Xe đưa đón quên đóng cửa, học sinh rơi tử nạn thương tâm

Xe đưa đón quên đóng cửa, học sinh rơi tử nạn thương tâm
Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp nhận bàn giao mặt bằng dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông và yêu cầu các đơn vị cần đảm bảo công tác an ninh trật tự trong ngày bàn giao.

Xe đưa đón quên đóng cửa, học sinh rơi tử nạn thương tâm

Chốt kiểm dịch ở nơi giáp ranh giữa Lâm Đồng và Đồng Nai (Ảnh: tienphong.vn)

Những chốt kiểm dịch ‘trên bảo dưới không nghe’

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phát triển một ứng dụng thống nhất trong phòng, chống dịch COVID-19, còn Bộ Y tế quyết định không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân... Nhưng một số chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 ở Lâm Đồng lại có những quy định khác hẳn.

Theo thông tin trên Báo Tiền Phong, ông Nguyễn Đinh Quốc Việt, Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục môi trường và dịch vụ (Vườn Quốc gia Cát Tiên) bức xúc cho biết, hôm qua (2/11), ông có chuyến công tác từ vùng xanh xã Phú Lập (huyện Tân Phú, Đồng Nai) đến xã vùng xanh khác là Quảng Trị (huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng).

Khi đến chốt kiểm soát giáp ranh giữa hai tỉnh (thuộc địa bàn huyện Đạ Huoai), ông Việt tự khai báo y tế trên app đã được Bộ, ngành chức năng chỉ đạo sử dụng (app PC-COVID). Thế nhưng, khi vào trình QR Code cho nhân viên kiểm dịch thì được trả lời ở đây không sử dụng app này.

“Tôi tìm xem có QR Code địa điểm không để tự mình quét nhưng không thấy. Nhân viên kiểm dịch chỉ cho tôi cái bảng thông tin để làm theo. Trên bảng là nội dung hướng dẫn sử dụng app Vietnam Health Declaration. Tôi đành phải làm theo chỉ dẫn này. Sau khi khai báo, tôi đưa cho nhân viên kiểm dịch. Anh này chuyển cho người bên cạnh để làm cái gì đó, rồi đưa cho tôi tờ khai bản cam kết. Thế là phải hì hục viết lại những cái mà đa số đã khai trong app”, ông Việt nói.

Cũng theo ông Việt, tiếp tục hành trình đến huyện Đạ Tẻh, ông gặp một chốt kiểm soát khác. Sau khi trình bày "Đi từ đâu? Đến đâu? Với ai? Làm gì? Bao lâu?", ông được hướng dẫn lấy số điện thoại của trưởng công an xã để xin phép được đến nơi cần đến (xã Quảng Trị). Trao đổi qua điện thoại xong thì được hướng dẫn gọi đến số điện thoại của chủ tịch xã để xin phép. Ông Việt đã gọi và được đồng ý.

Lúc này, tưởng là đã xong, nhưng lại thấy anh nhân viên kiểm dịch chìa ra tờ bản cam kết giống y như ở Đạ Huoai, yêu cầu điền vào mẫu. Thế là trong vòng 20 phút phải thực hiện 2 lần cam kết, 2 lần khai báo y tế trên 2 cái app khác nhau.

Khi ông Việt hoàn tất bản cam kết, anh kiểm dịch chụp hình lại rồi bảo chờ anh ấy nhắn tin xin ý kiến. Sau đó, anh ấy đọc tin nhắn và báo là xã đồng ý nhưng phải vào trạm y tế khai báo y tế và test nhanh SARS-CoV-2.

“Tôi đã chích 2 mũi vắc xin COVID-19 cách đây 70 ngày; bắt đầu hành trình ở vùng cấp độ 1, những địa điểm tôi vừa đi qua là vùng cấp độ 1 và nơi tôi sắp đến cũng vậy. Thế mà vẫn yêu cầu tôi đi test nhanh SARS-CoV-2 thì thật là phi lý, trái với Quyết định 4800 của Bộ Y tế”, ông Việt thắc mắc.

Tài xế quên đóng cửa, học sinh lớp 6 rơi xuống đường tử vong

Cũng theo thông tin trên Tienphong.vn, ngày 3/11, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng, Đắk Lắk cho biết, đã cử cán bộ đi thăm hỏi, động viên gia đình em N.G.H. (SN 2010, học sinh lớp 6, trường THCS Ama Trang Lơng) vừa tử vong do tai nạn giao thông.

“Nhà trường và ngành giáo dục huyện bước đầu đã quyên góp được 30 triệu đồng để giúp đỡ gia đình em H.”, vị lãnh đạo này cho hay. Theo thông tin ban đầu, trưa 2/11, em N.G.H. từ nhà lên xe đưa đón học sinh mang BKS 51B-023.65 tới trường học ca chiều. Trên xe có khoảng 30 học sinh.

Do bất cẩn quên đóng cửa xe nên khi đến địa phận thôn Ea Sim, xã Đliê Ya, tài xế Trần Văn Liều (49 tuổi, trú tại thôn Trung Hòa, xã Đliê Ya) đã đánh lái mạnh để nhường đường cho xe cày, em H. đứng gần cửa bị rơi xuống đường, bánh xe cán qua, tử vong.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng, đây là xe dịch vụ tư nhân, nhận đưa đón học sinh do phụ huynh học sinh tự hợp đồng.

Bắc Giang rà soát, xét nghiệm toàn bộ nhân viên quán bia, , massage

Xe đưa đón quên đóng cửa, học sinh rơi tử nạn thương tâm

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Theo thông tin trên Báo Tin tức cho hay, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, đặc biệt trong ngày 2/11 trên địa bàn huyện Yên Thế và huyện Lạng Giang đã phát hiện 12 người mắc COVID-19 là nhân viên phục vụ tại các quán bia, karaoke (11 trường hợp tại huyện Yên Thế, 1 trường hợp tại huyện Lạng Giang).

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, đây là những trường hợp có mối quan hệ rất phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh cho nhiều người và rất khó cho công tác điều tra, truy vết.

Nhằm kịp thời ngăn chặn nguồn lây nhiễm COVID-19 và quản lý chặt chẽ các đối tượng trên, tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các địa phương khẩn trương thực hiện tổng rà soát, xét nghiệm toàn bộ quản lý, nhân viên, người phục vụ tại 100% các quán bia, cơ sở kinh doanh karaoke, massage, xông hơi trên địa bàn toàn tỉnh, hoàn thành trong ngày 3/11. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân, Trưởng Công an cấp xã chịu trách nhiệm cá nhân nếu để sót, lọt đối tượng.

Đồng thời, qua rà soát nếu phát hiện những trường hợp đến địa bàn nhưng không khai báo y tế, không thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe, không đăng ký tạm trú theo quy định, lực lượng chức năng sẽ xử phạt nghiêm, nhất là các quán karaoke hoạt động khi chưa được phép.

Cũng theo công điện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố yêu cầu các chủ quán bia, cơ sở kinh doanh karaoke, massage, xông hơi trên địa bàn ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch và yêu cầu nhân viên phải xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR 3 ngày/lần.

Chính phủ đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế

Xe đưa đón quên đóng cửa, học sinh rơi tử nạn thương tâm

Khách du lịch vui chơi tại bãi biển Dinh Cậu, thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang). (Ảnh: TTXVN)

Xét đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ý kiến các bộ về việc hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam như đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Y tế, Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ninh và các cơ quan liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao, chủ động, triển khai thực hiện, bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất định hướng, lộ trình mở lại hoạt động du lịch quốc tế gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021) thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay thương mại tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Cam Ranh (Khánh Hòa), Quảng Nam, Đà Nẵng.

Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022) sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê bao và quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày, trước mắt kết nối Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh.

Giai đoạn 3 (từ quý II/2022) mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách quốc tế với điều kiện bảo đảm các phương án phòng, chống dịch theo quy định.

Hà Nội: kiểm tra đường sắt Cát Linh - Hà Đông trước ngày bàn giao

Xe đưa đón quên đóng cửa, học sinh rơi tử nạn thương tâm

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông dự kiến được bàn giao vào ngày 6.11.


Dự kiến, ngày 6.11, Bộ GTVT và UBND TP.Hà Nội tổ chức bàn giao, tiếp nhận để đưa vào khai thác, vận hành chở khách. Chiều tối 3.11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn và các ngành chức năng của Hà Nội đã kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp nhận bàn giao mặt bằng dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (2A) trước ngày bàn giao. 

Theo thông tin trên Báo Lao Động. Tại buổi kiểm tra, ông Vũ Hồng Trường, Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) cho biết, đơn vị đã chuẩn bị đủ các điều kiện nhân sự để khai thác, vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Sau khi tiếp nhận, các đơn vị chức năng sẽ cho tàu chạy ngay và miễn phí 15 ngày đầu cho tất cả hành khách, trước khi thực hiện vận hành thương mại.

Theo ông Trường, trong 15 ngày đầu chạy miễn phí, đơn vị sẽ phát cho tất cả người đi tàu thẻ 0 đồng. Số thẻ này sẽ được thu lại vào cuối ngày để công ty tính đếm, làm căn cứ khách đi lại mỗi ngày.

Bên cạnh đó, hiện nay có 52 tuyến xe buýt trợ giá liên quan đến dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. Riêng tại ga Cát Linh có 16 tuyến xe buýt kết nối để phục vụ việc đi lại của người dân. Hôm khai trương dự án sẽ bố trí lượng xe buýt dự phòng để xử lý những tình huống khẩn cấp. 

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, tại mỗi nhà ga đã được bố trí 1 phòng cách ly dành cho những người nghi nhiễm COVID-19.

Sau khi nghe báo cáo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, đây là một sự kiện quan trọng, đóng góp vào giao thông của thành phố. Đây là mô hình giao thông đầu tiên của Thủ đô và của Việt Nam có phương thức vận chuyển khối lượng lớn, tốc độ cao không dừng. Việc di chuyển 12 ga đường sắt chỉ mất 23 phút.

Được biết, trong 15 ngày đầu, sẽ có 2 loại tàu hoạt động, trong đó là 3 chuyến tàu tham quan chạy suốt tuyến, không dừng đỗ tại các ga.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đề nghị các ngành chức năng hoàn thành hết phần việc còn lại, chuẩn bị chu đáo cho lễ bàn giao. Đặc biệt, vấn đề trật tự trong ngày thực hiện bàn giao cũng quan trọng không kém gì chạy tàu, trong quá trình vận hành, các quy định về đảm bảo an toàn kỹ thuật, an toàn cho hành khách cần luôn được chú ý và không được có sai sót, chủ quan. Bên cạnh đó là theo dõi sát sao, đánh giá cụ thể đối với nhu cầu sử dụng đường sắt đô thị của người dân.

Lắng nghe ý kiến đóng góp về quá trình phục vụ của nhân viên tại các ga nhằm đạt được sự hài lòng cao nhất của người dân.

Mặt khác, về công tác tổ chức vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, các đơn vị có chức năng tổ chức cần điều chỉnh, báo cáo thành phố ngay nếu phát sinh vấn đề chưa hợp lý.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/ban-tin-hoa-nhap-04112021-tpha-noi-chuan-bi-tiep-nhan-ban-giao-mat-bang-du-an-duong-sat-cat-linh-ha-dong1635980785.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Hàng nghìn người xếp hàng dài hiến máu nhân đạo

Hàng nghìn người xếp hàng dài hiến máu nhân đạo

01-12-2021 16:11

Theo báo cáo của Văn phòng thường trực BCĐ quốc gia về phòng, chống thiên tai, tính đến 18h ngày 30/11, mưa lũ làm 4 người chết, hơn 23.600 ngôi nhà và nhiều tuyến Quốc lộ ở miền Trung bị ngập.

Nổi bật trang chủ
TP.HCM: Thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ 13/12
01/12/2021

UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch số 3997/KH-UBND, về việc chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, các trường sẽ thí điểm cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ 13/12. Học sinh mầm non đến trường sau đó 1 tuần

Đọc thêm
Đà Nẵng miễn phí xe bus hoàn toàn cho người khuyết tật nặng, thương binh

Đà Nẵng miễn phí xe bus hoàn toàn cho người khuyết tật nặng, thương binh

30/11/2021

Đối với những trường hợp cán bộ lão thành cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương, bệnh binh có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên; người khuyết tật nặng... được miễn 100% tiền vé khi đi xe buýt.

The Sol City hưởng lợi từ thông tin Bình Chánh lên quận

The Sol City hưởng lợi từ thông tin Bình Chánh lên quận

30/11/2021

Không chỉ hưởng lợi từ đòn bẩy hạ tầng và quy hoạch vùng, The Sol City được phát triển bởi Tập đoàn BĐS Thắng Lợi còn thu hút giới đầu tư khi là một trong những siêu dự án hiếm hoi được xây dựng chuẩn chỉnh từ hạ tầng, quy mô, tiện ích cho đến hệ thống vận hành.

TP.HCM đang cần tuyển rất nhiều công nhân

TP.HCM đang cần tuyển rất nhiều công nhân

30/11/2021

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay đã có có 6 doanh nghiệp trong nước nộp hồ sơ đăng ký thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir.

Cách mạng bán lẻ của Trung Quốc có thể thay đổi cách mua sắm thế giới

Cách mạng bán lẻ của Trung Quốc có thể thay đổi cách mua sắm thế giới

30/11/2021

Sự thống trị của Trung Quốc trong lĩnh vực sản xuất đã khiến nước này trở thành công xưởng của thế giới. Sự tăng trưởng kinh tế sau đó đã làm giàu thêm một tầng lớp trung lưu và ngành bán lẻ của đã nhanh chóng thích ứng để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng.

Thị trường kho lạnh dự báo sẽ đạt 295 triệu USD vào năm 2025

Thị trường kho lạnh dự báo sẽ đạt 295 triệu USD vào năm 2025

30/11/2021

Giá thuê kho lạnh ở miền Nam ở mức 87 USD / tấn trong Q4, tăng 1,67 lần so với quý I năm ngoái do nguồn cung hạn chế.

Cách các nhà bán lẻ có thể chủ động đề phòng lừa đảo và gian lận

Cách các nhà bán lẻ có thể chủ động đề phòng lừa đảo và gian lận

30/11/2021

Với việc bọn tội phạm khéo léo khai thác các kênh quay lại bí mật và mạng truyền thông xã hội để ăn cắp và bán dữ liệu cá nhân cũng như khai thác các cửa hàng trực tuyến, các nhà bán lẻ phải đối mặt với nguy cơ lừa đảo lớn hơn bao giờ hết.

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

29/11/2021

UBND thành phố Phú Quốc đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo 'Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới'. Hội thảo được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và trực tuyến từ nhiều đầu cầu.

Nhiều người bị hack tài khoản mất tiền, Google lên tiếng cảnh báo

Nhiều người bị hack tài khoản mất tiền, Google lên tiếng cảnh báo

29/11/2021

Giảm 50% lệ phí trước bạ với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước; Điều tra nguyên nhân 4 người chết sau tiêm vaccine ngừa Covid-19; TP.HCM thí điểm cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch.

Hapro nằm trong Top 10 công ty bán lẻ uy tín 2021

Hapro nằm trong Top 10 công ty bán lẻ uy tín 2021

29/11/2021

Thương hiệu bán lẻ Hapro vừa lần thứ 4 liên tiếp tự được vinh danh Top 10 Công ty bán lẻ uy tín năm 2021 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo VietnamNet tổ chức.

0.33400 sec| 1920.688 kb