Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á

Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á
Các doanh nghiệp lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Thương mại điện tử B2b ngày nay. Trong khi hầu hết mọi người sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm sản phẩm, thì trước đây các doanh nghiệp không có khả năng tương tự. Tuy nhiên, điều này hiện đang thay đổi nhờ ngày càng có nhiều nền tảng thương mại điện tử B2B.

Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á

Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới trong những năm gần đây/ techwireasia

Một số người coi Alibaba và Amazon là những người tiên phong trên thị trường B2B trực tuyến. Ngày nay, Alibaba và Amazon là những thị trường B2B lớn nhất ở châu Á.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã và đang dựa vào cả hai trang Thương mại điện tử B2B này để không chỉ tiếp cận với khách hàng trong khu vực mà còn trên toàn cầu.

Trung Quốc chiếm ưu thế trong lĩnh vực thương mại điện tử, đặc biệt là trong các doanh nghiệp B2C , vốn đã phát triển vượt bậc khi các công ty tập trung vào việc phục vụ tốt hơn một lượng lớn khách hàng trong hai thập kỷ qua.

Theo Thương mại điện tử B2B: Thách thức và cơ hội tạo ra bởi báo cáo Tăng tốc kỹ thuật số , tổng doanh số bán hàng trên các trang web Thương mại điện tử B2B đã tăng 10% lên 1,39 nghìn tỷ đô la vào năm 2020.

Mặc dù thị trường B2B hiện chỉ chiếm một phần khiêm tốn trong tất cả các giao dịch bán hàng điện tử, nhưng có vẻ như ngành B2B đang hướng tới một mô hình phân phối cuối cùng thống trị thị trường.

Ngoài sự thống trị của Alibaba và Amazon, các trang Thương mại điện tử B2B khác cũng đã xuất hiện trong khu vực để mang đến cho các doanh nghiệp nhiều sự lựa chọn hơn.

Ví dụ ở Ấn Độ, TradeIndia là thị trường B2B trực tuyến lớn nhất tiểu lục địa với hơn 20 triệu lượt truy cập hàng tháng của cả doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp lớn.

Ở Đông Nam Á, Averest là thị trường Thương mại điện tử B2B của Malaysia cho tất cả các ngành. Averest cung cấp các gói thành viên cấp thấp phù hợp với túi tiền của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó cũng giúp các doanh nghiệp khai thác tiềm năng xuất khẩu với ngân sách thấp.

Trong khi đó, Obbo.sg là Thị trường B2B lớn nhất của Singapore, lưu trữ hàng nghìn mặt trận trực tuyến của các doanh nghiệp nhỏ với các sản phẩm và dịch vụ, trao quyền cho họ các công cụ kết nối để kinh doanh trên toàn cầu chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Thị trường thương mại điện tử B2B đang phát triển của Việt Nam

Theo techwireasia, mặc dù là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, các doanh nghiệp của Việt Nam phải chịu các quy trình thủ công và kém hiệu quả dẫn đến lãng phí thời gian và chi phí cao hơn cho cả người mua và nhà cung cấp khi mua sắm hàng hóa.

Ngoài ra, người mua không thể nhanh chóng tìm được sản phẩm do không rõ ràng và minh bạch về giá cả.

Để giải quyết vấn đề này, EI Industrial là thị trường B2B tập trung vào lĩnh vực công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam nhằm mục đích tăng tốc mua sắm kỹ thuật số trong nước. Với eiindustrial.com, người mua hiện có thể dễ dàng tìm nguồn từ nhiều nhà cung cấp và xác định các giao dịch tốt nhất hiện có.

EI Industrial gần đây cũng đã nhận được vòng tài trợ hạt giống trị giá 670 nghìn đô la Mỹ do công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu Cocoon Capital dẫn đầu với sự tham gia của BEENEXT.

Nền tảng hiện đang phục vụ hơn 500 khách hàng tại Việt Nam, bao gồm các công ty toàn cầu như Esquel Group, Heineken, Toshiba, Olam, Aqua, Oishi, Wahl và Central Group.

Nó cũng làm việc với hơn 300 người bán để đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng tăng, bao gồm Schneider Electric, Bosch, Honeywell và 3M.

Nguồn vốn đến vào đúng thời điểm khi thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á, đạt 13,2 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 43% vào năm 2025.

Với nguồn vốn, EI Industrial có kế hoạch xây dựng nền tảng nhanh hơn và thân thiện hơn, đồng thời mở rộng đội ngũ bán hàng, tiếp thị và công nghệ để thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng.

“Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới trong những năm gần đây, và các DNVVN là trụ cột của nền kinh tế.”

“Tôi và những người đồng sáng lập đã thành lập EI Industrial để hiện thực hóa ước mơ phát triển các ngành công nghiệp cốt lõi của Việt Nam thông qua công nghệ. Hiện EI Industrial hỗ trợ các doanh nghiệp và người bán trong việc cải thiện cả năng suất và tỷ suất lợi nhuận của họ ”, Anthony Hồ Phi An, Người sáng lập & Giám đốc điều hành của EI Industrial cho biết.

Đối với Michael Blakey, Đối tác điều hành tại Cocoon Capital, thị trường Việt Nam đang chờ đợi một giải pháp như vậy và EI Industrial giải quyết được nhu cầu rõ ràng.

Họ đã được truyền cảm hứng từ niềm đam mê, quyết tâm và khả năng xây dựng một nền tảng đang giúp số hóa các doanh nghiệp của Việt Nam.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2020, eiindustrial.com đã trở thành một trong 100 công ty có tốc độ truy cập Internet tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam.

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ Thương mại điện tử B2B, ngành công nghiệp này sẽ trở nên lớn mạnh hơn trong những năm tới.

Nguồn: Theo tạp chí Thương gia & Thị trường
Cùng chuyên mục
Các hạn chế khi bán xuyên biên giới trên Lazada

Các hạn chế khi bán xuyên biên giới trên Lazada

01-12-2021 07:50

Bán hàng xuyên biên giới trên Lazada cho phép bạn tiếp cận tới 6 quốc gia, tất cả đều nằm trong ASEAN. Bắt đầu trên Lazada cũng tương đối dễ dàng và sẽ không khiến bạn mất thêm vài trăm đô la.

Nổi bật trang chủ
TP.HCM: Thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ 13/12
01/12/2021

UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch số 3997/KH-UBND, về việc chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, các trường sẽ thí điểm cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ 13/12. Học sinh mầm non đến trường sau đó 1 tuần

Đọc thêm
Đà Nẵng miễn phí xe bus hoàn toàn cho người khuyết tật nặng, thương binh

Đà Nẵng miễn phí xe bus hoàn toàn cho người khuyết tật nặng, thương binh

30/11/2021

Đối với những trường hợp cán bộ lão thành cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương, bệnh binh có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên; người khuyết tật nặng... được miễn 100% tiền vé khi đi xe buýt.

The Sol City hưởng lợi từ thông tin Bình Chánh lên quận

The Sol City hưởng lợi từ thông tin Bình Chánh lên quận

30/11/2021

Không chỉ hưởng lợi từ đòn bẩy hạ tầng và quy hoạch vùng, The Sol City được phát triển bởi Tập đoàn BĐS Thắng Lợi còn thu hút giới đầu tư khi là một trong những siêu dự án hiếm hoi được xây dựng chuẩn chỉnh từ hạ tầng, quy mô, tiện ích cho đến hệ thống vận hành.

TP.HCM đang cần tuyển rất nhiều công nhân

TP.HCM đang cần tuyển rất nhiều công nhân

30/11/2021

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay đã có có 6 doanh nghiệp trong nước nộp hồ sơ đăng ký thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir.

Cách mạng bán lẻ của Trung Quốc có thể thay đổi cách mua sắm thế giới

Cách mạng bán lẻ của Trung Quốc có thể thay đổi cách mua sắm thế giới

30/11/2021

Sự thống trị của Trung Quốc trong lĩnh vực sản xuất đã khiến nước này trở thành công xưởng của thế giới. Sự tăng trưởng kinh tế sau đó đã làm giàu thêm một tầng lớp trung lưu và ngành bán lẻ của đã nhanh chóng thích ứng để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng.

Thị trường kho lạnh dự báo sẽ đạt 295 triệu USD vào năm 2025

Thị trường kho lạnh dự báo sẽ đạt 295 triệu USD vào năm 2025

30/11/2021

Giá thuê kho lạnh ở miền Nam ở mức 87 USD / tấn trong Q4, tăng 1,67 lần so với quý I năm ngoái do nguồn cung hạn chế.

Cách các nhà bán lẻ có thể chủ động đề phòng lừa đảo và gian lận

Cách các nhà bán lẻ có thể chủ động đề phòng lừa đảo và gian lận

30/11/2021

Với việc bọn tội phạm khéo léo khai thác các kênh quay lại bí mật và mạng truyền thông xã hội để ăn cắp và bán dữ liệu cá nhân cũng như khai thác các cửa hàng trực tuyến, các nhà bán lẻ phải đối mặt với nguy cơ lừa đảo lớn hơn bao giờ hết.

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

29/11/2021

UBND thành phố Phú Quốc đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo 'Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới'. Hội thảo được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và trực tuyến từ nhiều đầu cầu.

Nhiều người bị hack tài khoản mất tiền, Google lên tiếng cảnh báo

Nhiều người bị hack tài khoản mất tiền, Google lên tiếng cảnh báo

29/11/2021

Giảm 50% lệ phí trước bạ với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước; Điều tra nguyên nhân 4 người chết sau tiêm vaccine ngừa Covid-19; TP.HCM thí điểm cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch.

Hapro nằm trong Top 10 công ty bán lẻ uy tín 2021

Hapro nằm trong Top 10 công ty bán lẻ uy tín 2021

29/11/2021

Thương hiệu bán lẻ Hapro vừa lần thứ 4 liên tiếp tự được vinh danh Top 10 Công ty bán lẻ uy tín năm 2021 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo VietnamNet tổ chức.

0.38347 sec| 1893.531 kb