Bãi trông xe trái phép mọc lên như nấm, UBND phường Giáp Bát ở đâu?

Bãi trông xe trái phép mọc lên như nấm, UBND phường Giáp Bát ở đâu?
Quanh khu vực bến xe Giáp Bát thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội, nhan nhản các điểm trông xe tự phát của các hộ dân từ lâu, với mức phí “cắt cổ”, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, cháy nổ, nhưng chưa thấy cơ quan chức năng xử lý.

Trong các ngày đầu tháng 5 vừa qua, phóng viên Tạp chí Kinh tế tập đoàn đã khảo sát xung quanh bến xe Giáp Bát và ghi nhận có nhiều bãi xe trái phép hoạt động rầm rộ, quy mô.

Dọc con đường phía cổng trước và sau bến Giáp Bát có hàng chục điểm trông xe ngày – đêm, gây nên tình trạng hỗn loạn, lộn xộn ảnh hưởng lớn đến và nguy hiểm cho những người thường xuyên tham gia giao thông qua khu vực này.

“Mấy năm nay rồi, lúc nào báo chí viết bài thì lại thấy phường đi nhắc nhở, không biết xử lý kiểu gì nhưng chỉ được vài hôm thì lại như cũ, ngày nào đi qua đây tôi cũng phải hết sức cẩn thận, hết tránh xe ô tô ra vào bến, lại tránh xe máy gửi ở vỉa hè, nhà dân. Bức xúc lắm nhưng mình là dân mà, có làm được gì đâu”, chị H.D (Giải Phóng –Hoàng Mai) .

Ben xe 1

Cổng sau Bến xe Giáp Bát, nhiều tụ điểm điểm trông xe đề rõ giá 20 nghìn đồng/ngày

Ngoài việc không hợp đồng trông giữ, không giấy phép, chỉ có lời cam kết với khách gửi xe, “em cứ để đây, lấy lúc nào cũng được”, phóng viên còn nhận thấy công tác phòng chống cháy nổ của bãi trông xe “dù” này theo kiểu đối phó. Bãi rộng, lượng xe đậu đỗ đông, nhưng cả bãi chỉ có chừng 3-4 cái bình chữa cháy nhỏ đã cũ mèm. Nếu chẳng may cháy nổ xảy ra không biết hậu quả sẽ thế nào…

Để trả lời cho những thắc mắc trên, phóng viên đã đến liên hệ với lãnh đạo UBND phường Giáp Bát, nhưng nhiều ngày trôi qua, chúng tôi vẫn chỉ nhận được sự im lặng, không có bất cứ phản hồi gì từ lãnh đạo phường này với tình trạng diễn ra hàng ngày, qua hàng năm trên địa bàn phường Giáp Bát. Phải chăng lãnh đạo phường Giáp Bát đã “bất lực” trước hoạt động ngang nhiên sai phạm của các bãi xe này, hay có thế lực nào khiến các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương chỉ có thể thờ ơ, làm ngơ để cho nhóm người thu lợi bất chính?

Ben xe 2

Nhà nhà trông xe, biển dựng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, công khai giá tiền

Văn bản số 1256/SGTVT-QLKCHTGT đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp tăng cường công tác quản lý, kiểm tra; xử lý nghiêm các vi phạm tại các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã nêu rõ: Đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động trông giữ phương tiện trên địa bàn, kiên quyết giải tỏa những tụ điểm trông giữ xe không phép, xử lý nghiêm và thu hồi những điểm trông giữ xe sai phép, thu quá giá quy định theo phân cấp quản lý.

Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Phòng Quản lý KCHTGT phối hợp với các đơn vị chức năng của UBND các quận, huyện, thị xã và Công an Thành phố cần tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm tại các điểm trông giữ xe, đồng thời rà soát và đề xuất thu hồi giấy phép do Sở Giao thông vận tải cấp đối với các điểm trông giữ xe không còn phù hợp để đảm bảo các quy định về trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.

Điều 14 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định về mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm về xây dựng bến xe, bãi đỗ xe, trạm dừng nghỉ, trạm thu phí đường bộ như sau:

1. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Xây dựng hoặc thành lập bến xe, bãi đỗ xe, trạm dừng nghỉ, trạm thu phí đường bộ khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước về giao thông vận tải đồng ý theo quy định;

b) Xây dựng bến xe, bãi đỗ xe, trạm dừng nghỉ, trạm thu phí đường bộ không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định.

2. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại điểm a khoản 1 điều này còn buộc phải tháo dỡ công trình xây dựng trái phép và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.

Nguồn: Theo tạp chí Kinh tế tập đoàn
Cùng chuyên mục
Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng: Ùn tắc kéo dài nhưng không được xả trạm

Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng: Ùn tắc kéo dài nhưng không được xả trạm

17-06-2021 09:00

Thời gian vừa qua, Tạp chí Kinh tế tập đoàn nhận được phản ánh của người dân về tình trạng ùn tắc kéo dài nhiều Km trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng trong dịp nghỉ lễ Tết thanh minh (4/4/2021) và sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 tuy nhiên không được chủ đầu tư tiến hành xả trạm theo quy định.

Nổi bật trang chủ
Để thang máy “mọc” ngoài biệt thự, Gamuda Land bị phạt 45 triệu đồng
16/06/2021

Phó Chủ tịch UBND Quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng đã ký Quyết định số 5639/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng 45 triệu đồng đối với Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam (Gamuda Land), buộc công ty này phải tháo dỡ công trình vi phạm; phê bình một số cá nhân, đơn vị liên quan.

Đọc thêm
“Nở rộ” tình trạng giả mạo ngân hàng nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

“Nở rộ” tình trạng giả mạo ngân hàng nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

14/06/2021

Thời gian gần đây, nhiều chiêu trò lừa đảo, giả mạo ngân hàng nhằm mục đích đánh cắp thông tin, tài khoản để chiếm đoạt tài sản thường xuyên diễn ra. Trước tình trạng này, các ngân hàng đã lên tiếng cảnh báo cho khách hàng của mình.

Vietnam Airlines thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử

Vietnam Airlines thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử

13/06/2021

Vietnam Airlines đã ký thỏa thuận với Hiệp hội Hàng không quốc tế (IATA) để triển khai thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass. Ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử có thể coi là chìa khóa mở cửa biên giới, tạo điều kiện cho hành khách đi lại thuận lợi giữa các quốc gia.

Các tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Các tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

11/06/2021

Sau lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp (DN) trên cả nước đã góp hàng ngàn tỷ đồng mua vaccine chống dịch.

HDBank bị xử phạt hơn 190 triệu đồng vì sai sót trong kê khai thuế

HDBank bị xử phạt hơn 190 triệu đồng vì sai sót trong kê khai thuế

11/06/2021

Ngân hàng TMCP phát triển TP. HCM (HDBank) đã bị Cục Thuế TP. HCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 190 triệu đồng.

Trước khi DXG nằm sàn la liệt, lãnh đạo Đất Xanh Group đã kịp chốt lời

Trước khi DXG nằm sàn la liệt, lãnh đạo Đất Xanh Group đã kịp chốt lời

11/06/2021

Thông tin Đất Xanh Group bán cổ phiếu ESOP 0 đồng cho lãnh đạo và nhân viên gây bức xúc nhà đầu tư, giá cổ phiếu giảm sàn liên tiếp, khối ngoại phải "tháo chạy". Nhưng trước đó, Lãnh đạo của DXG đã kịp chốt lời cổ phiếu ở vùng đỉnh, kiếm lời cả chục tỷ đồng.

Bài 2: Bức tranh tài chính của Vimedimex: Nợ phải trả liên tục tăng qua các

Bài 2: Bức tranh tài chính của Vimedimex: Nợ phải trả liên tục tăng qua các

11/06/2021

Được coi là doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực y dược, những năm qua Vimedimex (VMD) không ngừng mở rộng quy mô, phát triển đa lĩnh vực để tạo lên một đế chế hùng mạnh. Nhưng theo báo cáo tài chính (BCTC) của Tập đoàn này công bố, tài chính của công ty luôn rơi vào tình trạng nợ phải trả tăng “chóng mặt” qua các năm.

Tập đoàn Danko: “Ngó lơ” những quy định về báo cáo tài chính

Tập đoàn Danko: “Ngó lơ” những quy định về báo cáo tài chính

11/06/2021

Công ty Cổ phần tập đoàn Danko (Tập đoàn Danko) có đang “ngó lơ” Luật Doanh Nghiệp năm 2020, về việc Công ty Cổ phần phải công bố một số thông tin trên website của doanh nghiệp. Cụ thể ở đây là Báo cáo tài chính của doanh nghiệp qua các năm.

CIC cảnh báo các hình thức lừa đảo mới về thông tin tín dụng

CIC cảnh báo các hình thức lừa đảo mới về thông tin tín dụng

11/06/2021

Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia (CIC) – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khuyến cáo khách hàng chỉ khai thác thông tin tín dụng qua trang web https://cic.org.vn hoặc liên hệ trực tiếp với CIC để được tư vấn.

Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng

Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng

11/06/2021

Theo Bộ Tài chính, thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng, chi ngân sách đạt 581,6 nghìn tỷ đồng. Ngân sách nhà nước hiện bội thu 86 nghìn tỷ đồng.

0.48598 sec| 1901.258 kb