UBND phường Trung Văn có “tạo điều kiện” cho những công trình sai phép?

UBND phường Trung Văn có “tạo điều kiện” cho những công trình sai phép?
Những công trình nhà ở có dấu hiệu xây dựng sai phép, bãi xe mọc lên ngay trong khu vui chơi hay nhà văn hóa tổ dân phố, bãi tập kết vật liệu xây dựng lấn chiếm đất nông nghiệp... Tất cả những sai phạm đó đang ngang nhiên tồn tại và có dấu hiệu tăng dần về quy mô trên địa bàn phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Công dân bức xúc đành gửi đơn thư “cầu cứu” UBND phường Trung Văn

Thời gian gần đây, Tạp chí Kinh tế tập đoàn nhận được đơn thư phản ánh của ông Hoàng Quốc Cương có địa chỉ tại Phố Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội (thửa đất số 508, tờ bản đồ số 17, tại Phố Đại Linh, Phường Trung Văn).

Theo đó, đơn thư phản ánh cho rằng: Công trình nhà ở của gia đình ông đang ở bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc xây dựng của công trình nhà ở bên cạnh do ông Bùi Quang Phúc làm chủ đầu tư. Điều đáng nói ở đây là gia đình ông Cương cũng đã có 2 lần gửi đơn phản ánh ra UBND phường Trung Văn để phản ánh sai phạm và đề nghị UBND phường Trung Văn vào cuộc, kiểm tra xử lý. Tuy nhiên, UBND phường Trung Văn đã không xử lý triệt để nội dung đơn thư của gia đình ông.

trung van1

Giấy biên nhận của UBND phường Trung Văn sau 2 lần gửi đơn thư của ông Hoàng Quốc Cương

Trao đổi với phóng viên Tạp chí kinh tế tập đoàn, ông Hoàng Quốc Cương giải thích rõ: Do hai nhà sát cạnh nhau nên họ đã không xây dựng tường nhà mình mà sử dụng bức tường của nhà ông Cương để sử dụng chung. Do vậy mong muốn lớn nhất của gia đình ông khi gửi đơn thư phản ánh ra UBND phường Trung Văn là được UBND phường giải quyết, yêu cầu gia đình ông Bùi Quang Phúc phải xây dựng tường nhà mình để không làm ảnh hưởng đến tường nhà ông.

Ông Cương thêm, trong quá trình xây dựng công trình, ông Bùi Quang Phúc đã không thực hiện các biện pháp che chắn gây ảnh hưởng đến môi trường và người dân trong khu vực. Công trình còn có dấu hiệu xây dựng sai phép.

Để khách quan thông tin phản ánh, Phóng viên Tạp chí Kinh tế tập đoàn đã có buổi làm việc với ông Đặng Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn. Qua trao đổi, ông Hùng cho biết: Phía phường đã nhận được đơn thư của ông Hoàng Quốc Cương và đã cho anh em tiến hành giải quyết đơn thư.

trung van 22

Công trình nhà ở của ông Bùi Quang Phúc có dấu hiệu mở rộng tầng tum, phá vỡ quy hoạch trên địa bàn

Khi được hỏi về tình trạng xây dựng của công trình nhà ở trong đơn phản ánh thì ông Hùng thông tin thêm: Công trình này được xây dựng theo giấy phép xây dựng có chiều cao 5 tầng 1 tum.

Giấy phép xây dựng quy định rõ là vậy tuy nhiên theo quan sát của Phóng viên Tạp chí Kinh tế tập đoàn, công trình nhà ở của ông Bùi Quang Phúc có dấu hiệu mở rộng tầng tum.

Còn nhiều tồn tại khác ở phường Trung Văn đang gây bức xúc dư luận

Bên cạnh những phản ánh từ lá đơn của ông Hoàng Quốc Cương, thì người dân khu phố Đại Linh, phường Trung văn còn đang tỏ ra bức xúc trước nhiều sai phạm đang ngang nhiên tồn tại.

Trao đổi với anh N.V.B người dân sống tại phố Đại Linh chia sẻ: Tuyến phố Đại Linh vốn dĩ đã rất chật hẹp nhưng không hiểu tại sao người dân vẫn có thể ngang nhiên đậu đỗ xe ô tô lấn chiếm lòng đường, thường xuyên dẫn đến ùn tắc giao thông. Trong khi đó, Nhà văn hóa và khu vui chơi lại bị biến tướng thành bãi xe trái phép, thu tiền với giá cao.

trung van 3

Bãi xe không phép tại nhà văn hóa tổ dân phố 17 phường Trung Văn

Anh B bức xúc chia sẻ thêm với Phóng viên: Nếu như các khu vui chơi, hoặc nhà văn hóa tổ dân phố không bị biến tướng thành bãi trông giữ xe thu tiền với giá cao chắc chắn sẽ giải quyết được một lượng lớn chỗ để ô tô cho người dân khi cần thiết và như thế sẽ giảm thiểu tối đa việc ùn tắc giao thông trên tuyến phố Đại Linh.

trung van 4

Bãi xe trái phép tại địa chỉ số 93, phố Đại Linh, phường Trung Văn

Ở một diễn biến khác, theo ghi nhận của Phóng viên thì hiện nay trên địa bàn phường Trung Văn còn tồn tại nhiều bãi tập kết vật liệu xây dựng trên đất nông nghiệp.

Theo đó, tại đây cuối phố Đại Linh là một bãi tập kết vật liệu xây dựng rộng cả nghìn m2. Với đa dạng các loại vật liệu xây dựng như cát vàng, cát xây dựng, gạch, đá từ đó kéo theo quá nhiều những bức xúc của người dân khu vực.

trung van 5

Hàng nghìn m2 đất nông nghiệp được sử dụng để làm bãi tập kết vật liệu xây dựng

trung van 6

Bãi gửi xe trái phép ngay tại nhà văn hóa và khu vui chơi, bãi tập kết vật liệu xây dựng mọc lên trên đất nông nghiệp thì tiền sẽ vào túi ai?

Thiết nghĩ trước những tồn tại ngang nhiên và đang gây bức xúc cho người dân thì lãnh đạo UBND phường Trung Văn không thể chậm chễ giải quyết. Bãi gửi xe trái phép ngay tại nhà văn hóa và khu vui chơi, bãi tập kết vật liệu xây dựng mọc lên trên đất nông nghiệp thì tiền sẽ vào túi ai? Trong khi đường phố chật hẹp đang ùn tắc cục bộ gây bức xúc cho người dân cũng chỉ vì ô tô đậu đỗ trái phép.

Nguồn: Theo tạp chí Kinh tế tập đoàn
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Nhiều dự án chậm tiến độ hàng chục năm vẫn chưa bị thu hồi

Hà Nội: Nhiều dự án chậm tiến độ hàng chục năm vẫn chưa bị thu hồi

16-06-2021 03:34

Hà Nội sẽ rà soát, kiểm tra tiến độ triển khai các dự án đầu tư xây dựng chậm tiến độ và có hình thức xử lý các nhà đầu tư không tuân thủ thực hiện tiến độ dự án được phê duyệt...

Nổi bật trang chủ
Để thang máy “mọc” ngoài biệt thự, Gamuda Land bị phạt 45 triệu đồng
16/06/2021

Phó Chủ tịch UBND Quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng đã ký Quyết định số 5639/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng 45 triệu đồng đối với Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam (Gamuda Land), buộc công ty này phải tháo dỡ công trình vi phạm; phê bình một số cá nhân, đơn vị liên quan.

Đọc thêm
“Nở rộ” tình trạng giả mạo ngân hàng nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

“Nở rộ” tình trạng giả mạo ngân hàng nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

14/06/2021

Thời gian gần đây, nhiều chiêu trò lừa đảo, giả mạo ngân hàng nhằm mục đích đánh cắp thông tin, tài khoản để chiếm đoạt tài sản thường xuyên diễn ra. Trước tình trạng này, các ngân hàng đã lên tiếng cảnh báo cho khách hàng của mình.

Vietnam Airlines thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử

Vietnam Airlines thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử

13/06/2021

Vietnam Airlines đã ký thỏa thuận với Hiệp hội Hàng không quốc tế (IATA) để triển khai thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass. Ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử có thể coi là chìa khóa mở cửa biên giới, tạo điều kiện cho hành khách đi lại thuận lợi giữa các quốc gia.

Các tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Các tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

11/06/2021

Sau lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp (DN) trên cả nước đã góp hàng ngàn tỷ đồng mua vaccine chống dịch.

HDBank bị xử phạt hơn 190 triệu đồng vì sai sót trong kê khai thuế

HDBank bị xử phạt hơn 190 triệu đồng vì sai sót trong kê khai thuế

11/06/2021

Ngân hàng TMCP phát triển TP. HCM (HDBank) đã bị Cục Thuế TP. HCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 190 triệu đồng.

Trước khi DXG nằm sàn la liệt, lãnh đạo Đất Xanh Group đã kịp chốt lời

Trước khi DXG nằm sàn la liệt, lãnh đạo Đất Xanh Group đã kịp chốt lời

11/06/2021

Thông tin Đất Xanh Group bán cổ phiếu ESOP 0 đồng cho lãnh đạo và nhân viên gây bức xúc nhà đầu tư, giá cổ phiếu giảm sàn liên tiếp, khối ngoại phải "tháo chạy". Nhưng trước đó, Lãnh đạo của DXG đã kịp chốt lời cổ phiếu ở vùng đỉnh, kiếm lời cả chục tỷ đồng.

Bài 2: Bức tranh tài chính của Vimedimex: Nợ phải trả liên tục tăng qua các

Bài 2: Bức tranh tài chính của Vimedimex: Nợ phải trả liên tục tăng qua các

11/06/2021

Được coi là doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực y dược, những năm qua Vimedimex (VMD) không ngừng mở rộng quy mô, phát triển đa lĩnh vực để tạo lên một đế chế hùng mạnh. Nhưng theo báo cáo tài chính (BCTC) của Tập đoàn này công bố, tài chính của công ty luôn rơi vào tình trạng nợ phải trả tăng “chóng mặt” qua các năm.

Tập đoàn Danko: “Ngó lơ” những quy định về báo cáo tài chính

Tập đoàn Danko: “Ngó lơ” những quy định về báo cáo tài chính

11/06/2021

Công ty Cổ phần tập đoàn Danko (Tập đoàn Danko) có đang “ngó lơ” Luật Doanh Nghiệp năm 2020, về việc Công ty Cổ phần phải công bố một số thông tin trên website của doanh nghiệp. Cụ thể ở đây là Báo cáo tài chính của doanh nghiệp qua các năm.

CIC cảnh báo các hình thức lừa đảo mới về thông tin tín dụng

CIC cảnh báo các hình thức lừa đảo mới về thông tin tín dụng

11/06/2021

Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia (CIC) – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khuyến cáo khách hàng chỉ khai thác thông tin tín dụng qua trang web https://cic.org.vn hoặc liên hệ trực tiếp với CIC để được tư vấn.

Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng

Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng

11/06/2021

Theo Bộ Tài chính, thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng, chi ngân sách đạt 581,6 nghìn tỷ đồng. Ngân sách nhà nước hiện bội thu 86 nghìn tỷ đồng.

0.10769 sec| 1905.719 kb