Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng: Tỏa sáng miền cửa biển

Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng: Tỏa sáng miền cửa biển
Đó là chủ đề lễ hội năm 2023, gắn với kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Hải Phòng và là một trong những nội dung quan trọng tại hội nghị giao ban báo chí thành phố sáng nay (14/4).

Là niềm tự hào của người dân đất Cảng

Phát biểu tại Hội nghị giao ban báo chí sáng nay, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch thành phố, khẳng định: lễ hội Hoa Phượng đỏ là sự kiện chính trị - văn hóa - được tổ chức thường niên, là niềm tự hào của người dân Hải Phòng trong suốt 10 năm qua. Lễ hội đã tạo không khí phấn khởi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân và du khách. 

Đồng thời, là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - năm 2023.

Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng: Tỏa sáng miền cửa biển

Một trong những chương trình nghệ thuật tại lễ hội năm 2018

Với chủ đề "Hải Phòng - Toả sáng miền cửa biển", Lễ hội gắn với kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2023) tiếp tục góp phần khẳng định vai trò, vị thế của thành phố là trung tâm vùng đồng bằng duyên hải, đầu mối giao thông quan trọng, cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ; là một trong 3 đầu tàu thúc đẩy phát triển tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, liên kết vùng và phát triển kinh tế đối ngoại, có đủ điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế, kinh tế biển, hội nhập kinh tế quốc tế, tiếp nhận các thành tựu khoa học, kỹ thuật của thế giới. Khẳng định quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố cảng với mục tiêu đẩy mạnh triển khai Chiến lược biển Việt Nam, trọng tâm là phát triển kinh tế biển, trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, thông minh, bền vững tầm cỡ khu vực, là động lực tăng trưởng của cả nước theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 45/NQ – TW ngày 24/1/2019 về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045: “Xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; động lực phát triển của vùng Bắc bộ và của cả nước” và tinh thần Nghị quyết số 03 - NQ/TU ngày 16/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030: “Tạo nền tảng vững chắc để đến năm 2030 Hải Phòng trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, văn minh, bền vững tầm cỡ khu vực Đông Nam Á”.

Luôn tỏa sáng miền cửa biển

Điểm nhấn của lễ hội là chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Toả sáng miền cửa biển” tổ chức từ 20h00’ ngày 13/5 tại Quảng trường Nhà hát thành phố với nội dung đổi mới và sáng tạo, sân khấu hiện đại, ekip đạo diễn, nhạc sĩ hàng đầu Việt Nam (Nguyễn Việt Tú, Huy Tuấn), các ca sỹ nổi tiếng (Dàn nhạc giao hưởng nhạc vũ kịch Việt Nam, Phạm Thu Hà, Tùng Dương, Nhóm Oplus, Đạt Ozy, Trọng Hiếu, Văn Mai Hương, Noo Phước Thịnh, …) và việc ứng dụng những công nghệ, hiệu ứng  thay thế cho các mô hình đạo cụ truyền thống (Lazer & Hệ thống máy bay không người lái) tạo nên một không gian cộng đồng sôi nổi, rực rỡ sắc màu, hứa hẹn sẽ mang lại sự tươi mới, trẻ trung, bùng nổ, hiện đại hơn. Chương trình Đêm hội được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam; Đài PTTH  Hải Phòng và một số Đài PTTH các tỉnh, thành phố. Tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp (15 phút) tại khu vực Nhà hát thành phố sau khi kết thúc Chương trình nghệ thuật.

Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng: Tỏa sáng miền cửa biển

Hải Phòng lung linh trong đêm hội nghệ thuật

Bên cạnh chương trình đêm hội còn có 31 sự kiện tiêu biểu và 97 hoạt động hưởng ứng về kinh tế (khởi công, khánh thành...) văn hóa, thể dục thể thao, du lịch diễn ra tại khu vực dải Trung tâm thành phố: Các ngày 28/4 và 29/4/2023 tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng và Khách sạn Pearl River diễn ra chuỗi các hoạt động Lễ hội Văn hóa dân gian Biển đảo Việt Nam lần 1 và Khai mạc Lễ hội Biển Đồ Sơn -  Hải Phòng năm 2023; Từ ngày 01/5 - 07/5, tại Trung tâm Triển lãm và Điện ảnh và tại Nhà kèn, vườn hoa Nguyễn Du, Liên hoan Múa rối Hải Phòng mở rộng năm 2023 sẽ mang đến cho người dân  và du khách sản phẩm văn hoá độc đáo;

Từ ngày 10/5 - 14/5, diễn ra hoạt động bay biểu diễn Dù lượn có động cơ; Vào 20 giờ các ngày từ ngày 24/5 - 26/5 tại Quảng trường Nhà hát thành phố tổ chức Chung kết Hội diễn văn nghệ quần chúng; Từ 20 giờ ngày 12/5, tại dải trung tâm thành phố Chương trình biểu diễn diễu hành“Vang mãi bản hùng ca” của Đoàn nghi lễ Công an nhân dân, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động với khoảng 100 cán bộ, chiến sỹ; Trong các ngày từ ngày 18/5 - 21/5, diễn ra Cuộc thi Tuyên truyền biển và hải đảo toàn quốc với sự tham gia của 51 đoàn đến từ các tỉnh, thành...

https://hoanhap.vn/chi-tiet/le-hoi-hoa-phuong-do-hai-phong-toa-sang-mien-cua-bien1681452652.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Người dân bức xúc vì ô nhiễm môi trường từ trại chăn nuôi lợn không phép

Người dân bức xúc vì ô nhiễm môi trường từ trại chăn nuôi lợn không phép

03-04-2024 15:34

“Nước thải từ trang trại chăn nuôi thải xuống khu vực ao, giếng màu đen kịt, đặc quánh. Khi trời nắng, nước sủi bọt bốc mùi hôi thối, ruồi muỗi rất nhiều, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Nổi bật trang chủ
Quy hoạch Đô thị thông minh, tòa nhà thông minh - Giải pháp ứng phó với El Nino
09/06/2023

'Hiểu và Tôn trọng thiên nhiên, mình bảo vệ thiên nhiên và thiên nhiên bảo vệ mình trong mối tương tác hài hòa' là triết lý phát triển thông minh trước những thách thức ngày càng khốc liệt của biến đổi khí hậu, KTS. Lê Anh Tuấn - Chuyên gia trưởng Hội đồng khoa học Văn Phú – Invest chia sẻ.

Đọc thêm
Mở rộng thị trường nước ngoài cho vải thiều

Mở rộng thị trường nước ngoài cho vải thiều

03/06/2023

Bộ Công Thương tổ chức buổi gặp mặt với các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài để bàn biện pháp đẩy mạnh xuất khẩu vải thiều, nhãn trong bối cảnh nhiều địa phương phía Bắc đang vào vụ thu hoạch vải.

Điều kiện để hưởng lương hưu đối với người tham gia BHXH bắt buộc năm 2023

Điều kiện để hưởng lương hưu đối với người tham gia BHXH bắt buộc năm 2023

03/06/2023

Năm 2023, các trường hợp tham gia BHXH được hưởng lương hưu khi có đủ 2 điều kiện là có đủ 20 năm đóng BHXH trở lên và đủ 60 tuổi 9 tháng đối với nam, đủ 56 tuổi đối với nữ.

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

03/06/2023

Chính thức được đồng sở hữu bởi Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Krungsri, SHBFinance đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ nằm trong Top 4 công ty tài chính tiêu dùng hoạt động an toàn hiệu quả nhất Việt Nam, phục vụ thêm 1 triệu khách hàng hạnh phúc.

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu quốc gia

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu quốc gia

03/06/2023

Lúa gạo vốn dĩ đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống người Việt. Bao nhiêu thế kỷ đã qua, con người và cây lúa gắn bó với nhau keo sơn bền chặt.

Khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2023: Xuất hiện những trái cây lạ

Khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2023: Xuất hiện những trái cây lạ

03/06/2023

Lễ hội trái cây Nam bộ - Suoi Tien Farm Festival 2023 chính thức khai mạc. Lễ hội diễn ra xuyên suốt từ hôm nay đến hết 31/8 với hàng loạt các chương trình, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực...

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thầy cô giáo không dạy hè, học hè

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thầy cô giáo không dạy hè, học hè

01/06/2023

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm, không tổ chức dạy trước chương trình, ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2023-2024.

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

01/06/2023

BHXH Việt Nam vừa trình Hội đồng quản lý BHXH đề xuất cơ quan có thẩm quyền tiếp tục có chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19 và người lao động tại các đơn vị này từ quỹ BHXH, quỹ BHTN, quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

01/06/2023

Chiều nay, hàng xóm sang bảo nhà tôi là họ đang đo đạc để cấp lại sổ đỏ. Họ mới lấn được 1 ít ao và giờ đang làm nhà trên đó nên muốn thêm phần này vào sổ đỏ mới. Phần lấn chiếm nằm giáp ranh nhà tôi nên họ muốn nhà tôi ký xác nhận cho họ.

Văn Phú – Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững

Văn Phú – Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững

31/05/2023

Chuyên tâm kiến tạo giá trị sống cho cộng đồng, lấy con người làm trung tâm kết hợp với sự thấu hiểu...

0.07651 sec| 1932.57 kb