Tỉnh chưa hề có ai mắc Covid-19 vừa ghi nhận ca F0 đầu tiên

Tỉnh chưa hề có ai mắc Covid-19 vừa ghi nhận ca F0 đầu tiên
Lui tiến độ tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội, Động viên thăm hỏi 18 em nhỏ, sự cố tiêm nhầm vắc xin tại Quốc Oai, Tỉnh Cao Bằng ghi nhận ca mắc Covid - 19 đầu tiên, 20-11 bắt đầu đón khách du lịch quốc tế, Tịnh Thất Bồng Lai là cơ sở thờ tự bất hợp pháp.

Lui tiến độ tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội 

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB), hiện tiến độ dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đạt khoảng 74%. Dự kiến sẽ đưa vào khai thác vận hành đoạn trên cao vào tháng 12.2022.

Như vậy, dự án đường sắt Nhổn – ga Hà Nội chính thức lùi thời hạn khai thác đoạn trên cao 1 năm so với kế hoạch đặt ra gần nhất là khai thác vào cuối năm 2021. Hiện tiến độ dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đạt khoảng 74%. Trong đó, đoạn 8,5km đi trên cao đạt 89,5%, đoạn 4km đi ngầm đạt 32,2%.

Dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội được tách tiến độ khai thác trước đoạn trên cao vào cuối năm 2021, còn đoạn ngầm vào cuối năm 2022 nhằm thích ứng với những vướng mắc do giải phóng mặt bằng toàn tuyến và những vấn đề phát sinh trong quá trình thi công.

Nguyên nhân lùi tiến độ, theo MRB, hai năm vừa qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và các yếu tố khác như vướng mắc mặt bằng thi công, nguồn vốn...

Tỉnh chưa hề có ai mắc Covid-19 vừa ghi nhận ca F0 đầu tiên

Đoàn tàu dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội. ảnh ĐT

Động viên thăm hỏi 18 em nhỏ, sự cố tiêm nhầm vắc xin tại Quốc Oai

Chiều 5/11, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương dẫn đầu đoàn công tác đến Đa khoa Xanh Pôn thăm hỏi, động viên gia đình 18 trẻ bị tiêm nhầm vaccine tại Trạm Y tế xã Yên Sơn.

Động viên gia đình các cháu yên tâm, tin tưởng vào đội ngũ y bác sỹ, bà Nguyễn Lan Hương yêu cầu, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn quan tâm chăm sóc, dành điều kiện tốt nhất để 18 em sớm được trở về với gia đình.

Bà Nguyễn Lan Hương đã trao hỗ trợ cho gia đình mỗi cháu 5 triệu đồng từ Quỹ Phòng chống dịch COVID-19, riêng gia đình có hai cháu sinh đôi và cháu hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thêm (mỗi gia đình 5 triệu đồng).

Lãnh đạo huyện Quốc Oai đã thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho gia đình mỗi cháu 5 triệu đồng.

Tỉnh chưa hề có ai mắc Covid-19 vừa ghi nhận ca F0 đầu tiên

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương ân cần thăm hỏi, động viên từng gia đình các cháu bé. (Ảnh: TTXVN phát)

Tỉnh Cao Bằng ghi nhận ca mắc Covid - 19 đầu tiên

Ngày 5/11, tỉnh Cao Bằng ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh tại xóm Nà Sài, xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm.

Hiện, tỉnh đang khẩn trương thực hiện các biện pháp truy vết, khoanh vùng, dập dịch, cách ly những người có tiếp xúc với trường hợp mắc COVID-19.

Trước đó, ngày 31/10, anh L.V.T (20 tuổi, trú tại xóm Nà Sài, xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm), vừa trở về từ tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 31/10, anh T. bắt xe khách từ Bắc Ninh về Tuyên Quang. Sau đó, người nhà dùng xe máy đón đến Trạm Y tế xã để khai báo và được đưa đi cách ly tập trung.

Ngày 3/11, cửa hàng nơi anh T làm việc tại Bắc Ninh có ca nhiễm COVID.19. 

Sau đó, anh T. được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính COVID-19. Mẫu xét nghiệm lần 2 vào ngày 5.11 cũng dương tính.

Hiện bệnh nhân đã được đưa đi cách ly điều trị. Lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết những người có liên quan. Toàn bộ trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân đã âm tính lần 1.

Tỉnh chưa hề có ai mắc Covid-19 vừa ghi nhận ca F0 đầu tiên

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)

20-11 bắt đầu đón khách du lịch quốc tế

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã có hướng dẫn lộ trình đón khách du lịch quốc tế. Theo đó sẽ có 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (từ tháng 11-2021): Thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại các tỉnh, thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Phú Quốc đã có kế hoạch bắt đầu đón khách từ 20-11.

Giai đoạn 2 (từ tháng 1-2022): Mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ.

Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại 5 địa phương ở giai đoạn 1, có thể đến thêm một số địa phương khác nếu đáp ứng điều kiện và có đề xuất đón khách du lịch quốc tế sau khi khách du lịch đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày.

Giai đoạn 3: Mở cửa hoàn toàn thị trường du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Khách du lịch phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh (không yêu cầu chứng nhận tiêm ngừa với trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ), có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD.

Tịnh Thất Bồng Lai là cơ sở thờ tự bất hợp pháp

Ông Nguyễn Tiến Trọng, phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, cho biết tại buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ do Bộ Nội vụ tổ chức chiều 5-11.

Ông Trọng cho hay bà Cao Thị Cúc, chủ cơ sở Tịnh Thất Bồng Lai, trú tại ấp Lộc Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Sau khi sự việc được phát lộ, Ban Tôn giáo Chính phủ đã có văn bản gửi Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh Long An đề nghị xác minh cơ sở trên.

Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đã trao đổi với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thì nhận được khẳng định Tịnh Thất Bồng Lai không phải là nơi hợp pháp. Cùng với đó, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị tỉnh Long An xác minh, xử lý cơ sở trên, ông Trọng cho biết thêm.

Theo của UBND tỉnh Long An gửi Ban Tôn giáo Chính phủ, cơ sở trên có một số sai phạm như: các công trình xây dựng đều do cá nhân đứng tên và xây dựng trên đất ở nông thôn...

"Vụ việc này có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi, mặc dù bà Cúc khẳng định chỉ thờ tượng Phật tại gia, không phải sinh hoạt tôn giáo", ông Trọng nói và khẳng định sẽ tiếp tục đề nghị UBND tỉnh cùng các cơ quan chức năng tỉnh Long An xác minh, làm rõ các nội dung liên quan để xử lý theo quy định.

Tỉnh chưa hề có ai mắc Covid-19 vừa ghi nhận ca F0 đầu tiên

Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết Tịnh Thất Bồng Lai là cơ sở thờ tự bất hợp pháp - Ảnh: AN LONG

https://hoanhap.vn/chi-tiet/ban-tin-hoa-nhap-6112021-lui-tien-do-tuyen-duong-sat-nhon-ga-ha-noi1636165138.html

Cùng chuyên mục
Hàng nghìn người xếp hàng dài hiến máu nhân đạo

Hàng nghìn người xếp hàng dài hiến máu nhân đạo

01-12-2021 16:11

Theo báo cáo của Văn phòng thường trực BCĐ quốc gia về phòng, chống thiên tai, tính đến 18h ngày 30/11, mưa lũ làm 4 người chết, hơn 23.600 ngôi nhà và nhiều tuyến Quốc lộ ở miền Trung bị ngập.

Nổi bật trang chủ
TP.HCM: Thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ 13/12
01/12/2021

UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch số 3997/KH-UBND, về việc chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, các trường sẽ thí điểm cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ 13/12. Học sinh mầm non đến trường sau đó 1 tuần

Đọc thêm
Đà Nẵng miễn phí xe bus hoàn toàn cho người khuyết tật nặng, thương binh

Đà Nẵng miễn phí xe bus hoàn toàn cho người khuyết tật nặng, thương binh

30/11/2021

Đối với những trường hợp cán bộ lão thành cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương, bệnh binh có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên; người khuyết tật nặng... được miễn 100% tiền vé khi đi xe buýt.

The Sol City hưởng lợi từ thông tin Bình Chánh lên quận

The Sol City hưởng lợi từ thông tin Bình Chánh lên quận

30/11/2021

Không chỉ hưởng lợi từ đòn bẩy hạ tầng và quy hoạch vùng, The Sol City được phát triển bởi Tập đoàn BĐS Thắng Lợi còn thu hút giới đầu tư khi là một trong những siêu dự án hiếm hoi được xây dựng chuẩn chỉnh từ hạ tầng, quy mô, tiện ích cho đến hệ thống vận hành.

TP.HCM đang cần tuyển rất nhiều công nhân

TP.HCM đang cần tuyển rất nhiều công nhân

30/11/2021

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay đã có có 6 doanh nghiệp trong nước nộp hồ sơ đăng ký thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir.

Cách mạng bán lẻ của Trung Quốc có thể thay đổi cách mua sắm thế giới

Cách mạng bán lẻ của Trung Quốc có thể thay đổi cách mua sắm thế giới

30/11/2021

Sự thống trị của Trung Quốc trong lĩnh vực sản xuất đã khiến nước này trở thành công xưởng của thế giới. Sự tăng trưởng kinh tế sau đó đã làm giàu thêm một tầng lớp trung lưu và ngành bán lẻ của đã nhanh chóng thích ứng để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng.

Thị trường kho lạnh dự báo sẽ đạt 295 triệu USD vào năm 2025

Thị trường kho lạnh dự báo sẽ đạt 295 triệu USD vào năm 2025

30/11/2021

Giá thuê kho lạnh ở miền Nam ở mức 87 USD / tấn trong Q4, tăng 1,67 lần so với quý I năm ngoái do nguồn cung hạn chế.

Cách các nhà bán lẻ có thể chủ động đề phòng lừa đảo và gian lận

Cách các nhà bán lẻ có thể chủ động đề phòng lừa đảo và gian lận

30/11/2021

Với việc bọn tội phạm khéo léo khai thác các kênh quay lại bí mật và mạng truyền thông xã hội để ăn cắp và bán dữ liệu cá nhân cũng như khai thác các cửa hàng trực tuyến, các nhà bán lẻ phải đối mặt với nguy cơ lừa đảo lớn hơn bao giờ hết.

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

29/11/2021

UBND thành phố Phú Quốc đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo 'Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới'. Hội thảo được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và trực tuyến từ nhiều đầu cầu.

Nhiều người bị hack tài khoản mất tiền, Google lên tiếng cảnh báo

Nhiều người bị hack tài khoản mất tiền, Google lên tiếng cảnh báo

29/11/2021

Giảm 50% lệ phí trước bạ với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước; Điều tra nguyên nhân 4 người chết sau tiêm vaccine ngừa Covid-19; TP.HCM thí điểm cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch.

Hapro nằm trong Top 10 công ty bán lẻ uy tín 2021

Hapro nằm trong Top 10 công ty bán lẻ uy tín 2021

29/11/2021

Thương hiệu bán lẻ Hapro vừa lần thứ 4 liên tiếp tự được vinh danh Top 10 Công ty bán lẻ uy tín năm 2021 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo VietnamNet tổ chức.

0.44850 sec| 1900.688 kb