Apple có thể sử dụng AirPods để theo dõi dữ liệu sức khỏe

Apple có thể sử dụng AirPods để theo dõi dữ liệu sức khỏe
Phó Chủ tịch Công nghệ của Apple, Kevin Lynch, gần đây đã tổ chức một cuộc phỏng vấn dài về những tiến bộ và mong muốn của công ty trong lĩnh vực y tế.

Apple có thể sử dụng AirPods để theo dõi dữ liệu sức khỏe

Vào năm 2014, Apple đã ra mắt ứng dụng Apple Health cho phép người dùng theo dõi và ghi lại nhịp tim của họ, ứng dụng này lần đầu tiên được thu thập với Apple Watch gốc. Tuy nhiên, Apple đã nhanh chóng nhận ra tiềm năng trong việc kết hợp phần mềm này với phần cứng không ngừng cải tiến, để đưa toàn bộ dữ liệu sức khỏe cá nhân đến tầm tay của mọi người — và nó đã được mở rộng kể từ đó.

Một trong những thiết bị mới được trang bị cảm biến để mang dữ liệu liên quan đến sức khỏe cho người dùng có thể không ai khác chính là AirPods của Apple.

Mẫu tai nghe AirPod , AirPods Pro, đã có một cặp cảm biến quang học kép, một cảm biến gia tốc phát hiện chuyển động, một gia tốc phát hiện giọng nói và một cảm biến lực, tất cả đều nằm trong một ngăn nhỏ được trang bị bên trong tai.

Mặc dù chúng ta không biết về bất kỳ cảm biến mới nào sẽ xuất hiện trên AirPods Pro trong tương lai gần, nhưng những cảm biến hiện có này cũng có thể được tận dụng để theo dõi nhiều thứ liên quan đến sức khỏe tổng thể của một người, giống như iPhone và Apple Watch đã làm.

Liên quan đến thông tin mới này là một của Bloomberg từ tháng trước, hứa hẹn rằng AirPods Pro thế hệ thứ hai năm sau sẽ được cập nhật cảm biến chuyển động của họ với sự chú ý đặc biệt đến theo dõi thể dục. Một khi họ làm như vậy, dữ liệu này chắc chắn sẽ được tích hợp vào Ứng dụng sức khỏe — đây sẽ là một bước tiến khác cho hệ thống y tế đang phát triển của Apple.

Nhà phân tích của Apple Ming-Chi Kuo cũng đã báo cáo thông tin tương tự trong một tuyên bố riêng trước đây. Kevin Lynch gợi ý rằng Apple nhận thấy rất nhiều tiềm năng để tận dụng càng nhiều thiết bị càng tốt để theo dõi dữ liệu sức khỏe — và có khả năng sẽ thêm AirPods vào mục đích này.

Toàn bộ hệ sinh thái theo dõi sức khỏe của Apple đều bắt đầu với máy đo nhịp tim được tích hợp vào Apple Watch và một ứng dụng iPhone do đó được phát triển để dễ dàng cung cấp cho người dùng thông tin đó.

Lúc đầu, chúng tôi cho mọi người thấy nhịp tim của họ và bạn có thể nhìn vào nó – chúng tôi đang sử dụng nó để đo nhiệt lượng. Nhưng một số người dùng thực sự đã xem xét nhịp tim của họ khi họ không tập luyện và nhận thấy nó rất cao. Họ sẽ nói chuyện với bác sĩ của họ, và bác sĩ sẽ tìm thấy một vấn đề về tim, và chúng tôi sẽ bắt đầu nhận được thư về điều này.

Kể từ đó, sự kết hợp các công nghệ hiện có của Apple đã trải qua một chặng đường dài. Giờ đây, nó không chỉ đơn giản theo dõi nhịp tim của bạn mà còn so khớp với mức độ hoạt động được đánh giá hiện tại của bạn và so sánh với dữ liệu sức khỏe đã biết, có thể thông báo cho bạn nếu bạn có nhịp tim thấp hoặc cao nguy hiểm.

Tất nhiên, đó mới chỉ là khởi đầu. Tận dụng các thiết bị của Apple, ứng dụng Health cũng có thể theo dõi cường độ hoạt động, lượng calo đốt cháy, tỷ lệ trao đổi chất của bạn — thậm chí ứng dụng này có thể lấy số liệu về giấc ngủ của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể theo dõi nồng độ oxy trong máu của mình trong khi ngủ, theo dõi thời gian bạn ngủ, cũng như nhịp độ hô hấp khi ngủ của bạn.

Chúng ta cũng sẽ thấy các chỉ số về khả năng vận động sẽ được thực hiện vào cuối năm nay, được theo dõi về “độ ổn định khi đi bộ”, đánh giá khả năng giữ thăng bằng, sức mạnh, độ cân xứng bước đi và dáng đi của bạn. Nó sẽ cho bạn biết nếu nó phát hiện ra sự thiếu cân bằng hoặc đối xứng trong bước đi của bạn, hoặc những bất thường khác, và cho bạn biết liệu bạn có tăng nguy cơ té ngã hay không.

Với iOS 15 năm nay, ứng dụng Sức khỏe cũng sẽ có thể theo dõi lượng thức ăn và lượng calo nạp vào cho bạn. Nó cũng sẽ cho phép bạn dữ liệu sức khỏe của mình cả riêng tư (với những người thân yêu đang lo lắng về sức khỏe của bạn chẳng hạn) hoặc công khai, chẳng hạn như với bác sĩ của bạn.

Thậm chí còn có tin đồn về việc máy đo đường huyết sẽ xuất hiện trên Apple Watch, mặc dù người ta đã xác nhận rằng chúng ta sẽ phải đợi đến sau Apple Watch 7 để xem. Cảm biến nhiệt độ cũng có thể xuất hiện trên Apple Watch Explorer / Adventure Edition vào năm 2022.

Tất cả những điều này đã trở thành khả thi chỉ trong vài năm tới, nhưng rõ ràng Apple đang hướng tới tương lai để có thêm nhiều khả năng và cách thức mở rộng các dịch vụ theo dõi sức khỏe của mình.

https://thuonggiathitruong.vn/apple-co-the-su-dung-airpods-de-theo-doi-du-lieu-suc-khoe/

Nguồn: Theo tạp chí Thương gia & Thị trường
Cùng chuyên mục
Giá cà phê tăng lên mức cao nhất trong bảy năm

Giá cà phê tăng lên mức cao nhất trong bảy năm

28-07-2021 15:23

Giá cà phê arabica tăng thêm 10% vào thứ Hai, sau khi tăng gần 20% vào tuần trước, lên mức cao nhất trong gần 7 năm do thời tiết lạnh giá bất thường đe dọa vụ mùa cà phê của nhà sản xuất lớn nhất thế giới Brazil.

Nổi bật trang chủ
Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai: Tự ý triển khai dịch vụ khi chưa được cấp phép
30/07/2021

Mặc dù Sở Y tế Hà Nội chưa có văn bản cấp phép cho Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai triển khai dịch vụ thụ tinh ống nghiệm IVF, nhưng bệnh viện này đã tự ý triển khai hoạt động chương trình này.

Đọc thêm
Tập đoàn TH đẩy mạnh các kênh thương mại điện tử, cùng phòng chống dịch Covid-19

Tập đoàn TH đẩy mạnh các kênh thương mại điện tử, cùng phòng chống dịch Covid-19

30/07/2021

Chủ động phát triển kênh thương mại điện tử kết hợp các nền tảng thương mại điện tử và đối tác giao hàng chuyên nghiệp, trong những ngày giãn cách phòng chống dịch Covid-19, Tập đoàn TH vẫn cung cấp đầy đủ sản phẩm, từ sữa tươi sạch mang thương hiệu TH true MILK tới các dòng thực phẩm và đồ uống tốt cho sức khỏe.

Amazon đàn áp các công ty Trung Quốc bán hàng xuyên biên giới

Amazon đàn áp các công ty Trung Quốc bán hàng xuyên biên giới

30/07/2021

Kể từ tháng 6, công ty Hoa Kỳ đã cấm một số thương gia hàng đầu của Trung Quốc khỏi các nền tảng của họ vì các đánh giá bị cáo buộc trả phí. Danh sách bao gồm một số tên tuổi lớn có doanh số bán hàng trên nền tảng vượt quá 1 tỷ đô la.

Bà Bùi Thị Thanh Hương được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB)

Bà Bùi Thị Thanh Hương được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB)

30/07/2021

Chiều 29/7/2021, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã tín nhiệm bầu bà Bùi Thị Thanh Hương nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Giới khoa học báo động: Các ''dấu hiệu sinh tồn'' của Trái đất đang suy yếu

Giới khoa học báo động: Các ''dấu hiệu sinh tồn'' của Trái đất đang suy yếu

30/07/2021

Trong một lời báo động được công bố vào hôm nay 28/07/2021 trên tạp chí khoa học Bioscience, một nhóm các nhà khoa học hàng đầu thế giới hiện nay đã cảnh báo rằng các “dấu hiệu sinh tồn” của hành tinh đang suy yếu dưới tác động của các hoạt động kinh tế toàn cầu và khả năng “khí hậu đột biến”.

Động đất mạnh 8.2 độ, cảnh báo sóng thần ở Alaska

Động đất mạnh 8.2 độ, cảnh báo sóng thần ở Alaska

29/07/2021

Một trận động đất khoảng 8.2 độ Richter xảy ra lúc 10 giờ 15 phút tối Thứ Tư, 28 Tháng Bảy, tại bán đảo Alaska.

Sun Group khẩn cấp hỗ trợ trang thiết bị y tế cho bệnh viện dã chiến Tây Ninh

Sun Group khẩn cấp hỗ trợ trang thiết bị y tế cho bệnh viện dã chiến Tây Ninh

29/07/2021

Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.

Vụ 2 ông bố ''bỏ quên'', 2 mẹ và 3 con đã lên được tàu về quê

Vụ 2 ông bố ''bỏ quên'', 2 mẹ và 3 con đã lên được tàu về quê

29/07/2021

Hà Nội xét đặc cách tốt nghiệp THPT, không tổ chức thi đợt 2; Bị 2 ông chồng 'bỏ quên' ở Huế, 2 người vợ cùng 3 con đã được hỗ trợ lên tàu về quê; Người cha chở bình oxy cứu con nhận được tiền hỗ trợ từ mạnh thường quân.

Định nghĩa về bất động sản dành cho người thành đạt

Định nghĩa về bất động sản dành cho người thành đạt

29/07/2021

Mỗi ngày trôi qua cùng với những trải nghiệm đặc biệt, những tiện ích độc đáo đi cùng đặc quyền sống hiếm nơi nào có được - Đây là định nghĩa về bất động sản hạng sang mà giới thượng lưu tìm kiếm từ các nhà phát triển bất động sản trên toàn cầu.

Cáp treo Fansipan - chương mới của du lịch Sa Pa

Cáp treo Fansipan - chương mới của du lịch Sa Pa

29/07/2021

Sau 5 năm vận hành, tuyến cáp treo Fansipan đã không chỉ mang đến trải nghiệm mới cho hàng triệu du khách khi chinh phục nóc nhà Đông Dương mà còn góp phần không nhỏ vào sự lột xác của du lịch Sa Pa.

0.11536 sec| 1892.672 kb