Quảng Ninh: 150 ngày đêm GPMB đường ven sông kết nối cao tốc Hạ Long, Hải Phòng đến Đông Triều

Quảng Ninh: 150 ngày đêm GPMB đường ven sông kết nối cao tốc Hạ Long, Hải Phòng đến Đông Triều
Ngày 31/10/2021, tại thành phố Uông Bí và thị xã Đông Triều, hai địa phương đã phát động “Chiến dịch cao điểm 150 ngày đêm” hoàn thành GPMB để triển khai dự án Đường ven sông kết nối từ cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến thị xã Đông Triều, đoạn từ đường tỉnh 338 đến thị xã Đông Triều (giai đoạn 1).

Dự lễ phát động tại 2 địa phương có các đồng chí: Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vũ Quyết Tiến, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Quảng Ninh: 150 ngày đêm GPMB đường ven sông kết nối cao tốc Hạ Long, Hải Phòng đến Đông Triều Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động.

Toàn tuyến đường cần giải phóng mặt bằng có chiều dài 41,2km, trong đó đoạn qua thị xã Quảng Yên dài 1km, thành phố Uông Bí là 13,67km và thị xã Đông Triều là 26,53km, với quy mô 6 làn xe, tiêu chuẩn đường cấp II đối với tuyến chính và 2 làn xe đường cấp III đối với đường song hành 2 bên, đường gom chạy hai chiều. Dự án có tổng mức đầu tư trên 9.400 tỷ đồng, điểm đầu tại Km4+800 đường tỉnh 338, đấu nối vào tuyến đường Khu công nghiệp Amata, điểm cuối giao cắt với QL 18 tại khu vực cổng tỉnh.

Thực hiện triển khai dự án này, tỉnh Quảng Ninh sẽ thực hiện GPMB, thu hồi hơn 400ha diện tích đất, ảnh hưởng đến gần 3.500 hộ dân thuộc TX Quảng Yên, TP Uông Bí và TX Đông Triều. Trong đó, TX Đông Triều có diện tích GPMB lớn nhất với gần 280ha đất phải thu hồi, ảnh hưởng đến 2.842 hộ dân; TP Uông Bí thực hiện thu hồi 145,5 ha, liên quan đến 509 hộ dân. Diện tích còn lại thuộc TX Quảng Yên, liên quan đến hơn 100 hộ dân (đến nay, TX Quảng Yên đã cơ bản hoàn thành công tác GPMB). Nhằm sớm đảm bảo mặt bằng, phục vụ triển khai tuyến đường, Quảng Ninh đã tách công tác GPMB thành dự án độc lập, các địa phương có tuyến đường đi qua trực tiếp là chủ đầu tư tiểu dự án GPMB. Bên cạnh đó, từ năm 2019, UBND tỉnh cũng đã yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng liên quan đến diện tích xác định nằm trong mặt bằng tuyến để tránh các phức tạp phát sinh trong công tác GPMB.

Quảng Ninh: 150 ngày đêm GPMB đường ven sông kết nối cao tốc Hạ Long, Hải Phòng đến Đông Triều Đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn, Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều phát động phong trào thi đua ở địa phương.

Tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo thành phố Uông Bí và thị xã Đông Triều đều bày tỏ quyết tâm, quyết liệt trong chỉ đạo công tác GPMB. Theo đó, địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo GPMB do trực tiếp các đồng chí lãnh đạo đứng đầu địa phương là Trưởng ban; thực hiện phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo chịu trách nhiệm đối với từng khu vực cụ thể; thành lập các tổ công tác, bám sát địa bàn để kịp thời vận động, hỗ trợ và giải quyết những vướng mắc phát sinh. Bên cạnh đó, huy động sự vào cuộc của cán bộ, công chức, viên chức các tổ chức chính trị , đoàn thể quần chúng, cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân thuộc diện GPMB, phát huy tiên phong, gương mẫu của các cán bộ đảng viên, người có uy tín tại khu dân cư. Cả hai địa phương đều đặt mục tiêu hoàn thành thu hồi đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản; hoàn tất quy trình thu hồi các loại đất khác và cơ bản triển khai thi công xây dựng khu tái định cư, di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật; hoàn thành 50% diện tích mặt bằng triển khai Đường ven sông kết nối cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến thị xã Đông Triều

Quảng Ninh: 150 ngày đêm GPMB đường ven sông kết nối cao tốc Hạ Long, Hải Phòng đến Đông TriềuĐại diện các hộ dân có đất trong diện bị ảnh hưởng của TP Uông Bí ký cam kết bàn giao mặt bằng sớm.

Tại lễ phát động “Chiến dịch cao điểm 150 ngày đêm” GPMB đường ven sông của TP Uông Bí và TX Đông Triều, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao sự quyết tâm của TP Uông Bí và TX Đông Triều, sự đồng thuận, hỗ trợ của nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh: Với tư duy, khát vọng đổi mới của Quảng Ninh, thời gian qua tỉnh đã có nhiều ý tưởng phát triển đột phá, dành sự quan tâm lớn cho đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; nhiều công trình dự án giao thông có quy mô lớn, quan trọng trên địa bàn đã được đầu tư xây dựng, từng bước hiện đại hóa hệ thống hạ tầng giao thông theo quy hoạch, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển liên kết vùng để phát triển kinh tế - xã hội.

Dự án Đường ven sông kết nối cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến TX Đông Triều là công trình động lực mới, có vai trò quan trọng trong mạng lưới giao thông đối ngoại, đối nội, đồng thời là trục phát triển không gian, kết nối các đô thị quan trọng trên hành lang kinh tế phía Tây của tỉnh. Bên cạnh đó, sẽ đánh thức tiềm năng, lợi thế to lớn mà mỗi địa phương đang sở hữu, giữ vai trò động lực, hạt nhân mới thúc đẩy tăng trưởng phía Tây cũng như hạt nhân đô thị Hạ Long; tạo động lực thúc đẩy sự phát triển, tăng sức hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư... Vì thế, dự án đã nhận được sự quan tâm của nhân dân, các nhà đầu tư và các đồng chí lãnh đạo trung ương.

Quảng Ninh: 150 ngày đêm GPMB đường ven sông kết nối cao tốc Hạ Long, Hải Phòng đến Đông TriềuKý kết giao ước thi đua giữa các đơn vị ở thị xã Đông Triều.

Thời gian qua, các địa phương đã quyết liệt vào cuộc thực hiện công tác GPMB thực hiện dự án, đến nay đã cơ bản hoàn tất công tác trích đo hồ sơ GPMB, kiểm đếm tài sản trên đất; đã cơ bản hoàn tất công tác khảo sát xây dựng giá đất làm cơ sở trình Hội đồng thẩm định.  Để đẩy nhanh tiến độ GPMB, đồng chí yêu cầu các địa phương tập trung tối đa, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cho công tác GPMB. Đặc biệt cần lưu ý, tăng cường trách nhiệm của các cấp, ngành, UBND các xã, phường. Trong đó, phải xác định GPMB không chỉ hướng tới mục tiêu về kinh tế mà còn đảm bảo các vấn đề xã hội, trật tự; đồng thời phải tuân thủ nguyên tắc đảm bảo cao nhất quyền lợi của nhân dân, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan, trung thực trong thực tiễn khách quan ở từng địa bàn để tạo sự đồng thuận, sự ủng hộ trong nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan tích cực phối hợp các địa phương để kịp thời tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bám sát kế hoạch, tiến độ đợt thi đua cao điểm để triển khai hiệu quả.

Ngay sau lễ phát động, đại diện các đơn vị liên quan đã ký kết chương trình phối hợp, triển khai “Chiến dịch cao điểm 150 ngày đêm” GPMB đường ven sông. Đại diện các hộ dân có đất trong diện ảnh hưởng cũng ký cam kết bàn giao mặt bằng sớm.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/quang-ninh-chien-dich-cao-diem-150-ngay-dem-gpmb-duong-ven-song-ket-noi-duong-cao-toc-ha-long-hai-phong-den-thi-xa-dong-trieu1635750863.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Hàng nghìn người xếp hàng dài hiến máu nhân đạo

Hàng nghìn người xếp hàng dài hiến máu nhân đạo

01-12-2021 16:11

Theo báo cáo của Văn phòng thường trực BCĐ quốc gia về phòng, chống thiên tai, tính đến 18h ngày 30/11, mưa lũ làm 4 người chết, hơn 23.600 ngôi nhà và nhiều tuyến Quốc lộ ở miền Trung bị ngập.

Nổi bật trang chủ
TP.HCM: Thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ 13/12
01/12/2021

UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch số 3997/KH-UBND, về việc chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, các trường sẽ thí điểm cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ 13/12. Học sinh mầm non đến trường sau đó 1 tuần

Đọc thêm
Đà Nẵng miễn phí xe bus hoàn toàn cho người khuyết tật nặng, thương binh

Đà Nẵng miễn phí xe bus hoàn toàn cho người khuyết tật nặng, thương binh

30/11/2021

Đối với những trường hợp cán bộ lão thành cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương, bệnh binh có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên; người khuyết tật nặng... được miễn 100% tiền vé khi đi xe buýt.

The Sol City hưởng lợi từ thông tin Bình Chánh lên quận

The Sol City hưởng lợi từ thông tin Bình Chánh lên quận

30/11/2021

Không chỉ hưởng lợi từ đòn bẩy hạ tầng và quy hoạch vùng, The Sol City được phát triển bởi Tập đoàn BĐS Thắng Lợi còn thu hút giới đầu tư khi là một trong những siêu dự án hiếm hoi được xây dựng chuẩn chỉnh từ hạ tầng, quy mô, tiện ích cho đến hệ thống vận hành.

TP.HCM đang cần tuyển rất nhiều công nhân

TP.HCM đang cần tuyển rất nhiều công nhân

30/11/2021

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay đã có có 6 doanh nghiệp trong nước nộp hồ sơ đăng ký thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir.

Cách mạng bán lẻ của Trung Quốc có thể thay đổi cách mua sắm thế giới

Cách mạng bán lẻ của Trung Quốc có thể thay đổi cách mua sắm thế giới

30/11/2021

Sự thống trị của Trung Quốc trong lĩnh vực sản xuất đã khiến nước này trở thành công xưởng của thế giới. Sự tăng trưởng kinh tế sau đó đã làm giàu thêm một tầng lớp trung lưu và ngành bán lẻ của đã nhanh chóng thích ứng để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng.

Thị trường kho lạnh dự báo sẽ đạt 295 triệu USD vào năm 2025

Thị trường kho lạnh dự báo sẽ đạt 295 triệu USD vào năm 2025

30/11/2021

Giá thuê kho lạnh ở miền Nam ở mức 87 USD / tấn trong Q4, tăng 1,67 lần so với quý I năm ngoái do nguồn cung hạn chế.

Cách các nhà bán lẻ có thể chủ động đề phòng lừa đảo và gian lận

Cách các nhà bán lẻ có thể chủ động đề phòng lừa đảo và gian lận

30/11/2021

Với việc bọn tội phạm khéo léo khai thác các kênh quay lại bí mật và mạng truyền thông xã hội để ăn cắp và bán dữ liệu cá nhân cũng như khai thác các cửa hàng trực tuyến, các nhà bán lẻ phải đối mặt với nguy cơ lừa đảo lớn hơn bao giờ hết.

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

29/11/2021

UBND thành phố Phú Quốc đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo 'Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới'. Hội thảo được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và trực tuyến từ nhiều đầu cầu.

Nhiều người bị hack tài khoản mất tiền, Google lên tiếng cảnh báo

Nhiều người bị hack tài khoản mất tiền, Google lên tiếng cảnh báo

29/11/2021

Giảm 50% lệ phí trước bạ với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước; Điều tra nguyên nhân 4 người chết sau tiêm vaccine ngừa Covid-19; TP.HCM thí điểm cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch.

Hapro nằm trong Top 10 công ty bán lẻ uy tín 2021

Hapro nằm trong Top 10 công ty bán lẻ uy tín 2021

29/11/2021

Thương hiệu bán lẻ Hapro vừa lần thứ 4 liên tiếp tự được vinh danh Top 10 Công ty bán lẻ uy tín năm 2021 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo VietnamNet tổ chức.

0.17261 sec| 1905.414 kb