Thịnh Phát Group kêu gọi đầu tư với mức lãi suất cao nhất 36%: Lãi suất cao

Thịnh Phát Group kêu gọi đầu tư với mức lãi suất cao nhất 36%: Lãi suất cao
Một số các doanh nghiệp dùng nhiều cách thức khác nhau tạo niềm tin cùng với một lãi suất khủng để thu hút việc tham gia đầu tư. Cam kết lợi nhuận trả cho nhà đầu tư, lãi trả theo tháng, với nhiều phương án đầu tư, bất động sản Thịnh Phát Group đang huy động vốn cho những dự án có thể triển khai trong tương lai.

Đặc biệt, gần đây khi Thịnh Phát Group vừa tham gia ký kết hợp tác với một doanh nghiệp phân phối, kinh doanh bất động sản hàng đầu tại Việt Nam thì các nhà đầu tư lại càng thêm phần hứng khởi với mô hình đầu tư "béo bở” của Thịnh Phát Group.

Cách thức hoạt động của công ty này là liên tục tổ chức các buổi hội thảo nhằm , lôi kéo tham gia các nhà đầu tư mua cổ phần của Thịnh Phát Group. Sau khi lựa chọn các phương án đầu tư là 12 tháng hoặc 24 tháng, người tham gia sẽ được hưởng lợi nhuận hàng tháng với lãi suất cao.

Cụ thể, theo bảng thể hiện chi tiết chương trình góp vốn và phân chia lợi nhuận do nhân viên tự xưng là của Thịnh Phát Group cung cấp thì nhà đầu tư có thể tham gia các gói đầu tư từ 20 triệu đồng đến 10 tỷ đồng.

Sau khi ký kết hợp đồng, nếu lựa chọn mua cổ phần trong 1 năm thì nhà đầu tư được nhận một khoản tiền 2%/tháng, tương đương với 24%/năm lợi nhuận trên tổng số tiền đầu tư. Còn nếu nhà đầu tư mua cổ phần trong 2 năm thì họ nhận được lợi nhuận 3%/tháng, tương đương 36%/năm. Mức đầu tư gói thấp nhất là 20 triệu đồng đến cao nhất là 10 tỷ đồng.

Như vậy, nếu nhà đầu tư mua 100 triệu cổ phần phổ thông của công ty, hợp đồng 1 năm sẽ được 2 triệu/1 tháng, nếu lựa chọn 2 năm sẽ được 3 triệu/1 tháng, hai năm kết thúc hợp đồng sẽ là số tiền 172 triệu đồng.

Ngoài phương thức ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, Thịnh Phát Group còn có thêm lựa chọn cho các nhà đầu tư "khó tính" thông qua việc chuyển nhượng cổ phần công ty với cam kết chi trả cổ tức bằng tiền mặt tương đương 3% giá trị lô cổ phần (mỗi cổ phần trị giá 10.000 đồng) mà không bị pha loãng giá trị cổ phần như giao dịch trên sàn chứng khoán.

Về lợi nhuận mà nhà đầu tư được hưởng, Thịnh Phát Group cam kết thực hiện kể cả khi doanh nghiệp làm ăn thua lỗ. Kết thúc hợp đồng, Thịnh Phát Group mua lại cổ phần với giá tối thiểu là 10.000 đồng/cổ phần; nếu nhà đầu tư vẫn muốn nắm giữ cổ phần thì sẽ không được nhận khoản tiền hàng tháng nữa mà sẽ nhận cổ tức theo Luật định và được mua tài sản bất động sản của Thịnh Phát Group làm chủ đầu tư với chính sách từ 5%-10% trên giá trị cổ phần.

Cơ hội sở hữu bất động sản trong tầm tay và một khoản lợi nhuận tham gia đầu tư khó có thể từ chối. Thế nhưng ai biết... chương trình này sẽ tồn tại được trong bao lâu? Theo các nhà phân tích, điều lạ là, khi mua cổ phần của công ty này, thay vì trả theo cổ tức hàng năm thì người tham gia sẽ được hưởng một khoản tiền nhận được hàng tháng không hề nhỏ, kể cả khi doanh nghiệp có làm ăn thua lỗ. Chính sách kinh doanh như vậy được cho là một hiện tượng bất thường.

Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long đánh giá: “Thường thường huy động vốn bằng cách phát hành cổ phiếu thì anh chỉ có trả lợi tức bằng các hoạt động kinh doanh của anh nhưng ở đây lại đảm bảo một nguồn chắc chắn bằng cái lợi tức của cái cổ phiếu đó. Trước cái hiện tượng đây phải nói là hiện tượng bất thường. Trong bối cảnh, trong tình hình hiện nay thì không có một đơn vị nào có đủ khả năng kinh doanh với một lãi suất cao đến như vậy. Với lãi suất cao đến như vậy chỉ là trong mơ, trong giấy, chỉ là một lời hứa hão, lời cam kết”.

Với lãi suất "như mơ", mô hình hợp tác đầu tư và bán cổ phần của Thịnh Phát Group đã và đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu để tham gia "hứng tiền rơi".

Bên cạnh đó hầu hết các dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, lập quy hoạch, việc quy hoạch có được duyệt và Thịnh Phát Group có được chọn là chủ đầu tư hay không còn là chuyện ở "thì tương lai".

DK doanh nghiep

Công ty Cổ phần Thịnh Phát Group, doanh nghiệp có trụ sở chính tại số 02 ngõ 158 đường Tô Hiệu, Phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp là ông Nguyễn Mạnh Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.

Trước đây ông Nguyễn Mạnh Hải cũng từng là Chủ tịch kiêm Giám đốc của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Du lịch Cẩm Phả Quảng Ninh, một đơn vị "có tiếng" tại Quảng Ninh. Tại thông báo thay đổi thông tin doanh nghiệp ngày 17/12/2013 của Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Quảng Ninh cấp, ông Nguyễn Mạnh Hải đã không có tên trong công bố thông tin của doanh nghiệp này.

Về các dự án bất động sản mà Thịnh Phát Group công bố, đặc biệt là các dự án được nêu trong hợp đồng hợp tác kinh doanh về việc nhà đầu tư đồng ý để Thịnh Phát Group đầu tư vào các dự án có thể hình thành trong tương lai gồm: Dự án nhà ở thương mại, dịch vụ, khách sạn tại Thanh Hóa; Dự án nhóm nhà ở thương mại tại Cẩm Phả (Quảng Ninh); Dự án Cáp treo chùa Lôi Âm (Hạ Long, Quảng Ninh); Dự án Chung cư kết hợp dịch vụ thương mại tại Hạ Long, Quảng Ninh; Dự án KĐT dịch vụ tại khu Cao Sơn 3 (Cẩm Phả, Quảng Ninh)…

Nguồn: Theo tạp chí Kinh tế tập đoàn
Cùng chuyên mục
Vốn FDI tập trung chủ yếu ở các khu công nghiệp, khu kinh tế

Vốn FDI tập trung chủ yếu ở các khu công nghiệp, khu kinh tế

16-06-2021 02:50

Trong 5 tháng đầu năm, khu công nghiệp, khu kinh tế thu hút được 291 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký mới và tăng thêm đạt khoảng 6,02 tỷ USD, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nổi bật trang chủ
Để thang máy “mọc” ngoài biệt thự, Gamuda Land bị phạt 45 triệu đồng
16/06/2021

Phó Chủ tịch UBND Quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng đã ký Quyết định số 5639/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng 45 triệu đồng đối với Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam (Gamuda Land), buộc công ty này phải tháo dỡ công trình vi phạm; phê bình một số cá nhân, đơn vị liên quan.

Đọc thêm
“Nở rộ” tình trạng giả mạo ngân hàng nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

“Nở rộ” tình trạng giả mạo ngân hàng nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

14/06/2021

Thời gian gần đây, nhiều chiêu trò lừa đảo, giả mạo ngân hàng nhằm mục đích đánh cắp thông tin, tài khoản để chiếm đoạt tài sản thường xuyên diễn ra. Trước tình trạng này, các ngân hàng đã lên tiếng cảnh báo cho khách hàng của mình.

Vietnam Airlines thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử

Vietnam Airlines thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử

13/06/2021

Vietnam Airlines đã ký thỏa thuận với Hiệp hội Hàng không quốc tế (IATA) để triển khai thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass. Ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử có thể coi là chìa khóa mở cửa biên giới, tạo điều kiện cho hành khách đi lại thuận lợi giữa các quốc gia.

Các tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Các tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

11/06/2021

Sau lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp (DN) trên cả nước đã góp hàng ngàn tỷ đồng mua vaccine chống dịch.

HDBank bị xử phạt hơn 190 triệu đồng vì sai sót trong kê khai thuế

HDBank bị xử phạt hơn 190 triệu đồng vì sai sót trong kê khai thuế

11/06/2021

Ngân hàng TMCP phát triển TP. HCM (HDBank) đã bị Cục Thuế TP. HCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 190 triệu đồng.

Trước khi DXG nằm sàn la liệt, lãnh đạo Đất Xanh Group đã kịp chốt lời

Trước khi DXG nằm sàn la liệt, lãnh đạo Đất Xanh Group đã kịp chốt lời

11/06/2021

Thông tin Đất Xanh Group bán cổ phiếu ESOP 0 đồng cho lãnh đạo và nhân viên gây bức xúc nhà đầu tư, giá cổ phiếu giảm sàn liên tiếp, khối ngoại phải "tháo chạy". Nhưng trước đó, Lãnh đạo của DXG đã kịp chốt lời cổ phiếu ở vùng đỉnh, kiếm lời cả chục tỷ đồng.

Bài 2: Bức tranh tài chính của Vimedimex: Nợ phải trả liên tục tăng qua các

Bài 2: Bức tranh tài chính của Vimedimex: Nợ phải trả liên tục tăng qua các

11/06/2021

Được coi là doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực y dược, những năm qua Vimedimex (VMD) không ngừng mở rộng quy mô, phát triển đa lĩnh vực để tạo lên một đế chế hùng mạnh. Nhưng theo báo cáo tài chính (BCTC) của Tập đoàn này công bố, tài chính của công ty luôn rơi vào tình trạng nợ phải trả tăng “chóng mặt” qua các năm.

Tập đoàn Danko: “Ngó lơ” những quy định về báo cáo tài chính

Tập đoàn Danko: “Ngó lơ” những quy định về báo cáo tài chính

11/06/2021

Công ty Cổ phần tập đoàn Danko (Tập đoàn Danko) có đang “ngó lơ” Luật Doanh Nghiệp năm 2020, về việc Công ty Cổ phần phải công bố một số thông tin trên website của doanh nghiệp. Cụ thể ở đây là Báo cáo tài chính của doanh nghiệp qua các năm.

CIC cảnh báo các hình thức lừa đảo mới về thông tin tín dụng

CIC cảnh báo các hình thức lừa đảo mới về thông tin tín dụng

11/06/2021

Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia (CIC) – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khuyến cáo khách hàng chỉ khai thác thông tin tín dụng qua trang web https://cic.org.vn hoặc liên hệ trực tiếp với CIC để được tư vấn.

Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng

Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng

11/06/2021

Theo Bộ Tài chính, thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng, chi ngân sách đạt 581,6 nghìn tỷ đồng. Ngân sách nhà nước hiện bội thu 86 nghìn tỷ đồng.

0.11590 sec| 1901.32 kb