3 cán bộ, chiến sĩ PCCC hy sinh: cảm ơn những người hùng đi qua khói lửa

3 cán bộ, chiến sĩ PCCC hy sinh: cảm ơn những người hùng đi qua khói lửa
Sự hy sinh của 3 cán bộ, chiến sĩ PCCC trong vụ cháy tại quán karaoke trên phố Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng thân nhân, bạn bè và đông đảo người dân. Cảm ơn các anh- những người hùng đi qua khói lửa…

Vụ cháy tại quán ISIS số 231 Quan Hoa (P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) vào chiều ngày 1/8 vừa qua đã khiến 3 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh. Cả 3 nạn nhân đều là chiến sĩ của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Cầu Giấy. Họ là Thượng tá Đặng Anh Quân, Đội trưởng; Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ Sĩ Nguyễn Đình Phúc.

3 cán bộ, chiến sĩ PCCC hy sinh: cảm ơn những người hùng đi qua khói lửa

3 chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy.

Sau khi trinh sát, tổ chức chữa cháy, hướng dẫn 8 người bị nạn thoát ra ngoài an toàn, tổ trinh sát tiếp tục quay lên các tầng trên với hy vọng tìm kiếm thêm những nạn nhân khác còn bị mắc kẹt. Khi 3 chiến sĩ lên tới tầng 4 thì các vật liệu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong nhà sập xuống cầu thang bộ làm 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh. Sau sự việc trên rất nhiều người đã bày tỏ sự đau xót, tiếc thương và thầm cảm ơn những người anh hùng đã hy sinh trong thời bình.

Thượng tá, đội trưởng Đặng Anh Quân - người con trai hiếu thảo hiếm hoi

Nói về người cháu của mình, trên Vietnamnet, ông Thu bộc bạch: "Nó là người hiền lành, nhất mực hiếu thảo. Quân sinh năm 1977, khi lên 3 tuổi thì mồ côi cha. Cha của Quân là một nông dân, sinh ra và lớn lên ở phường Láng Thượng, khi đó là làng Láng nổi tiếng với đặc sản húng Láng. Trong một lần mua vôi về tôi, làm vật liệu xây nhà, cha của anh Quân ngã xuống hố và tử vong sau đó".

Theo lời ông Thu, nhà có hai anh em, em gái của Thượng tá Quân sinh năm 1978. Và sự trưởng thành của hai anh em đều từ sự tần tảo của người mẹ đã ở vậy nuôi hai con khôn lớn.

"Quân rất hiền, hay giúp đỡ bà con và rất mực hiếu thảo nên cả khu phố ai cũng thương yêu. Những ngày nghỉ phép, không lên cơ quan hay thời gian hết giờ làm việc, nó luôn ở nhà phụ giúp mẹ và vợ con. Ai cũng yêu quý, tự hào về người chiến sĩ cứu hoả", ông Thu ngậm ngùi.

3 cán bộ, chiến sĩ PCCC hy sinh: cảm ơn những người hùng đi qua khói lửa

Di ảnh liệt sĩ Đặng Anh Quân được đồng đội đưa ra xe tang (thanhnien.vn)

Chia sẻ thêm về Thượng tá Quân, bà Đặng Thị Thêu là hàng xóm liền kề rưng rưng: "Quân rất thương mẹ. Cơ quan đi du lịch, nếu mẹ không đi thì anh và cả gia đình cũng ở nhà. Bao giờ có mẹ đi anh mới đi. Ở phố thị, có người con trai hiếu thảo như vậy, hiếm lắm". 

Thượng uý Đỗ Đức Việt- lay động lòng người bằng thương

Trước khi hy sinh cứu người trong hỏa hoạn, Thượng úy Đỗ Đức Việt thường xuyên những khoảnh khắc về công việc gian khổ của mình. Có những hành động của rất giản đơn nhưng đã chạm đến trái tim của nhiều người. Đó là hình ảnh đáng yêu khi anh mặc sắc phục ngành công an, nhìn thấy một cụ bà đang gánh rau khó nhọc đi lại giữa phố thị Hà Nội đông đúc. Chàng trai này dừng xe lại, nhẹ nhàng gánh giúp và dẫn cụ qua đường.

Hay hình ảnh cảm động khi anh hoàn thành việc cứu hộ, cứu nạn trong một vụ hỏa hoạn rồi đứng cạnh một chú chó chia sẻ với dòng trạng thái: "Chào cậu, nhân vật được tớ đưa ra khỏi vụ cháy. Cậu đang phải không? Chúc cậu hạ sinh những chú cún con đáng yêu, khỏe mạnh và cũng dũng cảm như cậu ngày hôm nay nhé”.

3 cán bộ, chiến sĩ PCCC hy sinh: cảm ơn những người hùng đi qua khói lửa

Trở thành lính cứu hỏa là ước mơ từ nhỏ của Thượng úy Việt (Ảnh suckhoedoisong.vn)

Đọc những dòng status tự động viên của Thượng uý Đỗ Đức Việt sau mỗi trận chiến với giặc lửa ấy, hình như anh đã luôn chuẩn bị tâm thế cho điều tồi tệ nhất. Có lẽ anh là người hiểu rất rõ một điều rằng, có những "trận đánh" chỉ may mắn mới cứu được mình và đồng đội, và không phải lúc nào mình và đồng đội cũng gặp may.

Ước mơ của Thượng uý Đỗ Đức Việt từ những ngày còn bé là được trở thành cảnh sát PCCC và anh đã nỗ lực hết mình cho ước mơ đó, tới tận giây phút cuối cùng của cuộc đời. Yêu nghề, được sống và cống hiến cho công việc mình đam mê với niềm hạnh phúc lớn nhất là cứu được sinh mạng con người, là hy sinh cho người khác, thì nghĩa là anh đã sống trọn vẹn và không còn gì phải tiếc nuối.

Hạ Sĩ Nguyễn Đình Phúc- gác giấc mơ, mang lý tưởng cứu người đi mãi

Hạ Sĩ Nguyễn Đình Phúc là một trong 5 chiến sĩ nghĩa vụ được phân công về Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy từ tháng 5/2022. Sau hai tháng "chiến đấu", Phúc dừng lại hành trình ở tuổi 19, để lại nhiều tiếc nuối cho người ở lại. 

Căn nhà tập thể ở chung cư C3 Nghĩa Tân, P.Nghĩa Tân, Q.Cầu Giấy, Hà Nội của bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, mẹ của Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc bao trùm nỗi đau khi người con trai duy nhất vừa ngoan vừa học giỏi của bà ra đi mãi, mang theo lý tưởng cao đẹp về hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân xả thân vì nhân dân phục vụ.

3 cán bộ, chiến sĩ PCCC hy sinh: cảm ơn những người hùng đi qua khói lửa

Di ảnh của liệt sĩ Nguyễn Đình Phúc (Ảnh thanhnien.vn).

Cố giấu nỗi đau, bà Hạnh cho hay, cha của Phúc mất sớm, bà một mình nuôi hai người con gái và Phúc trưởng thành. Thấu hiểu sự vất vả của mẹ, chàng trai 19 tuổi rất chăm chỉ học hành, hàng ngày lúc rảnh lại phụ giúp mẹ làm đồ bán quán ăn chay. Phúc là sinh viên khoa Ngoại ngữ của Đại học Hà Nội, giỏi hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật. Khi đang là sinh viên, Phúc bảo lưu kết quả để làm nghĩa vụ tại Đội Cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy từ tháng 2/2022. Phúc thường xuyên chia sẻ với mẹ về giấc mơ và hoài bão của mình là được đi du học ở Nhật Bản và sau đó làm giảng viên ngoại ngữ. Nhưng anh đã phải gác lại giấc mơ của mình và mãi mãi mang theo lý tưởng cứu người về bên kia thế giới, để lại bao tiếc nuối cho người ở lại.

Cảm ơn các anh- những người hùng đi qua khói lửa

Xưa nay, cứu hoả luôn được coi là một trong những nghề nguy hiểm nhất. Khi người ta tìm mọi cách thoát ra khỏi ngọn lửa đang bốc lên ngùn ngụt, thì những người lính cứu hoả lại phải lao vào thật nhanh, không chần chừ, không do dự. Một kế hoạch chữa cháy dù có được lên chi tiết đến mấy; những kỹ năng chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn thành thục đến mấy thì vẫn có khả năng “chệch hướng” bởi những yếu tố khác, đôi khi có thể cướp đi mạng sống của những người chiến sĩ. Vì vậy, nhưng những người lính cứu hoả nói chung, và 3 chiến sỹ cứu hoả đã hy sinh nói riêng có lẽ đã phải có thật nhiều sự dũng cảm, trái tim phải thật ấm nóng thì mới có thể lao vào chiến đấu với giặc lửa một cách kiêu hùng đến vậy.

Đau xót, tiếc thương trước mất mát không thể bù đắp ấy, người dân đồng thời cũng trào dâng lòng tự hào và biết ơn tới 3 cán bộ, chiến sỹ. Biết ơn không chỉ vì các anh đã lấy thân mình đổi lấy tính mạng và sự bình an của dân, mà còn vì sự hy sinh đó đã đánh thức những giá trị nhân văn cao đẹp, đã thức tỉnh lòng vị tha và trách nhiệm cộng đồng của những người ở lại. 

Vậy là từ nay, có những cuộc gọi không bao giờ còn người nghe máy nữa. Chiếc tài khoản facebook hôm qua còn chuyện trò rôm rả, sau giờ phút ấy cũng sẽ vĩnh viễn im lìm. Những bức hình về những bây giờ cũng sẽ trở thành kỷ niệm để nhớ về và nâng niu mãi mãi, vì khoảnh khắc ấy sẽ không thể quay trở lại thêm một lần nào nữa…

Xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh với tất cả sự tri ân.
Cảm ơn các anh- những người hùng đi qua khói lửa!

https://hoanhap.vn/chi-tiet/3-can-bo-chien-si-pccc-hy-sinh-cam-on-nhung-nguoi-hung-di-qua-khoi-lua1659888765.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Du khách lặn lội gần 2.000 km đến Tây Ninh vì điều gì?

Du khách lặn lội gần 2.000 km đến Tây Ninh vì điều gì?

09-06-2023 08:07

Chuyên trang du lịch Vietnam Nomad giới thiệu '10 viên ngọc ẩn' tuyệt đẹp của du lịch Việt, trong đó Tây Ninh nổi lên như là một điểm đến phải ghé thăm trong năm 2023. 2,5 triệu lượt khách đã đến Tây Ninh, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2023, Tây Ninh đang trên hành trình trở thành tâm điểm du lịch số 1 Nam bộ.

Nổi bật trang chủ
Quy hoạch Đô thị thông minh, tòa nhà thông minh - Giải pháp ứng phó với El Nino
09/06/2023

'Hiểu và Tôn trọng thiên nhiên, mình bảo vệ thiên nhiên và thiên nhiên bảo vệ mình trong mối tương tác hài hòa' là triết lý phát triển thông minh trước những thách thức ngày càng khốc liệt của biến đổi khí hậu, KTS. Lê Anh Tuấn - Chuyên gia trưởng Hội đồng khoa học Văn Phú – Invest chia sẻ.

Đọc thêm
Mở rộng thị trường nước ngoài cho vải thiều

Mở rộng thị trường nước ngoài cho vải thiều

03/06/2023

Bộ Công Thương tổ chức buổi gặp mặt với các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài để bàn biện pháp đẩy mạnh xuất khẩu vải thiều, nhãn trong bối cảnh nhiều địa phương phía Bắc đang vào vụ thu hoạch vải.

Điều kiện để hưởng lương hưu đối với người tham gia BHXH bắt buộc năm 2023

Điều kiện để hưởng lương hưu đối với người tham gia BHXH bắt buộc năm 2023

03/06/2023

Năm 2023, các trường hợp tham gia BHXH được hưởng lương hưu khi có đủ 2 điều kiện là có đủ 20 năm đóng BHXH trở lên và đủ 60 tuổi 9 tháng đối với nam, đủ 56 tuổi đối với nữ.

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

03/06/2023

Chính thức được đồng sở hữu bởi Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Krungsri, SHBFinance đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ nằm trong Top 4 công ty tài chính tiêu dùng hoạt động an toàn hiệu quả nhất Việt Nam, phục vụ thêm 1 triệu khách hàng hạnh phúc.

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu quốc gia

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu quốc gia

03/06/2023

Lúa gạo vốn dĩ đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống người Việt. Bao nhiêu thế kỷ đã qua, con người và cây lúa gắn bó với nhau keo sơn bền chặt.

Khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2023: Xuất hiện những trái cây lạ

Khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2023: Xuất hiện những trái cây lạ

03/06/2023

Lễ hội trái cây Nam bộ - Suoi Tien Farm Festival 2023 chính thức khai mạc. Lễ hội diễn ra xuyên suốt từ hôm nay đến hết 31/8 với hàng loạt các chương trình, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực...

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thầy cô giáo không dạy hè, học hè

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thầy cô giáo không dạy hè, học hè

01/06/2023

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm, không tổ chức dạy trước chương trình, ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2023-2024.

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

01/06/2023

BHXH Việt Nam vừa trình Hội đồng quản lý BHXH đề xuất cơ quan có thẩm quyền tiếp tục có chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19 và người lao động tại các đơn vị này từ quỹ BHXH, quỹ BHTN, quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

01/06/2023

Chiều nay, hàng xóm sang bảo nhà tôi là họ đang đo đạc để cấp lại sổ đỏ. Họ mới lấn được 1 ít ao và giờ đang làm nhà trên đó nên muốn thêm phần này vào sổ đỏ mới. Phần lấn chiếm nằm giáp ranh nhà tôi nên họ muốn nhà tôi ký xác nhận cho họ.

Văn Phú – Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững

Văn Phú – Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững

31/05/2023

Chuyên tâm kiến tạo giá trị sống cho cộng đồng, lấy con người làm trung tâm kết hợp với sự thấu hiểu...

2.31592 sec| 1910.438 kb