An toàn tính mạng của Nhân dân là mệnh lệnh từ trái tim người lính

An toàn tính mạng của Nhân dân là mệnh lệnh từ trái tim người lính
Hơn hai tháng qua, làn sóng dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 và biến chủng Delta có khả năng lây nhiễm nhanh và mạnh đã có diễn biến phức tạp tại TP.HCM.

Là lực lượng vũ trang trong vùng tâm dịch, xuất phát từ quyết tâm hành động “An toàn tính mạng của nhân dân là mệnh lệnh từ trái tim người lính”, cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh TP.HCM đã phát huy vai trò tiên phong, xung kích trên tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ Nhân dân vượt qua khó khăn, không để người dân đói khổ, thiếu thốn trong đại dịch COVID-19, góp phần kiểm soát, ngăn chặn, từng bước đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Dịch bệnh COVID-19 giai đoạn 4 bùng phát tại nước ta bắt đầu từ ngày 27/4/2021. Đặc điểm lớn nhất của đợt dịch này là chủng virus Delta với khả năng lây nhiễm nhanh và mạnh. Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế - , đầu mối giao thông của khu vực phía Nam và cả nước với mật độ dân số đông đã bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh, hằng ngày có hàng ngàn ca nhiễm và có nhiều ca đã tử vong.  Trước tình hình đó, thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Quân khu, Thành ủy- UBND TP.HCM, thực hiện phương châm “Chống dịch như chống giặc”, là “Nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình” của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố, do vậy Đảng ủy, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt các chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

An toàn tính mạng của Nhân dân là mệnh lệnh từ trái tim người línhTrung tướng Nguyễn Văn Nam - Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM động viên cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố ngày đầu ra quân thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Đảng ủy – Bộ Tư lệnh TP.HCM và cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đã kịp thời tham mưu cho Thành ủy – UBND TP.HCM và cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Đảm bảo kịp thời, đúng, trúng, hiệu quả như: Quyết định ban hành Quy chế hoạt động, Quyết định thành lập các Trung tâm cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19; Quyết định thành lập Ban Giám đốc, Tổ giúp việc các khu cách ly tập trung do Thành phố quản lý; Thành lập Sở Chỉ huy điều hành, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại UBND TP.HCM; tham mưu đề xuất 13 nhóm giải pháp trong tình huống khẩn cấp về dịch bệnh Covid-19; Quyết định thành lập và tổ chức hoạt động Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Bộ Tư lệnh TP.HCM tại vị trí thường xuyên và 03 Sở chỉ huy phía trước... Qua đó đã góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP.HCM và Đảng ủy - Bộ Tư lệnh TP.HCM. Sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các sở, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; kịp thời xử trí mọi tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn Thành phố.

Đồng thời, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã kịp thời tham mưu Thành ủy, UBND TP.HCM lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng, trong đó lực lượng Công an và Quân sự làm nòng cốt tham gia giữ vững ANCT-TTATXH. Tham mưu tổ chức điều động lực lượng, phương tiện tham gia thiết lập, phục vụ tại các Trung tâm cách ly và dã chiến thu dung điều trị, Khu phong tỏa; tổ chức lực lượng phối hợp chốt chặn, kiểm soát, tuần tra bảo đảm trật tự, xử lý người và phương tiện vi phạm về phòng, chống dịch tại các điểm chốt, trạm kiểm soát cấp Thành phố và 90 chốt tại địa bàn trọng điểm ở 02 khu vực (Khu vực 1: Quận 8, Bình Tân, Bình Chánh; Khu vực 2: Quận 12, Gò Vấp, TP Thủ Đức), quân số tham gia 700 đồng chí… Lúc cao điểm có hơn 30.000 cán bộ, chiến sĩ, Dân quân tự vệ đã ngày đêm bám trụ kiên cường tại những điểm nóng nhất, khó khăn, gian khổ và hiểm nguy nhất. Trực tiếp phục vụ tại bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa, khu cách ly, chốt kiểm soát dịch bệnh với niềm tin, tình cảm, trách nhiệm cao nhất. Trong đó có nhiều đồng chí có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ già yếu, con còn nhỏ, đặc biệt có những đồng chí có người thân không may đã qua đời do mắc COVID-19, nhưng đã nỗ lực cố gắng, gác lại chuyện riêng, biến đau thương thành hành động để cùng nhau đoàn kết, quyết tâm chiến thắng đại dịch bảo vệ sức khỏe của Nhân dân.

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thời gian thực hiện giãn cách xã hội kéo dài đã làm cho nhiều người dân, nhiều hộ gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Thấu hiểu những khó khăn của bà con, Đảng ủy – Bộ Tư lệnh TP.HCM và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tham mưu cho Thành ủy – UBND TP.HCM, cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với UBMTTQ, các cấp, các ngành, vận động các mạnh thường quân, huy động cả hệ thống chính trị tạo sức mạnh tổng hợp trong thực hiện công tác dân vận, chính sách với phương châm “Không ai bị bỏ lại phía sau”. Bộ Tư lệnh TP.HCM và các đơn vị tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn hơn 800 tấn hàng hóa với kinh phí hơn 158 tỷ đồng.

Thông qua việc huy động nguồn lực xã hội và các sản phẩm tăng gia sản xuất của đơn vị, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Các mô hình “Phiên chợ 0 đồng”, “Gian hàng 0 đồng”, “Bếp ăn nghĩa tình” để mang những sản phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm, những suất cơm tình nghĩa giúp bà con Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn ấm lòng trong đại dịch. Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà rừng người, tặng quà đến từng hộ gia đình”. Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tiếp nhận và chuyển những phần quà nghĩa tình của các tỉnh thành cả nước đến với bà con trong lúc khó khăn để cùng nhau đoàn kết vượt qua đại dịch. Những việc làm rất kịp thời và cụ thể đó của cán bộ, chiến sĩ LLVT Thành phố góp phần thắt chặt mối quan hệ máu thịt quân dân, làm cho giá trị, phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” tiếp tục được tỏa sáng. 

Dịch bệnh gây ảnh hưởng khiến nhiều gia đình khó khăn có người thân qua đời vì mắc COVID-19 không thể lo lắng trọn vẹn cho hương hồn người đã khuất. Được sự đồng ý của Đàng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu, Thành ủy – UBND TP.HCM, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP.HCM xin tình nguyện gánh vác việc làm nhân nghĩa này theo đúng đạo lý của dân tộc “nghĩa tử là nghĩa tận”. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP.HCM nhận thức sâu sắc, việc chu toàn cho người đã mất lúc này là nghĩa cử cao đẹp, là bổn phận của lực lượng vũ trang Thành phố để xứng đáng với truyền thống “ gian khó, ở đó có Bộ Đội Cụ Hồ”. Những bàn thờ nghiêm trang, nơi lưu giữ những hũ cốt tạm thời cho những người dân Thành phố qua đời vì dịch COVID-19, những nén nhang an ủi người đã khuất sẽ làm ấm lòng gia đình và an tâm cho hàng triệu người đang sống.

An toàn tính mạng của Nhân dân là mệnh lệnh từ trái tim người línhTrung tướng Nguyễn Văn Nam - Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM (ở giữa) cùng lãnh đạo quận Tân Bình thăm hỏi lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống COVID-19 trên địa bàn. 

Tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố quyết tâm và hành động, không để một người dân nào bị bỏ lại trong lúc hoạn nạn này, kể cả những người đã khuất.

Trung tướng Nguyễn Văn Nam – Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM khẳng định: “Lực lượng vũ trang TP.HCM xung kích chống dịch không phải để lấy thành tích và đây cũng không phải là lúc nói về thành tích, mà chúng tôi xác định là “Bộ đội Cụ Hồ”, là lực lượng vũ trang Thành phố hai lần anh hùng thì việc xung kích chống dịch là nghĩa vụ, là bổn phận của cán bộ, chiến sĩ theo đúng quyết tâm hành động “An toàn tính mạng của Nhân dân là mệnh lệnh từ trái tim người lính””.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/an-toan-tinh-mang-cua-nhan-dan-la-menh-lenh-tu-trai-tim-nguoi-linh1629693135.html

 

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
TPHCM: Từ 1/10, cơ quan công vụ bố trí người làm việc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine

TPHCM: Từ 1/10, cơ quan công vụ bố trí người làm việc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine

21-09-2021 15:13

Từ ngày 1/10, các cơ quan, đơn vị nhà nước tại TPHCM chỉ bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (hoặc được cấp Thẻ xanh COVID) làm việc trực tiếp tại trụ sở.

Nổi bật trang chủ
TPHCM: Từ 1/10, cơ quan công vụ bố trí người làm việc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine
21/09/2021

Từ ngày 1/10, các cơ quan, đơn vị nhà nước tại TPHCM chỉ bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (hoặc được cấp Thẻ xanh COVID) làm việc trực tiếp tại trụ sở.

Đọc thêm
Nhiều bất cập trong quy định doanh nghiệp BĐS có vốn pháp định từ 20 tỷ

Nhiều bất cập trong quy định doanh nghiệp BĐS có vốn pháp định từ 20 tỷ

20/09/2021

Theo Bộ Xây dựng, hiện nay Luật Đầu tư năm 2020 và Luật Doanh nghiệp năm 2020 đã không còn quy định về điều kiện phải có vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh, vì điều kiện này không có nhiều ý nghĩa trên thực tế.

Những ngày xuống giá của vàng trong nước

Những ngày xuống giá của vàng trong nước

20/09/2021

Lợi dụng việc san lấp mặt bằng xây dựng nhà máy mới tại Bắc Giang, một giám đốc chỉ đạo cấp dưới vận chuyển 257 tấn rác thải công nghiệp mang đi chôn lấp trộm.

Những người nào được cấp thẻ xanh COVID ở TP.HCM?

Những người nào được cấp thẻ xanh COVID ở TP.HCM?

20/09/2021

Điều kiện cấp thẻ xanh COVID; Quà Trung thu đến với trẻ em nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn …

Bất động sản Việt Nam đón chờ làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

Bất động sản Việt Nam đón chờ làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

20/09/2021

Cuối năm 2020, Chính phủ Nhật Bản đã thúc đẩy những công ty lớn tham gia các dự án xây dựng đô thị thông minh ở 26 thành phố tại 10 nước ASEAN, trong đó có Hà Nội, TP.HCM. Dự kiến làn sóng nhà đầu tư vào hạ tầng, BĐS tăng mạnh hơn ở Việt Nam.

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

19/09/2021

Khi giới thiệu một sản phẩm có 'pháp lý minh bạch, đã có sổ hồng riêng' và hình ảnh sổ, nhà đầu tư kỹ tính sẽ đặt vấn đề tính pháp lý của sổ, hay BĐS đó có tranh chấp, có bị kê biên thi hành án hay quyền sử dụng đất thế nào'.

Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

19/09/2021

Công an TP.HCM phát hiện hơn 135 ca F0 di chuyển trên đường, trong đó có nhiều người có giấy phép đi lại.

Không để trẻ em mồ côi vì COVID-19 bị ''bỏ rơi''

Không để trẻ em mồ côi vì COVID-19 bị ''bỏ rơi''

18/09/2021

Tại TP Hồ Chí Minh có khoảng 1.500 học sinh mồ cô cha mẹ vì đại dịch Covid-19. Các em cần được cả xã hội chăm sóc đặc biệt.

Mì Hảo Hảo ở Việt Nam không chứa chất gây ung thư

Mì Hảo Hảo ở Việt Nam không chứa chất gây ung thư

18/09/2021

Quân nhân dũng cảm cứu người đuối nước ở sông Nhuệ, Công Vinh - Thủy Tiên công bố 18.000 trang sao kê, Cần Thơ: người dân được tập thể dục và hàng ăn được mở cửa lại, Phê duyệt kinh phí mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer, bắt nguyên giám đốc Sở xây dựng tỉnh Khánh Hòa, Hà Nội đã có 2.612 bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19.

Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?

Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?

18/09/2021

Lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp nói chung, lĩnh vực bất động sản nói riêng tiếp tục tăng mạnh trên thị trường tài chính năm 2021, nhưng rủi ro cũng được dự báo sẽ tăng do tác động của Covid-19 lên hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

1.16006 sec| 1908.672 kb