Tích hợp thẻ xanh Covid-19 trên căn cước công dân

Tích hợp thẻ xanh Covid-19 trên căn cước công dân
Bộ Công an đang rà soát tài khoản đã huy động từ thiện của một số cá nhân; Tích hợp thẻ xanh Covid-19 trên căn cước công dân gắn chíp; Thủ tục học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 được vay vốn...

Bộ Công an đang rà soát tài khoản đã huy động từ thiện của một số cá nhân

Tại cuộc họp báo của Chính phủ chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao xác nhận vừa qua Bộ Công an đã nhận được tin báo tố giác tội phạm và đơn tố cáo liên quan đến một số cá nhân hoạt động gây quỹ, quyên góp từ thiện cứu trợ cho nhân dân vùng bão lũ khu vực miền Trung năm 2020.

Theo ông Tô Ân Xô, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát kiểm tra, xác minh. Hiện Cục đang phối hợp với các ngân hàng tiến hành rà soát các tài khoản đã huy động từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận quyên góp và quá trình giải ngân.

Tích hợp thẻ xanh Covid-19 trên căn cước công dân

Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an (Ảnh VTV.vn).

Cục đã phối hợp với UBND và MTTQ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền các cá nhân đã tiến hành cứu trợ, làm từ thiện tại đó.

Cục Cảnh sát hình sự cũng đã mời một số tổ chức, cá nhân làm việc, đề nghị cung cấp thông tin có liên quan để có kết luận chính xác về vấn đề này theo đúng quy định của pháp luật.

Cục Cảnh sát hình sự cũng đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự ở một số địa phương tiến hành rà soát, nắm tình hình hoạt động từ thiện diễn ra trên các địa bàn để kịp thời phát hiện các trường hợp cá nhân, tổ chức lợi dụng hoạt động kêu gọi từ thiện để thực hiện các hành vi trục lợi hay chiếm đoạt tài sản.

Tích hợp thẻ xanh Covid-19 trên căn cước công dân gắn chip

Chiều 2/10, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự (C06 Bộ Công an) cho biết thẻ căn cước công dân gắn chip đã được tích hợp thông tin tiêm vaccine Covid-19, giấy đi đường, xét nghiệm, giấy phép lái xe và chế độ chính sách được hưởng...

Thẻ xanh Covid là một hình thức công nhận cho người đã có miễn dịch với nCoV nhờ tiêm đủ hai mũi vaccine hoặc từng mắc Covid-19 và đã hoàn thành cách ly. Thẻ xanh Covid hay thông tin tiêm vaccine đã có ở PCCovid, ứng dụng duy nhất phục vụ chống dịch vừa ra mắt. Mã QR được sinh ra trên PCCovid là mã QR cá nhân duy nhất của người dân, chứa thông tin liên quan đến phòng chống dịch

C06 cũng tích hợp những thông tin này trên thẻ căn cước công dân gắn chip. Khi đến nơi công cộng hay cơ quan, người dân chỉ cần đưa thẻ để những nơi này quét mã QR và sẽ hiện ra thông tin.

Tích hợp thẻ xanh Covid-19 trên căn cước công dân

Quét thông tin trên thẻ căn cước công dân gắn chip (ảnh : vnexpress.net).

Theo C06, mọi dữ liệu được liên kết với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên đảm bảo chính xác, bảo mật. Dữ liệu cũng liên tục được cập nhật, bổ sung từ cơ quan y tế, doanh nghiệp, đơn vị tiêm chủng...

Hiện, Bộ Công an đã trả khoảng 45 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip cho người dân. Mã QR trên thẻ chứa 7 trường thông tin cơ bản của công dân, phù hợp với yêu cầu đọc thông tin nhanh của các tổ chức, cá nhân. Mặt sau thẻ chứa mã hàng không dân dụng quốc tế theo tiêu chuẩn ICAO. Chip điện tử chứa thông tin sinh trắc học, ảnh chân dung và vân tay theo tiêu chuẩn.

Đồng Nai cho phép công nhân đi về hàng ngày bằng xe cá nhân

Theo đó, có khoảng 15.500 công nhân của 19 doanh nghiệp ở "vùng xanh" được đi, về hàng ngày bằng phương tiện đưa đón tập trung và phương tiện cá nhân. Người lao động phải đảm bảo ở khu vực vùng xanh tại địa phương, phải được tiêm vaccine ít nhất 1 mũi (sau 14 ngày) hoặc đã điều trị khỏi COVID-19 trong 80 ngày, có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tích hợp thẻ xanh Covid-19 trên căn cước công dân

Tiêm vaccine cho công nhân huyện Vĩnh Cửu (Ảnh: CDC Đồng Nai)

Nếu đi bằng phương tiện tập trung, doanh nghiệp chịu trách nhiệm tổ chức đưa đón đảm bảo an toàn, không lây nhiễm. Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm định kỳ theo quy định. Việc đưa đón đảm bảo nguyên tắc chỉ có người lao động của doanh nghiệp trên phương tiện, đi xe nào về xe đó, lên xe phải đo thân nhiệt. Không dừng đỗ xe tại nơi khác để người trên xe tiếp xúc người ngoài, khử khuẩn phương tiện sau mỗi chuyến đi, về.

Nếu người lao động đi bằng xe cá nhân (xe 2 bánh hoặc ô tô dưới 9 chỗ), doanh nghiệp phải thực hiện xét nghiệm định kỳ theo quy định, ngoài ra còn phải làm việc với UBND xã, phường, thị trấn nơi người lao động cư trú để được cấp giấy đi đường. Người lao động đi, về hàng ngày theo đúng lộ trình từ nơi cư trú đến doanh nghiệp, tuyệt đối không dừng đỗ hoặc ghé khu vực khác không đúng lộ trình di chuyển.

Không khí lạnh bắt đầu hoạt động từ giữa tháng 10/2021

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong tháng 10/2021, khả năng có khoảng 2-3 xoáy thuận nhiệt đới (bão hoặc áp thấp nhiệt đới) hoạt động trên khu vực Biển Đông và có khả năng ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Cũng trong tháng 10, không khí lạnh bắt đầu hoạt động vào những ngày giữa tháng và có xu hướng gia tăng trong nửa cuối tháng.

Mưa trong tháng 10 tập trung nhiều hơn tại các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ còn có nhiều ngày có mưa rào và dông, thời gian mưa tập trung về chiều tối và tối.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trên phạm vi cả nước, tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét và gió giật mạnh.

Thủ tục học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 được vay vốn

UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 3300/UBND-KGVX, ngày 30/9 về tháo gỡ khó khăn cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều nơi phải thực hiện giãn cách xã hội. Để tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội kịp thời, UBND TP giao Sở GD&ĐT, Sở LĐTB&XH khẩn trương đề nghị các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường dạy nghề, cơ sở đào tạo trực thuộc trên địa bàn TP cung cấp kịp thời bản chính giấy xác nhận của nhà trường theo hình thức trực tiếp hoặc qua đường cho các học sinh, sinh viên đang theo học tại trường, cơ sở đào tạo.

Tích hợp thẻ xanh Covid-19 trên căn cước công dân

Học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội (Ảnh: kinhtedothi.vn).

Trường hợp cơ sở đào tạo chưa cung cấp được bản chính giấy xác nhận cho học sinh, sinh viên do giãn cách hoặc đang học online vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, học sinh, sinh viên liên hệ ngay với trường, cơ sở đào tạo gửi bản scan hoặc ảnh chụp giấy xác nhận đã ký đóng dấu qua địa chỉ thư điện tử của học sinh, sinh viên và địa chỉ thư điện tử của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cho vay.

UBND TP Hà Nội chỉ đạo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội yêu cầu các phòng giao dịch trực thuộc công khai địa chỉ thư điện tử tại trụ sở làm việc và tại điểm giao dịch xã, phường, thị trấn. Đồng thời, các phòng giao dịch phối hợp với UBND, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp, tổ tiết kiệm và vay vốn làm tốt công tác tuyên truyền để các trường hợp học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn biết. Bên cạnh đó, là thông tin địa chỉ hòm thư điện tử này tới các trường, cơ sở đào tạo biết để gửi bản scan hoặc ảnh chụp giấy xác nhận của trường cho phòng giao dịch nơi cho vay.

Về phía Chủ tịch UBND các cấp chỉ đạo ngay công tác rà soát, xác nhận đối tượng thụ hưởng, giải quyết thủ tục, hồ sơ vay vốn bảo đảm chính xác, kịp thời, đúng quy định.

Xbox giúp người khuyết tật tìm kiếm trò chơi dễ dàng hơn

Theo The Verge, Xbox đang giúp việc tìm kiếm thông tin trợ năng cho các trò chơi trở nên dễ dàng hơn, theo một thông báo từ công ty tại Accessibility Showcase. Trò chơi trong cửa hàng Microsoft sẽ có thêm thẻ trợ năng, giúp người chơi khuyết tật có thể nắm rõ ràng thông tin về trò chơi có các tính năng họ cần trước khi mua hoặc tải xuống. Các thẻ sẽ xuất hiện trong cửa hàng dành cho các thành viên của Xbox Accessibility Insiders League (XAIL) bắt đầu từ ngày 1.10 và sẽ được tung ra cho tất cả người dùng Xbox.

Các thẻ trợ năng sẽ giải quyết một vấn đề thường được người chơi khuyết tật gặp phải, đó là phải tự tìm tòi thông tin để tìm ra trò chơi nào họ có thể chơi. Bởi vì việc liệt kê một số tính năng nhất định của trò chơi trong cửa hàng sẽ có thể khiến bạn khó theo dõi các thông tin, đặc biệt nếu thông tin đó không có sẵn trên trang web của nhà phát triển hoặc trong các bài đánh giá.

Hệ thống thẻ trợ năng đang dần có mặt trên Microsoft Store, Xbox cho biết chúng cũng sẽ bắt đầu hiển thị trên Xbox.com, ứng dụng Xbox trên PC và ứng dụng Xbox Game Pass trong những tháng tới.

Tích hợp thẻ xanh Covid-19 trên căn cước công dân

Các thẻ trợ năng của cửa hàng Xbox (Ảnh: thanhnien.vn).

Xbox cho biết họ có kế hoạch thu thập phản hồi từ các thành viên XAIL trong tháng tới trước khi mở rộng tính khả dụng của các thẻ trợ năng. Một phần của việc tinh chỉnh các thẻ liên quan đến việc xác định các tiêu chí mà trò chơi cần đáp ứng để được gắn nhãn cho từng tính năng.

Danh sách các thẻ bao gồm 20 tính năng, chẳng hạn như thuật lại menu trò chơi, thiết lập lại nút điều khiển đầu vào và nhiều tính năng khác có thể được thêm vào trong tương lai dựa trên phản hồi từ người chơi.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/ban-tin-hoa-nhap-ngay-3102021-bo-cong-an-dang-ra-soat-tai-khoan-da-huy-dong-tu-thien-cua-mot-so-ca-nhan1633188123.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Một doanh nghiệp ở KCN tỉnh Đồng Nai để các F1 về nhà thành F0

Một doanh nghiệp ở KCN tỉnh Đồng Nai để các F1 về nhà thành F0

19-10-2021 09:53

Hà Nội tổ chức lại đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe từ ngày 20/10; Công an TP.HCM kết luận: Không có việc bà Phương Hằng bị hành hung; Dùng flycam tìm kiếm bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn khi đang chơi trước nhà; 21 lãnh đạo phường nghỉ việc khi thí điểm chính quyền đô thị.

Nổi bật trang chủ
Thị trường bất động sản: Khi nào nên ''lướt sóng'' từ giờ đến cuối năm?
19/10/2021

Trong bối cảnh TP HCM và các tỉnh thành phía Nam vừa kiểm soát được dịch Covid-19, nhiều chuyên gia cho rằng đây chưa phải là thời điểm để 'lướt sóng' bất động sản.

Đọc thêm
SHB – Doanh nghiệp tỷ đô được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả

SHB – Doanh nghiệp tỷ đô được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả

19/10/2021

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã xuất sắc được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và nằm trong danh sách các Doanh nghiệp tỷ đô năm 2020, khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch và bền vững của ngân hàng.

Tuần lễ VRES 2021: đi tìm vaccine cho thị trường bất động sản

Tuần lễ VRES 2021: đi tìm vaccine cho thị trường bất động sản

18/10/2021

Hội nghị bất động sản Việt Nam (Vietnam Real Estate Summit - VRES 2021) sẽ đi sâu phân tích xu hướng và giải đáp nhiều câu hỏi lớn của thị trường trong năm 2021.

Nghệ nhân làng gốm cổ Bát Tràng phục chế thành công men Lang diêu hồng

Nghệ nhân làng gốm cổ Bát Tràng phục chế thành công men Lang diêu hồng

18/10/2021

Nghệ nhân Phạm Anh Đức ở làng gốm cổ Bát Tràng có nhiều năm tìm tòi, thử nghiệm và đã phục chế thành công sản phẩm biến thể đặc biệt quý hiếm của men huyết dụ, hay còn gọi là Lang diêu hồng.

Nữ doanh nhân đi ô tô 1.700km ra Hà Nội trao tiền ủng hộ phòng chống Covid-19

Nữ doanh nhân đi ô tô 1.700km ra Hà Nội trao tiền ủng hộ phòng chống Covid-19

18/10/2021

Mặc dù hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh Covid – 19 nhưng doanh nhân Nguyễn Nam Phương và Công ty TNHH MTV Lan Anh vẫn ra Hà Nội trao tiền ủng hộ từ thiện phòng chống Covid-19.

Phú Thọ kích hoạt khu cách ly tập trung sau chùm F0 mới

Phú Thọ kích hoạt khu cách ly tập trung sau chùm F0 mới

18/10/2021

Bộ Y tế đồng ý cho Bệnh viện Việt Đức hoạt động khám, chữa bệnh trở lại từ 0h ngày 18/10 sau hơn 2 tuần cách ly chống dịch COVID-19.

Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á

Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á

17/10/2021

Các doanh nghiệp lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Thương mại điện tử B2b ngày nay. Trong khi hầu hết mọi người sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm sản phẩm, thì trước đây các doanh nghiệp không có khả năng tương tự. Tuy nhiên, điều này hiện đang thay đổi nhờ ngày càng có nhiều nền tảng thương mại điện tử B2B.

Chăm sóc sức khỏe của Việt Nam thông qua công nghệ

Chăm sóc sức khỏe của Việt Nam thông qua công nghệ

17/10/2021

Công nghệ chăm sóc sức khỏe thường bị chi phối bởi các doanh nghiệp lớn. Nhưng hiện nay, các công ty khởi nghiệp đang phát triển các giải pháp có thể cung cấp cho các chuyên gia y tế những công cụ tốt hơn để đối phó với bệnh nhân của họ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đi phát thực phẩm cho người nghèo, khuyết tật trước thềm Miss World 2021

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đi phát thực phẩm cho người nghèo, khuyết tật trước thềm Miss World 2021

17/10/2021

Chuẩn bị đến Miss World 2021, Hoa hậu Đỗ Hà vẫn kịp có mặt tại TP.HCM trao quà cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch, đặc biệt là người khuyết tật, người già neo đơn.

TP.HCM sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho 780.000 trẻ em từ ngày 22/10

TP.HCM sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho 780.000 trẻ em từ ngày 22/10

17/10/2021

Chiều 16/10, đại diện lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, một trường hợp đi từ TP.HCM ra Hà Nội tại địa chỉ số 8 Đình Ngang (phường Cửa Nam) có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

0.14557 sec| 1916.602 kb