Công nghệ sinh học, xe điện nhiều cơ hội xuất khẩu vào thị trường Mỹ

Công nghệ sinh học, xe điện nhiều cơ hội xuất khẩu vào thị trường Mỹ
Nhằm đưa các mặt hàng mang thương hiệu Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ thuận lợi Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương cùng với Chi nhánh thương vụ tại Mỹ trực tiếp triển khai và tham gia các hoạt động nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu vào thị trường này.

Công nghệ sinh học, xe điện nhiều cơ hội xuất khẩu vào thị trường Mỹ

Hình minh họa

Theo đó trong tháng 5, chi nhánh thương vụ lên kế hoạch chuẩn bị đón đoàn xúc tiến thương mại Quốc gia 2023

Cục Xúc tiến Thương mại cho biết, các doanh nghiệp nhu cầu tham gia sẽ được hướng dẫn các vấn đề về thủ tục, luật pháp và văn hoá kinh doanh; Hỗ trợ mở rộng hoạt động của doanh nghiệp và văn phòng đại diện, để xúc tiến các hoạt động xuất nhập khẩu-đầu tư cho doanh nghiệp Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Cơ quan này cũng khuyến cáo, để phục vụ cho việc quảng bá, tiếp cận thị trường quốc tế tốt hơn, doanh nghiệp và hình ảnh kinh tế Việt Nam cần được chuẩn bị dưới dưới hình thức file tài liệu điện tử, video hoặc bản in để dùng chung cho một số thị trường (đặc biệt là cá thị trường lớn đang rất cần khi tổ chức sự kiện/ gặp các doanh nghiệp).

Ngoài ra cần chuẩn hoá tài liệu bằng các thứ tiếng phổ cập chính như Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nga… từ đó chinh phục thị trường xuất khẩu lớn, khó tính, đòi hỏi nhiều quy định khắt khe, phức tạp.

Theo đánh giá của cơ quan xúc tiến thương mạinền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Hoa Kỳ nói riêng trong năm 2023 tiếp tục có nhiều biến động bất ổn, do ảnh hưởng xung đột chính trị Nga – Ukraina cùng với lạm phát cao, khủng hoảng năng lượng lãi suất tăng cao đã tác động trực tiếp đến nền kinh tế Mỹ.

Việc FED tăng lãi suất tiền khoảng 8-10%/năm ảnh hưởng trực tiếp việc tiếp cận nguồn vốn của các doanh nghiệp sản xuất, đẩy chi phí sản xuất tăng cao ảnh hướng đến các tập đoàn tài chính, nguy cơ phá sản từ đó cũng nhiều hơn.

Tuy nhiên, chỉ số CPI tại Hoa kỳ trong thời gian qua vẫn tiếp tục tăng trưởng, thể hiện sức mua của người mỹ đang tăng trưởng trở lại.

Mới đây, Tổng thống Mỹ- Biden thông tin trong họp báo về Chương trình Đạo luật Giảm lạm pháttheo đó cần cắt giảm hàng loạt các chương trình đầu tư có nguy cơ đe dọa vỡ nợ, phá vỡ nền kinh tế, tập trung nhiều hơn vào giải pháp chống biến đổi khí hậu, giảm thâm hụt ngân sách và chống lạm phát.

Điều này tạo ra sự bùng nổ thu hút đầu tư vào Mỹ về sản xuất và năng lượng sạch từ gió, năng lượng mặt trời…

Xu thế này đem lại những ưu điểm mới, tạo thêm sự khởi sắc nền kinh tế Mỹ với các khoản đầu tư khổng lồ từ việc các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang quay trở lại phát triển sản xuất tại Mỹ.

Bên cạnh những ưu đãi về sản xuất, đầu tư cho các ngành công nghệ và hạ tầng, chính quyền Biden-⁠Harris đồng thời bổ xung thêm các tiêu chuẩn mới, áp dụng tiến bộ lớn cho mạng lưới sạc xe điện quốc gia sản xuất tại Mỹ; Với cam kết hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang xe điện (EV) trong khuôn khổ thử thách tăng tốc EV.

Những cam kết này là một phần trong chương trình nghị sự đầu tư vào Hoa Kỳ của Tổng thống Biden nhằm thúc đẩy sản xuất trong nước, củng cố chuỗi cung ứng, nâng cao khả năng cạnh tranh của Hoa Kỳ và tạo việc làm được trả lương cao.

Ngoài ra Tổng thống Biden bổ sung hỗ trợ các khoản tín dụng thuế khi mua xe điện mới và xe qua sử dụng, đặt mục tiêu mang lại lợi ích của năng lượng sạch cho cộng đồng trên toàn quốc.

Đây cũng là một phần của mục tiêu đạt được 50% tổng doanh số bán xe mới vào năm 2030.

Tính đến nay có hơn ba triệu xe điện đang lưu thông trên đường, hơn 132.000 bộ sạc xe điện công cộng trên toàn quốc. Tăng hơn 40% so với những năm trước.

Đây cũng là cơ hội cho ngành công nghệ sinh học, ngành xe điện Made in Vietnam phát triển tại thị trường này.

Đặc biệt đối với các doanh nghiệp Việt Nam nhu cầu tìm kiếm cơ hội đầu tư và xúc tiến thương mại tại vùng Nam Mỹ.

Để xuất khẩu được vào Mỹ, các doanh nghiệp Việt Nam cần nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩ m đáp ứng nhu cầu của thị trường Mỹ.

Năng lực thực thi các quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại, quy tắc xuất xứ…

Tuân thủ pháp luật, thực hiện đúng các cam kết quốc tế về quy tắc xuất xứ hàng hóa. Đồng thời phải thực hiện quản trị tốt về nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu, sản phẩm.

https://thuonggiathitruong.vn/nam-2023-cong-nghe-sinh-hoc-cong-nghe-than-thien-moi-truong-rong-mo-co-hoi-xuat-khau-vao-thi-truong-my/

Nguồn: Theo tạp chí Thương gia & Thị trường
Cùng chuyên mục
TikTok bị chậm lại ở Mỹ vì người tiêu dùng

TikTok bị chậm lại ở Mỹ vì người tiêu dùng

07-06-2023 08:52

TikTok tiếp tục phát triển thương mại điện tử thông qua nền tảng phát trực tiếp bất chấp các cuộc điều tra của Hoa Kỳ và EU về quyền riêng tư của người dùng.

Nổi bật trang chủ
Quy hoạch Đô thị thông minh, tòa nhà thông minh - Giải pháp ứng phó với El Nino
09/06/2023

'Hiểu và Tôn trọng thiên nhiên, mình bảo vệ thiên nhiên và thiên nhiên bảo vệ mình trong mối tương tác hài hòa' là triết lý phát triển thông minh trước những thách thức ngày càng khốc liệt của biến đổi khí hậu, KTS. Lê Anh Tuấn - Chuyên gia trưởng Hội đồng khoa học Văn Phú – Invest chia sẻ.

Đọc thêm
Mở rộng thị trường nước ngoài cho vải thiều

Mở rộng thị trường nước ngoài cho vải thiều

03/06/2023

Bộ Công Thương tổ chức buổi gặp mặt với các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài để bàn biện pháp đẩy mạnh xuất khẩu vải thiều, nhãn trong bối cảnh nhiều địa phương phía Bắc đang vào vụ thu hoạch vải.

Điều kiện để hưởng lương hưu đối với người tham gia BHXH bắt buộc năm 2023

Điều kiện để hưởng lương hưu đối với người tham gia BHXH bắt buộc năm 2023

03/06/2023

Năm 2023, các trường hợp tham gia BHXH được hưởng lương hưu khi có đủ 2 điều kiện là có đủ 20 năm đóng BHXH trở lên và đủ 60 tuổi 9 tháng đối với nam, đủ 56 tuổi đối với nữ.

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

03/06/2023

Chính thức được đồng sở hữu bởi Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Krungsri, SHBFinance đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ nằm trong Top 4 công ty tài chính tiêu dùng hoạt động an toàn hiệu quả nhất Việt Nam, phục vụ thêm 1 triệu khách hàng hạnh phúc.

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu quốc gia

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu quốc gia

03/06/2023

Lúa gạo vốn dĩ đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống người Việt. Bao nhiêu thế kỷ đã qua, con người và cây lúa gắn bó với nhau keo sơn bền chặt.

Khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2023: Xuất hiện những trái cây lạ

Khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2023: Xuất hiện những trái cây lạ

03/06/2023

Lễ hội trái cây Nam bộ - Suoi Tien Farm Festival 2023 chính thức khai mạc. Lễ hội diễn ra xuyên suốt từ hôm nay đến hết 31/8 với hàng loạt các chương trình, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực...

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thầy cô giáo không dạy hè, học hè

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thầy cô giáo không dạy hè, học hè

01/06/2023

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm, không tổ chức dạy trước chương trình, ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2023-2024.

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

01/06/2023

BHXH Việt Nam vừa trình Hội đồng quản lý BHXH đề xuất cơ quan có thẩm quyền tiếp tục có chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19 và người lao động tại các đơn vị này từ quỹ BHXH, quỹ BHTN, quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

01/06/2023

Chiều nay, hàng xóm sang bảo nhà tôi là họ đang đo đạc để cấp lại sổ đỏ. Họ mới lấn được 1 ít ao và giờ đang làm nhà trên đó nên muốn thêm phần này vào sổ đỏ mới. Phần lấn chiếm nằm giáp ranh nhà tôi nên họ muốn nhà tôi ký xác nhận cho họ.

Văn Phú – Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững

Văn Phú – Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững

31/05/2023

Chuyên tâm kiến tạo giá trị sống cho cộng đồng, lấy con người làm trung tâm kết hợp với sự thấu hiểu...

0.17176 sec| 1890.398 kb