Bác thông tin sai lệch về nhà máy điện Long An

Bác thông tin sai lệch về nhà máy điện Long An
Sở Công thương đã có công văn đề nghị Sở TT-TT Long An kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân đăng tải những thông tin sai lệch về Dự án nhà máy điện LNG Long An I và Long An II.

'Bác' thông tin Dự án điện LNG hơn 3 tỉ USD ở Long An tìm nhà đầu tư mới

Ngày 23/5, ông Trần Thanh Toản, Phó giám đốc Sở Công thương Long An, cho biết đã thay mặt Ban giám đốc Sở ký công văn thông báo về tiến độ thực hiện Dự án nhà máy điện LNG Long An I, Long An II, bởi vừa qua có dư luận rằng, UBND tỉnh Long An chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu để lựa chọn nhà đầu tư mới cho dự án này. 

Bác thông tin sai lệch về nhà máy điện Long An

Lãnh đạo tỉnh Long An trao giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện lãnh đạo Công ty VINACAPITAL GS ENERGY PTE.LTD

Công văn của Sở Công thương Long An khẳng định, hiện tại, Dự án nhà máy điện LNG Long An I, Long An II (tọa lạc KCN Đông Nam Á, H.Cần Giuộc, Long An) vẫn đang được nhà đầu tư thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục đầu tư và định kỳ về Sở KH-ĐT, Sở Công thương Long An. Không có việc UBND tỉnh Long An thông báo để các nhà đầu tư nộp hồ sơ xem xét, lựa chọn nhà đầu tư phù hợp để thực hiện dự án này.

Theo ông Toản, trên cơ sở đề xuất của tỉnh Long An, ngày 13/8/2020, Thủ tướng chính phủ có Công văn số 1080/TTg-CN về việc chuyển đổi nhiên liệu và điều chỉnh quy mô công suất các nhà máy nhiệt điện Long An I và Long An II từ sử dụng than sang sử dụng nhiên liệu khí LNG nhập khẩu; điều chỉnh quy mô tổng công suất của 2 nhà máy là 3.000 MW. Điều chỉnh tiến độ vận hành Nhà máy điện khí LNG Long An I năm 2025 - 2026; tiến độ vận hành Nhà máy điện khí LNG Long An II dự kiến giai đoạn trước năm 2035.

Tháng 3/2021, Sở KH-ĐT Long An cấp giấy chứng nhận đầu tư Dự án nhà máy điện LNG Long An I, II cho Công ty VINACAPITAL GS ENERGY PTE.LTD với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 72.000 tỉ đồng, tương đương hơn 3,1 tỉ USD.

Sở Công thương đã có công văn đề nghị Sở TT-TT Long An kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân đăng tải những thông tin sai lệch về Dự án nhà máy điện LNG Long An I và Long An II.

Cùng ngày, ông Huỳnh Cao Chánh, Phó giám đốc Sở TT-TT Long An, cho biết Sở đang rà soát nội dung thông tin liên quan đến Dự án nhà máy điện LNG Long An I và Long An II. Bước đầu, xác định các thông tin đã đăng tải trên không gian mạng liên quan đến Dự án nhà máy điện LNG Long An I và Long An II trong thời gian gần đây là không chính xác, gây hiểu nhầm và có thể làm ảnh hưởng đến môi trường thu hút đầu tư của tỉnh Long An. Sở sẽ sớm đưa ra hướng xử lý theo quy định pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến các thông tin sai lệch nêu trên.

Vĩnh Long: Điều tra vụ nổ súng khiến 1 người bị thương

Ngày 23/5, Công an thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đang điều tra làm rõ vụ nổ súng khiến một người bị thương xảy ra ở phường Thành Phước.

Bác thông tin sai lệch về nhà máy điện Long An

Nguyễn Minh An. Ảnh: CA

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó Nguyễn Tú Kiệt (23 tuổi) và Nguyễn Minh An (25 tuổi) có mâu thuẫn với người tên Thương.

Vào tối 21/5, Kiệt, An cùng với Trần Kim Tử Long (24 tuổi), Đặng Hoàng Phong (17 tuổi) và Trang Hoàng Trung (22 tuổi) tụ tập ăn nhậu cùng nhau. Nhớ lại mâu thuẫn nên cả nhóm cùng đi tìm Thương để giải quyết.

Khi cả nhóm đến một quán cà phê ở phường Thành Phước, dù chưa nhận dạng được ai là Thương, nhưng An đã dùng súng bắn làm cho anh LVP (34 tuổi) bị thương. Ngoài ra An còn nổ hai phát súng vào quán cà phê, còn Phong cầm dao chém bể kính cửa sổ nhà người dân.

Tiếp nhận tin báo, ngay lập tức công an đã mời An và những người liên quan đến làm việc, riêng Long đang bỏ trốn.

Công an đã tạm giữ khẩu súng, đầu đạn, bốn dao tự chế, bốn xe máy...Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Kiến nghị cơ chế giá vé máy bay hợp lý để thu hút khách du lịch tới Phú Quốc

Ngày 23/5, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh lần thứ I/2023, nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp.

Bác thông tin sai lệch về nhà máy điện Long An

Một điểm du lịch ở Phú Quốc.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, tập trung các vấn đề về sớm hoàn thành thủ tục thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung TP Phú Quốc; sớm ban hành giá đất cụ thể để tính tiền thuê đất cho các dự án, xác định giá đất phù hợp với thời điểm ban hành quyết định cho thuê đất; đồng thời, nhiều kiến nghị gỡ khó cho ngành du lịch cũng được quan tâm.

Đại diện Hội Đầu tư Phát triển du lịch TP Phú Quốc, ông Trần Trung Kết đề xuất, lãnh đạo tỉnh cần làm việc với Tổng cục Du lịch, Cục Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không để có cơ chế giá vé máy bay hợp lý không những đáp ứng quyền lợi của các hãng hàng không mà còn thúc đẩy hoạt động du lịch cho địa phương cũng như quyền lợi người , đặc biệt trong những ngày nghỉ cuối tuần và các ngày lễ, tết.

Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty khí hóa lỏng Đồng Tháp lãnh án 16 năm tù

Ngày 23/5, sau 7 ngày nghị án, TAND tỉnh Đồng Tháp mở lại phiên tòa sơ thẩm và xử phạt  Lê Trung Nguyên Khôi (48 tuổi, ngụ Q.Cái Răng, TP Cần Thơ), nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP khí hóa lỏng Đồng Tháp, về tội tham ô tài sản.

Bác thông tin sai lệch về nhà máy điện Long An

Bị cáo Lê Trung Nguyên Khôi nghe HĐXX TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt mức án 16 năm tù về tội tham ô tòa sản

Theo cáo trạng, Lê Trung Nguyên Khôi là Chủ tịch HĐQT Công ty CP khí hóa lỏng Đồng Tháp (DGC), vốn điều lệ 60 tỉ đồng. Trong đó, Công ty CP thương mại dầu khí Đồng Tháp (PETIMEX) vốn góp vào DGC 20,4 tỉ đồng, chiếm tỷ lệ 35%. Mỗi tháng, Khôi hưởng lương 50 triệu đồng.

Đến ngày 25/12/2021, DGC họp Hội đồng quản trị và ra Nghị quyết đề xuất tăng mức lương cho Chủ tịch HĐQT là 500 triệu đồng/tháng, kể từ tháng 1.2022. Đồng thời, cùng ngày, DGC tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2020 (do năm 2021 ảnh hưởng dịch Covid-19 nên công ty không họp) để ra các Nghị quyết, tờ trình về phân phối lợi nhuận năm 2020; kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2021, trong đó có kế hoạch chi lương cho Chủ tịch HĐQT công ty vẫn là 50 triệu đồng/tháng. Trong đại hội cổ đông, DGC không xác định mức thưởng và không chi lương năm 2021 cho Chủ tịch HĐQT công ty.

Sau khi khởi tố vụ án, ngày 20/7/2022 Khôi, chuyển trả cho DGC toàn bộ số tiền lương, thưởng để khắc phục hậu quả. Đến ngày 22/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp bắt khẩn cấp Khôi; đồng thời khám xét nhà và công ty để điều tra làm rõ.

Cơ quan điều tra xác định Khôi đã chỉ đạo cán bộ cấp dưới làm thủ tục ký duyệt ủy nhiệm chi để chi lương, thưởng cho bản thân không đúng quy định, chiếm đoạt của công ty số tiền 3,95 tỉ đồng (do trừ đi 50 triệu đồng tiền lương tháng Khôi được hưởng theo quy định).

Tại tòa, sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ hình phạt, TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt Khôi 16 năm tù; đồng thời cấm đảm nhiệm chức vụ trong thời gian 3 năm kể từ khi chấp hành hình phạt tù.

1 cán bộ xã ở Cà Mau bị khởi tố vì tham ô tiền hỗ trợ COVID-19

Ngày 23/5, tin từ UBND xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, cán bộ từng chỉ đạo giả chữ ký của dân để nhận tiền hỗ trợ COVID19 vừa bị khởi tố tội tham ô tài sản. Đó là ông Lư Công Vinh, công chức phụ trách công tác thương binh của xã này.

Bác thông tin sai lệch về nhà máy điện Long An

Cửa biển xã Khánh Hội có rất đông lao động tự do mất việc, gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19. Ảnh: TRẦN VŨ

Theo đó, Công an huyện U Minh đã khởi tố đối với ông Vinh về tội tham ô tài sản và ngày 4/5, VKS huyện này đã quyết định khởi tố ông Vinh.

Trước đó, đầu năm 2022, một người dân ở xã Khánh Hội có đơn tố giác dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông Lư Công Vinh trong việc chi tiền hỗ trợ của Chính phủ cho người dân bị ảnh hưởng đại dịch COVID19.

Sau khi PLO thông tin sự việc trên, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau, UBND huyện U Minh và các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật, các cơ quan trên đã kiến nghị Công an huyện U Minh xử lý theo quy định.

Do vụ việc đang điều tra, hành vi vi phạm pháp luật của ông Vinh vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, theo xác minh ban đầu từ UBND xã Khánh Hội và một số cơ quan chức năng, vào cuối năm 2021, ông Vinh đã chỉ đạo Trưởng ấp 3, xã Khánh Hội tổ chức nhờ người ký giả 24 chữ ký của những người được hỗ trợ khó khăn do đại dịch COVID19 theo Nghị quyết 68/2021 của Chính phủ.

Mỗi người được hỗ trợ 1,5 triệu đồng, nên tổng số tiền ông Vinh chỉ đạo ký giả nhận thay cho dân là 36 triệu đồng. Khi bị tố cáo, ông Vinh lý giải do dịch bệnh nên nhiều người chưa đến nhận, ông sợ mất phần của dân nên ký nhận thay và đã cấp hết cho người dân theo danh sách.

Tuy nhiên, khi UBND xã và một số tổ công tác của huyện, tỉnh đi xác minh, nhiều người dân xác định chỉ được nhận tiền sau khi sự việc bị một người dân địa phương làm đơn tố cáo...

https://hoanhap.vn/chi-tiet/tin-tuc-mien-tay-235-bac-thong-tin-sai-lech-ve-nha-may-dien-long-an1684922616.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Du khách lặn lội gần 2.000 km đến Tây Ninh vì điều gì?

Du khách lặn lội gần 2.000 km đến Tây Ninh vì điều gì?

09-06-2023 08:07

Chuyên trang du lịch Vietnam Nomad giới thiệu '10 viên ngọc ẩn' tuyệt đẹp của du lịch Việt, trong đó Tây Ninh nổi lên như là một điểm đến phải ghé thăm trong năm 2023. 2,5 triệu lượt khách đã đến Tây Ninh, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2023, Tây Ninh đang trên hành trình trở thành tâm điểm du lịch số 1 Nam bộ.

Nổi bật trang chủ
Quy hoạch Đô thị thông minh, tòa nhà thông minh - Giải pháp ứng phó với El Nino
09/06/2023

'Hiểu và Tôn trọng thiên nhiên, mình bảo vệ thiên nhiên và thiên nhiên bảo vệ mình trong mối tương tác hài hòa' là triết lý phát triển thông minh trước những thách thức ngày càng khốc liệt của biến đổi khí hậu, KTS. Lê Anh Tuấn - Chuyên gia trưởng Hội đồng khoa học Văn Phú – Invest chia sẻ.

Đọc thêm
Mở rộng thị trường nước ngoài cho vải thiều

Mở rộng thị trường nước ngoài cho vải thiều

03/06/2023

Bộ Công Thương tổ chức buổi gặp mặt với các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài để bàn biện pháp đẩy mạnh xuất khẩu vải thiều, nhãn trong bối cảnh nhiều địa phương phía Bắc đang vào vụ thu hoạch vải.

Điều kiện để hưởng lương hưu đối với người tham gia BHXH bắt buộc năm 2023

Điều kiện để hưởng lương hưu đối với người tham gia BHXH bắt buộc năm 2023

03/06/2023

Năm 2023, các trường hợp tham gia BHXH được hưởng lương hưu khi có đủ 2 điều kiện là có đủ 20 năm đóng BHXH trở lên và đủ 60 tuổi 9 tháng đối với nam, đủ 56 tuổi đối với nữ.

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

03/06/2023

Chính thức được đồng sở hữu bởi Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Krungsri, SHBFinance đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ nằm trong Top 4 công ty tài chính tiêu dùng hoạt động an toàn hiệu quả nhất Việt Nam, phục vụ thêm 1 triệu khách hàng hạnh phúc.

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu quốc gia

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu quốc gia

03/06/2023

Lúa gạo vốn dĩ đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống người Việt. Bao nhiêu thế kỷ đã qua, con người và cây lúa gắn bó với nhau keo sơn bền chặt.

Khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2023: Xuất hiện những trái cây lạ

Khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2023: Xuất hiện những trái cây lạ

03/06/2023

Lễ hội trái cây Nam bộ - Suoi Tien Farm Festival 2023 chính thức khai mạc. Lễ hội diễn ra xuyên suốt từ hôm nay đến hết 31/8 với hàng loạt các chương trình, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực...

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thầy cô giáo không dạy hè, học hè

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thầy cô giáo không dạy hè, học hè

01/06/2023

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm, không tổ chức dạy trước chương trình, ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2023-2024.

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

01/06/2023

BHXH Việt Nam vừa trình Hội đồng quản lý BHXH đề xuất cơ quan có thẩm quyền tiếp tục có chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19 và người lao động tại các đơn vị này từ quỹ BHXH, quỹ BHTN, quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

01/06/2023

Chiều nay, hàng xóm sang bảo nhà tôi là họ đang đo đạc để cấp lại sổ đỏ. Họ mới lấn được 1 ít ao và giờ đang làm nhà trên đó nên muốn thêm phần này vào sổ đỏ mới. Phần lấn chiếm nằm giáp ranh nhà tôi nên họ muốn nhà tôi ký xác nhận cho họ.

Văn Phú – Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững

Văn Phú – Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững

31/05/2023

Chuyên tâm kiến tạo giá trị sống cho cộng đồng, lấy con người làm trung tâm kết hợp với sự thấu hiểu...

0.08593 sec| 1948.523 kb