Đại sứ ẩm thực Ukraine mang món ''Di sản văn hóa UNESCO'' tới Capella Hanoi

Đại sứ ẩm thực Ukraine mang món ''Di sản văn hóa UNESCO'' tới Capella Hanoi
Đầu bếp nổi tiếng người Ukraine - Kovryzhenko Yurii sẽ có mặt tại khách sạn Capella Hanoi từ ngày 14-16/9, mang tới cho thực khách sành ăn những hương vị trứ danh của đất nước Ukraine, trong đó có borsch, món súp mới đây được UNESCO công nhận 'di sản văn hóa thế giới'.

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi sự kiện quảng bá ẩm thực quốc gia của Bộ Ngoại giao Ukraine tại Châu Á, do Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam phối hợp cùng thương hiệu Sun Hospitality Group của Tập đoàn Sun Group tổ chức. Và với sự kiện này, một lần nữa, Sun Group lại tiếp tục ghi dấu ấn trong hành trình mang tinh hoa thế giới đến với Việt Nam.

Trong suốt 3 ngày diễn ra sự kiện tại Việt Nam, bên cạnh Gala Dinner tối 16/9, đầu bếp Yurii cũng sẽ phục vụ thực khách các thực đơn đặc biệt vào bữa trưa, bữa tối ngày 15/9 và bữa trưa ngày 16/9, tại nhà hàng Backstage, khách sạn Capella Hanoi.

Đại sứ ẩm thực Ukraine mang món ''Di sản văn hóa UNESCO'' tới Capella Hanoi

Được biết, Kovryzhenko Yurii là một trong những tác giả ghi dấu ấn trong cuốn cẩm nang Michelin, ông cũng dành nhiều giải thưởng danh giá như Giải thưởng đầu bếp toàn cầu - Global Chef Awards 2017 và Đại sứ hương vị cho ẩm thực toàn cầu – Ambassador of Taste for Global Gastronomy 2 năm liên tiếp.

Đặc biệt, đêm Gala Dinner tối 16/9 sẽ có sự tham gia của khoảng 60 khách mời là những vị Đại sứ nước ngoài tại Việt Nam, Phu nhân Đại sứ… Đầu bếp Kovryzhenko Yurii sẽ đóng vai trò “Nhà ngoại giao ẩm thực Ukraine”, không chỉ quảng bá văn hóa quốc gia tới Việt Nam mà còn là cầu nối tới nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Từ ẩm thực tới trái tim

“Yêu Ukraine ngay từ những giây phút đầu tiên” là thông điệp Yurii mang theo trong hành trình lan tỏa văn hóa ẩm thực nước nhà tại châu Á lần này. Vị đầu bếp tin rằng, ẩm thực truyền thống của Ukraine sẽ là “con đường” ngắn nhất dẫn tới trái tim những vị khách, để họ yêu mến, muốn đến thăm, tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Ukraine.

Văn hóa ẩm thực của Ukraine phong phú theo những vùng miền, song có một điểm chung đặc biệt là ưu tiên giữ hương vị đầu tiên của thực phẩm nhiều nhất có thể. Vì vậy trong các của họ không sử dụng nhiều loại gia vị mạnh,  thường là tỏi, hạt tiêu, mùi tây và thì là. Không thể hình dung ẩm thực của Ukraine mà thiếu đi kem chua, gia vị trong hầu hết các món như súp Borsch, bánh Dumpling, bánh khoai tây, Kruchenyky…

Đại sứ ẩm thực Ukraine mang món ''Di sản văn hóa UNESCO'' tới Capella Hanoi

Súp borsch được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới trên bàn ăn nhà hàng Backstage, Capella Hanoi.

Gắn tên tuổi mình với ẩm thực Ukraine, Yurii là người “sáng tác” những bữa ăn tuyệt hạng cho giới chức, song ông cũng là “người phục vụ” trái tim của giới sành ăn trên khắp thế giới. Vì thế, Yurii cho biết ông mong muốn bảo tồn nét cổ truyền, tinh hoa của ẩm thực dân tộc song cũng tạo ra những tác phẩm với khẩu vị hiện đại hơn và có sắc thái phù hợp nhất với từng mùa, từng vừng đất. Với ông, đó là sứ mệnh của một nhà ngoại giao ẩm thực.

Đến với Hà Nội mùa thu, Yurii lựa chọn hương vị nhẹ nhàng và tinh tế. Cốt lõi trong thực đơn của ông là món ăn luôn xuất hiện trên bàn ăn của người Ukraine – borsch, mới đây được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới. Súp borsch ngon cần ít nhất 15 nguyên liệu và 24h để nấu, cũng như giúp các hương vị hòa quyện. Song phù hợp với thực khách Hà Nội, súp borsch lần này không phải là món quá thịnh soạn, mà thanh nhẹ với các thành phần rau củ.

Sắp đặt tinh tế những món ăn trong thực đơn, Yurii cũng gửi gắm thêm Varenyky, món bánh bao thể hiện sự đa dạng về thực phẩm của Ukraine. Gà Kyiv với phần vỏ giòn rụm, cuộn trong là bơ béo ngậy, món ăn được phục vụ trong những nhà hàng đẳng cấp khắp New York, Mỹ và Sydney, Australia, cũng sẽ xuất hiện trong buổi chiêu đãi chính thức của ông.

Đại sứ ẩm thực Ukraine mang món ''Di sản văn hóa UNESCO'' tới Capella Hanoi

Bánh bao Varenyky đa dạng cách chế biến mọng nước hoặc khô, vị ngọt hoặc mặn, với hàng chục thành phần nhân, thể hiện sự đa dạng ẩm thực của Ukraine.

Sứ mệnh mang tinh hoa quốc tế đến Việt Nam

Thực đơn “vang danh thế giới” của người Ukraine với sự tài hoa của đầu bếp hàng đầu có thể được ví như một kiệt tác nghệ thuật, mà lần này “sân khấu” biểu diễn sẽ là nhà hàng Backstage tại Capella Hanoi. Nằm trong “lữ quán” xa hoa nhất Thủ đô, với dấu ấn riêng của “phù thủy” thiết kế Bill Bensley, nhà hàng khiến không ít thực khách choáng ngợp bởi sự hào nhoáng của kiến trúc châu Âu song cũng lắng đọng bởi nét thanh tao của kiến trúc châu Á.

Bên trong, nhà hàng được thiết kế với bếp mở và không gian dùng bữa riêng tư sẽ là nơi đầu bếp như Yurii mang tới các nghệ thuật trình diễn ẩm thực. Ông cho biết phần “đắt giá” nhất trong quá trình biểu diễn của mình sẽ là những lát dao sắc lẹm trên nguyên liệu, để súp borsch có những miếng rau củ đều chằn chặn như dùng thước đo, còn gà kyiv phi lê vẫn giữ được phần xương đẹp mắt.

Dưới đôi tay khéo léo của Yurii, những món ăn với nghệ thuật sắp đặt cầu kỳ lần lượt sẽ được trình diễn trên bàn tiệc, dẫn dắt và nuông chiều các giác quan, từ màu sắc quyến rũ của bánh bao Varenyky, hương thơm thanh nhẹ của súp borsch và vị béo ngậy, mềm tan của bơ hảo hạng bên trong gà kyiv giòn rụm.

Ngay từ giờ phút đầu tiên đặt chân tới Capella Hanoi, Yurii khẳng định đây là một trong những khách sạn tốt nhất thế giới mà ông từng ghé thăm và làm việc. Ông tin rằng “sân khấu” nhà hàng Backstage sẽ giúp người “nghệ sĩ” như ông có những giây phút thăng hoa nhất, sáng tạo những tuyệt tác chạm đến trái tim không chỉ giới sành ẩm thực Hà thành mà còn những vị khách quốc tế ở Việt Nam.

Đại sứ ẩm thực Ukraine mang món ''Di sản văn hóa UNESCO'' tới Capella Hanoi
Nhà hàng Backstage như một sân khấu của những đầu bếp tài hoa.

Là khách sạn sang trọng đầu tiên tại thủ đô của thương hiệu Sun Hospitality Group, Capella luôn hướng tới những gì tinh tế nhất trong dịch vụ của mình, đặc biệt là ẩm thực. Gần đây nhất, Capella Hanoi đã hợp tác với Junichi Yoshida- đầu bếp nổi tiếng người Nhật đã được phong tặng sao Michelin cho phong cách ẩm thực Teppanyaki để khai trương nhà hàng Koki. Rất nhanh chóng, nhà hàng này đã trở thành một điểm đến thời thượng của giới sành ẩm thực Hà thành.

Trước đó, Sun Hospitality Group cũng đã ghi danh nhà hàng La Maison 1888 của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort lên bản đồ ẩm thực hạng sang thế giới, với những món ăn trứ danh có sự hợp tác của đầu bếp hạng sao Michelin - ông Pierre Gagnaire. Cuối tháng 4/ 2019, tại nhà hàng Pink Pearl trong khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, đầu bếp 2 sao Michelin -Ophélie Bares cũng đã được mời tới đảo Ngọc, để đem tới cho giới sành ẩm thực những món ăn truyền thống cao cấp của Pháp.

Hành trình mang tinh hoa thế giới đến Việt Nam của Sun Hospitality Group sẽ vẫn còn được viết tiếp, với nhiều sự kiện đẳng cấp hơn nữa, đại diện tập đoàn này hé lộ.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/dai-su-am-thuc-ukraine-mang-mon-di-san-van-hoa-unesco-toi-capella-hanoi1663221777.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Nhiều thiệt hại sau bão Noru

Nhiều thiệt hại sau bão Noru

30-09-2022 10:50

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều nơi ngập trên diện rộng, đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp, đã có 874ha lúa; 4.455ha hoa màu; 3.040ha thủy sản bị ngập.

Nổi bật trang chủ
''Mở cửa'' kho báu thảo dược Việt
30/09/2022

Sau sữa tươi sạch, thực phẩm sạch, Tập đoàn TH tiếp tục phát triển các dòng đồ uống thảo dược, dược liệu, trong đó có trà thảo dược túi lọc. Ít ai biết,hành trình 'mở cửa' kho báu thảo dược Việt của TH đã bắt đầu từ hàng chục năm trước…

Đọc thêm
Những hình ảnh đầu tiên về thiệt hại do siêu bão Noru

Những hình ảnh đầu tiên về thiệt hại do siêu bão Noru

28/09/2022

Bắt đầu từ chiều 27/9, miền Trung bắt đầu chịu ảnh hưởng do bão Noru gây ra. Với cường độ bão mạnh cấp 14-15 (150-183km/h), giật trên cấp 17 có thể gây ra tác động hết sức nguy hiểm trên biển và đất liền nước ta. Nhiều nơi đang mưa to, gió lớn, có thiệt hại ban đầu.

1/5 người Việt Nam dành 9 giờ mỗi ngày để trực tuyến

1/5 người Việt Nam dành 9 giờ mỗi ngày để trực tuyến

27/09/2022

Theo một báo cáo, tổng số 22% người Việt Nam sử dụng Internet hơn 9 giờ mỗi ngày để học tập, giải trí và mua sắm, trong đó phần lớn sử dụng điện thoại thông minh.

5 yếu tố tăng sức hấp dẫn cho khu đô thị Kosy Lita Ha Nam

5 yếu tố tăng sức hấp dẫn cho khu đô thị Kosy Lita Ha Nam

27/09/2022

Gần đây, khu đô thị Kosy Lita Ha Nam hiện đang là cái tên nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo giới địa ốc nhờ sở hữu hàng loạt lợi thế thỏa mãn mọi nhu cầu cả về an cư lẫn đầu tư.

Nhà sáng lập tập đoàn TH: Ấp ủ giấc mơ về một ''con đường thảo dược''

Nhà sáng lập tập đoàn TH: Ấp ủ giấc mơ về một ''con đường thảo dược''

27/09/2022

Mường Lống có thể được ví như Sapa, Đà Lạt của vùng cát trắng Nghệ An. Dưới những tán rừng tại vùng đất này, Tập đoàn TH đang trồng hàng nghìn ha với rất nhiều loại thảo dược có lợi cho sức khỏe cộng đồng. Các loại thảo dược làm nên trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL được trồng theo tiêu chuẩn Global Gap và Organic trên độ cao 1.400 đến 2.700m.

VinFast ra mắt Cộng đồng VinFast toàn cầu

VinFast ra mắt Cộng đồng VinFast toàn cầu

27/09/2022

Ngày 7/10/2022 tại Hà Nội và 14/10/2022 tại TP Hồ Chí Minh, VinFast sẽ chính thức ra mắt 'Cộng đồng VinFast toàn cầu' - diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới.

VinFast và Renesas hợp tác phát triển công nghệ ô tô điện

VinFast và Renesas hợp tác phát triển công nghệ ô tô điện

27/09/2022

Ngày 26/9/2022, nhà sản xuất xe điện thông minh đầu tiên của Việt Nam VinFast và Tập đoàn Điện tử Nhật Bản Renesas công bố mở rộng thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty. Theo đó, Renesas sẽ cung cấp linh kiện và các giải pháp phát triển công nghệ trên xe điện VinFast.

Hạ tầng tăng tốc, phía Đông Hà Nội sẽ là ''tâm chấn'' của kinh tế vùng

Hạ tầng tăng tốc, phía Đông Hà Nội sẽ là ''tâm chấn'' của kinh tế vùng

27/09/2022

Với hàng loạt đại công trình nhanh chóng thành hình, phía Đông Hà Nội sẽ là tâm điểm kết nối, giao thương của không chỉ Thủ đô mà cả vùng kinh tế trọng điểm quốc gia.

Bảo tàng chỉ dành cho các điệp viên

Bảo tàng chỉ dành cho các điệp viên

26/09/2022

Bảo tàng đóng cửa đối với công chúng, nhưng cơ quan gián điệp đã tiết lộ một số hiện vật được giải mật trong dịp kỷ niệm 75 năm thành lập.

Berluti ra mắt tại Việt Nam

Berluti ra mắt tại Việt Nam

26/09/2022

Hãng giày Berluti ở Paris thuộc sở hữu của LVMH đã mở rộng phạm vi hoạt động tại Việt Nam, mở cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội với sự hợp tác của đối tác địa phương S&S Group.

0.05734 sec| 1900.938 kb