Bản tin kinh tế, tài chính ngày 10/9/2021: Ngân hàng giảm lãi hỗ trợ doanh nghiệp, thực tế ra sao?

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 10/9/2021: Ngân hàng giảm lãi hỗ trợ doanh nghiệp, thực tế ra sao?
Có thể thấy, giữa lúc dịch COVID-19 đang căng thẳng tại Việt Nam, kéo theo đó thị trường chứng khoán cũng đang trên nhịp điều chỉnh mà số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán mở mới tiếp tục ở mức cao, đạt 120.765 tài khoản trong tháng 8 (theo dữ liệu được Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa công bố).

Giá vàng hôm nay 10/9, Giá vàng tìm đường tăng trở lại, chuyên gia mách thời điểm tốt để mua vào?

Chốt phiên giao dịch hôm qua (9/9), trong nước vẫn tiếp tục gần như đi ngang hoặc điều chỉnh nhẹ tại các hệ thống cửa hàng kinh doanh kim loại quý trên toàn quốc, trong giai đoạn nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đang thực hiện Chỉ thị giãn cách nghiêm ngặt để phòng chống Covid-19. Dưới đây là tổng hợp về giá vàng SJC tại trong phiên đóng cửa hôm qua.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC lần lượt tại 56,55 - 57,27 triệu đồng/lượng và 57,25 triệu đồng/lượngtại hai chi nhánh Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 56,60 - 57,75 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 56,60 - 57,60 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 56,80 - 57,75 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội, bảng giao dịch điện tử của Bảo tín Minh Châu vẫn tiếp tục đứng giá từ nhiều ngày nay. Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu vẫn được niêm yết tại: 56,90 - 57,52. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long ít biến động, giao dịch tại 51,51 - 52,21 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 50,75 - 51,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đã mất đà tăng của tuần trước khi giá giảm xuống dưới 1.800 USD/ounce do đồng USD mạnh hơn và lợi suất kho bạc Mỹ cao hơn gây áp lực lên kim loại quý. Việc đánh mất mốc tâm lý quan trọng đã khiến áp lực bán mạnh hơn.

cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vừa được công bố cho thấy, không có thay đổi nào trong chính sách lãi suất của ECB, như dự kiến, nhưng ngân hàng trung ương này đã giảm nhẹ lượng mua trái phiếu hàng tháng với "tốc độ thấp hơn vừa phải."

Trong phiên giao dịch cuối ngày, giá vàng thế giới trên sàn giao dịch Kitco đảo chiều tăng nhẹ 5,6 USD, giao dịch ở 1.794,2 USD/ounce.

Chỉ số USD yếu hơn trong ngày góp phần hỗ trợ cho thị trường kim loại quý. Trên biểu đồ kỹ thuật, xu hướng tăng giá cho thấy lợi thế trong ngắn hạn trong bối cảnh xu hướng tăng giá đang diễn ra trên biểu đồ thanh khoản hàng ngày. Diễn biến đã đưa giá vàng phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch chiều hôm qua (9/9), nhưng chưa thể bật hẳn lên, mà vẫn dao động dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng 1.800 USD.

Tuy nhiên, giới đầu tư hiện lo ngại về sự lây lan của biến thể Delta ở Mỹ. Chứng khoán Mỹ và châu Âu chìm trong sắc đỏ. Dòng tiền tìm đến đồng USD như một kênh trú bão an toàn. Điều này gây áp lực lên giá vàng.

Gần 4% dân số Việt đổ tiền đầu tư vào "sân chơi nóng"

Kết phiên, VN-Index tăng 10,37 điểm (0,78%) lên 1.343,98 điểm, HNX-Index tăng 3,17 điểm (0,91%) đạt 350,44 điểm. UPCom-Index tăng 0,37% lên 94,71 điểm.

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 10/9/2021: Ngân hàng giảm lãi hỗ trợ doanh nghiệp, thực tế ra sao?

VN-Index tăng 10,37 điểm (0,78%) lên 1.343,98 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường cải thiện so với phiên trước với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 23.500 tỷ đồng.

Với sự dẫn lối của TPB, VPB, SSB, TCB, ACB... cổ phiếu của các nhà băng vươn lên thành nhóm ảnh hưởng tích cực nhất lên VN-Index.

Cùng với nhóm ngân hàng, nhiều cổ phiếu chứng khoán cũng tăng khá tốt như AGR, CTS, BVS, MBS, PSI, SHS, VDS, VND, FTS…

Các cổ phiếu Bluechips như BVH, FPT, GAS, HPG, MSN, HVN, MWG, PNJ…cũng đồng thuận tăng giúp sắc xanh thị trường được củng cố. Trong đó, HVN thậm chí tăng trần lên 23.950 đồng với kỳ vọng mở lại đường bay nội địa.

Đà tăng cũng lan tỏa mạnh ra các nhóm cổ phiếu dầu khí, thép, logistic, bất động sản, xây dựng…giúp thị trường trở nên sôi động hơn nhiều so với buổi sáng.

 

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 10/9/2021: Ngân hàng giảm lãi hỗ trợ doanh nghiệp, thực tế ra sao?

Thị trường chứng khoán Việt Nam Việt Nam có gần 3,62 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán.

Có thể thấy, giữa lúc dịch COVID-19 đang căng thẳng tại Việt Nam, kéo theo đó thị trường chứng khoán cũng đang trên nhịp điều chỉnh mà số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán mở mới tiếp tục ở mức cao, đạt 120.765 tài khoản trong tháng 8 (theo dữ liệu được Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa công bố). Như vậy, Việt Nam có 6 tháng liên tiếp ghi nhận số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán mở mới vượt 100.000 tài khoản mỗi tháng.

Thống kê kể từ đầu năm, số lượng tài khoản trên chỉ thấp hơn mức kỷ lục (140.470 tài khoản) ghi nhận trong tháng 6. Dẫu vậy, số lượng tài khoản mở mới trong tháng qua vẫn cao hơn đáng kể những tháng trước khi làn sóng COVID-19 xảy ra tại Việt Nam.

Có thể thấy, nhà đầu tư cá nhân trong nước vẫn là nhóm mở mới tài khoản giao dịch chứng khoán nhiều nhất trong tháng 8 (126.379 tài khoản). Trong khi đó, các tổ chức trong nước mở mới 127 tài khoản. Các cá nhân và tổ chức nước ngoài mở mới 242 tài khoản và 17 tài khoản trong tháng qua.

Lũy kế kể từ đầu năm, thị trường chứng khoán Việt Nam có 845.488 tài khoản giao dịch chứng khoán được mở mới, trong đó có 841.368 tài khoản của nhà đầu tư cá nhân. Trong khi đó, nhà đầu tư nước ngoài chỉ mở 3.083 tài khoản trong 8 tháng đầu năm nay.

Trước xu thế ồ ạt mở tài khoản giao dịch chứng khoán, tính đến cuối tháng 8/2021, thị trường chứng khoán Việt Nam có gần 3,62 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán. Dữ liệu từ Liên Hợp Quốc (danso.org), dân số Việt Nam khoảng 98,3 triệu người, theo số tài khoản giao dịch chứng khoán tương đương 3,7% dân số của Việt Nam

Tại đề án cơ cấu lại thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025 theo Quyết định 242 công bố ngày 28/2/2019, mục tiêu đặt ra là số lượng nhà đầu tư trên thị trường đạt 5% dân số Việt Nam.

Giá chào bán bất động sản sơ cấp chưa có dấu hiệu giảm

Chia sẻ với VnExpress, Anh Quang, chủ một doanh nghiệp bất động sản tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết nhiều tháng qua hoạt động kinh doanh bất động sản diễn ra khá chậm. Do việc di chuyển hạn chế, nhà đầu tư không thể trực tiếp tới khảo sát và tham quan dự án.

"Khách hàng có tâm lý e dè, thận trọng hơn, nhất là khi mối lo ngại về tình hình dịch bệnh đang ngày càng gia tăng", anh Quang nói.

Anh Minh, một môi giới hoạt động ở khu Nam và khu Đông TP HCM cũng cho biết tình hình thanh khoản bất động sản tại hai khu vực này kém sôi động, giao dịch hạn chế. Cơ quan, văn phòng công chứng đóng cửa nên cũng không thể ký kết hợp đồng.

Từ khi làn sóng Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đến nay, thị trường bất động sản tại nhiều địa phương có dấu hiệu chậm lại về thanh khoản. Theo dữ liệu của kênh thông tin bất động sản Vhome, từ ngày 27/4 đến nay lượng người quan tâm đến bất động sản trên toàn quốc giảm tới 48,8% so với các tháng trước. Trong đó, mức độ quan tâm đến bất động sản của người dân tại các thành phố lớn như Hà Nội giảm 41,9%, TP HCM giảm 54,4%.

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 10/9/2021: Ngân hàng giảm lãi hỗ trợ doanh nghiệp, thực tế ra sao?

Bất động sản khu Nam TP HCM, tháng 2/2021. Ảnh: Quỳnh Trần

Tuy mức độ quan tâm đến bất động sản đã kém hơn những tháng trước, nhưng giá chào bán trên thị trường sơ cấp chưa có dấu hiệu giảm.

Ở thị trường Hà Nội, của CBRE cho thấy, giá bán sơ cấp trong quý II trung bình ở mức 1.472 USD một m2, tăng 7% theo năm và 1% theo quý. Trên thị trường thứ cấp, giá bán trung bình ở ngưỡng 1.180 USD một m2, tăng 4% theo năm. Các dự án trung cấp mới hoàn thiện, có vị trí thuận tiện như ở quận Hai Bà Trưng hay Bắc Từ Liêm ghi nhận mức tăng giá cao nhất trong vòng một năm trở lại đây. Một số dự án ghi nhận mức tăng 8-9% mỗi năm năm. Đơn vị này đánh giá giá bán sơ cấp trong hai năm tới dự kiến tăng trong khoảng từ 4-6%, cao hơn mức tăng của năm 2020 là 3% nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng đang dần cải thiện và nguồn cung mới không quá dồi dào như so với giai đoạn trước dịch Covid-19.

Cũng theo đơn vị này, tại TP HCM, giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp tăng ở tất cả phân khúc, đạt mức 2.260 USD mỗi m2, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước. Phân khúc hạng sang và trung cấp ghi nhận mức tăng giá cao lần lượt là 9,2% và 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Mức giá trung bình tăng đáng kể do thiếu nguồn cung tại phân khúc trung cấp và phân khúc hạng sang đón nhận dòng sản phẩm căn hộ có thương hiệu (branded residence). Phân khúc cao cấp và bình dân có mức tăng giá nhẹ trong quý khảo sát, lần lượt là 0,4% và 1,6% so với cùng kỳ năm trước.

Tính đến cuối tháng 8, báo cáo thị trường của DKRA Vietnam cho biết, giá bán sơ cấp ở hầu hết các dự án ở thị trường phía Nam không có nhiều thay đổi so với những đợt mở bán trước đó.

Đánh giá về thực trạng này, bà Võ Thị Khánh Trang - Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu Savills TP HCM cho rằng, lượng tiền dự trữ trong dân vẫn tiếp tục tăng, có thể thấy rõ từ số lượng tài khoản chứng khoán mới mở, cũng như nhu cầu ngày một cao về sở hữu bất động sản nhà ở. Dù vậy, việc thiếu hụt nguồn cung đang đẩy giá bán căn hộ tăng.

Trong một talkshow trên VnExpress, ông Trần Khánh Quang, Chủ tịch SREC Cafe Bất động sản cũng cho biết, từ đầu năm 2021, thị trường bất động sản chuyển sang hình thái mới, có sự tăng giá cao ở mọi loại hình bất động sản. Làn sóng tăng giá này cũng lan rộng ra nhiều tỉnh thành.

"Dòng tiền đổ vào bất động sản vẫn lớn. Tháng 6,7, 8 dòng tiền đổ vào không mạnh như những tháng trước nhưng trên thị trường sơ cấp bất động sản không . Đâu đó trên thị trường thứ cấp có hiện tượng giảm 2-3% nhưng chưa xuất hiện tình trạng bán tháo. Tôi cho rằng, 80% các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã có sự chuẩn bị sẵn sàng các phương án trong 3-4 tháng tới", ông Quang nói.

Theo tiến sĩ Trần Minh Hoàng, Phó Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, hiện tượng giá bất động sản vẫn giữ đà tăng bất chấp bối cảnh dịch bệnh không chỉ diễn ra tại Việt Nam mà còn phổ biến ở châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Singapore... Một trong những lý do là giai đoạn này các quốc gia đều tung ra các gói kích cầu lớn, trong đó có các chính sách tài khóa, lãi suất thấp... để thúc đẩy thị trường.

Savills cũng cho biết, trong nửa đầu năm nay, nhà ở toàn cầu ghi nhận sự hồi phục khả quan với mức tăng trưởng giá trung bình đạt 3,9% - mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ tháng 12/2016.

Bên cạnh các lý do kể trên, ông Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch HĐQT GP Invest cho rằng giá bất động sản còn chịu sự chi phối của các khoản chi phí đất, xây dựng, tài chính (lãi vay), quản lý doanh nghiệp và lợi nhuận kỳ vọng. Theo đó, giá đất và giá xây dựng chiếm khoảng 70%, là hai chi phí doanh nghiệp không chủ động được, nên việc giảm giá bán bất động sản là rất khó.

“Ngân hàng suất cho có mùa COVID-19, chẳng đáng gì hết trơn!”

Phát biểu trên Lao Động, ông Trần Văn Lĩnh cho rằng: “Nền kinh tế của Việt Nam bị bào mòn kiệt quệ bởi dịch COVID-19, doanh nghiệp nào may mắn thì giữ sản xuất không lỗ, còn lại thì lợi nhuận âm hết (trừ một số doanh nghiệp sản xuất khẩu trang…). Trong khi đó, lợi nhuận nhiều ngân hàng vẫn báo lãi kếch xù.

Khi cả nước đang chống chọi với dịch bệnh, toàn bộ nền kinh tế suy sụp thì Nhà nước kêu gọi  các ngân hàng hỗ trợ chứ chưa có biện pháp mạnh để các ngân hàng “chia lửa” với ngành sản xuất khác. Mà nếu chỉ dừng ở kêu gọi thì các ngân hàng chỉ làm cho có chứ làm sao ngân hàng nhường lợi ích cho người khác. 

Lãi suất để cho các ngân hàng giảm tự nguyện thì việc tự nguyện đó chỉ mang tính chất cho có. Tôi thấy một số ngân hàng giảm lãi suất cho khách hàng ruột, công ty con, gắn với lợi ích của ngân hàng…”.

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 10/9/2021: Ngân hàng giảm lãi hỗ trợ doanh nghiệp, thực tế ra sao?

Các doanh nghiệp đang gặp khó khăn và mong chờ những hỗ trợ thiết thực từ ngân hàng thay vì việc công bố giảm lãi suất 0,5%-1%. 

Nói về khó khăn của doanh nghiệp trong bối cảnh COVID-19 bùng phát, ông Lĩnh nói: “Doanh nghiệp tôi hoạt động cầm chừng, chỉ 20% năng suất so với cùng kỳ trước đó. Doanh nghiệp áp dụng 3 tại chỗ, 1 cung đường 2 điểm đến, chi phí đội lên rất lớn, cứ 3 ngày lại phải làm test PRC cho công nhân. Tiền thuê container xuất khẩu trước tôi trả 2.500 USD/container, giờ giá đội lên tới 20.000 USD/container. Nói thật là càng sản xuất trong bối cảnh này thì càng lỗ. Mặc dù không có lời nhưng tôi vẫn phải duy trì cầm chừng để giữ uy tín với khách hàng, giữ thể diện quốc gia, cho đối tác thấy doanh nghiệp Việt Nam có trách nhiệm”. 

Ông Đỗ Xuân Lập - Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) - cho biết, trên 50% doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ tại khu vực Đông Nam Bộ đã dừng sản xuất, những doanh nghiệp này đang đối diện nguy cơ phá sản.

"Mặc dù các ngân hàng đã công bố mức giảm lãi từ 0,3-1,5% cùng các gói tín dụng ưu đãi khác, nhưng với mức giảm này là không đáng kể so với thiệt hại. Hiện tại, doanh nghiệp chưa được hưởng bất cứ ưu đãi nào khác." - ông Đỗ Xuân Lập nói.

Trước đó, xảy ra một vụ xôn xao khi một doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản top đầu cả nước từ chối việc ngân hàng giảm lãi suất 0,1-0,2%/năm. Lý do mà ông chủ doanh nghiệp đưa ra “mức giảm quá nhỏ, nhận chi cho mang tiếng nên tôi từ chối”. 

Đó là câu chuyện của các doanh nghiệp lớn, theo tìm hiểu của phóng viên, ngay cả các doanh siêu nhỏ theo dạng hộ kinh doanh gia đình cũng lao đao vì lãi vay ngân hàng mùa dịch.

“Tôi rất nản mỗi khi nghe tin ngân hàng giảm lãi suất vì biết đó chỉ là giảm hình thức. Gia đình có một xưởng gỗ nhỏ và một cửa hàng bán nội thất, nhưng dịch bệnh, hàng chẳng bán được, thu nhập sụt giảm trong khi lãi vay ngân hàng vẫn phải trả đều” - anh Khương Thành, chủ một xưởng gỗ, cho hay. 

“Nếu giờ ngân hàng không hỗ trợ, chẳng lẽ ngân hàng đang muốn khách hàng phá sản để siết nợ tài sản? Hay ngân hàng muốn khách hàng tồn tại và đồng hành cùng ngân hàng?” - anh Phạm Đức, một người dân vay tiền mua nhà ở TPHCM, nói.

Trao đổi với phóng viên, một chuyên gia tài chính ngân hàng nói rằng: “Khi dịch bệnh xảy ra, trên mối quan hệ hợp tác cùng có lợi, ngân hàng nên thế nào để giữ được những bạn hàng tốt. Đây là thời điểm cần đồng hành với doanh nghiệp, ngân hàng đừng nghĩ chỉ câu chuyện lãi suất không”.

Chuyên gia này cho rằng, ngân hàng cần suy nghĩ giải pháp tài chính tổng thể cho doanh nghiệp thay vì chỉ giảm 0,1-0,2% lãi suất.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/ban-tin-kinh-te-tai-chinh-ngay-1092021-gan-4-dan-so-viet-do-tien-dau-tu-vao-san-choi-nong1631238246.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam

Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam

20-09-2021 16:38

Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được phê duyệt theo Quyết định số 986/QĐ-TTg ngày 08/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ là 'kim chỉ nam' cho mọi hoạt động của ngành.

Nổi bật trang chủ
TPHCM: Từ 1/10, cơ quan công vụ bố trí người làm việc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine
21/09/2021

Từ ngày 1/10, các cơ quan, đơn vị nhà nước tại TPHCM chỉ bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (hoặc được cấp Thẻ xanh COVID) làm việc trực tiếp tại trụ sở.

Đọc thêm
Nhiều bất cập trong quy định doanh nghiệp BĐS có vốn pháp định từ 20 tỷ

Nhiều bất cập trong quy định doanh nghiệp BĐS có vốn pháp định từ 20 tỷ

20/09/2021

Theo Bộ Xây dựng, hiện nay Luật Đầu tư năm 2020 và Luật Doanh nghiệp năm 2020 đã không còn quy định về điều kiện phải có vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh, vì điều kiện này không có nhiều ý nghĩa trên thực tế.

Những ngày xuống giá của vàng trong nước

Những ngày xuống giá của vàng trong nước

20/09/2021

Lợi dụng việc san lấp mặt bằng xây dựng nhà máy mới tại Bắc Giang, một giám đốc chỉ đạo cấp dưới vận chuyển 257 tấn rác thải công nghiệp mang đi chôn lấp trộm.

Những người nào được cấp thẻ xanh COVID ở TP.HCM?

Những người nào được cấp thẻ xanh COVID ở TP.HCM?

20/09/2021

Điều kiện cấp thẻ xanh COVID; Quà Trung thu đến với trẻ em nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn …

Bất động sản Việt Nam đón chờ làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

Bất động sản Việt Nam đón chờ làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

20/09/2021

Cuối năm 2020, Chính phủ Nhật Bản đã thúc đẩy những công ty lớn tham gia các dự án xây dựng đô thị thông minh ở 26 thành phố tại 10 nước ASEAN, trong đó có Hà Nội, TP.HCM. Dự kiến làn sóng nhà đầu tư vào hạ tầng, BĐS tăng mạnh hơn ở Việt Nam.

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

19/09/2021

Khi giới thiệu một sản phẩm có 'pháp lý minh bạch, đã có sổ hồng riêng' và hình ảnh sổ, nhà đầu tư kỹ tính sẽ đặt vấn đề tính pháp lý của sổ, hay BĐS đó có tranh chấp, có bị kê biên thi hành án hay quyền sử dụng đất thế nào'.

Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

19/09/2021

Công an TP.HCM phát hiện hơn 135 ca F0 di chuyển trên đường, trong đó có nhiều người có giấy phép đi lại.

Không để trẻ em mồ côi vì COVID-19 bị ''bỏ rơi''

Không để trẻ em mồ côi vì COVID-19 bị ''bỏ rơi''

18/09/2021

Tại TP Hồ Chí Minh có khoảng 1.500 học sinh mồ cô cha mẹ vì đại dịch Covid-19. Các em cần được cả xã hội chăm sóc đặc biệt.

Mì Hảo Hảo ở Việt Nam không chứa chất gây ung thư

Mì Hảo Hảo ở Việt Nam không chứa chất gây ung thư

18/09/2021

Quân nhân dũng cảm cứu người đuối nước ở sông Nhuệ, Công Vinh - Thủy Tiên công bố 18.000 trang sao kê, Cần Thơ: người dân được tập thể dục và hàng ăn được mở cửa lại, Phê duyệt kinh phí mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer, bắt nguyên giám đốc Sở xây dựng tỉnh Khánh Hòa, Hà Nội đã có 2.612 bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19.

Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?

Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?

18/09/2021

Lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp nói chung, lĩnh vực bất động sản nói riêng tiếp tục tăng mạnh trên thị trường tài chính năm 2021, nhưng rủi ro cũng được dự báo sẽ tăng do tác động của Covid-19 lên hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

0.12006 sec| 1949.477 kb