Khắc hoạ những biểu tượng du lịch Việt Nam qua bộ tem ''Cáp treo hiện đại''

Khắc hoạ những biểu tượng du lịch Việt Nam qua bộ tem ''Cáp treo hiện đại''
Sở hữu nhiều kỷ lục thế giới cùng những giá trị làm nên biểu tượng cho du lịch Việt Nam, bốn tuyến cáp treo của Sun Group đã được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn để thiết kế nên bộ tem 'Cáp treo hiện đại'.

Nhờ những giá trị vượt lên trên một phương tiện di chuyển và làm nên những biểu tượng cho du lịch Việt, bốn tuyến cáp treo của tập đoàn Sun Group tại các tổ hợp công viên Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng),  Sun World Fansipan Legend (Sa Pa, Lào Cai), Sun World Ha Long  (Hạ Long, Quảng Ninh) và Sun World Hon Thom (Phú Quốc) đã được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn để đại diện cho du lịch 3 miền đất nước làm hình ảnh chính trên bộ tem “Cáp treo hiện đại”. Không chỉ khơi gợi được nguồn cảm hứng trải nghiệm và những danh lam thắng cảnh mà bộ tem còn thể hiện niềm tự hào về sức vóc, trí tuệ người Việt Nam trong việc kiến tạo những công trình đạt kỷ lục thế giới, tại những nơi có địa hình phức tạp nhất Việt Nam.

Khắc hoạ những biểu tượng du lịch Việt Nam qua bộ tem ''Cáp treo hiện đại''

Bộ tem “Cáp treo đặc biệt” in hình bốn tuyến cáp treo của Sun Group.

Bộ tem “Cáp treo hiện đại” gồm ba mẫu tem (khuôn khổ 26mm x 66mm) và một bloc (khuôn khổ 70mm x 100mm) có giá mặt lần lượt là 4.000 đồng, 6.000 đồng, 8.000 đồng và 15.000 đồng. Bộ tem được họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế theo phong cách đồ họa, miêu tả sống động những nét đặc trưng của từng hệ thống cáp treo trên hình nền là các điểm du lịch nổi tiếng tại các địa phương có cáp treo. Theo đó, nền tương ứng cho từng mẫu tem cáp treo Sun World Fansipan Legend (mẫu 3-1), cáp treo Sun World Ba Na Hills (mẫu 3-2), cáp treo Hòn Thơm (mẫu 3-3) và cáp treo Nữ Hoàng (mẫu bloc) lần lượt là phong cảnh đỉnh Fansipan kỳ vĩ, Cầu Vàng vang danh thế giới, đảo Hòn Thơm đẹp tựa thiên đường và “kỳ quan đá dựng giữa trời cao” Vịnh Hạ Long. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 22/4/2023 đến ngày 31/12/2024.

Khắc hoạ những biểu tượng du lịch Việt Nam qua bộ tem ''Cáp treo hiện đại''

Cáp treo Sun World Ba Na Hills.

Năm 2008, nhằm đánh thức du lịch núi Bà Nà (Đà Nẵng), một địa điểm du lịch nổi tiếng từ thời Pháp thuộc nhưng gần như chưa thể khai thác hiệu quả do địa hình, hạ tầng giao thông đường bộ phức tạp và chiếm nhiều thời gian của du khách để lên đến đỉnh núi, Sun Group đã cùng Doppelmayr Garaventa – hãng cáp treo nổi tiếng thế giới của Thụy Sỹ - tạo nên tuyến cáp treo đầu tiên tại Sun World Ba Na Hills – cáp treo hàng đầu thế giới do World Travel Awards 2019 trao tặng. Tuyến cáp sở hữu 4 kỷ lục Guinness: cáp treo một dây dài nhất thế giới (5.801m), cáp có độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới (1.368,93m); cáp có tổng chiều dài cáp dài nhất (11.587m); cuộn cáp nặng nhất thế giới (141.24 tấn).

Sau tuyến cáp, hàng loạt công trình đã được kiến tạo, đưa Bà Nà thành một xứ sở thần tiên, với những lâu đài đẹp như trong cổ tích, những lễ hội tưng bừng bốn mùa, cây Cầu Vàng lừng danh thế giới… Bà Nà đã trở thành biểu tượng của du lịch Đà Nẵng, một dấu son của du lịch Việt trên bản đồ thế giới.

Khắc hoạ những biểu tượng du lịch Việt Nam qua bộ tem ''Cáp treo hiện đại''

Cáp treo Sun World Fansipan Legend.

Trước năm 2016, để chạm tay vào “nóc nhà Đông Dương” hay ngắm trọn dãy Hoàng Liên hùng vĩ tại Sa Pa, du khách phải băng rừng vượt núi hiểm trở trong hai ngày. Nhưng kể từ năm 2016, khi Sun Group cùng Doppelmayr tạo nên cáp treo Fansipan nối từ chân núi lên đỉnh Fansipan, Sa Pa đã không còn “lặng lẽ”. Tuyến cáp được kiến tạo sau hơn 800 ngày đêm ăn rừng ngủ núi của các kỹ sư và công nhân, trong giá lạnh, băng tuyết và cả những điều kiện thời tiết, địa hình khắc nghiệt nhất nơi đỉnh Fansipan,

Ghi danh với hai kỷ lục thế giới: cáp treo ba dây dài nhất thế giới và có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới, tuyến cáp treo Fansipan cùng với lần lượt những công trình và trải nghiệm đậm chất Tây Bắc tại Sun World Fansipan Legend đã góp phần đưa Sa Pa từ một vùng đất thưa vắng người nay thăng hạng trên bản đồ du lịch quốc tế. Fansipan lần lượt chinh phục những giải thưởng danh giá như "Điểm đến du lịch văn hoá hàng đầu thế giới" (2019, 2020), "Điểm du lịch có thắng cảnh thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới” (2020) do World Travel Awards trao tặng. Theo thống kê trong giai đoạn 2015-2020, thị xã Sa Pa đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 13,42%. Đặc biệt, ngành du lịch đã tạo nên công ăn việc làm ổn định cho 8.000 lao động.

Khắc hoạ những biểu tượng du lịch Việt Nam qua bộ tem ''Cáp treo hiện đại''

Cáp treo Nữ Hoàng.

Cũng trong năm 2016, Sun Group đã khai trương tuyến cáp treo Nữ Hoàng thuộc tổ hợp vui chơi Sun World Ha Long. Với chiều dài 2,222 km, chỉ 2 cabin, công suất vận chuyển khoảng 2.000 khách/h, công trình đã được sách kỷ lục Guinness ghi danh “Cáp treo có trụ cáp cao nhất thế giới so với mặt đất” và đồng thời với sức chứa cabin đạt tới 230 người; đây cũng là “Cabin có sức chứa lớn nhất thế giới”. Cáp treo đưa du khách đến hành trình chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp diệu kỳ của vịnh Hạ Long ở một góc nhìn khác, đồng thời mở ra thế giới trò chơi sảng khoái bất tận và chuỗi sự kiện văn hoá đầy cuốn hút, giúp tăng thêm trải nghiệm cho thành phố di sản Hạ Long.

Khắc hoạ những biểu tượng du lịch Việt Nam qua bộ tem ''Cáp treo hiện đại''

Cáp treo Hòn Thơm.

Hai năm sau đó, tại Phú Quốc, Sun Group tiếp tục cùng Doppelmayr xây dựng nên tuyến cáp treo Hòn Thơm đạt kỷ lục Guinness: “Cáp treo 3 dây dài nhất thế giới” với tổng chiều dài 7.899,9m, nối từ thị trấn An Thới qua các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa tới Hòn Thơm. Với thiết kế gồm 69 cabin, mỗi cabin có sức chứa 30 khách, vận hành ở vận tốc tối đa đạt 8,5m/s, cáp treo Hòn Thơm đã rút ngắn thời gian di chuyển của du khách từ An Thới tới Hòn Thơm xuống còn 15 phút thay vì 30 phút di chuyển bằng cano trên biển. Công trình cáp treo được xem là "viên gạch" đầu tiên đặt nền móng cho một thiên đường vui chơi - giải trí tại Hòn Thơm.

Luôn kiên định với tiêu chí “Chất lượng, Đẳng cấp, Khác biệt” để hướng tới những sản phẩm mang “Dấu ấn vượt thời gian”, Sun Group đã biến những điều tưởng chừng như không thể thành hiện thực, để giờ đây những công trình cáp treo đó đã xuất hiện một cách đầy tự hào, trên những mẫu tem nhỏ xinh nhưng mang giá trị quảng bá du lịch ra thế giới vô cùng mạnh mẽ.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/khac-hoa-nhung-bieu-tuong-du-lich-viet-nam-qua-bo-tem-cap-treo-hien-dai1682666938.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Du khách lặn lội gần 2.000 km đến Tây Ninh vì điều gì?

Du khách lặn lội gần 2.000 km đến Tây Ninh vì điều gì?

09-06-2023 08:07

Chuyên trang du lịch Vietnam Nomad giới thiệu '10 viên ngọc ẩn' tuyệt đẹp của du lịch Việt, trong đó Tây Ninh nổi lên như là một điểm đến phải ghé thăm trong năm 2023. 2,5 triệu lượt khách đã đến Tây Ninh, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2023, Tây Ninh đang trên hành trình trở thành tâm điểm du lịch số 1 Nam bộ.

Nổi bật trang chủ
Quy hoạch Đô thị thông minh, tòa nhà thông minh - Giải pháp ứng phó với El Nino
09/06/2023

'Hiểu và Tôn trọng thiên nhiên, mình bảo vệ thiên nhiên và thiên nhiên bảo vệ mình trong mối tương tác hài hòa' là triết lý phát triển thông minh trước những thách thức ngày càng khốc liệt của biến đổi khí hậu, KTS. Lê Anh Tuấn - Chuyên gia trưởng Hội đồng khoa học Văn Phú – Invest chia sẻ.

Đọc thêm
Mở rộng thị trường nước ngoài cho vải thiều

Mở rộng thị trường nước ngoài cho vải thiều

03/06/2023

Bộ Công Thương tổ chức buổi gặp mặt với các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài để bàn biện pháp đẩy mạnh xuất khẩu vải thiều, nhãn trong bối cảnh nhiều địa phương phía Bắc đang vào vụ thu hoạch vải.

Điều kiện để hưởng lương hưu đối với người tham gia BHXH bắt buộc năm 2023

Điều kiện để hưởng lương hưu đối với người tham gia BHXH bắt buộc năm 2023

03/06/2023

Năm 2023, các trường hợp tham gia BHXH được hưởng lương hưu khi có đủ 2 điều kiện là có đủ 20 năm đóng BHXH trở lên và đủ 60 tuổi 9 tháng đối với nam, đủ 56 tuổi đối với nữ.

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

03/06/2023

Chính thức được đồng sở hữu bởi Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Krungsri, SHBFinance đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ nằm trong Top 4 công ty tài chính tiêu dùng hoạt động an toàn hiệu quả nhất Việt Nam, phục vụ thêm 1 triệu khách hàng hạnh phúc.

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu quốc gia

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu quốc gia

03/06/2023

Lúa gạo vốn dĩ đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống người Việt. Bao nhiêu thế kỷ đã qua, con người và cây lúa gắn bó với nhau keo sơn bền chặt.

Khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2023: Xuất hiện những trái cây lạ

Khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2023: Xuất hiện những trái cây lạ

03/06/2023

Lễ hội trái cây Nam bộ - Suoi Tien Farm Festival 2023 chính thức khai mạc. Lễ hội diễn ra xuyên suốt từ hôm nay đến hết 31/8 với hàng loạt các chương trình, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực...

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thầy cô giáo không dạy hè, học hè

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thầy cô giáo không dạy hè, học hè

01/06/2023

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm, không tổ chức dạy trước chương trình, ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2023-2024.

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

01/06/2023

BHXH Việt Nam vừa trình Hội đồng quản lý BHXH đề xuất cơ quan có thẩm quyền tiếp tục có chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19 và người lao động tại các đơn vị này từ quỹ BHXH, quỹ BHTN, quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

01/06/2023

Chiều nay, hàng xóm sang bảo nhà tôi là họ đang đo đạc để cấp lại sổ đỏ. Họ mới lấn được 1 ít ao và giờ đang làm nhà trên đó nên muốn thêm phần này vào sổ đỏ mới. Phần lấn chiếm nằm giáp ranh nhà tôi nên họ muốn nhà tôi ký xác nhận cho họ.

Văn Phú – Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững

Văn Phú – Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững

31/05/2023

Chuyên tâm kiến tạo giá trị sống cho cộng đồng, lấy con người làm trung tâm kết hợp với sự thấu hiểu...

0.14486 sec| 1898.32 kb