3 cán bộ, chiến sĩ PCCC hy sinh: cảm ơn những người hùng đi qua khói lửa

3 cán bộ, chiến sĩ PCCC hy sinh: cảm ơn những người hùng đi qua khói lửa
Sự hy sinh của 3 cán bộ, chiến sĩ PCCC trong vụ cháy tại quán karaoke trên phố Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng thân nhân, bạn bè và đông đảo người dân. Cảm ơn các anh- những người hùng đi qua khói lửa…

Vụ cháy tại quán ISIS số 231 Quan Hoa (P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) vào chiều ngày 1/8 vừa qua đã khiến 3 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh. Cả 3 nạn nhân đều là chiến sĩ của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Cầu Giấy. Họ là Thượng tá Đặng Anh Quân, Đội trưởng; Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ Sĩ Nguyễn Đình Phúc.

3 cán bộ, chiến sĩ PCCC hy sinh: cảm ơn những người hùng đi qua khói lửa

3 chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy.

Sau khi trinh sát, tổ chức chữa cháy, hướng dẫn 8 người bị nạn thoát ra ngoài an toàn, tổ trinh sát tiếp tục quay lên các tầng trên với hy vọng tìm kiếm thêm những nạn nhân khác còn bị mắc kẹt. Khi 3 chiến sĩ lên tới tầng 4 thì các vật liệu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong nhà sập xuống cầu thang bộ làm 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh. Sau sự việc trên rất nhiều người đã bày tỏ sự đau xót, tiếc thương và thầm cảm ơn những người anh hùng đã hy sinh trong thời bình.

Thượng tá, đội trưởng Đặng Anh Quân - người con trai hiếu thảo hiếm hoi

Nói về người cháu của mình, trên Vietnamnet, ông Thu bộc bạch: "Nó là người hiền lành, nhất mực hiếu thảo. Quân sinh năm 1977, khi lên 3 tuổi thì mồ côi cha. Cha của Quân là một nông dân, sinh ra và lớn lên ở phường Láng Thượng, khi đó là làng Láng nổi tiếng với đặc sản húng Láng. Trong một lần mua vôi về tôi, làm vật liệu xây nhà, cha của anh Quân ngã xuống hố và tử vong sau đó".

Theo lời ông Thu, nhà có hai anh em, em gái của Thượng tá Quân sinh năm 1978. Và sự trưởng thành của hai anh em đều từ sự tần tảo của người mẹ đã ở vậy nuôi hai con khôn lớn.

"Quân rất hiền, hay giúp đỡ bà con và rất mực hiếu thảo nên cả khu phố ai cũng thương yêu. Những ngày nghỉ phép, không lên cơ quan hay thời gian hết giờ làm việc, nó luôn ở nhà phụ giúp mẹ và vợ con. Ai cũng yêu quý, tự hào về người chiến sĩ cứu hoả", ông Thu ngậm ngùi.

3 cán bộ, chiến sĩ PCCC hy sinh: cảm ơn những người hùng đi qua khói lửa

Di ảnh liệt sĩ Đặng Anh Quân được đồng đội đưa ra xe tang (thanhnien.vn)

Chia sẻ thêm về Thượng tá Quân, bà Đặng Thị Thêu là hàng xóm liền kề rưng rưng: "Quân rất thương mẹ. Cơ quan đi du lịch, nếu mẹ không đi thì anh và cả gia đình cũng ở nhà. Bao giờ có mẹ đi anh mới đi. Ở phố thị, có người con trai hiếu thảo như vậy, hiếm lắm". 

Thượng uý Đỗ Đức Việt- lay động lòng người bằng thương

Trước khi hy sinh cứu người trong hỏa hoạn, Thượng úy Đỗ Đức Việt thường xuyên những khoảnh khắc về công việc gian khổ của mình. Có những hành động của rất giản đơn nhưng đã chạm đến trái tim của nhiều người. Đó là hình ảnh đáng yêu khi anh mặc sắc phục ngành công an, nhìn thấy một cụ bà đang gánh rau khó nhọc đi lại giữa phố thị Hà Nội đông đúc. Chàng trai này dừng xe lại, nhẹ nhàng gánh giúp và dẫn cụ qua đường.

Hay hình ảnh cảm động khi anh hoàn thành việc cứu hộ, cứu nạn trong một vụ hỏa hoạn rồi đứng cạnh một chú chó chia sẻ với dòng trạng thái: "Chào cậu, nhân vật được tớ đưa ra khỏi vụ cháy. Cậu đang phải không? Chúc cậu hạ sinh những chú cún con đáng yêu, khỏe mạnh và cũng dũng cảm như cậu ngày hôm nay nhé”.

3 cán bộ, chiến sĩ PCCC hy sinh: cảm ơn những người hùng đi qua khói lửa

Trở thành lính cứu hỏa là ước mơ từ nhỏ của Thượng úy Việt (Ảnh suckhoedoisong.vn)

Đọc những dòng status tự động viên của Thượng uý Đỗ Đức Việt sau mỗi trận chiến với giặc lửa ấy, hình như anh đã luôn chuẩn bị tâm thế cho điều tồi tệ nhất. Có lẽ anh là người hiểu rất rõ một điều rằng, có những "trận đánh" chỉ may mắn mới cứu được mình và đồng đội, và không phải lúc nào mình và đồng đội cũng gặp may.

Ước mơ của Thượng uý Đỗ Đức Việt từ những ngày còn bé là được trở thành cảnh sát PCCC và anh đã nỗ lực hết mình cho ước mơ đó, tới tận giây phút cuối cùng của cuộc đời. Yêu nghề, được sống và cống hiến cho công việc mình đam mê với niềm hạnh phúc lớn nhất là cứu được sinh mạng con người, là hy sinh cho người khác, thì nghĩa là anh đã sống trọn vẹn và không còn gì phải tiếc nuối.

Hạ Sĩ Nguyễn Đình Phúc- gác giấc mơ, mang lý tưởng cứu người đi mãi

Hạ Sĩ Nguyễn Đình Phúc là một trong 5 chiến sĩ nghĩa vụ được phân công về Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy từ tháng 5/2022. Sau hai tháng "chiến đấu", Phúc dừng lại hành trình ở tuổi 19, để lại nhiều tiếc nuối cho người ở lại. 

Căn nhà tập thể ở chung cư C3 Nghĩa Tân, P.Nghĩa Tân, Q.Cầu Giấy, Hà Nội của bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, mẹ của Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc bao trùm nỗi đau khi người con trai duy nhất vừa ngoan vừa học giỏi của bà ra đi mãi, mang theo lý tưởng cao đẹp về hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân xả thân vì nhân dân phục vụ.

3 cán bộ, chiến sĩ PCCC hy sinh: cảm ơn những người hùng đi qua khói lửa

Di ảnh của liệt sĩ Nguyễn Đình Phúc (Ảnh thanhnien.vn).

Cố giấu nỗi đau, bà Hạnh cho hay, cha của Phúc mất sớm, bà một mình nuôi hai người con gái và Phúc trưởng thành. Thấu hiểu sự vất vả của mẹ, chàng trai 19 tuổi rất chăm chỉ học hành, hàng ngày lúc rảnh lại phụ giúp mẹ làm đồ bán quán ăn chay. Phúc là sinh viên khoa Ngoại ngữ của Đại học Hà Nội, giỏi hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật. Khi đang là sinh viên, Phúc bảo lưu kết quả để làm nghĩa vụ tại Đội Cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy từ tháng 2/2022. Phúc thường xuyên chia sẻ với mẹ về giấc mơ và hoài bão của mình là được đi du học ở Nhật Bản và sau đó làm giảng viên ngoại ngữ. Nhưng anh đã phải gác lại giấc mơ của mình và mãi mãi mang theo lý tưởng cứu người về bên kia thế giới, để lại bao tiếc nuối cho người ở lại.

Cảm ơn các anh- những người hùng đi qua khói lửa

Xưa nay, cứu hoả luôn được coi là một trong những nghề nguy hiểm nhất. Khi người ta tìm mọi cách thoát ra khỏi ngọn lửa đang bốc lên ngùn ngụt, thì những người lính cứu hoả lại phải lao vào thật nhanh, không chần chừ, không do dự. Một kế hoạch chữa cháy dù có được lên chi tiết đến mấy; những kỹ năng chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn thành thục đến mấy thì vẫn có khả năng “chệch hướng” bởi những yếu tố khác, đôi khi có thể cướp đi mạng sống của những người chiến sĩ. Vì vậy, nhưng những người lính cứu hoả nói chung, và 3 chiến sỹ cứu hoả đã hy sinh nói riêng có lẽ đã phải có thật nhiều sự dũng cảm, trái tim phải thật ấm nóng thì mới có thể lao vào chiến đấu với giặc lửa một cách kiêu hùng đến vậy.

Đau xót, tiếc thương trước mất mát không thể bù đắp ấy, người dân đồng thời cũng trào dâng lòng tự hào và biết ơn tới 3 cán bộ, chiến sỹ. Biết ơn không chỉ vì các anh đã lấy thân mình đổi lấy tính mạng và sự bình an của dân, mà còn vì sự hy sinh đó đã đánh thức những giá trị nhân văn cao đẹp, đã thức tỉnh lòng vị tha và trách nhiệm cộng đồng của những người ở lại. 

Vậy là từ nay, có những cuộc gọi không bao giờ còn người nghe máy nữa. Chiếc tài khoản facebook hôm qua còn chuyện trò rôm rả, sau giờ phút ấy cũng sẽ vĩnh viễn im lìm. Những bức hình về những bây giờ cũng sẽ trở thành kỷ niệm để nhớ về và nâng niu mãi mãi, vì khoảnh khắc ấy sẽ không thể quay trở lại thêm một lần nào nữa…

Xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh với tất cả sự tri ân.
Cảm ơn các anh- những người hùng đi qua khói lửa!

https://hoanhap.vn/chi-tiet/3-can-bo-chien-si-pccc-hy-sinh-cam-on-nhung-nguoi-hung-di-qua-khoi-lua1659888765.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Nhiều thiệt hại sau bão Noru

Nhiều thiệt hại sau bão Noru

30-09-2022 10:50

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều nơi ngập trên diện rộng, đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp, đã có 874ha lúa; 4.455ha hoa màu; 3.040ha thủy sản bị ngập.

Nổi bật trang chủ
''Mở cửa'' kho báu thảo dược Việt
30/09/2022

Sau sữa tươi sạch, thực phẩm sạch, Tập đoàn TH tiếp tục phát triển các dòng đồ uống thảo dược, dược liệu, trong đó có trà thảo dược túi lọc. Ít ai biết,hành trình 'mở cửa' kho báu thảo dược Việt của TH đã bắt đầu từ hàng chục năm trước…

Đọc thêm
Những hình ảnh đầu tiên về thiệt hại do siêu bão Noru

Những hình ảnh đầu tiên về thiệt hại do siêu bão Noru

28/09/2022

Bắt đầu từ chiều 27/9, miền Trung bắt đầu chịu ảnh hưởng do bão Noru gây ra. Với cường độ bão mạnh cấp 14-15 (150-183km/h), giật trên cấp 17 có thể gây ra tác động hết sức nguy hiểm trên biển và đất liền nước ta. Nhiều nơi đang mưa to, gió lớn, có thiệt hại ban đầu.

1/5 người Việt Nam dành 9 giờ mỗi ngày để trực tuyến

1/5 người Việt Nam dành 9 giờ mỗi ngày để trực tuyến

27/09/2022

Theo một báo cáo, tổng số 22% người Việt Nam sử dụng Internet hơn 9 giờ mỗi ngày để học tập, giải trí và mua sắm, trong đó phần lớn sử dụng điện thoại thông minh.

5 yếu tố tăng sức hấp dẫn cho khu đô thị Kosy Lita Ha Nam

5 yếu tố tăng sức hấp dẫn cho khu đô thị Kosy Lita Ha Nam

27/09/2022

Gần đây, khu đô thị Kosy Lita Ha Nam hiện đang là cái tên nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo giới địa ốc nhờ sở hữu hàng loạt lợi thế thỏa mãn mọi nhu cầu cả về an cư lẫn đầu tư.

Nhà sáng lập tập đoàn TH: Ấp ủ giấc mơ về một ''con đường thảo dược''

Nhà sáng lập tập đoàn TH: Ấp ủ giấc mơ về một ''con đường thảo dược''

27/09/2022

Mường Lống có thể được ví như Sapa, Đà Lạt của vùng cát trắng Nghệ An. Dưới những tán rừng tại vùng đất này, Tập đoàn TH đang trồng hàng nghìn ha với rất nhiều loại thảo dược có lợi cho sức khỏe cộng đồng. Các loại thảo dược làm nên trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL được trồng theo tiêu chuẩn Global Gap và Organic trên độ cao 1.400 đến 2.700m.

VinFast ra mắt Cộng đồng VinFast toàn cầu

VinFast ra mắt Cộng đồng VinFast toàn cầu

27/09/2022

Ngày 7/10/2022 tại Hà Nội và 14/10/2022 tại TP Hồ Chí Minh, VinFast sẽ chính thức ra mắt 'Cộng đồng VinFast toàn cầu' - diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới.

VinFast và Renesas hợp tác phát triển công nghệ ô tô điện

VinFast và Renesas hợp tác phát triển công nghệ ô tô điện

27/09/2022

Ngày 26/9/2022, nhà sản xuất xe điện thông minh đầu tiên của Việt Nam VinFast và Tập đoàn Điện tử Nhật Bản Renesas công bố mở rộng thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty. Theo đó, Renesas sẽ cung cấp linh kiện và các giải pháp phát triển công nghệ trên xe điện VinFast.

Hạ tầng tăng tốc, phía Đông Hà Nội sẽ là ''tâm chấn'' của kinh tế vùng

Hạ tầng tăng tốc, phía Đông Hà Nội sẽ là ''tâm chấn'' của kinh tế vùng

27/09/2022

Với hàng loạt đại công trình nhanh chóng thành hình, phía Đông Hà Nội sẽ là tâm điểm kết nối, giao thương của không chỉ Thủ đô mà cả vùng kinh tế trọng điểm quốc gia.

Bảo tàng chỉ dành cho các điệp viên

Bảo tàng chỉ dành cho các điệp viên

26/09/2022

Bảo tàng đóng cửa đối với công chúng, nhưng cơ quan gián điệp đã tiết lộ một số hiện vật được giải mật trong dịp kỷ niệm 75 năm thành lập.

Berluti ra mắt tại Việt Nam

Berluti ra mắt tại Việt Nam

26/09/2022

Hãng giày Berluti ở Paris thuộc sở hữu của LVMH đã mở rộng phạm vi hoạt động tại Việt Nam, mở cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội với sự hợp tác của đối tác địa phương S&S Group.

0.15096 sec| 1904.984 kb