Bệnh viện Quốc tế đa khoa Thu Cúc và những lần quảng cáo gây “phản cảm” với

Bệnh viện Quốc tế đa khoa Thu Cúc và những lần quảng cáo gây “phản cảm” với
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng quảng cáo của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BVĐKQT) Thu Cúc gây hoang mang, tâm lý lo sợ, bất ổn cho khách hàng.

Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nổi tiếng trong lĩnh vực chăm sóc khám chữa bệnh và thẩm mỹ viện cho nhiều khách hàng, nhưng thời gian gần đây BVĐKQT Thu Cúc liên tục có những “phản cảm”.

Liên tục tạo ra những quảng cáo “phản cảm”, khách hàng ngao ngán

Theo như quảng cáo đang “nổi tiếng” trên mạng của BVĐKQT Thu Cúc có nội dung:  “ tối tân biết ngay án tử” thì khi khách hàng đến với BVĐKQT Thu Cúc sẽ biết ngay “án tử” của mình. Mới đọc qua, khách hàng không khỏi hoang mang, có những suy nghĩ tiêu cực, ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng đến những bệnh nhân đang mắc bệnh.

TC

Slogan đang “gây bão” của BV ĐKQT Thu Cúc về công nghệ tối tân, biết ngay “án tử”

Tìm hiểu kĩ thì công nghệ tối tân để phát hiện ra “án tử” cho bệnh nhân là những trang thiết bị, máy móc hiện đại như: Máy chụp cộng hưởng từ MRI, những công nghệ này tất cả các bệnh viện đầu ngành đều có.

Việc dùng từ ngữ “gây sốc” tạo ảnh hưởng , đánh vào tâm lý khách hàng để quảng cáo các dịch vụ khám chữa bệnh là không phù hợp. Quảng cáo của BVĐKQT Thu Cúc giống với một lời “đe dọa” hơn là lời quảng cáo mời gọi khách hàng đến chăm sóc khám chữa bệnh định kì để kiểm soát bệnh tật.

Đây không phải lần đầu quảng cáo của BV ĐKQT Thu Cúc gây “phản cảm” cho khách hàng.

Trước đó vào tháng 9/2019 một nữ bệnh nhân cũng đã có nội dung phản ánh về việc mình phải nhập viện khẩn cấp vì bị mưng mủ (áp xe) sau khi thực hiện dịch vụ triệt lông nách tại một cơ sở Thu Cúc ở Bắc Ninh. Cụ thể theo thông tin phản ánh, chị Nguyễn Thị N. sau khi tin tưởng những lời quảng cáo trên mạng, đã đến cơ sở Thu Cúc Clinic Bắc Ninh (địa chỉ: 115 đường Nguyễn Gia Thiều, huyện Suối Hoa, tỉnh Bắc Ninh) để thực hiện dịch vụ triệt lông nách.

Tuy nhiên, sau 3 ngày thực hiện triệt lông nách chị N. thấy vùng nách xuất hiện mụn nhọt, đau rát và mưng mủ. Chị N. đã thông báo với cơ sở Thu Cúc Clinic và được một nhân viên tại đây trả lời rằng không sao rồi cho một tuýp thuốc mang về bôi.

Do quá lo lắng vì tình trạng mưng mủ bị loang rộng, sưng tấy, ngày 21/8/2019 chị N. đã đến Bệnh viện Quân Y 110 Bắc Ninh để kiểm tra. Tại đây, bước đầu chuẩn đoán chị N. bị áp xe nách phải do triệt lông gây bít tắc lỗ chân lông. Chia sẻ với báo chí, nữ bệnh nhân này cho biết: “Tôi vô cùng thất vọng vì cách chăm sóc khách hàng của Thu Cúc. Khi phát hiện ra biến chứng sau quá trình triệt lông, tôi đã 3 lần đến lại cơ sở Thu Cúc Clinic để yêu cầu Thu Cúc trả lời nhưng phía Thu Cúc Clinic không xin lỗi, không nhận trách nhiệm, họ chỉ nhận điều trị thâm sau phẫu thuật, họ đổ lỗi do nội tiết tố của tôi gây nên”.

Ngoài ra, BV ĐKQT Thu Cúc từng bị “tố” vì đăng tải  nhiều clip khách hàng, nữ để lộ gần như toàn bộ “vòng một” trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện này, nhằm mục đích quảng cáo quá trình nâng cấp kích thước vòng ngực.

TC 1

Quảng cáo gây “phản cảm” của BV ĐKQT Thu Cúc khi để lộ “vòng một” của khách hàng. (Nguồn Internet)

Quảng cáo không đúng sự thật về việc chi trả 100% BHYT trái tuyến

Tháng 7/2019 BV ĐKQT Thu Cúc cũng đã bị Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội ra văn bản yêu cầu bệnh viện nghiêm túc thực hiện, nếu không Bảo hiểm xã hội sẽ chấm dứt hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) với bệnh viện, nguyên nhân là do BV ĐKQT Thu Cúc thông tin quảng cáo sai sự thật.

Cụ thể, ngày 28/7/2019 bà Nguyễn Thị Tính - Trưởng phòng Bảo hiểm y tế của hệ thống BHYT Thu Cúc đã có buổi trực tuyến thông tin Bảo hiểm y tế tại Thu Cúc với tiêu đề: “Trái tuyến hưởng 100% như đúng tuyến”.

TC 2

Nội dung văn bản của Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội về thông tin sai sự thật của Bệnh viện Thu Cúc

Sau buổi tư vấn trực tuyến này, thì thông tin “Hệ thống Y tế Thu Cúc khám trái tuyến vẫn được thanh toán bảo hiểm y tế 100%” được nhiều tờ báo điện tử đăng tải. Tuy nhiên, ngày 31/7/2019 bà Nguyễn Thị Tám – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội đã ký văn bản số: 3076/BHXH-GDBHYT2 về việc “tình trạng thu dung tại hệ thống khám, chữa bệnh Thu Cúc”.

Công văn của Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội nêu rõ: Thực hiện Công văn số 1608/BHXH-CSYT ngày 16/5/2019 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc tăng cường kiểm tra, rà soát phát hiện tình trạng thu dung người có thẻ Bảo hiểm y tế đến khám chữa bệnh. Ngày 28/7/2019, Công ty Cổ phần Y khoa & Thẩm mỹ Thu Cúc quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng về khám chữa bệnh thông tuyến nhằm thu hút người bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc và Phòng khám đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội đề nghị Công ty cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc không quảng cáo dưới mọi hình thức như trên các phương tiện truyền thông nhằm mục đích thu dung người có thẻ BHYT đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc và Phòng khám đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đề nghị Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc nghiêm túc thực hiện. Trường hợp Công ty có các biểu hiện thu dung người có thẻ BHYT đến khám chữa bệnh bằng nhiều hình thức nhằm trục lợi Quỹ KCB BHYT, Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội sẽ chấm dứt hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc.

Những lần quảng cáo của BV ĐKQT Thu Cúc nhằm thu hút, gây sự chú ý với khách hàng nhưng “phản ” khi quảng cáo không tôn trọng khách hàng, thông tin sai sự thật dẫn đến những hiểu nhầm, mất niềm tin vào các dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn đang vi phạm Luật quảng cáo cụ thể tại: Khoản 3 Điều 8 Luật Quảng cáo số 16/2012/QH13 ngày 21 tháng 6 năm 2012 có quy định rõ các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo gồm: Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Nguồn: Theo tạp chí Kinh tế tập đoàn
Cùng chuyên mục
Được dùng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên app VssID thay thẻ giấy

Được dùng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên app VssID thay thẻ giấy

16-06-2021 03:17

Bắt đầu từ ngày 1/6, người dân cả nước được sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy khi đi khám, chữa bệnh.

Nổi bật trang chủ
Để thang máy “mọc” ngoài biệt thự, Gamuda Land bị phạt 45 triệu đồng
16/06/2021

Phó Chủ tịch UBND Quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng đã ký Quyết định số 5639/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng 45 triệu đồng đối với Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam (Gamuda Land), buộc công ty này phải tháo dỡ công trình vi phạm; phê bình một số cá nhân, đơn vị liên quan.

Đọc thêm
“Nở rộ” tình trạng giả mạo ngân hàng nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

“Nở rộ” tình trạng giả mạo ngân hàng nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

14/06/2021

Thời gian gần đây, nhiều chiêu trò lừa đảo, giả mạo ngân hàng nhằm mục đích đánh cắp thông tin, tài khoản để chiếm đoạt tài sản thường xuyên diễn ra. Trước tình trạng này, các ngân hàng đã lên tiếng cảnh báo cho khách hàng của mình.

Vietnam Airlines thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử

Vietnam Airlines thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử

13/06/2021

Vietnam Airlines đã ký thỏa thuận với Hiệp hội Hàng không quốc tế (IATA) để triển khai thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass. Ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử có thể coi là chìa khóa mở cửa biên giới, tạo điều kiện cho hành khách đi lại thuận lợi giữa các quốc gia.

Các tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Các tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

11/06/2021

Sau lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp (DN) trên cả nước đã góp hàng ngàn tỷ đồng mua vaccine chống dịch.

HDBank bị xử phạt hơn 190 triệu đồng vì sai sót trong kê khai thuế

HDBank bị xử phạt hơn 190 triệu đồng vì sai sót trong kê khai thuế

11/06/2021

Ngân hàng TMCP phát triển TP. HCM (HDBank) đã bị Cục Thuế TP. HCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 190 triệu đồng.

Trước khi DXG nằm sàn la liệt, lãnh đạo Đất Xanh Group đã kịp chốt lời

Trước khi DXG nằm sàn la liệt, lãnh đạo Đất Xanh Group đã kịp chốt lời

11/06/2021

Thông tin Đất Xanh Group bán cổ phiếu ESOP 0 đồng cho lãnh đạo và nhân viên gây bức xúc nhà đầu tư, giá cổ phiếu giảm sàn liên tiếp, khối ngoại phải "tháo chạy". Nhưng trước đó, Lãnh đạo của DXG đã kịp chốt lời cổ phiếu ở vùng đỉnh, kiếm lời cả chục tỷ đồng.

Bài 2: Bức tranh tài chính của Vimedimex: Nợ phải trả liên tục tăng qua các

Bài 2: Bức tranh tài chính của Vimedimex: Nợ phải trả liên tục tăng qua các

11/06/2021

Được coi là doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực y dược, những năm qua Vimedimex (VMD) không ngừng mở rộng quy mô, phát triển đa lĩnh vực để tạo lên một đế chế hùng mạnh. Nhưng theo báo cáo tài chính (BCTC) của Tập đoàn này công bố, tài chính của công ty luôn rơi vào tình trạng nợ phải trả tăng “chóng mặt” qua các năm.

Tập đoàn Danko: “Ngó lơ” những quy định về báo cáo tài chính

Tập đoàn Danko: “Ngó lơ” những quy định về báo cáo tài chính

11/06/2021

Công ty Cổ phần tập đoàn Danko (Tập đoàn Danko) có đang “ngó lơ” Luật Doanh Nghiệp năm 2020, về việc Công ty Cổ phần phải công bố một số thông tin trên website của doanh nghiệp. Cụ thể ở đây là Báo cáo tài chính của doanh nghiệp qua các năm.

CIC cảnh báo các hình thức lừa đảo mới về thông tin tín dụng

CIC cảnh báo các hình thức lừa đảo mới về thông tin tín dụng

11/06/2021

Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia (CIC) – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khuyến cáo khách hàng chỉ khai thác thông tin tín dụng qua trang web https://cic.org.vn hoặc liên hệ trực tiếp với CIC để được tư vấn.

Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng

Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng

11/06/2021

Theo Bộ Tài chính, thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng, chi ngân sách đạt 581,6 nghìn tỷ đồng. Ngân sách nhà nước hiện bội thu 86 nghìn tỷ đồng.

0.05400 sec| 1900.859 kb