Đồ cũ, lựa chọn tiếp theo của xu hướng thương mại điện tử

Đồ cũ, lựa chọn tiếp theo của xu hướng thương mại điện tử
Những món đồ đã qua sử dụng có thể không phải là một lựa chọn cho hầu hết các doanh nghiệp ngày nay. Nhưng với việc làm việc từ xa và hỗn hợp là điều bình thường mới, một số tổ chức đang tìm cách mua các sản phẩm qua thương mại điện tử như máy tính xách tay để trang bị cho nhân viên từ xa hoặc nhân viên tạm thời của họ.

Đồ cũ, lựa chọn tiếp theo của xu hướng thương mại điện tử

Bán đồ cũ sẽ là xu hướng lớn tiếp theo trong Thương mại điện tử: Getty Images/ AFP

Khi các doanh nghiệp sử dụng các thiết bị thương mại dùng lại, họ cần đảm bảo các thiết bị được bảo mật tốt và không có bất kỳ sự cố nào có thể làm gián đoạn nhân viên từ xa của họ. Điều thú vị là thị trường thương mại điện tử này cũng đã phát triển ở Đông Nam Á.

Theo một nghiên cứu của ThredUp, thị trường đồ cũ dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi trong vòng 5 năm tới, đạt 77 tỷ USD . Báo cáo cũng cho biết tiết kiệm đã trở thành một thói quen mới kể từ khi đại dịch bùng phát cách đây hai năm.

Tại Malaysia, Carousell Recommerce Index 2021 cho thấy cứ 10 người thì có 8 người đã mua hàng cũ, với sở thích mua các thiết bị điện tử như , di động và máy tính bảng. Ở Philippines, 92% người trả lời rằng họ đã mua đồ cũ, bao gồm cả đồ chưa sử dụng và đồ mới của những người bán bình thường hàng ngày.

Trong khi đó, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu CompAsia cho biết mức tăng trưởng 2.500% trong hoạt động kinh doanh cửa hàng điện tử của mình tại Malaysia trong hai năm qua phần lớn là do các hạn chế về di chuyển nhằm tăng cường sự thuận tiện khi kinh doanh trên nền tảng CompAsia.

Sự thành công của nền tảng thương mại điện tử ở Malaysia đã khiến Compasia mở các cửa hàng điện tử mới ở Singapore và Thái Lan.

Julius Lim, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của CompAsia, hiện đang hoạt động tại chín thị trường trong khu vực cho biết: “Khách hàng tin tưởng rằng chúng tôi đang cung cấp cho họ mức giá tuyệt vời cả khi mua lại thiết bị  đã dùng và bán chúng trên các cửa hàng điện tử của chúng tôi.

Lim nói thêm rằng kiểm tra chất lượng 32 bước của CompAsia mà mọi thiết bị đều trải qua, cùng với tính năng xóa dữ liệu an toàn để bảo vệ cả người mua và người bán cũng đã được chứng minh là những lý do hàng đầu cho lượng khách hàng ngày càng tăng của công ty.

Cho đến nay, CompAsia đã bán được hơn 500.000 thiết bị trên toàn cầu và tiếp tục tăng doanh số với tốc độ chóng mặt. Công ty cũng được hỗ trợ bởi dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng nhanh chóng để đảm bảo khách hàng hài lòng với sản phẩm của họ.

Lim cũng chỉ ra rằng với việc nâng cấp mạng từ 4G lên 5G, doanh số bán điện thoại thông minh đã tăng lên do khách hàng đang tích cực tìm kiếm các giao dịch tốt nhất và các lựa chọn trao đổi đáng tin cậy. Điều này cũng dẫn đến lượng truy cập vào cửa hàng điện tử mới của họ ở Singapore tăng lên.

“CompAsia đang thay đổi suy nghĩ của khách hàng trong việc mua đồ cũ vì chúng tôi đang mang đến cho họ chất lượng tốt nhất trong từng mặt hàng và làm cho mọi thương hiệu đều có thể tiếp cận được với mọi người”.

Lim nói thêm: Khi bạn mua trên một trang web bán lẻ, bạn không chỉ kéo dài tuổi thọ của mặt hàng mà còn chuyển chất thải ra khỏi các bãi chôn lấp, điều đó có nghĩa là một hành tinh khỏe mạnh hơn.

Trong khi Thương mại điện tử ở Đông Nam Á tiếp tục là một thị trường đang phát triển, không thể phủ nhận rằng ngành công nghiệp thương mại điện tử cũng đóng góp một phần rất lớn vào môi trường.

Ngoài thiết bị di động và máy tính xách tay, ngành chủ yếu được hỗ trợ bởi việc bán hàng may mặc. Các công ty cũng đã chú ý đến điều này và đang biến thương hiệu bán lẻ trở thành thành phần cốt lõi trong mối quan hệ giữa người tiêu dùng và thương hiệu của họ.

Nguồn: Theo tạp chí Thương gia và Thị trường
Cùng chuyên mục
Khách hàng hào hứng trải nghiệm ''xe điện quốc dân'' VinFast VF e34

Khách hàng hào hứng trải nghiệm ''xe điện quốc dân'' VinFast VF e34

25-05-2022 13:33

Hoạt động trải nghiệm xe VF e34 tại các showroom VinFast diễn ra từ tháng 5 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng và cộng đồng người yêu xe trên toàn quốc, cho thấy sức hấp dẫn đến từ những giá trị ưu việt của mẫu xe điện 'quốc dân' này.

Nổi bật trang chủ
Biến lá khô thành rồng phượng, cô giáo thu về hàng tỷ đồng, giúp đỡ người khuyết tật
26/05/2022

Từ những chiếc lá bồ đề, cô giáo ở Quảng Nam đã 'hô biến' thành những tác phẩm nghệ thuật, đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Đọc thêm
Aeon Mall muốn mở thêm 4 dự án ở Hà Nội

Aeon Mall muốn mở thêm 4 dự án ở Hà Nội

25/05/2022

Đại gia bán lẻ Nhật Bản Aeon Mall muốn đầu tư thêm 3-4 dự án tại Hà Nội vào năm 2025.

Ninja Van mở rộng mạng lưới tại Việt Nam

Ninja Van mở rộng mạng lưới tại Việt Nam

25/05/2022

Ninja Van đã giới thiệu hình thức nhượng quyền thương mại PUDO (Pick-up Drop-off) vào Việt Nam, mang đến cho các doanh nghiệp vốn nhỏ trong nước cơ hội sinh lời.

Các cửa hàng bán lẻ cần bắt kịp cuộc đua số hóa

Các cửa hàng bán lẻ cần bắt kịp cuộc đua số hóa

25/05/2022

Các cửa hàng bán lẻ ở Đông Nam Á có thể kiếm được thêm 4,5 tỷ đô la doanh thu nếu người tiêu dùng có thể tìm thấy sản phẩm của họ trực tuyến.

12 trường hợp không được hưởng BHYT dù đi đúng tuyến

12 trường hợp không được hưởng BHYT dù đi đúng tuyến

25/05/2022

Theo quy định, người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) khi khám chữa bệnh BHYT đúng tuyến sẽ được quý BHYT chi trả phí khám chữa bệnh. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp khám chữa bệnh đúng tuyến đều được BHYT chi trẻ phí điều trị.

Lương tối thiểu vùng tăng 6% từ ngày 1/7/2022

Lương tối thiểu vùng tăng 6% từ ngày 1/7/2022

24/05/2022

Hội đồng Tiền lương quốc gia họp phiên thứ 2 với sự tham gia của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam đã thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 6% từ 1/7/2022.

TP HCM: Tổ chức Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2022

TP HCM: Tổ chức Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2022

24/05/2022

Ngày 24/5, Hội Nông dân Thành phố tổ hợp tổ chức Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Thành phố năm 2022. Chương trình khai mạc diễn ra vào sáng cùng ngày tại Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức, các hoạt động xoay quanh hội chợ, triển lãm được tổ chức từ ngày 24/5 – 29/5/2022.

Nữ sinh Gia Lai trở thành gương mặt thương hiệu lan tỏa điều tích cực

Nữ sinh Gia Lai trở thành gương mặt thương hiệu lan tỏa điều tích cực

24/05/2022

Vũ Hoàng Diệu - cô gái đến từ Gia Lai bị câm điếc bẩm sinh đang là một trong những gương mặt nổi trội trên các diễn đàn trẻ vì nghị lực tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

Bế mạc SEA Games 31

Bế mạc SEA Games 31

24/05/2022

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) chính thức bế mạc tối 23/5 tại Cung Điền kinh trong nhà (thành phồ Hà Nội). Đây là sự kiện khép lại cho một một kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực do Việt Nam tổ chức.

Doanh thu bán lẻ của Việt Nam tăng 6,5% trong 4 tháng đầu năm

Doanh thu bán lẻ của Việt Nam tăng 6,5% trong 4 tháng đầu năm

23/05/2022

Doanh thu bán lẻ của Việt Nam tăng 6,5% trong 4 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái.

0.13085 sec| 1884.953 kb