Ra mắt Windows 11 tạo cơ hội việc làm cho 1 tỷ người khuyết tật

Ra mắt Windows 11 tạo cơ hội việc làm cho 1 tỷ người khuyết tật
Trên thế giới hiện nay có khoảng hơn 1 tỷ người khuyết tật, với việc Windows 11 ra mắt ngày 5/10 tới đây sẽ bổ sung các tính năng hữu ích, mang lại nhiều cơ hội giáo dục và việc làm hơn cho họ.

Theo Microsoft, Windows 11 có giao diện hiện đại, mới mẻ hơn dù vẫn duy trì các chức năng quen thuộc như Màn hình nền, Khởi động, Tìm kiếm, Thanh tác vụ, Cài đặt… Người khuyết tật tham gia xây dựng và đóng góp ý kiến cho trợ năng để phù hợp hơn với họ. Những tính năng hỗ trợ người khuyết tật trên Windows 11 bao gồm trình tường thuật, kính lúp, phụ đề chi tiết và nhận diện giọng nói. Ngoài ra, đối tác Microsoft cũng phát triển giúp thu hẹp “khoảng cách cho người khuyết tật” – góp phần mang lại nhiều cơ hội giáo dục và việc làm hơn cho người khuyết tật trên toàn thế giới.

Cụ thể, người nhạy cảm với ánh sáng và người làm việc trong thời gian dài có thể sử dụng bảng màu sắc tối và độ tương phản cao. Người khiếm thính, người có vấn đề về thính lực có thể dùng tính năng Closed Caption để dễ đọc và dễ tùy chỉnh. Tính năng Nhập liệu bằng giọng nói dựa trên trí tuệ nhân tạo để nhận dạng giọng nói, phiên âm, tự động chấm câu. Đây sẽ là tính năng phù hợp với người bị viêm khớp nặng, chấn thương, căng thẳng lặp lại, bại não và các khuyết tật liên quan đến khả năng vận động khác…

Microsoft đổi tên Cài đặt Dễ truy cập (Ease of Access Settings) thành Trợ năng (Accessibility), mang biểu tượng gần gũi với con người hơn. Các tính năng trợ năng hiển thị sẵn trên màn hình Đăng nhập và Màn hình khóa để người dùng thiết lập và sử dụng thiết bị một cách độc lập.

Ra mắt Windows 11 tạo cơ hội việc làm cho 1 tỷ người khuyết tật

Với việc ra mắt Windows 11 tới đây, Microsoft mong muốn tạo ra việc làm cho hơn 1 tỷ người khuyết tật trên thế giới.

Tiên phong tạo các môi trường làm việc dành cho người khuyết tật trên khắp châu Á – Thái Bình Dương

 

Với hơn 1 tỷ người khuyết tật (people with disabilities- PwD) trên thế giới, thì việc tạo ra việc làm dành cho người khuyết tật có thể khiến tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương có thể tăng từ 1 đến 7% thông qua việc tăng năng suất kinh tế. [Nguồn: United Nations ESCAP: Ủy ban Kinh tế – Xã hội châu Á – Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc].

Chương trình sẽ được thực hiện thí điểm tại 5 thị trường là Hàn Quốc, New Zealand, Philippines, Singapore và Thái Lan, trước khi mở rộng ra các nước còn lại trong khu vực vào cuối năm 2020.

Các tổ chức cam kết tham gia chương trình sẽ được đào tạo từ các tổ chức phi lợi nhuận (NPO) để trở thành nhà tuyển dụng toàn diện và các doanh nghiệp này sẽ lần lượt cung cấp dịch vụ tìm việc làm, thực tập, cố vấn và cơ hội làm việc trong lĩnh vực công nghệ cho các người khuyết tật do các tổ chức phi lợi nhuận xác định. Microsoft sẽ cung cấp chương trình đào tạo theo yêu cầu của ngành về đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI), cũng như một nền tảng để cả ba cộng tác hướng tới một tương lai toàn diện cho mọi người.

Ông Vivek Puthucode, Giám đốc phụ trách đối tác của Microsoft châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Ở nơi làm việc ngày nay, chúng ta bắt buộc phải bao gồm tất cả mọi người và khả năng tiếp cận là phương tiện để hòa nhập. Đó là trách nhiệm và cơ hội. Không có giới hạn nào đối với những gì mọi người có thể đạt được khi công nghệ phản ánh sự đa dạng của tất cả những người sử dụng nó. Các tổ chức hòa nhập hoạt động tốt hơn các đồng nghiệp của họ và thu hút và giữ đượcnhững tài năng hàng đầu. Chúng tôi đã thấy cách hòa nhập thúc đẩy sự đổi mới”.

Các kỹ năng và kiến ​​thức

Microsoft sẽ cung cấp đào tạo trực tuyến về kỹ thuật và lập trình dữ liệu, điện toán đám mây trên Microsoft Azure và phát triển ứng dụng trong GitHub cho người khuyết tật. Các mô-đun này sẽ cung cấp các kỹ năng công nghệ quan trọng được công nhận trên toàn cầu và rất được săn đón trong thế giới mọi thứ kỹ thuật số đầu tiên và từ xa của Microsoft, do đó cung cấp cho họ một lộ trình học tập để làm chủ được các bộ kỹ năng hàng đầu trong ngành nhằm cải thiện khả năng tuyển dụng của họ. Đối với các đối tác sử dụng lao động, Microsoft sẽ tổ chức các hội thảo về thiết kế toàn diện và các công nghệ hỗ trợ được kích hoạt thông qua AI trên Microsoft Azure.

Ông Vivek Puthucode cho biết thêm: “Trọng tâm của Chương trình Microsoft Enabler là một mô hình trợ giúp toàn diện sẽ không chỉ cải thiện sự hòa nhập của người khuyết tật trên khắp châu Á – Thái Bình Dương trong nhiều năm tới, mà còn kết nối với tài năng địa phương từ các cộng đồng ít đại diện và cải thiện của chúng ta”.

Gắn kết các người khuyết tật tại nơi làm việc

Các đối tác của Microsoft trong khu vực cam kết mang lại cơ hội cho người khuyết tật bằng cách cung cấp các tài liệu đính kèm về hoạt động tìm việc, đào tạo, cố vấn và thực tập trong các vai trò kỹ thuật. Những cơ hội này sẽ được cung cấp với sự hợp tác chặt chẽ với đối tượng của tổ chức phi lợi nhuận sẽ phù hợp với hồ sơ người khuyết tật, kỹ năng, trình độ và tham vọng phù hợp nhất với các yêu cầu của vai trò.

Ông Vivek Puthucode kết luận: “Khả năng tiếp cận bắt đầu bằng việc xây dựng văn hóa hòa nhập tại nơi làm việc. Bạn càng tập trung vào nó, văn hóa của bạn càng được cải thiện và phát triển. Văn hóa công ty và môi trường làm việc là những yếu tố quan trọng của một chương trình hỗ trợ tiếp cận thành công. Tại Microsoft, tầm nhìn của chúng tôi và Chiến lược về khả năng tiếp cận là đưa thiết kế có thể truy cập được vào cấu trúc của công ty. Và chúng tôi muốn cho phép mọi tổ chức trở nên toàn diện”.

Trợ giúp tạo việc làm cho các người khuyết tật

Để mở rộng nguồn nhân lực cho các đối tác và kết nối các người khuyết tật đang tìm việc với các vai trò công nghệ, chương trình cũng sẽ có một hội chợ việc làm ảo, được tổ chức vào cuối quý 2 năm 2021, quy tụ các đối tác của Microsoft và các tổ chức phi lợi nhuận. Những người khuyết tật có thể sử dụng cơ hội để thể hiện các kỹ năng, từ công việc và sở thích của họ, trong khi các doanh nghiệp các vai trò có sẵn để kết nối với những nhân viên tiềm năng. Ngoài việc phù hợp với công việc, sự kiện ảo sẽ bao gồm các buổi giáo dục về khả năng tiếp cận tại nơi làm việc, công nghệ hỗ trợ cũng như đào tạo và các công cụ để giúp các tổ chức duy trì các chương trình hỗ trợ tiếp cận của họ.

Có thể tìm hiểu về 4 bốn mô-đun của khóa học Microsoft Learn về Các nguyên tắc cơ bản về Trợ năng (Accessibility Fundamentals) tại đây và và Công cụ hỗ trợ tiếp cận (Accessibility Technology and Tool) tại đây.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/microsoft-ra-mat-windows-11-tao-co-hoi-viec-lam-cho-1-ty-nguoi-khuyet-tat1633011525.html

Nổi bật trang chủ
Thị trường bất động sản: Khi nào nên ''lướt sóng'' từ giờ đến cuối năm?
19/10/2021

Trong bối cảnh TP HCM và các tỉnh thành phía Nam vừa kiểm soát được dịch Covid-19, nhiều chuyên gia cho rằng đây chưa phải là thời điểm để 'lướt sóng' bất động sản.

Đọc thêm
SHB – Doanh nghiệp tỷ đô được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả

SHB – Doanh nghiệp tỷ đô được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả

19/10/2021

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã xuất sắc được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và nằm trong danh sách các Doanh nghiệp tỷ đô năm 2020, khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch và bền vững của ngân hàng.

Tuần lễ VRES 2021: đi tìm vaccine cho thị trường bất động sản

Tuần lễ VRES 2021: đi tìm vaccine cho thị trường bất động sản

18/10/2021

Hội nghị bất động sản Việt Nam (Vietnam Real Estate Summit - VRES 2021) sẽ đi sâu phân tích xu hướng và giải đáp nhiều câu hỏi lớn của thị trường trong năm 2021.

Nghệ nhân làng gốm cổ Bát Tràng phục chế thành công men Lang diêu hồng

Nghệ nhân làng gốm cổ Bát Tràng phục chế thành công men Lang diêu hồng

18/10/2021

Nghệ nhân Phạm Anh Đức ở làng gốm cổ Bát Tràng có nhiều năm tìm tòi, thử nghiệm và đã phục chế thành công sản phẩm biến thể đặc biệt quý hiếm của men huyết dụ, hay còn gọi là Lang diêu hồng.

Nữ doanh nhân đi ô tô 1.700km ra Hà Nội trao tiền ủng hộ phòng chống Covid-19

Nữ doanh nhân đi ô tô 1.700km ra Hà Nội trao tiền ủng hộ phòng chống Covid-19

18/10/2021

Mặc dù hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh Covid – 19 nhưng doanh nhân Nguyễn Nam Phương và Công ty TNHH MTV Lan Anh vẫn ra Hà Nội trao tiền ủng hộ từ thiện phòng chống Covid-19.

Phú Thọ kích hoạt khu cách ly tập trung sau chùm F0 mới

Phú Thọ kích hoạt khu cách ly tập trung sau chùm F0 mới

18/10/2021

Bộ Y tế đồng ý cho Bệnh viện Việt Đức hoạt động khám, chữa bệnh trở lại từ 0h ngày 18/10 sau hơn 2 tuần cách ly chống dịch COVID-19.

Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á

Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á

17/10/2021

Các doanh nghiệp lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Thương mại điện tử B2b ngày nay. Trong khi hầu hết mọi người sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm sản phẩm, thì trước đây các doanh nghiệp không có khả năng tương tự. Tuy nhiên, điều này hiện đang thay đổi nhờ ngày càng có nhiều nền tảng thương mại điện tử B2B.

Chăm sóc sức khỏe của Việt Nam thông qua công nghệ

Chăm sóc sức khỏe của Việt Nam thông qua công nghệ

17/10/2021

Công nghệ chăm sóc sức khỏe thường bị chi phối bởi các doanh nghiệp lớn. Nhưng hiện nay, các công ty khởi nghiệp đang phát triển các giải pháp có thể cung cấp cho các chuyên gia y tế những công cụ tốt hơn để đối phó với bệnh nhân của họ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đi phát thực phẩm cho người nghèo, khuyết tật trước thềm Miss World 2021

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đi phát thực phẩm cho người nghèo, khuyết tật trước thềm Miss World 2021

17/10/2021

Chuẩn bị đến Miss World 2021, Hoa hậu Đỗ Hà vẫn kịp có mặt tại TP.HCM trao quà cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch, đặc biệt là người khuyết tật, người già neo đơn.

TP.HCM sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho 780.000 trẻ em từ ngày 22/10

TP.HCM sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho 780.000 trẻ em từ ngày 22/10

17/10/2021

Chiều 16/10, đại diện lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, một trường hợp đi từ TP.HCM ra Hà Nội tại địa chỉ số 8 Đình Ngang (phường Cửa Nam) có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

0.14977 sec| 1904.68 kb