến gần hơn với khán giả. Hiện bài hát đã đạt 237 triệu lượt xem trên YouTube.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/ban-tin-hoa-nhap-ngay-17112021-sau-khi-15-ngay-chay-mien-phi-ket-thuc-tau-cat-linh-ha-dong-ban-ve-nhu-the-nao1637082322.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Hàng nghìn người xếp hàng dài hiến máu nhân đạo

Hàng nghìn người xếp hàng dài hiến máu nhân đạo

01-12-2021 16:11

Theo báo cáo của Văn phòng thường trực BCĐ quốc gia về phòng, chống thiên tai, tính đến 18h ngày 30/11, mưa lũ làm 4 người chết, hơn 23.600 ngôi nhà và nhiều tuyến Quốc lộ ở miền Trung bị ngập.

Nổi bật trang chủ
TP.HCM: Thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ 13/12
01/12/2021

UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch số 3997/KH-UBND, về việc chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, các trường sẽ thí điểm cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ 13/12. Học sinh mầm non đến trường sau đó 1 tuần

Đọc thêm
Đà Nẵng miễn phí xe bus hoàn toàn cho người khuyết tật nặng, thương binh

Đà Nẵng miễn phí xe bus hoàn toàn cho người khuyết tật nặng, thương binh

30/11/2021

Đối với những trường hợp cán bộ lão thành cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương, bệnh binh có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên; người khuyết tật nặng... được miễn 100% tiền vé khi đi xe buýt.

The Sol City hưởng lợi từ thông tin Bình Chánh lên quận

The Sol City hưởng lợi từ thông tin Bình Chánh lên quận

30/11/2021

Không chỉ hưởng lợi từ đòn bẩy hạ tầng và quy hoạch vùng, The Sol City được phát triển bởi Tập đoàn BĐS Thắng Lợi còn thu hút giới đầu tư khi là một trong những siêu dự án hiếm hoi được xây dựng chuẩn chỉnh từ hạ tầng, quy mô, tiện ích cho đến hệ thống vận hành.

TP.HCM đang cần tuyển rất nhiều công nhân

TP.HCM đang cần tuyển rất nhiều công nhân

30/11/2021

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay đã có có 6 doanh nghiệp trong nước nộp hồ sơ đăng ký thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir.

Cách mạng bán lẻ của Trung Quốc có thể thay đổi cách mua sắm thế giới

Cách mạng bán lẻ của Trung Quốc có thể thay đổi cách mua sắm thế giới

30/11/2021

Sự thống trị của Trung Quốc trong lĩnh vực sản xuất đã khiến nước này trở thành công xưởng của thế giới. Sự tăng trưởng kinh tế sau đó đã làm giàu thêm một tầng lớp trung lưu và ngành bán lẻ của đã nhanh chóng thích ứng để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng.

Thị trường kho lạnh dự báo sẽ đạt 295 triệu USD vào năm 2025

Thị trường kho lạnh dự báo sẽ đạt 295 triệu USD vào năm 2025

30/11/2021

Giá thuê kho lạnh ở miền Nam ở mức 87 USD / tấn trong Q4, tăng 1,67 lần so với quý I năm ngoái do nguồn cung hạn chế.

Cách các nhà bán lẻ có thể chủ động đề phòng lừa đảo và gian lận

Cách các nhà bán lẻ có thể chủ động đề phòng lừa đảo và gian lận

30/11/2021

Với việc bọn tội phạm khéo léo khai thác các kênh quay lại bí mật và mạng truyền thông xã hội để ăn cắp và bán dữ liệu cá nhân cũng như khai thác các cửa hàng trực tuyến, các nhà bán lẻ phải đối mặt với nguy cơ lừa đảo lớn hơn bao giờ hết.

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

29/11/2021

UBND thành phố Phú Quốc đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo 'Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới'. Hội thảo được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và trực tuyến từ nhiều đầu cầu.

Nhiều người bị hack tài khoản mất tiền, Google lên tiếng cảnh báo

Nhiều người bị hack tài khoản mất tiền, Google lên tiếng cảnh báo

29/11/2021

Giảm 50% lệ phí trước bạ với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước; Điều tra nguyên nhân 4 người chết sau tiêm vaccine ngừa Covid-19; TP.HCM thí điểm cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch.

Hapro nằm trong Top 10 công ty bán lẻ uy tín 2021

Hapro nằm trong Top 10 công ty bán lẻ uy tín 2021

29/11/2021

Thương hiệu bán lẻ Hapro vừa lần thứ 4 liên tiếp tự được vinh danh Top 10 Công ty bán lẻ uy tín năm 2021 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo VietnamNet tổ chức.

0.19363 sec| 1956.703 kb