5 lý do quảng cáo thất bại trên các kênh bán lẻ

5 lý do quảng cáo thất bại trên các kênh bán lẻ
Các kênh bán lẻ là một trong những xu hướng nóng nhất của tiếp thị thương mại điện tử. Các nền tảng ví dụ bao gồm Quảng cáo Amazon, Walmart Connect, Target Roundel, Home Depot Retail Media+, v.v.

5 lý do quảng cáo thất bại trên các kênh bán lẻ

Nền tảng Roundel của Target là một trong nhiều tùy chọn truyền thông bán lẻ.

Một số người trong ngành coi các kênh bán lẻ là phương tiện chắc chắn để bán hàng và thu lợi nhuận. Nhưng không phải nhà quảng cáo nào cũng thành công.

Hầu hết những thất bại trong trải nghiệm là do một trong năm sai lầm: chọn sai đối tượng, thông điệp không rõ ràng, tối ưu hóa kém, đầu tư không đủ và kỳ vọng không thực tế.

Hãy xem xét từng cái một lần lượt.

Đối tượng sai

Tập trung vào đúng đối tượng là rất quan trọng cho bất kỳ chiến dịch quảng cáo thành công nào và các kênh truyền thông bán lẻ cũng không ngoại lệ. Khán giả là đối tượng đầu tiên cần kiểm tra đối với các chiến dịch thất bại.

Xem lại chân dung khách hàng của bạn và đảm bảo rằng các nền tảng truyền thông bán lẻ mà bạn đã chọn phục vụ cho nhân khẩu học đó.

Cân nhắc thu hẹp chiến dịch của bạn vào một thị trường ngách. Thử nghiệm các nền tảng bán lẻ khác hoặc điều chỉnh mục tiêu khách hàng có thể có ý nghĩa.

Người bán thường nghĩ rằng sản phẩm của họ hấp dẫn tất cả mọi người trong khi hầu hết người mua hàng không quan tâm. Một ví dụ là các sản phẩm bền vững. Chỉ một tỷ lệ nhỏ người xem xét tính bền vững khi đánh giá mua hàng, nhưng những người đó rất đam mê.

Nhắn tin xấu

Người mua hàng cần biết họ đang mua gì và tại sao. Nếu quảng cáo trên kênh bán lẻ của bạn không gây được tiếng vang với khách hàng mục tiêu, thì vấn đề có thể là do thông điệp không tốt.

Để cải thiện, hãy tập trung vào việc cung cấp thông điệp rõ ràng, ngắn gọn và thuyết phục làm nổi bật điểm bán hàng độc đáo của sản phẩm.

Nhấn mạnh chức năng hơn hình thức. Việc truyền tải giá trị của sản phẩm quan trọng hơn nhiều so với việc lo lắng về việc có thương hiệu sắc thái hoặc sự phức tạp.

Tối ưu hóa kém

Các chiến dịch truyền thông bán lẻ thường mất thời gian để tối ưu hóa — thu thập dữ liệu và thông tin chi tiết — để phát huy hết tiềm năng của chúng.

Nền tảng phương tiện bán lẻ sử dụng các thuật toán tối ưu hóa. Họ cũng hiển thị quảng cáo cho cùng một người mua sắm lặp đi lặp lại. Các nhà tiếp thị hiện đại có xu hướng quên đi sự lặp lại cần thiết để tiếp cận người mua tiềm năng.

Một mặc định phổ biến cho các nền tảng bán lẻ là hiển thị quảng cáo cho người mua sắm tối đa bảy lần trong một ngày hoặc thậm chí một phiên. Nói cách khác, phải mất thời gian để các nền tảng này phân phối.

Nhưng đừng ngồi thụ động. Thường xuyên theo dõi các chỉ số hiệu suất của chiến dịch, bao gồm tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi, giá mỗi chuyển đổi và lợi tức trên chi tiêu quảng cáo.

Tận dụng những hiểu biết sâu sắc đó để điều chỉnh dựa trên dữ liệu, tập trung vào các lĩnh vực cải tiến tiềm năng. Hãy kiên nhẫn và cho Amazon cũng như các nền tảng khác đủ thời gian để làm việc thay cho bạn.

Đầu tư không thỏa đáng

Đầu tư không đúng mức vào các chiến dịch truyền thông bán lẻ (đặc biệt là để thử nghiệm) có thể làm giảm hiệu suất. Chi tiêu không đủ có thể hạn chế phạm vi tiếp cận, khả năng hiển thị và hiệu quả của chiến dịch.

Đánh giá lại phân bổ ngân sách, đánh giá phí nền tảng, chi phí đặt quảng cáo và lợi tức đầu tư tiềm năng. Cân nhắc đầu tư vào các công cụ nhắm mục tiêu nâng cao , dịch vụ phân tích và tài nguyên sáng tạo để nâng cao hiệu quả của chiến dịch. Phân bổ đủ tiền cho các chiến dịch truyền thông bán lẻ có thể cải thiện đáng kể kết quả.

Kỳ vọng không thực tế

Kỳ vọng không thực tế cho các chiến dịch truyền thông bán lẻ dẫn đến sự thất vọng. Bất chấp sự cường điệu, kênh bán lẻ không phải là thuốc chữa bách bệnh — và bất kỳ kênh tiếp thị nào khác cũng vậy.

Đặt mục tiêu có thể đạt được dựa trên ngân sách, kết quả lịch sử và điểm chuẩn của ngành. Nếu một chiến dịch không đạt mục tiêu, hãy đặt kỳ vọng thực tế hơn.

Thành công trong lĩnh vực quảng cáo bán lẻ đòi hỏi sự kết hợp giữa lập kế hoạch chiến lược, sự kiên nhẫn và tối ưu hóa liên tục. Mục tiêu thực tế và tinh chỉnh chiến dịch liên tục là điều cần thiết cho hiệu suất lâu dài.

Nguồn: Theo tạp chí Thương gia và Thị trường
Cùng chuyên mục
Kinh tế Internet Việt Nam phát triển mạnh

Kinh tế Internet Việt Nam phát triển mạnh

17-05-2023 15:30

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương vừa có bài đánh giá về tiềm năng phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam đến 2025.

Nổi bật trang chủ
''Giải cơn khát'' BĐS trung tâm thành phố đáng sống Đà Nẵng
27/05/2023

Là một trong những địa phương có tỷ lệ đô thị hóa cao nhất nước, song Đà Nẵng vẫn vắng bóng những tổ hợp BĐS hiện đại, đầy đủ tiện ích đáp ứng nhu cầu an cư và kinh doanh cho tầng lớp doanh nhân, người thành đạt, người nước ngoài…

Đọc thêm
Ngân hàng nào lọp Top 1 được cán bộ nhân viên yêu thích nhất tại Việt Nam?

Ngân hàng nào lọp Top 1 được cán bộ nhân viên yêu thích nhất tại Việt Nam?

26/05/2023

HDBank đã xuất sắc lọt Top 1 Ngân hàng được nhân viên nội bộ yêu thích nhất trong năm 2022, đối với các doanh nghiệp có quy mô trên 4.000 nhân viên, theo kết quả khảo sát 'Nhà tuyển dụng yêu thích năm 2022' vừa công bố.

Làm rõ thông tin đóng bảo hiểm xã hội và hưởng lương hưu

Làm rõ thông tin đóng bảo hiểm xã hội và hưởng lương hưu

26/05/2023

Người lao động sẽ được hưởng lương hưu cao hơn khi đóng BHXH với mức cao và tích lũy thời gian đóng dài. Chưa kể, lương hưu còn luôn được Nhà nước quan tâm, điều chỉnh phù hợp để đảm bảo cuộc sống cho người nghỉ hưu.

Gói tài chính 120.000 tỷ đồng cho NƠXH: Chưa phát sinh dư nợ?

Gói tài chính 120.000 tỷ đồng cho NƠXH: Chưa phát sinh dư nợ?

25/05/2023

Sau gần 2 tháng đến nay Ngân hàng Nhà nước chưa nhận được danh mục các dự án theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng. Do đó, mặc dù được triển khai từ 01/04/2023 nhưng đến nay chưa phát sinh dư nợ thuộc chương trình cho vay gói 120.000 tỷ đồng. Quá trình triển khai đang găp nhiều khó khăn do khan hiếm dự án đầu tư NƠXH.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu không tự tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu không tự tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh

25/05/2023

Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề nghị các trường học trực thuộc và các quận, huyện, thị xã tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động trải nghiệm, tuyệt đối không tự tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát.

Cư dân T&T DC Complex chính thức nhận bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Cư dân T&T DC Complex chính thức nhận bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

25/05/2023

Công ty Cổ phần Bất động sản T&T Homes (thành viên Tập đoàn T&T Group) đã tổ chức lễ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cư dân dự án T&T DC Complex (Hoàng Mai, Hà Nội).

Hà Nội: Nhà ở xã hội chiếm 80% nhu cầu người dân

Hà Nội: Nhà ở xã hội chiếm 80% nhu cầu người dân

25/05/2023

UBND Hà Nội mới đây cho biết từ đầu năm 2021 đến hết tháng 4/2023, Hà Nội có 4 dự án nhà ở xã hội (NƠXH) hoàn thành với khoảng 5.300 căn hộ.

Bác thông tin sai lệch về nhà máy điện Long An

Bác thông tin sai lệch về nhà máy điện Long An

25/05/2023

Sở Công thương đã có công văn đề nghị Sở TT-TT Long An kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân đăng tải những thông tin sai lệch về Dự án nhà máy điện LNG Long An I và Long An II.

Doanh nghiệp do nữ làm chủ: Tự tin vững bước

Doanh nghiệp do nữ làm chủ: Tự tin vững bước

20/05/2023

Đứng trước những thách thức của nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ (WSMEs) càng khẳng định được bản lĩnh, sự tin của phái đẹp để vượt qua và phát triển bền vững.

Hà Nội: Công bố tỷ lệ chọi thi lớp 10 từng trường năm 2023

Hà Nội: Công bố tỷ lệ chọi thi lớp 10 từng trường năm 2023

18/05/2023

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT công lập không chuyên năm học 2023-2024.

0.05730 sec| 1888.766 kb