Cá hồi Sapa chính thức ra mắt trang thương mại điện tử

Cá hồi Sapa chính thức ra mắt trang thương mại điện tử
Người tiêu dùng trên cả nước từ nay có thể mua  trực tiếp cá hồi, cá tầm nuôi tại Sapa từ nhà sản xuất khi Hợp tác xã Chế biến thủy sản cá hồi, cá tầm Thức Mai chính thức ra mắt trang thương mại điện tử của riêng mình.

Cá hồi Sapa chính thức ra mắt trang thương mại điện tử

Phạm Thị Mai Giám đốc HTX Chế biến thủy sản cá hồi, cá tầm Thức Mai

Chia sẻ tại buổi lễ ra mắt trang thương mại điện tử (cahoisapa.farmmart.vn) bán cá hồi, cá tầm và các sản phẩm chế biến từ cá của Hợp tác Xã, bà Phạm Thị Mai Giám đốc HTX cho biết, đây là nỗ lực tiếp theo trong việc đưa sản phẩm đặc sản của Sa Pa đến trực tiếp với người trên cả nước.

Với sự hỗ trợ của Tạp chí Thương gia và Thị trường và Cty CP PT Truyền thông Thương Gia Việt, trang web bán cá hồi, cá tầm là trang thương mại điện tử đầu tiên của các cơ sở nuôi cá nước lạnh ở địa danh du lịch nổi tiếng Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Tại địa chỉ cahoisapa.farmmart.vn, người tiêu dùng trên cả nước cả thể tìm hiểu chi tiết về sản phẩm cá hồi, cá tầm chẳng hạn như thế nào là cá hồi phi lê, cá hồi hun khói nóng, cá hồi hun khói lạnh,.. cũng như giá cả và các chính sách bán hàng rõ ràng của Hợp tác xã Thức Mai.

Các hoạt động nuôi trồng, chăm sóc, chế  biến cũng được Hợp tác xã cung cấp thông tin chi tiết trên trang web, giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm, đồng thời phân biệt được cá hồi cá tầm, nuôi tại Sa Pa với cá có nguồn gốc, xuất xứ khác đang bán trên thị trường.

Đặc biệt việc mua trực tiếp từ nhà sản xuất, với đầy đủ các chứng nhận về chất lượng hàng hóa với giá cả phải chăng, bà Mai hy vọng “đưa cá hồi từ nhà hàng đến với các bữa cơm gia đình”, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi nhà.

Cá hồi Sapa chính thức ra mắt trang thương mại điện tử

Người tiêu dùng cả nước có thể mua cá hồi, cá tầm Sapa trực tiếp từ nhà sản xuất

Chia sẻ tại buổi lễ ra mắt trang thương mại điện tử cahoisapa.farmmart.vn của Hợp tác xã Thức Mai, ông Đinh Huy Cường Chủ tịch UBND xa Ngũ Chỉ Sơn bao quát hơn khi nói thế mạnh của chúng tôi là hầu hết các cơ sở chăn nuôi cá hồi lớn nhất đều nằm ở thị xã Sapa.

Hợp tác xã Thức Mai lại là đơn vị đầu tiên với hơn 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP và giờ cũng là đơn vị dẫn đầu khi đưa cá hồi, cá tầm lên sàn thương mại điện tử của mình.

Hợp tác xã không chỉ là điểm sáng của nông nghiệp địa phương, mà việc ứng dụng thương mại điện tử còn phù hợp với chủ trương chuyển đổi số của xã Ngũ Chỉ Sơn, nơi có những ngọn núi cao chập chùng ở phía Bắc tổ quốc này.

Vị Chủ tịch nhìn khá năng động này còn cho biết tuy là xã có thể nói là vùng sâu vùng xa này hóa ra lại rất quan tâm đến chuyển đổi số.  Ông cho biết Ngũ Chỉ Sơn là một trong số ít địa phương ở Lào Cai thành lập được bốn tổ công nghệ cộng đồng giúp bà con tiếp cận với công nghệ 4.0.

“Chúng ta làm ra sản phẩm chất lượng cao rồi thì phải đưa sản phẩm đó đến với thị trường cả nước. Việc HTX Thức Mai xây dựng trang thương mại điện tử riêng chính là tiền đề thúc đẩy chuyển đổi số ở địa phương. Giúp giảm bớt chi phí và thời gian của nhà sản xuất đến người tiêu dùng”, ông Cường nói và tiếp:

“Tôi có chia sẻ với một số doanh nghiệp về tư duy thương mại điện tử, thực ra chúng ra đi lên từ 1.0 rồi 2.0 rồi đến 3.0 nó vẫn thế, nhưng 4.0 thì đi thẳng lên, nó không chờ chúng ta thích nghi nữa. Đó là cái thách thức. Tôi cũng trao đổi với một số lãnh đạo ở địa phương, 4.0 nó thay đổi hoàn toàn, thay đổi hết, nó không chờ chúng ta để thích nghi dần dần nữa mà nó phát triển một cách kinh khủng và đặc biệt liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp và bà con nông dân. Nó giúp phát triển kinh tế – , phát huy được thế mạnh của địa phương”

Hợp tác xã Thức Mai bằng việc ứng dụng thương mại điện tử đã hội tụ các yếu tố công nghệ 4.0, ngoài việc cung cấp cho người tiêu dùng trên cả nước sản phẩm được sản xuất từ địa phương chúng tôi, còn góp phần thúc đẩy chuyển đổi số của Ngũ Chỉ Sơn nói riêng.

Thạc sĩ Trần Hồng Quyên, Giám đốc Trung  tâm Chuyển giao công nghệ thuộc Viện Khoa học người tham dự buổi ra mắt trang thương mại điện tử bán cá hồi, cá tầm đầu tiên của Sa Pa cũng chia sẻ,  Sa Pa nói chung có điều kiện thuận lợi nuôi cá nước  lạnh, riêng Hợp tác xã Thức Mai với sự hỗ trợ công nghệ của Trung tâm còn đưa ra các sản phẩm chế biến cá hồi cá tầm chất lượng cao như xúc xích cá hồi, chả cá hồi cá, ruôc cá hồi,…nhưng thị trường  tiêu thụ còn khó khăn.

Việc hợp tác xã đẩy nhanh kênh thương mại điện tử là bước đi tiên phong, nhất là với các sản phẩm như đã nói với sự hỗ trợ của các nhà khoa học không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn nâng cao giá trị dinh dưỡng. “Viện  tiếp tục hợp tác đảm bảo sự phát triển để Hợp tác xã luôn có nguồn hàng tốt. Nếu thêm  kênh thương mại điện tử hy vọng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng quảng bá được sản phẩm”, Thạc sĩ Quyên nói.

https://thuonggiathitruong.vn/ca-hoi-sapa-chinh-thuc-ra-mat-trang-thuong-mai-dien-tu/

Nguồn: Theo tạp chí Thương gia & Thị trường
Cùng chuyên mục
VinFast chính thức bàn giao VF 9 cho khách hàng

VinFast chính thức bàn giao VF 9 cho khách hàng

28-03-2023 15:03

Vừa qua tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, VinFast đã tổ chức lễ bàn giao 27 chiếc xe VF 9 đầu tiên cho khách hàng.

Nổi bật trang chủ
Hà Nội: Huyện Đông Anh, Gia Lâm lên quận vào năm 2023-2024
30/03/2023

Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định đến năm 2025, thành phố phấn đấu đưa 5 huyện thành quận. Căn cứ kết quả rà soát đánh giá, trên cơ sở của các địa phương, tập trung chỉ đạo đưa hai huyện Đông Anh, Gia Lâm lên quận vào năm 2023-2024.

Đọc thêm
Hà Nội: Phân công công tác Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND Thành phố

Hà Nội: Phân công công tác Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND Thành phố

28/03/2023

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định số 1739/QĐ-UBND về việc phân công công tác của Chủ tịch UBND Thành phố, các Phó Chủ tịch UBND Thành phố và các Ủy viên UBND Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Thuê bao di động cần chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày 31/3

Thuê bao di động cần chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày 31/3

28/03/2023

Từ 31/3/2023, Cục Viễn thông yêu cầu các nhà mạng cương quyết dừng hoạt động của các thuê bao (SIM điện thoại) có thông tin không chính xác (SIM rác).

T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

28/03/2023

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức ngày 23/3, T&T Group đã trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.

Sa Pa là một trong những điểm đến được yêu thích nhất dịp 30/4

Sa Pa là một trong những điểm đến được yêu thích nhất dịp 30/4

27/03/2023

Gần một tháng trước kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, nhiều du khách đã lên kế hoạch du lịch Sa Pa vì yêu thích thời tiết mát mẻ, tiết kiệm chi phí và có cơ hội trải nghiệm hàng loạt lễ hội hấp dẫn đầu hè.

Xử lý nhà xe tuyến cố định dùng xe hợp đồng trá hình

Xử lý nhà xe tuyến cố định dùng xe hợp đồng trá hình

26/03/2023

Những doanh nghiệp kinh doanh vận tải xe khách nếu có các hành vi vi phạm về tăng giá vé, chạy sai luồng tuyến… sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm.

Hà Nội: Tài xế xe tải ''gọi điện cho người thân'' vẫn không thoát bị xử phạt

Hà Nội: Tài xế xe tải ''gọi điện cho người thân'' vẫn không thoát bị xử phạt

26/03/2023

Khi bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra, xử lý, tài xế xe tải liên tục gọi điện “cầu cứu” rồi bỏ đi chờ chủ đến làm việc.

Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm các dự án chậm triển khai tại Mê Linh

Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm các dự án chậm triển khai tại Mê Linh

25/03/2023

UBND TP Hà Nội đã có thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch - Kiến trúc và huyện Mê Linh khẩn trương kiểm tra, rà soát việc thực hiện các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn huyện Mê Linh.

Quy định mới về đăng kiểm ô tô: Miễn đăng kiểm lần đầu, giãn chu kỳ kiểm định

Quy định mới về đăng kiểm ô tô: Miễn đăng kiểm lần đầu, giãn chu kỳ kiểm định

25/03/2023

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT ngày 21/3/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT ngày 12/8/2021 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Du khách quốc tế thỏa sức đến Phú Quốc với chính sách miễn thị thực

Du khách quốc tế thỏa sức đến Phú Quốc với chính sách miễn thị thực

25/03/2023

Chính sách miễn hoàn toàn thị thực cho du khách quốc tế, thời hạn tạm trú lên tới 30 ngày cùng thiên nhiên trù phú, kiến trúc ấn tượng, đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang, Việt Nam) là sự lựa chọn lý tưởng dể du lịch, nghỉ dưỡng dài ngày.

0.06507 sec| 1894.203 kb