Bác thông tin sai lệch về nhà máy điện Long An

Bác thông tin sai lệch về nhà máy điện Long An
Sở Công thương đã có công văn đề nghị Sở TT-TT Long An kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân đăng tải những thông tin sai lệch về Dự án nhà máy điện LNG Long An I và Long An II.

'Bác' thông tin Dự án điện LNG hơn 3 tỉ USD ở Long An tìm nhà đầu tư mới

Ngày 23/5, ông Trần Thanh Toản, Phó giám đốc Sở Công thương Long An, cho biết đã thay mặt Ban giám đốc Sở ký công văn thông báo về tiến độ thực hiện Dự án nhà máy điện LNG Long An I, Long An II, bởi vừa qua có dư luận rằng, UBND tỉnh Long An chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu để lựa chọn nhà đầu tư mới cho dự án này. 

Bác thông tin sai lệch về nhà máy điện Long An

Lãnh đạo tỉnh Long An trao giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện lãnh đạo Công ty VINACAPITAL GS ENERGY PTE.LTD

Công văn của Sở Công thương Long An khẳng định, hiện tại, Dự án nhà máy điện LNG Long An I, Long An II (tọa lạc KCN Đông Nam Á, H.Cần Giuộc, Long An) vẫn đang được nhà đầu tư thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục đầu tư và định kỳ về Sở KH-ĐT, Sở Công thương Long An. Không có việc UBND tỉnh Long An thông báo để các nhà đầu tư nộp hồ sơ xem xét, lựa chọn nhà đầu tư phù hợp để thực hiện dự án này.

Theo ông Toản, trên cơ sở đề xuất của tỉnh Long An, ngày 13/8/2020, Thủ tướng chính phủ có Công văn số 1080/TTg-CN về việc chuyển đổi nhiên liệu và điều chỉnh quy mô công suất các nhà máy nhiệt điện Long An I và Long An II từ sử dụng than sang sử dụng nhiên liệu khí LNG nhập khẩu; điều chỉnh quy mô tổng công suất của 2 nhà máy là 3.000 MW. Điều chỉnh tiến độ vận hành Nhà máy điện khí LNG Long An I năm 2025 - 2026; tiến độ vận hành Nhà máy điện khí LNG Long An II dự kiến giai đoạn trước năm 2035.

Tháng 3/2021, Sở KH-ĐT Long An cấp giấy chứng nhận đầu tư Dự án nhà máy điện LNG Long An I, II cho Công ty VINACAPITAL GS ENERGY PTE.LTD với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 72.000 tỉ đồng, tương đương hơn 3,1 tỉ USD.

Sở Công thương đã có công văn đề nghị Sở TT-TT Long An kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân đăng tải những thông tin sai lệch về Dự án nhà máy điện LNG Long An I và Long An II.

Cùng ngày, ông Huỳnh Cao Chánh, Phó giám đốc Sở TT-TT Long An, cho biết Sở đang rà soát nội dung thông tin liên quan đến Dự án nhà máy điện LNG Long An I và Long An II. Bước đầu, xác định các thông tin đã đăng tải trên không gian mạng liên quan đến Dự án nhà máy điện LNG Long An I và Long An II trong thời gian gần đây là không chính xác, gây hiểu nhầm và có thể làm ảnh hưởng đến môi trường thu hút đầu tư của tỉnh Long An. Sở sẽ sớm đưa ra hướng xử lý theo quy định pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến các thông tin sai lệch nêu trên.

Vĩnh Long: Điều tra vụ nổ súng khiến 1 người bị thương

Ngày 23/5, Công an thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đang điều tra làm rõ vụ nổ súng khiến một người bị thương xảy ra ở phường Thành Phước.

Bác thông tin sai lệch về nhà máy điện Long An

Nguyễn Minh An. Ảnh: CA

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó Nguyễn Tú Kiệt (23 tuổi) và Nguyễn Minh An (25 tuổi) có mâu thuẫn với người tên Thương.

Vào tối 21/5, Kiệt, An cùng với Trần Kim Tử Long (24 tuổi), Đặng Hoàng Phong (17 tuổi) và Trang Hoàng Trung (22 tuổi) tụ tập ăn nhậu cùng nhau. Nhớ lại mâu thuẫn nên cả nhóm cùng đi tìm Thương để giải quyết.

Khi cả nhóm đến một quán cà phê ở phường Thành Phước, dù chưa nhận dạng được ai là Thương, nhưng An đã dùng súng bắn làm cho anh LVP (34 tuổi) bị thương. Ngoài ra An còn nổ hai phát súng vào quán cà phê, còn Phong cầm dao chém bể kính cửa sổ nhà người dân.

Tiếp nhận tin báo, ngay lập tức công an đã mời An và những người liên quan đến làm việc, riêng Long đang bỏ trốn.

Công an đã tạm giữ khẩu súng, đầu đạn, bốn dao tự chế, bốn xe máy...Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Kiến nghị cơ chế giá vé máy bay hợp lý để thu hút khách du lịch tới Phú Quốc

Ngày 23/5, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh lần thứ I/2023, nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp.

Bác thông tin sai lệch về nhà máy điện Long An

Một điểm du lịch ở Phú Quốc.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, tập trung các vấn đề về sớm hoàn thành thủ tục thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung TP Phú Quốc; sớm ban hành giá đất cụ thể để tính tiền thuê đất cho các dự án, xác định giá đất phù hợp với thời điểm ban hành quyết định cho thuê đất; đồng thời, nhiều kiến nghị gỡ khó cho ngành du lịch cũng được quan tâm.

Đại diện Hội Đầu tư Phát triển du lịch TP Phú Quốc, ông Trần Trung Kết đề xuất, lãnh đạo tỉnh cần làm việc với Tổng cục Du lịch, Cục Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không để có cơ chế giá vé máy bay hợp lý không những đáp ứng quyền lợi của các hãng hàng không mà còn thúc đẩy hoạt động du lịch cho địa phương cũng như quyền lợi người , đặc biệt trong những ngày nghỉ cuối tuần và các ngày lễ, tết.

Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty khí hóa lỏng Đồng Tháp lãnh án 16 năm tù

Ngày 23/5, sau 7 ngày nghị án, TAND tỉnh Đồng Tháp mở lại phiên tòa sơ thẩm và xử phạt  Lê Trung Nguyên Khôi (48 tuổi, ngụ Q.Cái Răng, TP Cần Thơ), nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP khí hóa lỏng Đồng Tháp, về tội tham ô tài sản.

Bác thông tin sai lệch về nhà máy điện Long An

Bị cáo Lê Trung Nguyên Khôi nghe HĐXX TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt mức án 16 năm tù về tội tham ô tòa sản

Theo cáo trạng, Lê Trung Nguyên Khôi là Chủ tịch HĐQT Công ty CP khí hóa lỏng Đồng Tháp (DGC), vốn điều lệ 60 tỉ đồng. Trong đó, Công ty CP thương mại dầu khí Đồng Tháp (PETIMEX) vốn góp vào DGC 20,4 tỉ đồng, chiếm tỷ lệ 35%. Mỗi tháng, Khôi hưởng lương 50 triệu đồng.

Đến ngày 25/12/2021, DGC họp Hội đồng quản trị và ra Nghị quyết đề xuất tăng mức lương cho Chủ tịch HĐQT là 500 triệu đồng/tháng, kể từ tháng 1.2022. Đồng thời, cùng ngày, DGC tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2020 (do năm 2021 ảnh hưởng dịch Covid-19 nên công ty không họp) để ra các Nghị quyết, tờ trình về phân phối lợi nhuận năm 2020; kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2021, trong đó có kế hoạch chi lương cho Chủ tịch HĐQT công ty vẫn là 50 triệu đồng/tháng. Trong đại hội cổ đông, DGC không xác định mức thưởng và không chi lương năm 2021 cho Chủ tịch HĐQT công ty.

Sau khi khởi tố vụ án, ngày 20/7/2022 Khôi, chuyển trả cho DGC toàn bộ số tiền lương, thưởng để khắc phục hậu quả. Đến ngày 22/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp bắt khẩn cấp Khôi; đồng thời khám xét nhà và công ty để điều tra làm rõ.

Cơ quan điều tra xác định Khôi đã chỉ đạo cán bộ cấp dưới làm thủ tục ký duyệt ủy nhiệm chi để chi lương, thưởng cho bản thân không đúng quy định, chiếm đoạt của công ty số tiền 3,95 tỉ đồng (do trừ đi 50 triệu đồng tiền lương tháng Khôi được hưởng theo quy định).

Tại tòa, sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ hình phạt, TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt Khôi 16 năm tù; đồng thời cấm đảm nhiệm chức vụ trong thời gian 3 năm kể từ khi chấp hành hình phạt tù.

1 cán bộ xã ở Cà Mau bị khởi tố vì tham ô tiền hỗ trợ COVID-19

Ngày 23/5, tin từ UBND xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, cán bộ từng chỉ đạo giả chữ ký của dân để nhận tiền hỗ trợ COVID19 vừa bị khởi tố tội tham ô tài sản. Đó là ông Lư Công Vinh, công chức phụ trách công tác thương binh của xã này.

Bác thông tin sai lệch về nhà máy điện Long An

Cửa biển xã Khánh Hội có rất đông lao động tự do mất việc, gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19. Ảnh: TRẦN VŨ

Theo đó, Công an huyện U Minh đã khởi tố đối với ông Vinh về tội tham ô tài sản và ngày 4/5, VKS huyện này đã quyết định khởi tố ông Vinh.

Trước đó, đầu năm 2022, một người dân ở xã Khánh Hội có đơn tố giác dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông Lư Công Vinh trong việc chi tiền hỗ trợ của Chính phủ cho người dân bị ảnh hưởng đại dịch COVID19.

Sau khi PLO thông tin sự việc trên, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau, UBND huyện U Minh và các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật, các cơ quan trên đã kiến nghị Công an huyện U Minh xử lý theo quy định.

Do vụ việc đang điều tra, hành vi vi phạm pháp luật của ông Vinh vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, theo xác minh ban đầu từ UBND xã Khánh Hội và một số cơ quan chức năng, vào cuối năm 2021, ông Vinh đã chỉ đạo Trưởng ấp 3, xã Khánh Hội tổ chức nhờ người ký giả 24 chữ ký của những người được hỗ trợ khó khăn do đại dịch COVID19 theo Nghị quyết 68/2021 của Chính phủ.

Mỗi người được hỗ trợ 1,5 triệu đồng, nên tổng số tiền ông Vinh chỉ đạo ký giả nhận thay cho dân là 36 triệu đồng. Khi bị tố cáo, ông Vinh lý giải do dịch bệnh nên nhiều người chưa đến nhận, ông sợ mất phần của dân nên ký nhận thay và đã cấp hết cho người dân theo danh sách.

Tuy nhiên, khi UBND xã và một số tổ công tác của huyện, tỉnh đi xác minh, nhiều người dân xác định chỉ được nhận tiền sau khi sự việc bị một người dân địa phương làm đơn tố cáo...

https://hoanhap.vn/chi-tiet/tin-tuc-mien-tay-235-bac-thong-tin-sai-lech-ve-nha-may-dien-long-an1684922616.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
TP.HCM: Lễ rước kim thân Đức Phật đản sinh

TP.HCM: Lễ rước kim thân Đức Phật đản sinh

27-05-2023 18:00

Tối 26/5 (nhằm mùng 8 tháng 4 năm Quý Mão), Ban Trị sự GHPG Việt Nam TP Hồ Chí Minh trang nghiêm cung kính rước kim thân Đức Phật sơ sinh từ Tổ Đình Ấn Quang về Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP Hồ Chí Minh).

Nổi bật trang chủ
''Giải cơn khát'' BĐS trung tâm thành phố đáng sống Đà Nẵng
27/05/2023

Là một trong những địa phương có tỷ lệ đô thị hóa cao nhất nước, song Đà Nẵng vẫn vắng bóng những tổ hợp BĐS hiện đại, đầy đủ tiện ích đáp ứng nhu cầu an cư và kinh doanh cho tầng lớp doanh nhân, người thành đạt, người nước ngoài…

Đọc thêm
Ngân hàng nào lọp Top 1 được cán bộ nhân viên yêu thích nhất tại Việt Nam?

Ngân hàng nào lọp Top 1 được cán bộ nhân viên yêu thích nhất tại Việt Nam?

26/05/2023

HDBank đã xuất sắc lọt Top 1 Ngân hàng được nhân viên nội bộ yêu thích nhất trong năm 2022, đối với các doanh nghiệp có quy mô trên 4.000 nhân viên, theo kết quả khảo sát 'Nhà tuyển dụng yêu thích năm 2022' vừa công bố.

Làm rõ thông tin đóng bảo hiểm xã hội và hưởng lương hưu

Làm rõ thông tin đóng bảo hiểm xã hội và hưởng lương hưu

26/05/2023

Người lao động sẽ được hưởng lương hưu cao hơn khi đóng BHXH với mức cao và tích lũy thời gian đóng dài. Chưa kể, lương hưu còn luôn được Nhà nước quan tâm, điều chỉnh phù hợp để đảm bảo cuộc sống cho người nghỉ hưu.

Gói tài chính 120.000 tỷ đồng cho NƠXH: Chưa phát sinh dư nợ?

Gói tài chính 120.000 tỷ đồng cho NƠXH: Chưa phát sinh dư nợ?

25/05/2023

Sau gần 2 tháng đến nay Ngân hàng Nhà nước chưa nhận được danh mục các dự án theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng. Do đó, mặc dù được triển khai từ 01/04/2023 nhưng đến nay chưa phát sinh dư nợ thuộc chương trình cho vay gói 120.000 tỷ đồng. Quá trình triển khai đang găp nhiều khó khăn do khan hiếm dự án đầu tư NƠXH.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu không tự tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu không tự tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh

25/05/2023

Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề nghị các trường học trực thuộc và các quận, huyện, thị xã tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động trải nghiệm, tuyệt đối không tự tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát.

Cư dân T&T DC Complex chính thức nhận bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Cư dân T&T DC Complex chính thức nhận bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

25/05/2023

Công ty Cổ phần Bất động sản T&T Homes (thành viên Tập đoàn T&T Group) đã tổ chức lễ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cư dân dự án T&T DC Complex (Hoàng Mai, Hà Nội).

Hà Nội: Nhà ở xã hội chiếm 80% nhu cầu người dân

Hà Nội: Nhà ở xã hội chiếm 80% nhu cầu người dân

25/05/2023

UBND Hà Nội mới đây cho biết từ đầu năm 2021 đến hết tháng 4/2023, Hà Nội có 4 dự án nhà ở xã hội (NƠXH) hoàn thành với khoảng 5.300 căn hộ.

Bác thông tin sai lệch về nhà máy điện Long An

Bác thông tin sai lệch về nhà máy điện Long An

25/05/2023

Sở Công thương đã có công văn đề nghị Sở TT-TT Long An kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân đăng tải những thông tin sai lệch về Dự án nhà máy điện LNG Long An I và Long An II.

Doanh nghiệp do nữ làm chủ: Tự tin vững bước

Doanh nghiệp do nữ làm chủ: Tự tin vững bước

20/05/2023

Đứng trước những thách thức của nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ (WSMEs) càng khẳng định được bản lĩnh, sự tin của phái đẹp để vượt qua và phát triển bền vững.

Hà Nội: Công bố tỷ lệ chọi thi lớp 10 từng trường năm 2023

Hà Nội: Công bố tỷ lệ chọi thi lớp 10 từng trường năm 2023

18/05/2023

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT công lập không chuyên năm học 2023-2024.

0.13184 sec| 1912.609 kb