TP HCM cho shipper hoạt động trở lại

TP HCM cho shipper hoạt động trở lại
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo Bộ GD&ĐT cùng lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố xem xét miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19 theo quy định mới.

TP HCM cho shipper hoạt động trở lại

Học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh sẽ được miễn giảm học phí.

Theo nghị định 81 về mức thu học phí, giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập do Chính phủ vừa ban hành nêu rõ các tình huống học sinh, sinh viên được miễn giảm học phí.

Cụ thể, khi xảy ra thiên tai, dịch bệnh, các sự kiện bất khả kháng do cơ quan có thẩm quyền công bố, tùy theo mức độ và phạm vi thiệt hại, UBND cấp tỉnh trình Hội đồng nhân dân cấp tỉnh xem xét, quyết định không thu học phí trong thời hạn nhất định đối với trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông công lập, cơ sở giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông thuộc vùng bị thiên tai, dịch bệnh, vùng xảy ra các sự kiện bất khả kháng.

Nghị định 81 có hiệu lực từ ngày 15/10 tới. Như vậy sau ngày này, học sinh, sinh viên ở những vùng ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh có thể được xem xét miễn giảm học phí một học kỳ hoặc cả năm học 2021 - 2022.

TP.HCM cho phép shipper được hoạt động trở lại từ ngày 30/8

TP HCM cho shipper hoạt động trở lại

Theo tính toán của Sở Công Thương, nếu 25.000 shipper hoạt động liên quận, huyện sẽ hỗ trợ nhu cầu của khoảng 500.000- 625.000 hộ gia đình trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Nguồn (PLO)

Tối 29/8, UBND TP.HCM có văn bản cho phép lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) theo danh sách của Sở Công Thương được lưu thông ra đường theo phạm vi một quận, huyện, TP Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách .

Cụ thể, đối với shipper lưu thông trong thời gian giãn cách ở 8 quận, huyện vùng đỏ (TP Thủ Đức, quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn) phải đảm bảo đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine và được test nhanh hàng ngày (mẫu gộp 3) từ 5 đến 6h. Việc này được thực hiện, giám sát bởi lực lượng quân y ở các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã.

Tại 14 quận, huyện còn lại, shipper đang hoạt động phải đảm bảo được xét nghiệm 2 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y ở các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã thực hiện.

Ném đá vào xe chở F0, người đàn ông ở Bình Dương bị chém đứt lìa bàn tay

TP HCM cho shipper hoạt động trở lại

Hiện trường vụ ẩu đả khiến người đàn ông bị chém đứt lìa bàn tay.

Sự việc xảy ra tại phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Nạn nhân là ông Vũ Đức Kim (SN 1972, ngụ TP Thủ Dầu Một).

Theo điều tra ban đầu, vào trưa cùng ngày, tài xế Trần Hoàng Huynh (SN 1994, quê Cà Mau) dùng xe khách loại 50 chỗ ngồi chở các bệnh nhân Covid-19 từ trường Tiểu học Thuận Giao (phường Thuận Giao, TP Thuận An) đến Trường cao đẳng y tế Bình Dương (phường Phú Hoà, TP Thủ Dầu Một) để cách ly.

Trong lúc đợi bệnh nhân, giữa Huynh và ông Kim xảy ra mâu thuẫn do ông Kim ném đá vào xe ô tô, sau đó ông Kim lấy gạch đá tấn công Huynh.

Bực tức, Huynh lên xe ô tô lấy hung khí chạy đến chém đứt lìa bàn tay phải của ông Kim rồi rời khỏi hiện trường.

Được biết, Huynh là tài xế tình nguyện tham gia vận chuyển các bệnh nhân mắc Covid-19 đi cách ly từ nhiều tháng nay.

Bộ Công Thương vào cuộc xác minh thông tin liên quan đến Mì khô vị bò gà của Thiên Hương

TP HCM cho shipper hoạt động trở lại

Trước đó, mì Hảo Hảo vị tôm chua cay (loại 77 g, lô hạn sử dụng đến 24/9/2022) sản xuất tại Việt Nam bị thu hồi ở Ireland.

Ngay khi nhận được thông tin từ Văn phòng SPS Việt Nam về cảnh báo của Liên minh Châu Âu đối với sản phẩm Mì khô vị bò gà của Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương, Bộ Công Thương hỏa tốc đề nghị Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương khẩn trương về quy trình sản xuất sản phẩm Mì khô vị bò gà do công ty sản xuất để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide (là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế) trong sản phẩm.

Để có cơ sở xác minh làm rõ thông tin, Bộ Công Thương tiếp tục đề nghị Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện ngay một số nội dung sau: (i) Tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương khẩn trương thực hiện việc lấy mẫu để kiểm nghiệm chỉ tiêu Ethylene Oxide đối với một số sản phẩm Công ty Cổ phần Thực phẩm Thiên Hương đang được lưu thông trên thị trường Việt Nam, đặc biệt lưu ý đối với sản phẩm Mì khô vị bò gà.

Hiện nay, Bộ Công Thương cũng đang khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook. Trên cơ sở tổng hợp các dữ liệu từ các đơn vị chuyên môn, Bộ sẽ có thông báo chính thức tới các cơ quan truyền thông báo chí, trên tinh thần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người cũng như doanh nghiệp.

Công an Hà Nội lập thêm 6 tổ cảnh sát đặc biệt, siết chặt việc ra đường

TP HCM cho shipper hoạt động trở lại

Với 6 tổ được thành lập trước đó, hiện TP Hà Nội có tổng cộng 12 tổ công tác đặc biệt. Ảnh minh họa.

Ngày 29/8, Công an TP Hà Nội cho biết cơ quan này vừa quyết định thành lập thêm 6 tổ công tác đặc biệt, nhằm phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng với 6 tổ được thành lập trước đó, hiện TP Hà Nội có tổng cộng 12 tổ công tác đặc biệt.

Các tổ được quyền kiểm tra 100% người và phương tiện lưu thông qua các tuyến phố đã được xác định lập chốt; kiên quyết xử lý nghiêm, triệt để các trường hợp vi phạm quy định về giãn cách xã hội; phòng chống dịch bệnh và các vi phạm pháp luật khác…

“Kể cả đối với các xe luồng xanh cũng phải được kiểm tra chặt chẽ nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch” – Công an TP Hà Nội nhấn mạnh.

Bình Dương vượt 100.000 ca mắc COVID-19, triển khai phương án ứng phó với 150.000 ca

 

TP HCM cho shipper hoạt động trở lại

Người dân phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An được chi tiền các gói hỗ trợ.

Ngày 29/8, Bình Dương ghi nhận thêm 5.414 ca mắc COVID-19; trong đó, số ca sàng lọc ngoài cộng đồng giảm còn 648 ca, còn lại được phát hiện ở trong khu phong tỏa, cách ly.

Cũng trong ngày, Bình Dương có 1.590 bệnh nhân khỏi bệnh và được xuất viện về nhà, 31 người tử vong. Như vậy, tính từ đợt dịch lần thứ 4 đến nay, Bình Dương ghi nhận 104.208 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 50% đã xuất viện, 819 người tử vong.

Số ca mắc COVID-19 tăng nhanh làm cho mục tiêu đưa Bình Dương trở lại trạng thái bình thường mới vào đầu tháng 9 của tỉnh này không thành công. Bình Dương đang triển khai phương án ứng phó với 150.000 ca mắc COVID-19. Lãnh đạo tỉnh đã thống nhất sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến ngày 15/9.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/ban-tin-hoa-nhap-3082021-hoc-sinh-sinh-vien-chiu-anh-huong-do-dich-covid-19-duoc-mien-giam-hoc-phi1630286058.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
25 tỉnh thành mở cửa trường học đón học sinh trở lại

25 tỉnh thành mở cửa trường học đón học sinh trở lại

21-09-2021 08:45

25 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh; Nữ giáo viên nói lý do tiêm 2 mũi AstraZeneca cách nhau 10 phút; Quảng Ninh một số hoạt động dịch vụ du lịch nội tỉnh được mở cửa trở lại...

Nổi bật trang chủ
TPHCM: Từ 1/10, cơ quan công vụ bố trí người làm việc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine
21/09/2021

Từ ngày 1/10, các cơ quan, đơn vị nhà nước tại TPHCM chỉ bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (hoặc được cấp Thẻ xanh COVID) làm việc trực tiếp tại trụ sở.

Đọc thêm
Nhiều bất cập trong quy định doanh nghiệp BĐS có vốn pháp định từ 20 tỷ

Nhiều bất cập trong quy định doanh nghiệp BĐS có vốn pháp định từ 20 tỷ

20/09/2021

Theo Bộ Xây dựng, hiện nay Luật Đầu tư năm 2020 và Luật Doanh nghiệp năm 2020 đã không còn quy định về điều kiện phải có vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh, vì điều kiện này không có nhiều ý nghĩa trên thực tế.

Những ngày xuống giá của vàng trong nước

Những ngày xuống giá của vàng trong nước

20/09/2021

Lợi dụng việc san lấp mặt bằng xây dựng nhà máy mới tại Bắc Giang, một giám đốc chỉ đạo cấp dưới vận chuyển 257 tấn rác thải công nghiệp mang đi chôn lấp trộm.

Những người nào được cấp thẻ xanh COVID ở TP.HCM?

Những người nào được cấp thẻ xanh COVID ở TP.HCM?

20/09/2021

Điều kiện cấp thẻ xanh COVID; Quà Trung thu đến với trẻ em nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn …

Bất động sản Việt Nam đón chờ làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

Bất động sản Việt Nam đón chờ làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

20/09/2021

Cuối năm 2020, Chính phủ Nhật Bản đã thúc đẩy những công ty lớn tham gia các dự án xây dựng đô thị thông minh ở 26 thành phố tại 10 nước ASEAN, trong đó có Hà Nội, TP.HCM. Dự kiến làn sóng nhà đầu tư vào hạ tầng, BĐS tăng mạnh hơn ở Việt Nam.

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

19/09/2021

Khi giới thiệu một sản phẩm có 'pháp lý minh bạch, đã có sổ hồng riêng' và hình ảnh sổ, nhà đầu tư kỹ tính sẽ đặt vấn đề tính pháp lý của sổ, hay BĐS đó có tranh chấp, có bị kê biên thi hành án hay quyền sử dụng đất thế nào'.

Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

19/09/2021

Công an TP.HCM phát hiện hơn 135 ca F0 di chuyển trên đường, trong đó có nhiều người có giấy phép đi lại.

Không để trẻ em mồ côi vì COVID-19 bị ''bỏ rơi''

Không để trẻ em mồ côi vì COVID-19 bị ''bỏ rơi''

18/09/2021

Tại TP Hồ Chí Minh có khoảng 1.500 học sinh mồ cô cha mẹ vì đại dịch Covid-19. Các em cần được cả xã hội chăm sóc đặc biệt.

Mì Hảo Hảo ở Việt Nam không chứa chất gây ung thư

Mì Hảo Hảo ở Việt Nam không chứa chất gây ung thư

18/09/2021

Quân nhân dũng cảm cứu người đuối nước ở sông Nhuệ, Công Vinh - Thủy Tiên công bố 18.000 trang sao kê, Cần Thơ: người dân được tập thể dục và hàng ăn được mở cửa lại, Phê duyệt kinh phí mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer, bắt nguyên giám đốc Sở xây dựng tỉnh Khánh Hòa, Hà Nội đã có 2.612 bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19.

Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?

Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?

18/09/2021

Lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp nói chung, lĩnh vực bất động sản nói riêng tiếp tục tăng mạnh trên thị trường tài chính năm 2021, nhưng rủi ro cũng được dự báo sẽ tăng do tác động của Covid-19 lên hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

0.12178 sec| 1904.477 kb