Những bức tranh vải vụn có giá trị khó tin

Những bức tranh vải vụn có giá trị khó tin
'Một miếng vải vụn bỏ đi nếu biết sử dụng nó sẽ tạo nên tác phẩm nghệ thuật. Một người khuyết tật cũng vậy, nếu đặt họ đúng chỗ sẽ tạo nên giá trị cho cuộc sống này', anh Lê Việt Cường, Giám đốc Vụn Art chia sẻ.

Tại vòng chung kết Viet Solutions 2022, Vụn Art là một trong những đội thi nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên môn cũng như khán giả yêu thích khởi nghiệp trên khắp cả nước bởi mô hình kinh doanh mang đậm giá trị nhân văn.

Các sản phẩm chính của Vụn Art bao gồm tranh ghép vải lụa, túi, áo phông ghép vải lụa, hoạt động trải nghiệm văn hóa cho khách du lịch. Từ những mảnh vải vụn lụa Hà Đông, thợ thủ công tại Vụn Art đã kỳ công tạo nên những những bức tranh vải chất lượng cao về văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam, đạt điều kiện xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài.

Vụn Art trình bày giải pháp tại vòng chung kết

Vụn Art trình bày giải pháp tại vòng chung kết.

Ngoài kênh bán hàng truyền thống, Vụn Art có những bước đầu tiên bắt nhịp với xu thế chuyển đổi số của thị trường như tìm đầu ra cho sản phẩm thông qua các sàn thương mại điện tử, mạng . Tuy nhiên, cho đến khi tham gia Viet Solutions, Lê Việt Cường mới tìm được hướng đi thật sự phù hợp.

“Những của các chuyên gia tại vòng Chung kết Viet Solutions 2022 đã giúp tôi sáng tỏ ra nhiều điều về cách thức kinh doanh phù hợp cho Vụn Art, như chuyển đổi số thế nào trong mô hình kinh doanh bán hàng, chuyển đổi số áp dụng trong quy trình sản xuất và vận hành làm sao để tăng năng xuất sản phẩm, hạ giá thành. Đặc biệt, tôi rất mừng khi chuyển đổi số có thể giúp giảm bớt các công đoạn thủ công mà người khuyết tật phải mất rất nhiều thời gian để làm ra”, anh Lê Việt Cường .

Thông qua cuộc thi, “thuyền trưởng” Lê Việt Cường cũng chủ động kết nối với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để tìm kiếm các nhà đầu tư sẵn sàng chung tay hỗ trợ các mô hình phi lợi nhuận mang lại rất nhiều giá trị cho cộng đồng như Vụn Art.

Một điều may mắn của Vụn Art sau khi tham gia Viet Solutions chính là cơ hội được ký kết hợp tác cùng các tập đoàn hàng đầu của Việt Nam. Đây sẽ là "bệ phóng" giúp chúng tôi có được người đồng hành rất mạnh đứng bên cạnh để giảm bớt những khó khăn sau Covid-19. Đặc biệt, sự ủng hộ của các tập đoàn sẽ tạo động lực rất lớn đến cộng đồng những người khuyết tật. Bởi khi có những tập đoàn lớn chung tay hỗ trợ, thì bài toán về việc làm cho người khuyết tật mới thực sự được giải quyết một cách bền vững”, anh Lê Việt Cường khẳng định.

Dù đã đạt được những thành công nhất định, song việc tìm ra hướng đi mới nhằm tạo giá trị việc làm bền vững cho người khuyết tật luôn là điều khiến Lê Việt Cường trăn trở. Nhưng anh tin rằng, với sự lan toả truyền thông từ Viet Solutions và sự đồng hành của các đối tác, “đất sống” của đồ thủ công sẽ luôn bùng cháy mạnh mẽ, chắp cánh cho ước mơ mang sản phẩm của người khuyết tật Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế.

“Đến với cuộc thi năm nay, chúng tôi muốn mang đến góc nhìn chuyển đổi số được gắn với việc đào tạo nghề cho người khuyết tật, đặc biệt là các bạn tự kỷ. Giúp họ có được một việc làm ổn định, tạo được thu nhập, đồng thời đây cũng là cơ hội để họ hoà nhập được với cộng đồng”, anh Cường nói về mục đích của mình khi quyết định đưa Vụn Art tham gia Viet Solutions 2022.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/de-nguoi-khuyet-tat-sang-tao-nhung-gia-tri-nghe-thuat1667891176.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
TikTok bị chậm lại ở Mỹ vì người tiêu dùng

TikTok bị chậm lại ở Mỹ vì người tiêu dùng

07-06-2023 08:52

TikTok tiếp tục phát triển thương mại điện tử thông qua nền tảng phát trực tiếp bất chấp các cuộc điều tra của Hoa Kỳ và EU về quyền riêng tư của người dùng.

Nổi bật trang chủ
Quy hoạch Đô thị thông minh, tòa nhà thông minh - Giải pháp ứng phó với El Nino
09/06/2023

'Hiểu và Tôn trọng thiên nhiên, mình bảo vệ thiên nhiên và thiên nhiên bảo vệ mình trong mối tương tác hài hòa' là triết lý phát triển thông minh trước những thách thức ngày càng khốc liệt của biến đổi khí hậu, KTS. Lê Anh Tuấn - Chuyên gia trưởng Hội đồng khoa học Văn Phú – Invest chia sẻ.

Đọc thêm
Mở rộng thị trường nước ngoài cho vải thiều

Mở rộng thị trường nước ngoài cho vải thiều

03/06/2023

Bộ Công Thương tổ chức buổi gặp mặt với các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài để bàn biện pháp đẩy mạnh xuất khẩu vải thiều, nhãn trong bối cảnh nhiều địa phương phía Bắc đang vào vụ thu hoạch vải.

Điều kiện để hưởng lương hưu đối với người tham gia BHXH bắt buộc năm 2023

Điều kiện để hưởng lương hưu đối với người tham gia BHXH bắt buộc năm 2023

03/06/2023

Năm 2023, các trường hợp tham gia BHXH được hưởng lương hưu khi có đủ 2 điều kiện là có đủ 20 năm đóng BHXH trở lên và đủ 60 tuổi 9 tháng đối với nam, đủ 56 tuổi đối với nữ.

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

03/06/2023

Chính thức được đồng sở hữu bởi Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Krungsri, SHBFinance đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ nằm trong Top 4 công ty tài chính tiêu dùng hoạt động an toàn hiệu quả nhất Việt Nam, phục vụ thêm 1 triệu khách hàng hạnh phúc.

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu quốc gia

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu quốc gia

03/06/2023

Lúa gạo vốn dĩ đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống người Việt. Bao nhiêu thế kỷ đã qua, con người và cây lúa gắn bó với nhau keo sơn bền chặt.

Khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2023: Xuất hiện những trái cây lạ

Khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2023: Xuất hiện những trái cây lạ

03/06/2023

Lễ hội trái cây Nam bộ - Suoi Tien Farm Festival 2023 chính thức khai mạc. Lễ hội diễn ra xuyên suốt từ hôm nay đến hết 31/8 với hàng loạt các chương trình, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực...

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thầy cô giáo không dạy hè, học hè

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thầy cô giáo không dạy hè, học hè

01/06/2023

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm, không tổ chức dạy trước chương trình, ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2023-2024.

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

01/06/2023

BHXH Việt Nam vừa trình Hội đồng quản lý BHXH đề xuất cơ quan có thẩm quyền tiếp tục có chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19 và người lao động tại các đơn vị này từ quỹ BHXH, quỹ BHTN, quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

01/06/2023

Chiều nay, hàng xóm sang bảo nhà tôi là họ đang đo đạc để cấp lại sổ đỏ. Họ mới lấn được 1 ít ao và giờ đang làm nhà trên đó nên muốn thêm phần này vào sổ đỏ mới. Phần lấn chiếm nằm giáp ranh nhà tôi nên họ muốn nhà tôi ký xác nhận cho họ.

Văn Phú – Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững

Văn Phú – Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững

31/05/2023

Chuyên tâm kiến tạo giá trị sống cho cộng đồng, lấy con người làm trung tâm kết hợp với sự thấu hiểu...

0.09621 sec| 1924.594 kb