Tin tức kinh tế, tài chính ngày 8/8/2021: Đầu tư bất động sản không kiếm lời nhiều như trước đây

Tin tức kinh tế, tài chính ngày 8/8/2021: Đầu tư bất động sản không kiếm lời nhiều như trước đây
Khách VIP bị cán bộ ngân hàng Vietinbank chiếm đoạt hơn 385 tỷ đồng. Vòng quay đầu tư bất động sản kiếm lời nhiều không còn nữa.

Giá vàng hôm nay 8/8: Dự báo trượt xuống 47 triệu đồng/lượng

Sáng 8/8,  miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào là 56,3 triệu đồng/lượng và bán ra 57 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng so với cuối tuần qua.

Giá vàng thế giới phiên cuối tuần lao dốc xuống 1.763,6 USD/ounce, giảm 50,7 USD so với cuối tuần qua. Hiện vàng thế giới tương đương 48,96 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy tổng cộng trong tuần này, kim loại quý thế giới bốc hơi gần 1,2 triệu đồng/lượng, cao hơn gần 5 lần mức giảm của SJC. Vì vậy hiện mỗi lượng vàng miếng SJC cao hơn thế giới trên 8 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch kỷ lục mặc dù thị trường trong nước hầu như không có giao dịch. 

Giá vàng giảm mạnh sau khi của Bộ Lao động Mỹ trong ngày 6.8 cho thấy số lượng việc làm gia tăng, tỷ lệ thất nghiệp giảm khiến nhà đầu tư cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm các chương trình hỗ trợ kinh tế sớm hơn.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, nhận định trên Reuters rằng phần lớn số việc làm đạt được trong báo cáo là từ lĩnh vực khách sạn và  có mức lương thấp hơn, vốn không làm tăng lạm phát, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một hàng rào chống lại sự gia tăng về giá cả. Ông  giá vàng có thể giảm xuống còn 1.700 USD/ounce trong thời gian tới. Tuy nhiên thị trường vẫn sẽ thấy lượng hỗ trợ khổng lồ được bơm vào nền kinh tế toàn cầu và điều đó vẫn sẽ hỗ trợ cho vàng. Nếu kim loại quý trượt xuống mức 1.700 USD/ounce thì quy đổi tương đương tại Việt Nam là 47,2 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). 

Trước đó, khi vàng vẫn giữ trên ngưỡng 1.800 USD/ounce, ngân hàng đầu tư có tiếng là Credit Suisse nhận định giá vàng đang ở vùng trung lập và bị ngăn cản ở ngưỡng trung bình 200 ngày ở mức 1.820 USD/ounce. Vàng cần vượt qua ngưỡng này và sau đó là ngưỡng 1.834 USD/ounce để bước vào một xu hướng tăng giá. Khi đó ngưỡng kháng cự mới sẽ là 1.917 USD/ounce. Cũng theo Credit Suisse, nếu vàng xuống dưới ngưỡng 1.755 USD thì có thể sẽ thử lại ngưỡng hỗ trợ quan trọng là 1.682 USD/ounce, mức thấp nhất trong năm qua...

Chứng khoán tuần từ 9-13/8: Áp lực điều chỉnh?

Theo Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), phiên cuối tuần qua (6/8), chỉ số VN-Index vẫn chưa thể vượt được vùng cản 1.350 điểm và đảo chiều giảm điểm. Thanh khoản phiên này tăng so với các phiên trước và cao hơn mức trung bình 50 phiên gần nhất, cho thấy nhà đầu tư đang tranh thủ chốt lời ngắn hạn sau nhịp hồi phục khá nhanh. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục bị cản và có thể điều chỉnh. Tuy nhiên, nhịp điều chỉnh nếu có chỉ mang tính chất cân bằng lại thị u khi hoàn thành nhịp hồi phục.  

“Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên cân đối lại danh mục, chốt lời đối với các vị thế ngắn hạn hoặc các cổ phiếu đang chịu áp lực cản lớn. Đồng thời, nhà đầu tư tranh thủ tìm kiếm cơ hội đầu tư để giải ngân khi thị trường cân bằng và ổn định trở lại”, VDSC khuyến nghị.

Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam cho rằng, tâm lý lạc quan của nhà đầu tư đã thể hiện ở chuỗi 4 phiên tăng điểm liên tiếp đầu tuần qua. Trong phiên cuối tuần, VN-Index đã có lúc chạm ngưỡng 1.350 điểm cùng với diễn biến tăng trên diện rộng. Tuy nhiên, áp lực bán bất ngờ tăng mạnh trong nửa cuối thời gian của phiên giao dịch cuối tuần đã kéo chỉ số rời xa ngưỡng kháng cự quan trọng này.

Trong tuần khối ngoại diễn biến khá tích cực khi mua ròng cả 5 phiên với tổng giá trị hơn 2.400 tỷ đồng. VHM dẫn đầu danh sách mua ròng với giá trị đạt gần 1.000 tỷ đồng, bỏ xa vị trí thứ 2 và 3 là STB và SSI với giá trị mua ròng lần lượt đạt 602 và 522 tỷ đồng. Chiều bán ròng, VIC là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với giá trị 340 tỷ đồng.

Theo Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam, sau nhịp hồi phục gần 120 điểm trong 3 tuần, VN-Index đang gặp kháng cự ngắn hạn tại ngưỡng 1.350. Trong tuần sau khả năng thị trường sẽ chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của chỉ số là vùng 1.300 - 1.310 điểm.

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCBS) cho rằng, VN - Index đã hồi phục đáng kể từ vùng đáy ngắn hạn 1.250 điểm, ngay cả trong bối cảnh thị trường tài chính quốc tế vẫn đang tiếp tục bất ổn và những diễn biến phức tạp của đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ tư tại Việt Nam.

VCBS nhận định chỉ số chung sẽ tiếp tục xu hướng dao động tích lũy trong vùng 1.300 - 1.350 điểm trong những tuần tới và trước mắt thì ngưỡng kháng cự gần nhất là 1.350 điểm.

Theo đó, công ty chứng khoán này khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc chốt lời một phần cổ phiếu đã đạt được lợi nhuận kỳ vọng, để bảo toàn thành quả, đồng thời chuyển sang nắm giữ các cổ phiếu vốn hóa trung bình chưa tăng mạnh trong giai đoạn trước đó.

Trong khi đó, nhà đầu tư dài hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh giảm trong phiên để tiếp tục gia tăng tích lũy các cổ phiếu mục tiêu có tiềm năng tăng trưởng tốt và nền tảng tài chính lành mạnh trong năm 2021.

Có góc nhìn lạc quan, Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) vẫn cho rằng, phiên điều chỉnh nhẹ cuối tuần qua (6/8) có thể không gây ảnh hưởng nhiều đến xu hướng tăng của thị trường về vùng 1.350-1.380 điểm trong tuần tới.

Trở lại diễn biến thị trường tuần qua, kết thúc tuần giao dịch từ 2 - 6/8 , VN-Index tăng 31,4 điểm lên 1.341,45 điểm; HNX-Index tăng 10,61 điểm lên 325,46 điểm.

Thanh khoản trên hai sàn gia tăng so với tuần trước đó, nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 tuần gần nhất, với trung bình khoảng 23.800 tỷ đồng giao dịch mỗi phiên.

Giá trị giao dịch trên HOSE tăng 21% lên 102.714 tỷ đồng, tương ứng khối lượng tăng 25,7% lên 3.249 triệu cổ phiếu; giá trị giao dịch trên HNX tăng 53,6% lên 16.704 tỷ đồng, tương ứng khối lượng tăng 50,2% lên 668 triệu cổ phiếu.

Thị trường hồi phục giúp cho toàn bộ các nhóm ngành cổ phiếu đều có sự tăng trưởng. Theo thống kê của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) tuần qua, cổ phiếu thuộc ngành bất động sản tăng mạnh. Cụ thể, các mã trụ cột như: NVL tăng 3,4%, VHM tăng 5,2%, VIC tăng 5,7%. Các mã thuộc ngành chứng khoán cũng bứt phá. Theo đó, HCM tăng 3%, SSI tăng 3,3%, VND tăng 8,7%, VCI tăng 9,2%.

Nhóm cổ phiếu thuộc ngành hàng không diễn biến tích cực với HVN tăng 0,9%, ACV tăng 1,2%, VCJ tăng 3,9%. Cổ phiếu của các doanh nghiệp bán lẻ hàng công nghệ cũng có mức tăng mạnh. Các mã đầu ngành nhóm này là FRT tăng 3,9%, DGW tăng 4,2%, MWG 4,5%.

Nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin trên đà tăng trưởng với FPT tăng 2,8%, CMG tăng 6,7%. Các nhóm tiện ích cộng đồng, nguyên vật liệu, dầu khí, ngân hàng, hàng , dược phẩm và y tế, công nghiệp đều có diễn biến tích cực.

Nếu nhìn vào kết quả giao dịch cả tuần thì có vẻ như sự tích cực đang chiếm ưu thế. Dù vậy, những diễn biến của thị trường trong phiên cuối tuần đã khiến nhiều công ty chứng khoán hoài nghi về đà hồi phục tiếp tục của chỉ số.

Thực tế, diễn biến trong phiên cuối tuần qua của thị trường chứng khoán Việt Nam cũng nằm trong xu hướng chung của các thị trường chứng khoán châu Á.

Khách VIP bị cán bộ ngân hàng Vietinbank chiếm đoạt hơn 385 tỷ đồng

Huỳnh Tấn Luật, nguyên cán bộ Vietinbank, vay hàng trăm tỷ đồng của nữ đại gia, sau đó làm giả giấy tờ tố cáo bà này mượn tiền của mình để xù nợ.

Hành vi của Luật (48 tuổi, nguyên Trưởng phòng giao dịch Trần Hưng Đạo, Vietinbank chi nhánh 1) được Bộ Công an nêu trong kết luận điều tra, chuyển VKSND Tối cao đề nghị truy tố về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

điều tra xác định, mẹ của Luật chơi thân với bà Kiên - nữ đại gia ngụ quận 11. Biết bà này có nhiều tiền gửi tiết kiệm, Trưởng phòng giao dịch Vietinbank nhờ chuyển sang gửi tại ngân hàng mình phụ trách để giúp tăng doanh số. Bà Kiên đồng ý gửi hàng trăm tỷ đồng từ tháng 7/2010 đến tháng 9/2011.

Do lượng tiền gửi của bà Kiên lớn, từ tháng 10/2011, Vietinbank chi nhánh 1 đồng ý cho Luật được thực hiện các giao dịch tại nhà khách hàng VIP này. Tin tưởng Luật, bà Kiên thường ký sẵn vào các giấy tờ, biểu mẫu chưa ghi nội dung để Luật thực hiện giao dịch rút tiền lãi của các khoản tiết kiệm cho mình.

Khi tạo được lòng tin, Luật đặt vấn đề vay tiền của nữ đại gia để đáo hạn ngân hàng, kinh doanh... cam kết trả lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm. Luật đã vay của bà Kiên 24 lần, tổng cộng hơn 239 tỷ đồng và 8.687.000 USD để mua nhiều tài sản, trả nợ cho người khác và tiêu xài cá nhân.

Quá trình vay, Luật đã trả cho bà Kiên 35 tỷ đồng tiền gốc. Đến cuối năm 2012, Luật còn nợ bà Kiên hơn 204 tỷ đồng và 8.687.000 USD (gần 181 tỷ đồng).

 

Tin tức kinh tế, tài chính ngày 8/8/2021: Đầu tư bất động sản không kiếm lời nhiều như trước đây

Luật trong lần ra tòa hồi tháng 6/2019. Ảnh: Hải Duyên.

Ngoài ra, từ 2006 đến 2014, Luật còn vay tiền của 12 người khác, tổng cộng là 162 tỷ đồng và 10.000 USD để làm ăn.

Luật đã sử dụng gần 155 tỷ đồng vay của bà Kiên và những người này để mua 21 tài sản, gồm nhiều bất động sản ở các tỉnh và xe hơi rồi nhờ người thân đứng tên. Do vốn vay bị "găm" vào bất động sản, ông ta sau đó mất khả năng trả nợ.

Năm 2014, bà Kiên liên tục đòi nợ nhưng Luật không còn tiền để trả. Lợi dụng việc bà này trước đó ký vào các giấy tờ, Luật làm giả nhiều biên nhận thể hiện đã trả hết nợ cho bà.

Ông ta còn làm giả biên nhận thể hiện đã cho bà Kiên vay 82 tỷ đồng, gần 3.900 lượng vàng SJC, sau đó nhắn tin "đòi nợ". Đến tháng 8/2014, Luật làm đơn tố cáo bà Kiên chiếm đoạt tiền vàng của mình và khởi kiện ra tòa. Tuy nhiên, khi bà Kiên có đơn tố cáo hành vi gian dối của Luật thì anh ta rút đơn kiện.

Làm việc với , Luật thừa nhận chữ ký trên 9 tờ giấy thể hiện đã trả nợ cho bà Kiên là giả.

Quá trình điều tra, có 10 trong số 21 tài sản Luật mua bằng tiền phạm tội đã được thu hồi, kê biên và cấn trừ cho bà Kiên để khắc phục hậu quả vụ án.

Hồi tháng 6/2019, Luật bị TAND TP HCM xử sơ thẩm tuyên phạt 20 năm tù. Tòa buộc anh ta bồi thường toàn bộ thiệt hại cho bà Kiên, kê biên các tài sản mua từ tiền vay của bà này để thi hành án. Nếu xảy ra tranh chấp thì khởi kiện thành vụ án dân sự khác.

Bà Kiên sau đó kháng cáo, yêu cầu tòa phúc thẩm hủy án, làm rõ vai trò giúp sức của một số người thân trong gia đình Luật. Đồng thời, thu hồi 11 tài sản còn lại để khắc phục thiệt hại cho bà.

TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm tháng 11/2019, chấp nhận kháng cáo của bà Kiên, tuyên hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra xét xử lại.

Bộ Công an sau đó giữ nguyên quan điểm chỉ truy tố Luật, cho rằng không có căn cứ xử lý vợ và người thân của ông ta bởi họ không biết Luật làm giả giấy tờ để xù nợ của bà Kiên. Việc họ đứng tên trên một số tài sản là do Luật nhờ, không biết nguồn gốc tiền anh ta sử dụng để mua chúng.

Còn 11 tài sản Tòa Cấp cao đề nghị thu hồi với lý do "là vật chứng" trong vụ án, cơ quan điều tra cho rằng những tài sản này Luật đã bán cho người khác. Họ được cấp giấy chứng nhận hợp pháp do không biết nguồn gốc từ tiền phạm tội mà có. Hơn nữa, Luật không nhớ đã sử dụng tiền của bà Kiên hay người khác để mua những tài sản này nên cơ quan điều tra chưa có căn cứ để kê biên.

Bộ Công an đã có công văn gửi cơ quan chức năng các tỉnh đề nghị xem xét tạm ngưng các giao dịch, biến động liên quan đến những tài sản này, chờ quyết định của cơ quan có thẩm quyền. Cơ quan điều tra cũng đề nghị VKS và tòa áp dụng các biện pháp và quy định để giải quyết quyền lợi về dân sự của bà Kiên trong vụ án hình sự.

Quá trình điều tra, Luật khai đã trả lãi hàng tháng cho bà Kiên tổng cộng hơn 204 tỷ đồng và 325.000 USD nên cơ quan điều tra đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự cho anh ta khi xét xử.

Tuy nhiên, nữ đại gia cho rằng, Luật chỉ trả cho bà gần 115 tỷ đồng và 325.000 USD tiền lãi.

“Vòng quay đầu tư bất động sản kiếm lời nhiều không còn nữa”

Chia sẻ cụ thể về giao dịch của nhà đầu tư bất động sản với VTV24 Money, ông Huỳnh Phước Nghĩa, Chuyên gia cao cấp GIBC cho biết theo quan sát nhóm vài chục nhà đầu tư cho thấy họ thực hiện tái cấu trúc lại nguồn vốn để đầu tư.

“Nhiều người trước đây mua nhiều loại sản phẩm bất động sản như đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm rồi chuyển đổi mục đích sử dụng rồi bán lại; họ chờ thời cơ, mua đất khắp nơi, xung quanh TP.HCM. Nhưng hiện nay họ phải tái cấu trúc danh mục lại. Thậm chí một số miếng đất ở khu vực thấy có sự thay đổi chậm, sốt đất không còn buộc họ phải rút vốn”, ông Nghĩa cho biết.

Theo vị này, hiện nay nhà đầu tưu điều chỉnh hành vi rất nhanh. Các đợt chào bán mới sản phẩm nhà đầu tư toan tính rất kỹ lưỡng, liệu dòng sản phẩm đó còn hấp dẫn hay không, mức tăng giá thế nào, vòng quay vốn, tỷ lệ thâm dụng ngân hàng ra sao… Thậm chí những nhà đầu tư trước đây thường dùng miếng đất này để đi vay đầu tư miếng đất khác giờ hầu như “nhát tay”.

“Nếu như trước đây họ có 2-3 sổ đỏ đem đi vay mua 1 sổ khác thì nay gần như nhát tay. Có những nhà đầu tư có những kinh doanh khác nhưng buôn bán khó khăn. Họ tìm cách rút bất động sản để nuôi mảng khác. Đang có những dịch chuyển về chất rất cao”, chuyên gia Nghĩa đề cập.

Ông Nghĩa nhấn mạnh tới việc sử dụng đòn bẩy trong đầu tư bất động sản, theo đó lượng nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi, không dùng đòn bảy tài chính đầu tư bất động sản chiếm chưa tới khoảng 10% trên thị trường. Hầu như nhà đầu tư bất động sản dùng đòn bẩy tài chính, trong đó có dùng nguồn vốn từ đầu tư kinh doanh khác.

“Người sử dụng đòn bẩy một vài chục tỷ cho đầu tư thì bị áp lực, chắc chắn vòng quay của đầu tư cho bất động sản nay chậm hơn. Việc bỏ ra một vài tỷ để đầu tư 20-30% hợp đồng rồi bán ngay kiếm lời nhiều thì vòng quay này không còn nhanh nữa. Nhà đầu tư hiện nay cân đối bao nhiêu đầu tư cho dài hạn, bao nhiêu cho lượm tiền cắc ví dụ mua cho thuê lại hàng tháng, bao nhiêu đầu tư tài sản găm để chờ lên giá bán. Thay đổi này rất ghê gớm mà nhà đầu tư buộc phải chuyển nhượng sản phẩm tìm cách điều chỉnh hành vi đầu tư”, chuyên gia của GIBC cho biết.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/tin-tuc-kinh-te-tai-chinh-ngay-882021-khach-vip-bi-can-bo-ngan-hang-vietinbank-chiem-doat-hon-385-ty-dong1628391226.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam

Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam

20-09-2021 16:38

Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được phê duyệt theo Quyết định số 986/QĐ-TTg ngày 08/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ là 'kim chỉ nam' cho mọi hoạt động của ngành.

Nổi bật trang chủ
TPHCM: Từ 1/10, cơ quan công vụ bố trí người làm việc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine
21/09/2021

Từ ngày 1/10, các cơ quan, đơn vị nhà nước tại TPHCM chỉ bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (hoặc được cấp Thẻ xanh COVID) làm việc trực tiếp tại trụ sở.

Đọc thêm
Nhiều bất cập trong quy định doanh nghiệp BĐS có vốn pháp định từ 20 tỷ

Nhiều bất cập trong quy định doanh nghiệp BĐS có vốn pháp định từ 20 tỷ

20/09/2021

Theo Bộ Xây dựng, hiện nay Luật Đầu tư năm 2020 và Luật Doanh nghiệp năm 2020 đã không còn quy định về điều kiện phải có vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh, vì điều kiện này không có nhiều ý nghĩa trên thực tế.

Những ngày xuống giá của vàng trong nước

Những ngày xuống giá của vàng trong nước

20/09/2021

Lợi dụng việc san lấp mặt bằng xây dựng nhà máy mới tại Bắc Giang, một giám đốc chỉ đạo cấp dưới vận chuyển 257 tấn rác thải công nghiệp mang đi chôn lấp trộm.

Những người nào được cấp thẻ xanh COVID ở TP.HCM?

Những người nào được cấp thẻ xanh COVID ở TP.HCM?

20/09/2021

Điều kiện cấp thẻ xanh COVID; Quà Trung thu đến với trẻ em nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn …

Bất động sản Việt Nam đón chờ làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

Bất động sản Việt Nam đón chờ làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

20/09/2021

Cuối năm 2020, Chính phủ Nhật Bản đã thúc đẩy những công ty lớn tham gia các dự án xây dựng đô thị thông minh ở 26 thành phố tại 10 nước ASEAN, trong đó có Hà Nội, TP.HCM. Dự kiến làn sóng nhà đầu tư vào hạ tầng, BĐS tăng mạnh hơn ở Việt Nam.

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

19/09/2021

Khi giới thiệu một sản phẩm có 'pháp lý minh bạch, đã có sổ hồng riêng' và hình ảnh sổ, nhà đầu tư kỹ tính sẽ đặt vấn đề tính pháp lý của sổ, hay BĐS đó có tranh chấp, có bị kê biên thi hành án hay quyền sử dụng đất thế nào'.

Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

19/09/2021

Công an TP.HCM phát hiện hơn 135 ca F0 di chuyển trên đường, trong đó có nhiều người có giấy phép đi lại.

Không để trẻ em mồ côi vì COVID-19 bị ''bỏ rơi''

Không để trẻ em mồ côi vì COVID-19 bị ''bỏ rơi''

18/09/2021

Tại TP Hồ Chí Minh có khoảng 1.500 học sinh mồ cô cha mẹ vì đại dịch Covid-19. Các em cần được cả xã hội chăm sóc đặc biệt.

Mì Hảo Hảo ở Việt Nam không chứa chất gây ung thư

Mì Hảo Hảo ở Việt Nam không chứa chất gây ung thư

18/09/2021

Quân nhân dũng cảm cứu người đuối nước ở sông Nhuệ, Công Vinh - Thủy Tiên công bố 18.000 trang sao kê, Cần Thơ: người dân được tập thể dục và hàng ăn được mở cửa lại, Phê duyệt kinh phí mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer, bắt nguyên giám đốc Sở xây dựng tỉnh Khánh Hòa, Hà Nội đã có 2.612 bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19.

Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?

Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?

18/09/2021

Lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp nói chung, lĩnh vực bất động sản nói riêng tiếp tục tăng mạnh trên thị trường tài chính năm 2021, nhưng rủi ro cũng được dự báo sẽ tăng do tác động của Covid-19 lên hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

0.11818 sec| 1945.063 kb