Từ chối cho mượn trường làm khu cách ly, hiệu trưởng bị đình chỉ

Từ chối cho mượn trường làm khu cách ly, hiệu trưởng bị đình chỉ
Tưởng niệm 13 liệt sĩ hy sinh khi cứu hộ công nhân Rào Trăng 3; Bệnh viện Việt Đức bị xử phạt 14 triệu đồng; Đình chỉ công tác một hiệu trưởng vì từ chối cho mượn trường làm khu cách ly; Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh đầu tiên...

Tưởng niệm 13 liệt sĩ hy sinh khi cứu hộ công nhân Rào Trăng 3

Ngày 3/10, đoàn cán bộ thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 4, UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT-Huế, UBND huyện Phong Điền tổ chức dâng hương tưởng niệm 13 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế).

Tham dự lễ có Trung tướng Trần Võ Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4; ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế; Đại tá Hoàng Văn Nhân - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT-Huế; cùng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh, thân nhân các liệt sĩ.

Từ chối cho mượn trường làm khu cách ly, hiệu trưởng bị đình chỉ

Đoàn Đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các liệt sĩ hy sinh trong lúc cứu hộ thuỷ điện Rào Trăng 3 (Ảnh: laodong.vn).

Trong không khí trang nghiêm, thành kính và biết ơn vô hạn, các lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, thân nhân liệt sĩ đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các liệt sĩ - những người con ưu tú của quê hương, đất nước đã dũng cảm quên mình vì dân, vì nước.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, thân nhân liệt sĩ bày tỏ sự tri ân và niềm tiếc thương vô hạn đối với sự hy sinh dũng cảm của những cán bộ, chiến sĩ khi tham gia cứu hộ công nhân gặp nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

Sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ thể hiện tinh thần dũng cảm, ý chí quyết tâm, không quản ngại hiểm nguy, lấy nhiệm vụ cứu tính mạng của người dân gặp nạn đặt lên trên hết. Đó cũng là tấm lòng tận trung với nước, với Đảng, tận hiếu với Nhân dân; là tinh thần phấn đấu, hy sinh quên mình, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Hình ảnh, phẩm chất, đạo đức và sự hy sinh cao đẹp của các liệt sĩ sẽ luôn sống mãi trong trái tim của gia đình, bạn bè, đồng chí và đồng đội.

Trước đó, vào ngày 12/10/2020, được tin có vụ sạt lở gây hậu quả nghiêm trọng tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, đoàn công tác gồm các đơn vị: Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và các cơ quan Quân khu, Cục Cứu hộ - Cứu nạn, UBND tỉnh TT-Huế, Bộ Chỉ huy tỉnh TT-Huế, UBND huyện Phong Điền, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phong Điền thực hiện nhiệm vụ băng rừng vào nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, xác minh, kiểm tra thông tin, thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn.

Vào lúc 0h5 ngày 13/10/2020, tại Tiểu khu 67 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền), bất ngờ có tiếng nổ lớn và xảy ra sụt trượt đất đá đổ trùm lên khu vực ngôi nhà mà đoàn công tác đang nghỉ chân. Vụ sạt lở đã làm 13 cán bộ, chiến sĩ quân đội, cán bộ tỉnh TT-Huế và huyện Phong Điền hy sinh.

Việt Đức bị xử phạt 14 triệu đồng

Tối 3/10, UBND quận Hoàn Kiếm, (Hà Nội) đã quyết định xử phạt Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức 14 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Cụ thể, theo quyết định, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã "không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện môi trường có tác nhân gây bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người mang mầm bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A", quy định tại Khoản 3, Điều 10, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ.

Từ chối cho mượn trường làm khu cách ly, hiệu trưởng bị đình chỉ

Sau khi phát hiện ca F0, các lực lượng chức năng đã lấy hàng trăm mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức (Ảnh: hanoimoi.com.vn/)

Quyết định cũng nêu rõ, bệnh viện có tình tiết tăng nặng "vi phạm hành chính có quy mô lớn, tính chất phức tạp".

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến tối nay liên quan đến Bệnh viện Việt Đức đã có 33 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 26 người tại Hà Nội và 7 người tại 4 tỉnh, thành khác gồm Nam Định (3 ca), Hưng Yên (1 ca), Hà Tĩnh (2 ca) và Hải Dương (1 ca).

Các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm: 16 người nhà, 11 bệnh nhân, 5 nhân viên làm việc tại bệnh viện và 1 người chuyên giao cơm trước cổng bệnh viện.  Họ phân bố tại các khoa, phòng của Bệnh viện Việt Đức, cụ thể Trung tâm phẫu thuật Đại trực tràng tầng sinh môn (tầng 7 nhà D), Khoa phẫu thuật Tiêu hóa (tầng 7 nhà D), Khoa Ung bướu (tầng 8 nhà D), nhà ăn bệnh viện và phố Phủ Doãn bên ngoài bệnh viện.

Đình chỉ công tác một hiệu trưởng vì từ chối cho mượn trường làm khu cách ly

Chiều 3/10, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận cho biết, UBND huyện vừa quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trần Sung-hiệu trưởng trường tiểu học và THCS thị trấn Vĩnh Thuận. Nguyên nhân ông Sung không chấp hành chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ đạo và Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh COVID-19 về trưng dụng trường làm khu tiếp nhận và cách ly y tế những người ở ngoài tỉnh về địa bàn.

Từ chối cho mượn trường làm khu cách ly, hiệu trưởng bị đình chỉ

Trường tiểu học và THCS thị trấn Vĩnh Thuận, Kiên Giang (Ảnh: tienphong.vn)

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận, vào khoảng 14h ngày 2/10, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận thông báo khẩn về việc mượn điểm trường kể trên để làm nơi xét nghiệm nhanh COVID-19 và cách ly tập trung những người dân về từ TP. HCM.

Ngay sau đó, lãnh đạo Phòng Giáo dục thông báo nội dung nêu trên cho ông Trần Sung. Tuy nhiên, ông Sung không đồng ý và gọi điện trao đổi trực tiếp với Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận.

Được biết, trước đây trường tiểu học và THCS thị trấn Vĩnh Thuận từng được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung. Sau quá trình cách ly, trường mới được tu sửa để chuẩn bị cho năm học mới.

Sáng 3/10, trường đã mở cửa đón người dân về từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… vào cách ly tập trung.

Từ ngày 1-3/10, huyện Vĩnh Thuận đón trên 500 người dân về từ các vùng có dịch và đưa vào các khu cách ly tập trung. Hiện địa phương đã tạm trưng dụng thêm 3-4 trường học làm nơi cách ly cho người dân.

Công an TPHCM rà soát nội dung tố giác của bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 3/10, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) - Công an TPHCM có công văn gửi Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Phòng Cảnh sát Hình sự; Phòng Cảnh sát Kinh tế; Công an TP Thủ Đức và công an 21 quận, huyện trên địa bàn yêu cầu kiểm tra, rà soát, kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm liên quan với việc kêu gọi, ăn chặn tiền từ thiện mà bà Nguyễn Phương Hằng tố giác tại các buổi phát trực tiếp trên mạng .

Từ chối cho mượn trường làm khu cách ly, hiệu trưởng bị đình chỉ

Thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục livestream phản ánh các nghệ sĩ, không minh bạch trong việc kêu gọi, quyên góp tiền từ thiện (Ảnh: dantri.com.vn).

Theo đó, Công an TPHCM đề nghị các đơn vị báo cáo kết quả gửi về PC01 để tập hợp, tham mưu thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TPHCM báo cáo Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Trước đó, trong các buổi phát trực tiếp trên , Youtube, bà Nguyễn Phương Hằng nhiều lần tố giác một số cá nhân là nghệ sĩ, ca sĩ có hành động kêu gọi từ thiện không minh bạch. Trong đó, bà Hằng tố giác những cá nhân như ông Võ Hoàng Yên, nghệ sĩ , ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh, Trấn Thành...

Liên quan đến tố cáo của bà Hằng, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát Hình sự thụ lý, kiểm tra, xác minh các nguồn tin, phối hợp với các ngân hàng rà soát, xác định tài khoản đã huy động tiền từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận, quyên góp, quá trình giải ngân.

Cục Cảnh sát cũng phối hợp với UBND và Uỷ ban MTTQ một số tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình để xác minh, làm rõ số tiền, hàng mà các cá nhân đã cứu trợ, từ thiện ở các địa phương đó.

Cơ quan công an đã mời một số cá nhân, tổ chức làm việc và đề nghị cung cấp thông tin để sớm làm rõ các vấn đề liên quan. Cục cũng đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự ở một số địa phương rà soát, nắm tình hình hoạt động từ thiện diễn ra trên các địa bàn, kịp thời phát hiện các trường hợp cá nhân, tổ chức lợi dụng hoạt động kêu gọi từ thiện để có hành vi trục lợi, chiếm đoạt tài sản.

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh đầu tiên

Khoảng ngày 10-11/10, các tỉnh miền Bắc có thể đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong mùa đông năm nay.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khoảng ngày 10- 11/10, đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay có thể tràn xuống nước ta, khiến nền nhiệt giảm. Nhiệt độ trung bình ngày ở các tỉnh miền Bắc có thể giảm xuống mức 25-27 độ C, riêng vùng núi cao có thể giảm sâu hơn.

Theo quy luật, bên cạnh việc làm cho nền nhiệt giảm, các đợt không khí lạnh đầu mùa thường kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa dông, lốc sét, mưa đá do sự tương tác giữa các khối khí.

Dự báo sau đợt không khí lạnh này, trong tháng 10 sẽ còn khoảng 2 - 3 đợt không khí lạnh tràn xuống, làm nền nhiệt trung bình ban ngày ở Bắc Bộ dưới 25 độ C.

Nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho thấy, mùa đông năm nay sẽ lạnh hơn năm ngoái (mùa đông năm ngoái được nhận xét là mùa đông ấm- PV).

Dự báo rét đậm, rét hại có thể xuất hiện sớm hơn (trước ngày 25/12, trong khi trung bình nhiều năm thường sau ngày 25/12). Trong đó, tháng 1/2022 sẽ có khoảng 4-5 đợt không khí lạnh mạnh, gây rét đậm, rét hại diện rộng từ 4-6 ngày.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/ban-tin-hoa-nhap-ngay-4102021-tuong-niem-13-liet-si-hy-sinh-khi-cuu-ho-cong-nhan-rao-trang-31633284440.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Một doanh nghiệp ở KCN tỉnh Đồng Nai để các F1 về nhà thành F0

Một doanh nghiệp ở KCN tỉnh Đồng Nai để các F1 về nhà thành F0

19-10-2021 09:53

Hà Nội tổ chức lại đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe từ ngày 20/10; Công an TP.HCM kết luận: Không có việc bà Phương Hằng bị hành hung; Dùng flycam tìm kiếm bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn khi đang chơi trước nhà; 21 lãnh đạo phường nghỉ việc khi thí điểm chính quyền đô thị.

Nổi bật trang chủ
Thị trường bất động sản: Khi nào nên ''lướt sóng'' từ giờ đến cuối năm?
19/10/2021

Trong bối cảnh TP HCM và các tỉnh thành phía Nam vừa kiểm soát được dịch Covid-19, nhiều chuyên gia cho rằng đây chưa phải là thời điểm để 'lướt sóng' bất động sản.

Đọc thêm
SHB – Doanh nghiệp tỷ đô được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả

SHB – Doanh nghiệp tỷ đô được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả

19/10/2021

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã xuất sắc được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và nằm trong danh sách các Doanh nghiệp tỷ đô năm 2020, khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch và bền vững của ngân hàng.

Tuần lễ VRES 2021: đi tìm vaccine cho thị trường bất động sản

Tuần lễ VRES 2021: đi tìm vaccine cho thị trường bất động sản

18/10/2021

Hội nghị bất động sản Việt Nam (Vietnam Real Estate Summit - VRES 2021) sẽ đi sâu phân tích xu hướng và giải đáp nhiều câu hỏi lớn của thị trường trong năm 2021.

Nghệ nhân làng gốm cổ Bát Tràng phục chế thành công men Lang diêu hồng

Nghệ nhân làng gốm cổ Bát Tràng phục chế thành công men Lang diêu hồng

18/10/2021

Nghệ nhân Phạm Anh Đức ở làng gốm cổ Bát Tràng có nhiều năm tìm tòi, thử nghiệm và đã phục chế thành công sản phẩm biến thể đặc biệt quý hiếm của men huyết dụ, hay còn gọi là Lang diêu hồng.

Nữ doanh nhân đi ô tô 1.700km ra Hà Nội trao tiền ủng hộ phòng chống Covid-19

Nữ doanh nhân đi ô tô 1.700km ra Hà Nội trao tiền ủng hộ phòng chống Covid-19

18/10/2021

Mặc dù hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh Covid – 19 nhưng doanh nhân Nguyễn Nam Phương và Công ty TNHH MTV Lan Anh vẫn ra Hà Nội trao tiền ủng hộ từ thiện phòng chống Covid-19.

Phú Thọ kích hoạt khu cách ly tập trung sau chùm F0 mới

Phú Thọ kích hoạt khu cách ly tập trung sau chùm F0 mới

18/10/2021

Bộ Y tế đồng ý cho Bệnh viện Việt Đức hoạt động khám, chữa bệnh trở lại từ 0h ngày 18/10 sau hơn 2 tuần cách ly chống dịch COVID-19.

Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á

Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á

17/10/2021

Các doanh nghiệp lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Thương mại điện tử B2b ngày nay. Trong khi hầu hết mọi người sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm sản phẩm, thì trước đây các doanh nghiệp không có khả năng tương tự. Tuy nhiên, điều này hiện đang thay đổi nhờ ngày càng có nhiều nền tảng thương mại điện tử B2B.

Chăm sóc sức khỏe của Việt Nam thông qua công nghệ

Chăm sóc sức khỏe của Việt Nam thông qua công nghệ

17/10/2021

Công nghệ chăm sóc sức khỏe thường bị chi phối bởi các doanh nghiệp lớn. Nhưng hiện nay, các công ty khởi nghiệp đang phát triển các giải pháp có thể cung cấp cho các chuyên gia y tế những công cụ tốt hơn để đối phó với bệnh nhân của họ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đi phát thực phẩm cho người nghèo, khuyết tật trước thềm Miss World 2021

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đi phát thực phẩm cho người nghèo, khuyết tật trước thềm Miss World 2021

17/10/2021

Chuẩn bị đến Miss World 2021, Hoa hậu Đỗ Hà vẫn kịp có mặt tại TP.HCM trao quà cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch, đặc biệt là người khuyết tật, người già neo đơn.

TP.HCM sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho 780.000 trẻ em từ ngày 22/10

TP.HCM sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho 780.000 trẻ em từ ngày 22/10

17/10/2021

Chiều 16/10, đại diện lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, một trường hợp đi từ TP.HCM ra Hà Nội tại địa chỉ số 8 Đình Ngang (phường Cửa Nam) có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

0.13860 sec| 1920.773 kb