6 tính năng tốt nhất của Iphone 14

6 tính năng tốt nhất của Iphone 14
Apple đã tiết lộ loạt iPhone 14 mới: iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

6 tính năng tốt nhất của Iphone 14

Bốn trong dòng iPhone 14 mới cung cấp một loạt các tính năng mới.

Nhưng trước khi quyết định có muốn mua iPhone 14 hay không, bạn nên biết những gì nó cung cấp – đặc biệt là vì phiên bản cơ sở của iPhone 14 không phải là bản nâng cấp lớn như các bản phát hành trước đây. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này về các tính năng hàng đầu của iPhone 14.

Dưới đây là sáu tính năng tốt nhất của iPhone 14, từ camera được nâng cấp đến màn hình được thiết kế lại.

Đơn đặt hàng trước cho mọi phiên bản của iPhone 14 bắt đầu từ ngày 9 tháng 9. IPhone 14, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 16 tháng 9, trong khi iPhone 14 Plus sẽ có mặt vào ngày 7 tháng 10. Bốn mẫu này sẽ có giá lần lượt là 799 USD, 999 USD, 1.099 USD và 899 USD.

Dịch vụ vệ tinh cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp ở mọi nơi

Một dịch vụ đăng ký mới cho phép iPhone 14 của bạn thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp ngay cả khi bạn không có internet hoặc dịch vụ di động. Nó thực hiện điều này bằng cách kết nối với các vệ tinh bay trên cao ở vị trí của bạn, sau đó chuyển tiếp vị trí của bạn đến các dịch vụ khẩn cấp trên Trái đất.

Khi bạn kết nối, iPhone của bạn sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về tình trạng của bạn: Bạn có bị sao không? Bạn bị đau? Bạn đang ở một mình, hay có ai đó với bạn? Đây là tất cả để đảm bảo rằng iPhone của bạn liên hệ với trạm dịch vụ thích hợp để được trợ giúp.

6 tính năng tốt nhất của Iphone 14

Bạn có thể gửi tin nhắn văn bản khẩn cấp bằng kết nối vệ tinh

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ trong những trường hợp không khẩn cấp. Nếu bạn ở ngoài phạm vi di động và internet, bạn có thể sử dụng vệ tinh để vị trí của mình với  tính năng Tìm của tôi, để các liên hệ của bạn biết bạn đang .

Dịch vụ vệ tinh sẽ được miễn phí trong hai năm với bất kỳ giao dịch mua iPhone 14. Hiện vẫn chưa rõ chi phí sau đó là bao nhiêu.

Máy ảnh tốt hơn có thể ghi lại trong điều kiện ánh sáng mờ hơn

Mỗi iPhone đều có những nâng cấp mới về camera. Và mặc dù những tin đồn về chất lượng ghi âm 8K là sai, nhưng camera của iPhone 14 vẫn khá mạnh mẽ.

Máy ảnh trên mọi phiên bản của iPhone 14 có khả năng ghi hình tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu, cũng như thu được màu sắc rực rỡ hơn. Máy ảnh phía trước nói riêng cuối cùng cũng có tính năng tự động lấy nét, có nghĩa là nó sẽ tốt hơn trong việc chụp ảnh selfie rõ nét ngay cả khi các đối tượng ở cách xa nhau.

Apple đang thêm “Chế độ hành động” vào ứng dụng Máy ảnh. Được tạo cho video có nhiều chuyển động, Chế độ hành động sẽ ổn định máy ảnh để giảm rung.

Các mẫu iPhone 14 Pro cũng đang nhận được một ống kính zoom 2x mới, có thể quay ở chất lượng 4K. Và camera chính có 48 megapixel, một trong những camera tốt nhất so với bất kỳ điện thoại thông minh nào.

Màn hình luôn bật giúp tiết kiệm điện năng trong khi hiển thị thông báo của bạn

Sau nhiều năm yêu cầu, iPhone 14 Pro và Pro Max đang có màn hình luôn bật mới.

Ngay cả khi thiết bị bị khóa và màn hình “tắt”, màn hình iPhone của bạn vẫn có thể hiển thị thời gian, tiện ích và hoạt động trực tiếp của bạn. Bạn thậm chí có thể vẫn thấy hình nền màn hình khóa của mình, tùy thuộc vào hình ảnh.

Màn hình luôn bật thực hiện tất cả điều này trong khi sử dụng ít năng lượng pin hơn nhiều so với khi nó được bật. Bạn có thể cập nhật mọi thứ trong khi giữ cho iPhone của bạn hoạt động lâu hơn.

Một cảm biến lực mới phát hiện xem bạn có bị tai nạn ô tô hay không

Cũng giống như Apple Watch Series 8 mới , iPhone 14 đang có một cảm biến lực sẽ được sử dụng để cảm nhận khi bạn gặp tai nạn ô tô.

Cảm biến chỉ kích hoạt khi bạn đang lái xe và phát hiện khi bạn dừng xe đột ngột, áp suất không khí thay đổi do túi khí mở rộng và có tiếng va chạm lớn. Sau khi được phát hiện, iPhone của bạn sẽ đề nghị gọi các dịch vụ khẩn cấp cho bạn – nếu bạn không hoặc không thể trả lời, nó sẽ tự động gọi.

Chip nội bộ nhanh nhất

Cả 4 mẫu iPhone đều được nâng cấp chip bên trong. Đây là những phần cứng trung tâm xử lý các chức năng quan trọng nhất của iPhone và biến những mẫu mới này trở thành iPhone nhanh nhất cho đến nay.

IPhone 14 và iPhone 14 Plus có chip A15 Bionic, giống như iPhone 13 trước đó. Nhưng con chip này đã nhận được một số cập nhật – Apple tuyên bố rằng phần đồ họa (GPU) mạnh hơn 18% và CPU và bộ xử lý thần kinh cũng tốt hơn.

IPhone 14 Pro và Pro Max là nơi những nâng cấp thực sự xuất hiện. Các mẫu Pro đang chạy trên chip A16 Bionic mới, nhanh hơn khoảng 40% so với A15. Nó cũng sử dụng ít năng lượng hơn A15, có nghĩa là ít gây căng thẳng cho pin và các thành phần bên trong khác.

Tai thỏ khét tiếng của iPhone đã biến mất

Và bây giờ, thay đổi lớn nhất: Phần tai thỏ đã biến mất.

Thực ra nó gần như biến mất. IPhone 14 và 14 Plus vẫn có nó – nhưng iPhone 14 Pro và Pro Max đã thay thế nó bằng một đường cắt hình viên thuốc mà Apple gọi là “Dynamic Island”.

Dynamic Island là một thiết kế độc lập được bao quanh bởi các pixel đang hoạt động và chứa camera selfie và cảm biến Face ID. Nó cũng đáp ứng, phát triển và thu nhỏ dựa trên ứng dụng bạn đang sử dụng.

Một số ứng dụng, như Lyft và Apple Music, có thể hiển thị thông tin bên trong Dynamic Island ngay cả khi bạn đang sử dụng các ứng dụng khác. Những người khác có thể sử dụng Dynamic Island để gửi các thông báo nhỏ hơn và ít gây khó chịu hơn.

6 tính năng tốt nhất của Iphone 14

Ba mục đích sử dụng khác nhau cho Dynamic Island

Apple dự định thay đổi này sẽ “làm mờ ranh giới giữa phần mềm và phần cứng”, biến chiếc tai thỏ khét tiếng một thời thành tính năng độc quyền của riêng mình.

https://thuonggiathitruong.vn/6-tinh-nang-tot-nhat-cua-iphone-14/

Nguồn: Theo tạp chí Thương gia & Thị trường
Cùng chuyên mục
Nổi bật trang chủ
Hàng loạt chính sách hấp dẫn hút cư dân về Vinhomes Ocean Park 2
20/03/2023

Với loạt chính sách hấp dẫn, Vinhomes Ocean Park 2 nói riêng và siêu quần thể đô thị biển 1.200ha phía Đông Hà Nội nói chung hứa hẹn sẽ đón luồng dịch chuyển cư dân lớn, biến nơi đây trở thành trung tâm sầm uất mới của vùng Thủ đô.

Đọc thêm
TP.HCM rà soát cho các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường hoạt động trở lại

TP.HCM rà soát cho các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường hoạt động trở lại

17/03/2023

Tính từ ngày 16/12/2022 đến nay, công an các địa phương trên địa bàn TP Hồ Chí Minh kiểm tra 543 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar về công tác phòng cháy chữa cháy. Đơn vị chức năng đã lập 88 biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 550.000.0000 đồng.

Hà Nội: Phát triển quầy bán hàng lưu động tại phố đi bộ Trần Nhân Tông

Hà Nội: Phát triển quầy bán hàng lưu động tại phố đi bộ Trần Nhân Tông

17/03/2023

UBND quận Hai Bà Trưng đang triển khai tổ chức các quầy bán hàng lưu động phục vụ Nhân dân khi đến với không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận vào các ngày cuối tuần.

Vinhomes Ocean Park 2 khởi động chương trình Tổ ấm an vui

Vinhomes Ocean Park 2 khởi động chương trình Tổ ấm an vui

17/03/2023

Vinhomes vừa chính thức khởi động chương trình 'Tổ ấm an vui 3' kết nối chủ sở hữu và khách thuê cho dự án Vinhomes Ocean Park 2 với những ưu đãi chưa từng có.

Sun World Ha Long - thánh địa sống ảo tại miền di sản

Sun World Ha Long - thánh địa sống ảo tại miền di sản

16/03/2023

Không chỉ là tâm điểm giải trí số 1 Miền Bắc với hệ thống trò chơi sôi động hiện đại, Sun World Ha Long còn có các điểm check in thần thánh mà chỉ cần giơ máy là bạn sẽ có những bức ảnh đẹp chuẩn không cần chỉnh.

Cảnh sát hoá trang kiểm tra nồng độ cồn đến hết năm 2023

Cảnh sát hoá trang kiểm tra nồng độ cồn đến hết năm 2023

16/03/2023

Cục CSGT (Bộ Công an) đã ban hành kế hoạch tuần tra, kiểm soát vi phạm nồng độ cồn trên đường bộ, đường thủy, đường sắt. Kế hoạch này được thực hiện cả công khai và hóa trang khi kiểm soát nồng độ cồn từ tháng 3 đến 12/2023.

Hai lợi thế khiến ô tô điện ngày càng áp đảo xe xăng

Hai lợi thế khiến ô tô điện ngày càng áp đảo xe xăng

15/03/2023

Mạng lưới 150.000 cổng sạc được VinFast triển khai thần tốc trên khắp cả nước cùng chi phí vận hành 'ăn đứt' xe xăng là hai lợi thế giúp ô tô điện nhanh chóng chinh phục khách Việt.

Thương mại điện tử Việt Nam: Ổn định trước suy thoái toàn cầu

Thương mại điện tử Việt Nam: Ổn định trước suy thoái toàn cầu

15/03/2023

Suy thoái kinh tế toàn cầu đã tấn công thị trường thương mại điện tử ở các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Ngược lại, Việt Nam dường như có vị thế tốt và được kỳ vọng sẽ phát triển trong giai đoạn này. Đây là lý do tại sao.

11 ngân hàng bị Ngân hàng Nhà nước thanh tra liên quan đến đầu tư trái phiếu

11 ngân hàng bị Ngân hàng Nhà nước thanh tra liên quan đến đầu tư trái phiếu

15/03/2023

Trong thông tin phản hồi kiến nghị của cử tri Hà Nội ngày 10/3, Ngân hàng Nhà nước cho biết, đã thanh tra đột xuất 11 ngân hàng, qua các đợt thanh tra đã xử phạt những đơn vị vi phạm về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp.

Tại sao ngân hàng Silicon Valley Bank bất ngờ phá sản?

Tại sao ngân hàng Silicon Valley Bank bất ngờ phá sản?

15/03/2023

Vụ ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) của Mỹ bất ngờ đóng cửa khiến thế giới tài chính hoang mang và đặt câu hỏi về việc liệu vụ việc này có châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo hay không...

0.13041 sec| 1897.563 kb