Miễn nhiệm Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa dịch Covid-19

Miễn nhiệm Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa dịch Covid-19
Nhiều cán bộ lãnh đạo bị xử lý liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngoài ra Diễn viên Agela Phương Trinh cũng bị đề nghị xử lý vì lan truyền thông tin giun đất chữa khỏi COVID-19.

Xử lý người lan truyền thông tin giun đất chữa khỏi COVID-19

Trong chương trình livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời", ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) cho biết, xử lý những người, đặc biệt là , tiếp tục lan truyền, thông tin giun đất hoặc chiết xuất từ giun đất để chữa COVID-19. Trước đó, ngày 29/8, Bộ Y tế khẳng định không có căn cứ khoa học, chưa có kiểm chứng nào về của địa long (giun đất) trong việc hỗ trợ, điều trị COVID-19. Được biết, một trong những người tích cực thông tin sai lệch này là nữ Angela Phương Trinh.

Miễn nhiệm Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa dịch Covid-19Angela Phương Trinh từng gây bức xúc vì liên tục đăng bài chia sẻ thông tin địa long chữa khỏi Covid-19 (ẢNH: FBNV/TL)

Bí thư và Chủ tịch xã ở Bình Định bị đình chỉ công tác

Tối 1/9, Ban Thường vụ Huyện ủy Phù Cát đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phạm Văn Thịnh, Bí thư Đảng ủy xã . Ngoài ra, Chủ tịch UBND xã Cát Tường Nguyễn Kế Sinh cũng bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày (kể từ ngày 1/9) để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu địa phương trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19. Nguyên nhân do hai lãnh đạo trên thiếu quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch, để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Xã Cát Tường (huyện Phù Cát) xuất hiện ca mắc COVID-19 vào ngày 20/7. Đến nay, toàn xã có 105 ca F0; trong đó có 43 ca là người về từ TP.HCM.

Miễn nhiệm Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa dịch Covid-19Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Cát Tường còn nhiều bất cập, hạn chế (Ảnh vietnamnet.vn)

Ông Phan Văn Mãi làm Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM

Ngày 1/9, UBND TPHCM đã có quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM. Theo đó, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi giữ vị trí Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch (thay ông Nguyễn Thành Phong đã được điều động và phân công làm Phó Ban Kinh tế Trung ương). Trước đó, ngày 30/8, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê chuẩn kết quả bầu ông Mãi làm Chủ tịch UBND TPHCM thay ông Nguyễn Thành Phong.

Miễn nhiệm Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa dịch Covid-19

Ông Phan Văn Mãi làm Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM (Ảnh dantri.com.vn)

Miễn nhiệm Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa dịch

Chiều 1/9, ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch tỉnh Bình Định quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch, bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức vụ kể từ ngày 1/9 vì đi đánh golf giữa dịch COVID-19. Liên quan đến việc 2 cán bộ đi đánh golf cùng 2 doanh nghiệp khi có dịch COVID-19, UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu xem xét xử lý kỷ luật, miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch của bà Huỳnh Thị Kim Bình. Bà Bình là người ký giấy mời khảo sát sân golf cho ông Nguyễn Văn Dũng cùng ông Nguyễn Công Thành, Phó cục trưởng Cục Thuế tinh Bình Định "đi khảo sát".

Miễn nhiệm Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa dịch Covid-19 

Cảnh cáo, miễn nhiệm Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa dịch (Ảnh minh họa).

Khởi tố ông Hỗ Hữu Nhân tự xưng "tui là ban chỉ đạo quận 7" bị khởi tố

Chiều 29/8, ông Hỗ Hữu Nhân (41 tuổi, ngụ phường Tân Phú, quận 7, TPHCM) cùng với vợ đến siêu thị Aeon Citimart Garden Plaza trên đường Tôn Dật Tiên (phường Tân Phong, quận 7, TPHCM) và đã to tiếng cãi vã với một bảo vệ siêu thị này vì không mua được thực phẩm.

Khi không mua được hàng thì ông Nhân quay sang quát nạt rồi đưa thẻ ra la lớn: "Tui là ban chỉ đạo nha... Giỡn mặt với tui hả. Tui cho công an xuống...".

Ông Nhân tiếp tục thách thức: "Tui vào đây thằng nào làm gì tui", rồi yêu cầu nhân viên gọi quản lý xuống. Người phụ nữ đi chung liên tục can ngăn nhưng ông này vẫn lớn tiếng gây chuyện. Sau đó, người này chỉ tay vào mặt bảo vệ siêu thị, nói: "Tui nói anh nghe, tui là ban chỉ đạo quận 7. Tui là địa phương ở đây. Tui quản lý địa bàn này. Ông biết tui không. Ông chụp hình tui vô...".

Miễn nhiệm Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa dịch Covid-19 Người đàn ông gây sự và xưng "tui là ban chỉ đạo quận 7" bị khởi tố (Ảnh cắt clip).

Qua điều tra, Công an quận 7 xác định ông Nhân không phải thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Thẻ công vụ ông Nhân sử dụng được một người bạn đưa cho sử dụng.

Ngày 1/9, Công an quận 7 đã khởi tố vụ án, khởi tố đối với ông Hỗ Hữu Nhân về tội "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác".

Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM thông tin việc nhiều xe cứu thương để ở sân vận động

Trong khi dịch COVID19 tại TP.HCM còn diễn biến phức tạp, số ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày chưa có dấu hiệu dừng lại, nhu cầu sử dụng xe cứu thương tại TP.HCM rất lớn.Thế nhưng, hàng chục chiếc xe cứu thương hiện đang để không tại sân vận động Phú Thọ Q.11, TP.HCM.

Miễn nhiệm Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa dịch Covid-19 Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM thông tin việc nhiều xe cứu thương để ở sân vận động (Ảnh minh họa).

Lý giải điều này, bác sĩ Nguyễn Duy Long - Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 cho biết, cuối tuần trước Sở Y tế TP.HCM tiếp nhận 30 xe cấp cứu do tập đoàn Thaco tặng. Sau đó Sở Y tế TP.HCM đã bàn giao cho Trung tâm cấp cứu 115. Khi bàn giao chỉ có xe không, chưa có biên lai giấy tờ, chưa biển số, chưa có trang thiết bị đi kèm nên chưa thể vận hành.

Vì thế ngay sau khi tiếp nhận, toàn bộ số xe này tạm thời đưa về tập kết tại sân vận động Phú Thọ.

Mặc dù vậy, phía Trung tâm cấp cứu 115 đã nhanh chóng làm các thủ tục để phân bổ xe xuống các trung tâm vệ tinh và các bệnh viện cấp quận. Trong số 30 chiếc xe Thaco tặng, Trung tâm 115 chỉ giữ lại 6 chiếc và đã triển khai các bước để sớm đưa vào sử dụng.

TP.HCM phát hiện làm giấy đi đường giả để lưu thông trên đường

Sở Công thương TP.HCM đang phối hợp với lực lượng liên ngành, doanh nghiệp, đơn vị quản lý shipper theo dõi việc hoạt động, nhất là khâu giao nhận hàng hóa thiết yếu của shipper đến người dân.

Miễn nhiệm Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa dịch Covid-19Dùng giấy đi đường scan để lưu thông qua chốt kiểm soát vòng xoáy Phú Lâm (Q.6, TP.HCM), người đàn ông được lực chức năng mời về phường xác minh làm rõ (ẢNH KHÁNH TRẦN)

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT TP.HCM đã phát hiện một số trường hợp sử dụng giấy đi đường không đúng nhóm đối tượng được phép lưu thông, hoặc làm giấy đi đường giả để lưu thông trên đường.

Đối với các trường hợp người dân sử dụng giấy đi đường không đúng nhóm đối tượng được phép lưu thông, lực lượng chức năng sẽ lập biên bản xử lý theo nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong y tế, đồng thời thu hồi giấy đi đường. 

Đối với các đối tượng làm hoặc sử dụng giấy đi đường giả, lực lượng chức năng sẽ lập hồ sơ bàn giao cho cơ quan CSĐT để xử lý theo quy định.

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam cho biết Bộ Y tế vừa quyết định cấp cho thành phố thêm 2 loại vắc xin AstraZeneca và Pfizer với tổng số 1.960.000 liều. Hai loại vắc xin này sẽ được dùng để tiêm mũi 2 cho người đã đủ thời gian tiêm theo khuyến cáo.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/ban-tin-hoa-nhap-292021-xu-ly-nguoi-lan-truyen-thong-tin-giun-dat-chua-khoi-covid-191630550425.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Nổi bật trang chủ
T&T Group tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR Covid-19 trị giá 162 tỷ đồng hỗ trợ TP Hà Nội
18/09/2021

Ngày 17/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR trị giá 6 triệu Euro (tương đương 162 tỷ đồng) do Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển trao tặng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ đô.

Đọc thêm
Tập đoàn BĐS hàng đầu Trung Quốc đứng trước nguy cơ khủng hoảng với khoản nợ hơn 300 tỉ USD

Tập đoàn BĐS hàng đầu Trung Quốc đứng trước nguy cơ khủng hoảng với khoản nợ hơn 300 tỉ USD

17/09/2021

Tập đoàn Evergrande, Từng là nhà phát triển bất động sản đứng thứ hai tại Trung Quốc, giờ đây đang ngập trong nợ nần. Evergrande đang vướng phải sức ép đến từ 'núi nợ' lên đến hơn 300 tỉ USD sau nhiều năm đi vay để có đủ vốn hỗ trợ tăng trưởng nhanh.

Cơ hội đầu tư bất động sản phụ trợ khu công nghiệp

Cơ hội đầu tư bất động sản phụ trợ khu công nghiệp

16/09/2021

Trong 2 năm qua, dịch Covid-19 gây nhiều tác động đến nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản (BĐS) nói riêng. Tuy nhiên, BĐS khu công nghiệp lại được xem là điểm sáng hiếm hoi trên thị trường, theo đánh giá để khai thác hết lợi thế này, DN cần phải đặt ra yêu cầu phát triển những khu đô thị phụ trợ công nghiệp tại những địa phương thu hút

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 16/9/2021: Ngân hàng bất ngờ tăng lãi suất tiền gửi

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 16/9/2021: Ngân hàng bất ngờ tăng lãi suất tiền gửi

16/09/2021

Nhìn chung, mặt bằng lãi suất trên thị trường vẫn duy trì đi ngang hoặc giảm nhẹ ở một số ngân hàng. Tuy nhiên, cũng có một số ngân hàng nhỏ bất ngờ ngược chiều điều chỉnh tăng.

Hồ sơ mời thầu ghi tên hãng sản xuất hoặc tương đương: Lách luật trong đấu thầu?

Hồ sơ mời thầu ghi tên hãng sản xuất hoặc tương đương: Lách luật trong đấu thầu?

16/09/2021

Trong hồ sơ mời thầu vật tư y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu ghi hãng sản xuất, nước sản xuất 'tương đương', còn Sở Y tế thành phố Đà Nẵng ghi đặc tính, thông số kỹ thuật 'tương đương'. Đây có phải là gián tiếp tạo ưu thế cho nhà thầu đang có sẵn loại thiết bị như thế?

Thưởng lãm không gian sống ấn tượng của Sun Marina Town

Thưởng lãm không gian sống ấn tượng của Sun Marina Town

17/09/2021

Từ bất cứ vị trí nào trong tòa tháp đôi Sun Marina Town như ban công, phòng khách, phòng ngủ hay trung tâm thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe, quầy bar, Câu lạc bộ Du thuyền, vườn thượng uyển… chủ nhân đều được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên trác tuyệt cùng bầu không khí xa hoa của vịnh biển du thuyền.

Mở lại du lịch theo kiểu ''nới bên trong, khóa bên ngoài''

Mở lại du lịch theo kiểu ''nới bên trong, khóa bên ngoài''

16/09/2021

Hôm nay các trường Đại học trên cả nước công bố kết quả trúng tuyển đợt 1; Cần Giờ (TP.HCM) thí điểm mở lại nhiều điểm du lịch...

Ngân hàng tăng vốn mạnh giúp tăng năng lực tài chính

Ngân hàng tăng vốn mạnh giúp tăng năng lực tài chính

16/09/2021

Tăng vốn sẽ tăng 'bộ đệm' thanh khoản giúp ngân hàng ứng phó tốt hơn với rủi ro dịch bệnh hiện nay, đồng thời còn giúp các ngân hàng tăng cường nội lực tài chính, duy trì tăng trưởng tín dụng nhằm đảm bảo hệ số an toàn vốn (CAR).

TP.HCM tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội đến hết ngày 30/9

TP.HCM tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội đến hết ngày 30/9

16/09/2021

Tối ngày 15/9, UBND TP.HCM đã có Công văn khẩn số 3072/UBND-VX gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; Các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố, về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 16/9 – 30/9.

Hà Nội: Cho phép mở hàng quán tại một số quận, huyện

Hà Nội: Cho phép mở hàng quán tại một số quận, huyện

15/09/2021

Từ 12h00 ngày 16/9, đối với các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố) được hoạt động một số cơ sở kinh doanh.

0.07904 sec| 1912.781 kb