Giảm tiền điện cho 3 nhóm đối tượng khó khăn do Covid-19

Giảm tiền điện cho 3 nhóm đối tượng khó khăn do Covid-19
Ngày 28/8, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 97/NQ-CP thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 5) cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 như đề xuất của Bộ Công Thương.

Theo Nghị quyết số 97/NQ-CP ngày 28/8 của Chính phủ, các đối tượng được hỗ trợ giảm tiền điện cần đáp ứng 2 điều kiện.

Thứ nhất, là các khách hàng sử dụng điện gồm các nhà máy hoặc cơ sở sản xuất đặt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại thời điểm ngày 25/8 đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và đang duy trì sản xuất trong các lĩnh vực gồm doanh nghiệp chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản; doanh nghiệp chế biến và bảo quản rau quả; doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu có kim ngạch xuất khẩu năm 2020 trên 1 tỷ USD.

Thứ hai, là các khách hàng mua điện trực tiếp từ Tổng công ty Điện lực, Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoặc các đơn vị bán lẻ điện khác.

Các đối tượng này được giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hóa đơn tiền điện cho các khách hàng trên. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách sử dụng điện là 3 tháng tại các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 9 đến hết kỳ hóa đơn tiền điện tháng 11/2021.

Theo ước tính của EVN, số tiền hỗ trợ điện cho khách hàng trong đợt 5 là 650 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế VAT).

Danh sách nhà máy, cơ sở sản xuất được giảm tiền điện do UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương xác nhận trên cơ sở đăng ký kinh doanh và thực tế sản xuất của doanh nghiệp trên địa bàn và cung cấp cho các đơn vị điện lực.

Các đối tượng được giảm giá điện, giảm tiền điện khác tiếp tục thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 55/NQ-CP ngày 2/6/2021 và Nghị quyết 83/NQ-CP ngày 31/7/2021 của Chính phủ.

Giảm tiền điện cho 3 nhóm đối tượng khó khăn do Covid-19

Ảnh minh họa.

TP Hồ Chí Minh: Shipper hoạt động tại quận, huyện "vùng đỏ"

Chiều 28/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp của Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ với lãnh đạo TPHCM để bàn về vấn đề cung ứng hàng hóa.

Tổ công tác đặc biệt Chính phủ và lãnh đạo TPHCM cùng thống nhất đội ngũ shipper sẽ được tăng cường trên cơ sở đảm bảo thật an toàn vì nếu không, đây sẽ là nguồn lây rất nhanh.

Theo đó, cho shipper được phép hoạt động trở lại ở 8 quận, huyện "vùng đỏ" là Thành phố Thủ Đức, các quận, huyện 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh và Hóc Môn để đáp ứng nhu cầu mua hàng của người dân.

Tuy nhiên, lực lượng shipper này phải giao cho các phường (trạm y tế lưu động do quân y quản lý) tổ chức điểm xét nghiệm tại mỗi phường, ít nhất mỗi phường có một điểm. 

Hằng ngày, từ 5h - 6h sáng, các shipper hoạt động tại 8 quận, huyện "vùng đỏ" sẽ được lấy mẫu xét nghiệm, nếu âm tính sẽ được hoạt động.

Riêng lực lượng shipper tại 14 quận, huyện thuộc "vùng xanh" vẫn tổ chức từ trước đến nay nhưng phải tăng cường xét nghiệm 2 lần/tuần.

Giảm tiền điện cho 3 nhóm đối tượng khó khăn do Covid-19

Bộ Y tế đề nghị xác minh làm rõ mì Hảo Hảo có chứa chất cấm

Liên quan đến thông tin mì Hảo Hảo có chất cấm, Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Vụ Khoa học và (Bộ Công Thương) xác minh, làm rõ vụ việc để thông tin minh bạch tới người .
 
Trong công văn được gửi đến Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương), Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cho biết theo quy định tại Khoản 2 Điều 64 Luật An toàn thực phẩm, sản phẩm nêu trên thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương.

Do đó, Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế đã có công văn số 1639/ATTP-NĐTT ngày 27.8.2021 đề nghị Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo và kịp thời thông tin tới người tiêu dùng.

Trước đó, Cơ quan an toàn thực phẩm của Ireland thông báo thu hồi các lô sản phẩm mì ăn liền hương tôm chua cay nhãn hiệu Hảo hảo (Hao Hao Sour-Hot Shrimp Flavour Instant Noodle Dish) và miến ăn liền hương sườn non nhãn hiệu Good (Good Spare Ribs Flavour Instant Noodle Dish) của Công ty cổ phần ACECOOK Việt Nam do phát hiện thuốc bảo vệ thực vật Ethylene Oxide không được phép sử dụng tại Châu Âu.

Liên quan đến vụ việc này, Bộ Công Thương cũng đã vào cuộc, đề nghị Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương về quy trình sản xuất, đồng thời làm rõ sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 2 sản phẩm trên để đánh giá sự xuất hiện của chất Ethylene Oxide.

Cơ quan này cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam hiện phân phối trong nước, kiểm tra xác minh, làm rõ quy trình sản xuất và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Giảm tiền điện cho 3 nhóm đối tượng khó khăn do Covid-19

TP.HCM: Thêm 3 nhóm đối tượng được lưu thông không cần giấy đi đường

Ngày 28/8, tại buổi họp báo về tình hình Covid-19 trên địa bàn, thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM nhìn nhận việc cấp giấy đi đường trong tuần qua phát sinh một số khó khăn, vướng mắc cho người dân và doanh nghiệp. Do đó, Công an TP.HCM có một số điều chỉnh cho phù hợp với tình hình hiện nay.

Thứ nhất, đối với xe chở nhân viên cùng cơ quan, doanh nghiệp thực hiện công vụ mà không có mã QR thì chỉ cần 1 người trên xe có giấy đi đường sẽ được tạo điều kiện lưu hành. Điều chỉnh này giúp các đơn vị đi làm theo kíp như điện lực, ngân hàng… thuận lợi hơn.
“Toàn bộ người trên xe phải khai báo y tế. Chỉ áp dụng cho những người cùng cơ quan đơn vị. Số người ngồi trên phương tiện đảm bảo giãn cách, không quá 1/2 sức chứa của xe”, thượng tá Hà cho biết.

Thứ 2, Công an TP.HCM cũng giải quyết vướng mắc của một số trường hợp người dân đi xét nghiệm Covid-19 như: tài xế đi xét nghiệm để làm thủ tục "luồng xanh", người đi du học, người có vé máy bay về các tỉnh thành khác. Những trường hợp này lưu thông đến cơ sở y tế theo lộ trình phù hợp và chứng minh bản thân thuộc diện đi xét nghiệm.

Thứ 3, nhân viên vận chuyển gas ở các khu dân cư; thời gian qua việc cấp giấy đi đường chưa phù hợp, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Công an TP.HCM đã thay đổi quy định cho phép người chở bình gas 12 kg trở lên (không phải bình gas mini) đi đổi gas, có giấy giao hàng, có gas trên xe, có nơi nhận và khai báo y tế thì sẽ được lưu thông.

Giảm tiền điện cho 3 nhóm đối tượng khó khăn do Covid-19

CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng 'tố' Đàm Vĩnh Hưng không công khai tiền từ thiện

Mạng xã hội lại một lần nữa "dậy sóng" khi trong buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam), khẳng định đang giữ khoảng 1,9 kg giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng của Đàm Vĩnh Hưng, với số tiền ca sĩ này nhận từ thiện lên đến 96 tỉ đồng, chứ không phải 1,8 tỉ đồng như Đàm Vĩnh Hưng từng công bố.

Bà Hằng nêu trong buổi livestream rằng, nếu Đàm Vĩnh Hưng không công khai bản sao kê tổng số tiền từ thiện anh nhận được, bà sẽ tung bằng chứng và nhờ pháp luật can thiệp.

Ngược lại, trên cá nhân của mình, Đàm Vĩnh Hưng thể hiện sẽ nhờ pháp luật chứng minh sự trong sạch của mình. Cụ thể, Đàm Vĩnh Hưng nêu: “Tôi Huỳnh Minh Hưng - tức Đàm Vĩnh Hưng sẽ chính thức mang câu chuyện này ra pháp luật, để chứng minh sự trong sạch của mình và lột trần trụi sự vu khống, bôi nhọ, xúc phạm danh dự người khác của cô Nguyễn Phương Hằng”.

Việc “đưa nhau ra pháp luật” là câu chuyện cá nhân giữa bà Nguyễn Phương Hằng và Đàm Vĩnh Hưng. Nhưng trước tuyên bố bà Nguyễn Phương Hằng đang giữ sao kê tài khoản ngân hàng của Đàm Vĩnh Hưng, là vấn đề đáng quan tâm.

Giảm tiền điện cho 3 nhóm đối tượng khó khăn do Covid-19

Buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến Đàm Vĩnh Hưng.ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Đại học Y Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021

Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Y Hà Nội thông báo điểm sàn (điểm đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển) tuyển sinh đại học hệ chính quy dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đã tính điểm ưu tiên). Theo đó, điểm sàn dao động từ 19 - 23 điểm, cụ thể như sau:

Giảm tiền điện cho 3 nhóm đối tượng khó khăn do Covid-19

Bảng công bố điểm chi tiết của Đại học Y Hà Nội.

Thái Bình: Bắt 2 nhân viên y tế nhận hối lộ để công nhân 'thông chốt' kiểm dịch

Tối 28/8, Công an tỉnh Thái Bình thông tin ban đầu về vụ án "đưa hối lộ" và "nhận hối lộ" xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, căn cứ kết quả điều tra, ngày 28/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố , lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 4 trường hợp.

Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Cụ thể, Phạm Việt Cường (sinh năm 1992, trú tại xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) là cán bộ Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà và Vũ Thị Lan (sinh năm 1984, trú tại xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) là cán bộ Trạm Y tế xã Tân Lễ, bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Nhận hối lộ” quy định tại khoản 2, Điều 354 Bộ luật Hình sự 2015.

Giảm tiền điện cho 3 nhóm đối tượng khó khăn do Covid-19

Bốn đối tượng tại cơ quan công an.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/ban-tin-hoa-nhap-2982021-giam-tien-dien-cho-3-nhom-doi-tuong-kho-khan-do-anh-huong-dich-covid-191630179193.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
25 tỉnh thành mở cửa trường học đón học sinh trở lại

25 tỉnh thành mở cửa trường học đón học sinh trở lại

21-09-2021 08:45

25 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh; Nữ giáo viên nói lý do tiêm 2 mũi AstraZeneca cách nhau 10 phút; Quảng Ninh một số hoạt động dịch vụ du lịch nội tỉnh được mở cửa trở lại...

Nổi bật trang chủ
TPHCM: Từ 1/10, cơ quan công vụ bố trí người làm việc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine
21/09/2021

Từ ngày 1/10, các cơ quan, đơn vị nhà nước tại TPHCM chỉ bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (hoặc được cấp Thẻ xanh COVID) làm việc trực tiếp tại trụ sở.

Đọc thêm
Nhiều bất cập trong quy định doanh nghiệp BĐS có vốn pháp định từ 20 tỷ

Nhiều bất cập trong quy định doanh nghiệp BĐS có vốn pháp định từ 20 tỷ

20/09/2021

Theo Bộ Xây dựng, hiện nay Luật Đầu tư năm 2020 và Luật Doanh nghiệp năm 2020 đã không còn quy định về điều kiện phải có vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh, vì điều kiện này không có nhiều ý nghĩa trên thực tế.

Những ngày xuống giá của vàng trong nước

Những ngày xuống giá của vàng trong nước

20/09/2021

Lợi dụng việc san lấp mặt bằng xây dựng nhà máy mới tại Bắc Giang, một giám đốc chỉ đạo cấp dưới vận chuyển 257 tấn rác thải công nghiệp mang đi chôn lấp trộm.

Những người nào được cấp thẻ xanh COVID ở TP.HCM?

Những người nào được cấp thẻ xanh COVID ở TP.HCM?

20/09/2021

Điều kiện cấp thẻ xanh COVID; Quà Trung thu đến với trẻ em nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn …

Bất động sản Việt Nam đón chờ làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

Bất động sản Việt Nam đón chờ làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

20/09/2021

Cuối năm 2020, Chính phủ Nhật Bản đã thúc đẩy những công ty lớn tham gia các dự án xây dựng đô thị thông minh ở 26 thành phố tại 10 nước ASEAN, trong đó có Hà Nội, TP.HCM. Dự kiến làn sóng nhà đầu tư vào hạ tầng, BĐS tăng mạnh hơn ở Việt Nam.

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

19/09/2021

Khi giới thiệu một sản phẩm có 'pháp lý minh bạch, đã có sổ hồng riêng' và hình ảnh sổ, nhà đầu tư kỹ tính sẽ đặt vấn đề tính pháp lý của sổ, hay BĐS đó có tranh chấp, có bị kê biên thi hành án hay quyền sử dụng đất thế nào'.

Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

19/09/2021

Công an TP.HCM phát hiện hơn 135 ca F0 di chuyển trên đường, trong đó có nhiều người có giấy phép đi lại.

Không để trẻ em mồ côi vì COVID-19 bị ''bỏ rơi''

Không để trẻ em mồ côi vì COVID-19 bị ''bỏ rơi''

18/09/2021

Tại TP Hồ Chí Minh có khoảng 1.500 học sinh mồ cô cha mẹ vì đại dịch Covid-19. Các em cần được cả xã hội chăm sóc đặc biệt.

Mì Hảo Hảo ở Việt Nam không chứa chất gây ung thư

Mì Hảo Hảo ở Việt Nam không chứa chất gây ung thư

18/09/2021

Quân nhân dũng cảm cứu người đuối nước ở sông Nhuệ, Công Vinh - Thủy Tiên công bố 18.000 trang sao kê, Cần Thơ: người dân được tập thể dục và hàng ăn được mở cửa lại, Phê duyệt kinh phí mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer, bắt nguyên giám đốc Sở xây dựng tỉnh Khánh Hòa, Hà Nội đã có 2.612 bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19.

Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?

Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?

18/09/2021

Lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp nói chung, lĩnh vực bất động sản nói riêng tiếp tục tăng mạnh trên thị trường tài chính năm 2021, nhưng rủi ro cũng được dự báo sẽ tăng do tác động của Covid-19 lên hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

0.05273 sec| 1920.75 kb