Bình Dương cấp thẻ cho người đã tiêm vaccine ra đường

Bình Dương cấp thẻ cho người đã tiêm vaccine ra đường
Tối 5/9, tại cuộc họp Giao ban Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội với các quận, huyện, thị xã, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, trong ngày 6-7/9, lực lượng chức năng chỉ kiểm tra nhắc nhở, xử phạt những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Quan điểm và mục tiêu của thành phố là mong muốn giảm thực chất lượng người ra đường, tập trung đông nơi công cộng, để đẩy nhanh thời gian dập tắt nguồn dịch lây lan rộng trong cộng đồng thời gian gần đây. Hiện nay, dịch đang hết sức phức tạp, việc quản lý người ra đường là cần thiết và cấp bách.

Tuy nhiên, quan điểm của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội là làm quyết liệt, khẩn trương nhưng không quá cầu toàn.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, để chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp Giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, trong hai ngày 6 và 7/9, các lực lượng chức năng của Thành phố chủ yếu chỉ kiểm tra nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Khi vận hành các chốt, vùng 1, 2, 3, Thành phố sẽ tiến hành một cách linh hoạt, chủ yếu kiểm tra, nhắc nhở, đồng thời từ thực tế việc lưu thông của người dân theo giấy đi đường mới sẽ đánh giá, phân tích để đưa ra biện pháp tối ưu. Thành phố tiếp tục lắng nghe, điều chỉnh kịp thời những tồn tại bất cập một cách hợp lý nhất.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày đầu thực hiện việc cấp giấy đi đường mới cho những đối tượng phải đăng ký lại như doanh nghiệp hàng thiết yếu, đội ngũ làm công tác phòng, chống dịch, các cá nhân tổ chức thực hiện những nhiệm vụ cấp bách tại các điểm công an quận huyện, phường xã cho thấy bước đầu đã đi vào ổn định, bởi nhiều người được giải thích tuyên truyền các trình tự thủ tục.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, người dân, doanh nghiệp có thể tiếp tục liên hệ Tổng đài số 024.1022 - Nhánh 4 để được hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc nếu có.

Bình Dương cấp thẻ cho người đã tiêm vaccine ra đường

Ảnh minh họa

Khánh Hòa chỉ đạo "nóng" vụ xã thu tiền hỗ trợ COVID-19 để xây dựng nông thôn mới

Ngày 5.9, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa chỉ đạo thị xã Ninh Hòa, chính quyền xã Ninh Quang rà soát, chấn chỉnh sau vụ việc Ban nhân dân thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang “vận động” người dân nộp lại tiền hỗ trợ COVID-19 để xây dựng nông thôn mới, kiên cố hóa kênh mương.

Theo ông Nguyễn Tấn Tuấn, trong thời điểm dịch bệnh khó khăn như hiện này, việc hỗ trợ người dân cần phải triển khai kịp thời, đúng người, đúng đối tượng. Không thể lấy lý do xây nông thôn mới để truy thu tiền COVID-19 của người dân. 

"Tôi đã liên lạc với thị xã Ninh Hòa, xã Ninh Quang để chấn chỉnh, không được để xảy ra tình trạng như vậy" - ông Nguyễn Tấn Tuân thông tin.

Sáng 6.9, ông Trương Văn Hiến - Chủ tịch UBND xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) xác nhận, thôn Thạnh Mỹ đã trả lại tiền hỗ trợ COVID-19 cho người dân sau khi truy thu xây dựng nông thôn mới.

Trước đó, chính quyền xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa triển khai chi trả cho các đối tượng được thụ hưởng. Trong số các nhóm đối tượng nhận hỗ trợ tại xã Ninh Quang, có nhiều người lao động tự do đã được nhận 2,1 triệu đồng/người.

Việc chi trả sẽ không có gì đáng nói cho đến khi đại diện thôn Thạnh Mỹ tự ý yêu cầu 35 hộ dân nộp lại tiền hỗ trợ COVID-19 để “đóng bù” cho các khoản tiền nợ chưa trả trước đó như xây dựng nông thôn mới, kiên cố hóa kênh mương.

Bình Dương cấp thẻ cho người đã tiêm vaccine ra đường
Toàn bộ số tiền truy thu trước đó đều đã được chính quyền trả lại cho người dân. Ảnh: TC

Bộ đội biên phòng Bình Phước, bắt giữ ba đối tượng tổ chức cho người xuất cảnh trái phép.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Quang Nhã (19 tuổi, ngụ xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước), Nguyễn Văn Tuấn (33 tuổi, ngụ tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Thị Cẩm Hà (30 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ninh).

Theo đó, sáng cùng ngày, tại khu vực cột mốc 77/22 (thuộc ấp cần Dực, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh), Đội Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Lộc Thịnh đã phát hiện, bắt giữ Lê Quang Nhã đang tổ chức cho Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Thị Cẩm Hà xuất cảnh trái phép.

Theo khai nhận của các đối tượng, Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Thị Cẩm Hà có nhu cầu ra nước ngoài để tìm việc làm nên thuê Nhã dùng xe máy chở đi, nếu trót lọt mỗi người sẽ phải trả cho Nhã 700.000 đồng. Vụ việc đang được Đồn Biên phòng cửa khẩu Lộc Thịnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Bình Dương cấp thẻ cho người đã tiêm vaccine ra đường

Các đối tượng bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Ảnh: Hồng Ánh/TTXVN phát

Trận đấu giữa Brazil với Argentina rạng sáng 6/9 ở vòng loại World Cup 2022 chỉ diễn ra được... 7 phút

Trận đấu này diễn ra trên sân Neo Quimica Arena ở Sao Paulo (Brazil). Khi trận đấu diễn ra được 7 phút và hai đội thậm chí chưa tạo được cơ hội nguy hiểm nào thì cảnh sát liên bang Brazil, cùng nhân viên y tế Brazil bất ngờ ập vào sân. Họ yêu cầu đội tuyển Argentina loại 4 cầu thủ là thủ môn Emiliano Martinez, tiền vệ Emiliano Buendia, Giovani Lo Celso và hậu vệ Cristian Romero. Lý do phía Brazil đưa ra là do 4 cầu thủ nói trên (đang thi đấu ở Giải ngoại hạng Anh) đã có hành động gian dối khi khai báo y tế. Họ buộc Argentina loại 4 cầu thủ này để trục xuất họ trở về nước.

Bình Dương cấp thẻ cho người đã tiêm vaccine ra đường

Cảnh sát Brazil vào sân để yêu cầu loại 4 cầu thủ Argentina vì "gian dối" khi khai báo y tế - Ảnh: Reuters

Bình Dương cấp thẻ cho người đã tiêm vắc-xin để được ra đường

Ngày 5/9, UBND tỉnh Bình Dương đã có công văn gửi các huyện "vùng xanh" gồm: Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên về việc có thể thực hiện Chỉ thị 15 hoặc 15+ để phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời cấp thẻ cho các trường hợp đã được tiêm từ 1 đến 2 mũi vắc-xin để được ra đường.

Tỉnh cũng yêu cầu các địa phương "vùng xanh" cấp "thẻ xanh" cho người tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19, người tiêm 1 mũi thì cấp "thẻ vàng" khi lưu thông trong "vùng xanh" cần có thêm giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính. 

Riêng việc lưu thông liên huyện "vùng xanh", giao Sở Giao thông - Vận tải phối hợp cùng các địa phương xây dựng phương án lưu thông trong "vùng xanh" theo tinh thần vừa bảo đảm việc giao thương, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - giữa các "vùng xanh" vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch theo yêu cầu.

Bình Dương cấp thẻ cho người đã tiêm vaccine ra đường

https://hoanhap.vn/chi-tiet/ban-tin-hoa-nhap-692021-ha-noi-6-79-chi-kiem-tra-nhac-nho-voi-nguoi-chua-co-giay-di-duong-theo-quy-dinh-moi1630900106.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Nổi bật trang chủ
Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?
18/09/2021

Lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp nói chung, lĩnh vực bất động sản nói riêng tiếp tục tăng mạnh trên thị trường tài chính năm 2021, nhưng rủi ro cũng được dự báo sẽ tăng do tác động của Covid-19 lên hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

Đọc thêm
Tuyển sinh đại học 2021: Điểm chuẩn nhiều trường đại học chạm trần

Tuyển sinh đại học 2021: Điểm chuẩn nhiều trường đại học chạm trần

17/09/2021

Hàng trăm trường đại học, cao đẳng sư phạm đã đồng loạt công bố điểm chuẩn xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường năm 2021 cho thấy, điểm chuẩn nhiều trường đại học tăng mạnh, có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020, có ngành lấy trên 30 điểm, tức mỗi môn 10 điểm, có nhiều thí sinh vẫn trượt.

Tập đoàn BĐS hàng đầu Trung Quốc đứng trước nguy cơ khủng hoảng với khoản nợ hơn 300 tỉ USD

Tập đoàn BĐS hàng đầu Trung Quốc đứng trước nguy cơ khủng hoảng với khoản nợ hơn 300 tỉ USD

17/09/2021

Tập đoàn Evergrande, Từng là nhà phát triển bất động sản đứng thứ hai tại Trung Quốc, giờ đây đang ngập trong nợ nần. Evergrande đang vướng phải sức ép đến từ 'núi nợ' lên đến hơn 300 tỉ USD sau nhiều năm đi vay để có đủ vốn hỗ trợ tăng trưởng nhanh.

Cơ hội đầu tư bất động sản phụ trợ khu công nghiệp

Cơ hội đầu tư bất động sản phụ trợ khu công nghiệp

16/09/2021

Trong 2 năm qua, dịch Covid-19 gây nhiều tác động đến nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản (BĐS) nói riêng. Tuy nhiên, BĐS khu công nghiệp lại được xem là điểm sáng hiếm hoi trên thị trường, theo đánh giá để khai thác hết lợi thế này, DN cần phải đặt ra yêu cầu phát triển những khu đô thị phụ trợ công nghiệp tại những địa phương thu hút

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 16/9/2021: Ngân hàng bất ngờ tăng lãi suất tiền gửi

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 16/9/2021: Ngân hàng bất ngờ tăng lãi suất tiền gửi

16/09/2021

Nhìn chung, mặt bằng lãi suất trên thị trường vẫn duy trì đi ngang hoặc giảm nhẹ ở một số ngân hàng. Tuy nhiên, cũng có một số ngân hàng nhỏ bất ngờ ngược chiều điều chỉnh tăng.

Hồ sơ mời thầu ghi tên hãng sản xuất hoặc tương đương: Lách luật trong đấu thầu?

Hồ sơ mời thầu ghi tên hãng sản xuất hoặc tương đương: Lách luật trong đấu thầu?

16/09/2021

Trong hồ sơ mời thầu vật tư y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu ghi hãng sản xuất, nước sản xuất 'tương đương', còn Sở Y tế thành phố Đà Nẵng ghi đặc tính, thông số kỹ thuật 'tương đương'. Đây có phải là gián tiếp tạo ưu thế cho nhà thầu đang có sẵn loại thiết bị như thế?

Thưởng lãm không gian sống ấn tượng của Sun Marina Town

Thưởng lãm không gian sống ấn tượng của Sun Marina Town

17/09/2021

Từ bất cứ vị trí nào trong tòa tháp đôi Sun Marina Town như ban công, phòng khách, phòng ngủ hay trung tâm thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe, quầy bar, Câu lạc bộ Du thuyền, vườn thượng uyển… chủ nhân đều được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên trác tuyệt cùng bầu không khí xa hoa của vịnh biển du thuyền.

Mở lại du lịch theo kiểu ''nới bên trong, khóa bên ngoài''

Mở lại du lịch theo kiểu ''nới bên trong, khóa bên ngoài''

16/09/2021

Hôm nay các trường Đại học trên cả nước công bố kết quả trúng tuyển đợt 1; Cần Giờ (TP.HCM) thí điểm mở lại nhiều điểm du lịch...

Ngân hàng tăng vốn mạnh giúp tăng năng lực tài chính

Ngân hàng tăng vốn mạnh giúp tăng năng lực tài chính

16/09/2021

Tăng vốn sẽ tăng 'bộ đệm' thanh khoản giúp ngân hàng ứng phó tốt hơn với rủi ro dịch bệnh hiện nay, đồng thời còn giúp các ngân hàng tăng cường nội lực tài chính, duy trì tăng trưởng tín dụng nhằm đảm bảo hệ số an toàn vốn (CAR).

TP.HCM tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội đến hết ngày 30/9

TP.HCM tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội đến hết ngày 30/9

16/09/2021

Tối ngày 15/9, UBND TP.HCM đã có Công văn khẩn số 3072/UBND-VX gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; Các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố, về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 16/9 – 30/9.

0.17248 sec| 1904.766 kb