Xác thực không cần mật khẩu

Xác thực không cần mật khẩu
Cái chết của mật khẩu từ lâu đã nằm trong chương trình nghị sự toàn cầu, và nhờ sự số hóa nhanh chóng mà COVID-19 đã mở ra, tương lai của xác thực không cần mật khẩu dường như đã đến.

Đại dịch đã gây ra sự thay đổi lớn về sự phụ thuộc vào kết nối trong năm nay và việc quản lý rủi ro mạng trong khi duy trì mức độ bảo vệ an ninh cao trên các mạng doanh nghiệp là điều quan trọng hơn cả.

“Rất nhiều thông tin nhạy cảm nằm ngoài mạng lưới của một tổ chức. Điều này giống như thiên đường cho những kẻ tấn công. Đây là lý do tại sao việc giải quyết các vấn đề xác thực càng trở nên quan trọng hơn ”, Shimrit Tzur-David, CTO và đồng sáng lập của công ty an ninh mạng Secret Double Octopus , nói với NoCamels .

Mặc dù ngữ nghĩa có thể khiến một số người nghĩ khác, nhưng xác thực không cần mật khẩu an toàn hơn so với việc cần mật khẩu.

Đây không phải là một khái niệm mới, lĩnh vực xác thực không cần mật khẩu đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông trong tuần này khi Transmit Security thông báo rằng họ đã huy động được số tiền khổng lồ 543 triệu USD trong vòng tài trợ Series A — được mệnh danh là vòng Series A lớn nhất trong lịch sử an ninh mạng — để giúp thế giới không có mật khẩu.

“Xác thực không cần mật khẩu không chỉ đơn giản là đảm bảo khách hàng có thể truy cập dễ dàng và liền mạch vào thông tin, tài khoản của họ và mua hàng — đó là cách mạng hóa cách các công ty tương tác với khách hàng của họ. Bằng cách loại bỏ mật khẩu, các doanh nghiệp có thể giảm ngay lập tức tình trạng bỏ mạng và bỏ giỏ hàng, đồng thời cung cấp khả năng bảo mật vượt trội cho dữ liệu cá nhân ”, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Transmit Security Mickey Boodaei cho biết trong một tuyên bố báo chí .

Vòng tài trợ của Transmit Security do Insight Partners và General Atlantic dẫn đầu, với sự đầu tư bổ sung từ Cyberstarts, Geodesic, SYN Ventures, Vintage và Artisanal Ventures.

“Khách hàng của chúng tôi, cho dù họ thuộc lĩnh vực bán lẻ, ngân hàng, tài chính, viễn thông hay ô tô, đều hiểu rằng việc cung cấp trải nghiệm nhận dạng tối ưu là một thách thức hàng triệu đô la. Với vòng tài trợ này từ các đối tác hàng đầu, chúng tôi có thể mở rộng đáng kể phạm vi tiếp cận của mình để giúp loại bỏ thế giới của mật khẩu, ”Boodaei nói

Xác thực không cần mật khẩu

Người đồng sáng lập Transmit Security, Mickey Boodaei

Theo của TechCrunch, mật khẩu yếu chiếm hơn 80% tổng số vụ vi phạm dữ liệu . Nhưng không chỉ tin tặc đòi tiền chuộc mới là mối nguy hiểm đối với ngân sách của công ty. Tzur-David cho biết các công ty mất hàng triệu đô la hàng năm từ việc đặt lại mật khẩu.

“Để bảo mật, bạn cần có những mật khẩu phức tạp, phải gia hạn chúng thường xuyên và bạn cần đảm bảo rằng chúng không bị giữa các tài khoản. Bạn cần giúp người dùng đặt lại những mật khẩu phức tạp đó vì họ quên và không được phép viết ra, ”Tzur-David nói.

“Việc đặt lại mật khẩu tiêu tốn của một tổ chức khoảng 25 USD. Mỗi nhân viên thay đổi mật khẩu của họ trung bình ba lần một năm. Vì vậy, nếu chúng tôi có một khách hàng với 200.000 nhân viên, họ sẽ chi hơn 5 triệu USD mỗi năm chỉ để đặt lại mật khẩu, ”cô nói.

Secret Double Octopus đã thúc đẩy ý tưởng xác thực không cần mật khẩu kể từ năm 2015.

Tất nhiên, lĩnh vực không có mật khẩu đang tràn ngập các giải pháp để loại bỏ thế giới công nghệ về mật khẩu. Nhưng bây giờ các doanh nghiệp lớn cũng đang nhảy vào cuộc. Google, Microsoft và Apple gần đây đều đã công bố các phương pháp xác thực không cần mật khẩu mới.

Nhưng chính công ty Israel gần đây đã đạt được xếp hạng “Tốt nhất trong nhóm” trong một đánh giá mới do công ty phân tích ngành, Aite Group thực hiện .

“Đạt được vị trí ‘tốt nhất” ở Aite là kết quả của nhiều năm làm việc chăm chỉ và sự hiểu biết về nhu cầu xác thực hiện tại và tương lai của các khách hàng doanh nghiệp trong thế giới thực”, Raz Rafaeli, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Secret Double Octopus , cho biết.

“Secret Double Octopus nhận thấy sứ mệnh của mình là cung cấp bảo mật xác thực cấp doanh nghiệp trong khi vẫn giữ được trải nghiệm người dùng toàn cầu và liền mạch.”

Xác thực không cần mật khẩu

Tzur-David nói rằng trong khi thuyết phục thị trường rằng xác thực không cần mật khẩu là cách để tiến tới khi công ty mới thành lập, xếp hạng này chứng minh rằng công ty đang “làm điều gì đó chính xác và chúng tôi đang giải quyết đúng vấn đề. Chúng tôi đang làm điều gì đó tốt cho thị trường, cho tổ chức, cho nhân viên ”.

Vòng tài trợ Transmit Security kỷ lục cho thấy “các nhà đầu tư thực sự tin tưởng vào thị trường này,” Tzur-David nói. “Đó là một tin tuyệt vời cho chúng tôi khi biết rằng các nhà đầu tư tin tưởng vào thị trường này. Và, tất nhiên, nó xác định tiềm năng trên thị trường này. ”

Khi được yêu cầu nhìn vào quả cầu pha lê đáng mơ ước của mình, Tzur-David cho biết thế giới gần như đã sẵn sàng chấp nhận hoàn toàn việc xác thực không cần mật khẩu. Tzur-David nói: “Tôi tin rằng trong vài năm tới, cách xác thực thông thường sẽ không cần mật khẩu. “Gần đến nơi rồi. Chúng ta gần đến rồi.”

https://thuonggiathitruong.vn/xac-thuc-khong-can-mat-khau/

Nguồn: Theo tạp chí Thương gia & Thị trường
Cùng chuyên mục
Giá cà phê tăng lên mức cao nhất trong bảy năm

Giá cà phê tăng lên mức cao nhất trong bảy năm

28-07-2021 15:23

Giá cà phê arabica tăng thêm 10% vào thứ Hai, sau khi tăng gần 20% vào tuần trước, lên mức cao nhất trong gần 7 năm do thời tiết lạnh giá bất thường đe dọa vụ mùa cà phê của nhà sản xuất lớn nhất thế giới Brazil.

Nổi bật trang chủ
Hà Nội chuẩn bị kiểm tra, rà soát chất lượng hơn 1.500 chung cư cũ
30/07/2021

TP Hà Nội dự kiến bố trí nguồn vốn ngân sách khoảng 500 tỷ đồng trong giai đoạn 2021 - 2025 để thực hiện tổng kiểm tra, rà soát, kiểm định, đánh giá chất lượng toàn bộ các chung cư cũ,…

Đọc thêm
Tập đoàn TH đẩy mạnh các kênh thương mại điện tử, cùng phòng chống dịch Covid-19

Tập đoàn TH đẩy mạnh các kênh thương mại điện tử, cùng phòng chống dịch Covid-19

30/07/2021

Chủ động phát triển kênh thương mại điện tử kết hợp các nền tảng thương mại điện tử và đối tác giao hàng chuyên nghiệp, trong những ngày giãn cách phòng chống dịch Covid-19, Tập đoàn TH vẫn cung cấp đầy đủ sản phẩm, từ sữa tươi sạch mang thương hiệu TH true MILK tới các dòng thực phẩm và đồ uống tốt cho sức khỏe.

Amazon đàn áp các công ty Trung Quốc bán hàng xuyên biên giới

Amazon đàn áp các công ty Trung Quốc bán hàng xuyên biên giới

30/07/2021

Kể từ tháng 6, công ty Hoa Kỳ đã cấm một số thương gia hàng đầu của Trung Quốc khỏi các nền tảng của họ vì các đánh giá bị cáo buộc trả phí. Danh sách bao gồm một số tên tuổi lớn có doanh số bán hàng trên nền tảng vượt quá 1 tỷ đô la.

Bà Bùi Thị Thanh Hương được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB)

Bà Bùi Thị Thanh Hương được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB)

30/07/2021

Chiều 29/7/2021, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã tín nhiệm bầu bà Bùi Thị Thanh Hương nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Giới khoa học báo động: Các ''dấu hiệu sinh tồn'' của Trái đất đang suy yếu

Giới khoa học báo động: Các ''dấu hiệu sinh tồn'' của Trái đất đang suy yếu

30/07/2021

Trong một lời báo động được công bố vào hôm nay 28/07/2021 trên tạp chí khoa học Bioscience, một nhóm các nhà khoa học hàng đầu thế giới hiện nay đã cảnh báo rằng các “dấu hiệu sinh tồn” của hành tinh đang suy yếu dưới tác động của các hoạt động kinh tế toàn cầu và khả năng “khí hậu đột biến”.

Động đất mạnh 8.2 độ, cảnh báo sóng thần ở Alaska

Động đất mạnh 8.2 độ, cảnh báo sóng thần ở Alaska

29/07/2021

Một trận động đất khoảng 8.2 độ Richter xảy ra lúc 10 giờ 15 phút tối Thứ Tư, 28 Tháng Bảy, tại bán đảo Alaska.

Sun Group khẩn cấp hỗ trợ trang thiết bị y tế cho bệnh viện dã chiến Tây Ninh

Sun Group khẩn cấp hỗ trợ trang thiết bị y tế cho bệnh viện dã chiến Tây Ninh

29/07/2021

Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.

Vụ 2 ông bố ''bỏ quên'', 2 mẹ và 3 con đã lên được tàu về quê

Vụ 2 ông bố ''bỏ quên'', 2 mẹ và 3 con đã lên được tàu về quê

29/07/2021

Hà Nội xét đặc cách tốt nghiệp THPT, không tổ chức thi đợt 2; Bị 2 ông chồng 'bỏ quên' ở Huế, 2 người vợ cùng 3 con đã được hỗ trợ lên tàu về quê; Người cha chở bình oxy cứu con nhận được tiền hỗ trợ từ mạnh thường quân.

Định nghĩa về bất động sản dành cho người thành đạt

Định nghĩa về bất động sản dành cho người thành đạt

29/07/2021

Mỗi ngày trôi qua cùng với những trải nghiệm đặc biệt, những tiện ích độc đáo đi cùng đặc quyền sống hiếm nơi nào có được - Đây là định nghĩa về bất động sản hạng sang mà giới thượng lưu tìm kiếm từ các nhà phát triển bất động sản trên toàn cầu.

Cáp treo Fansipan - chương mới của du lịch Sa Pa

Cáp treo Fansipan - chương mới của du lịch Sa Pa

29/07/2021

Sau 5 năm vận hành, tuyến cáp treo Fansipan đã không chỉ mang đến trải nghiệm mới cho hàng triệu du khách khi chinh phục nóc nhà Đông Dương mà còn góp phần không nhỏ vào sự lột xác của du lịch Sa Pa.

0.13448 sec| 1892.453 kb