Những ''chiến sĩ sao vuông'' bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 21.000 giường tại TP.HCM

Những ''chiến sĩ sao vuông'' bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 21.000 giường tại TP.HCM
Với quy mô 21.000 giường bệnh, bao gồm các Bệnh viện dã chiến số 3, số 6, số 7 và số 8. Khu Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 tại khu tái định cư An Khánh (TP Thủ Đức), là khu BV dã chiến lớn nhất TP.HCM hiện nay.

Tại đây, các “chiến sĩ sao vuông” hàng ngày vẫn luôn xông pha nơi tuyến đầu, phục vụ từng bệnh nhân và “họ” trở thành nhịp cầu nối những trái tim của bệnh nhân với gia đình và các y bác sĩ điều trị.Những ''chiến sĩ sao vuông'' bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 21.000 giường tại TP.HCMMặc dù gặp nhiều khó khăn, áp lực, nguy hiểm nhưng các "chiến sĩ sao vuông" vẫn luôn hết mình với công việc, chung tay cùng người dân thành phố trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. 

Có mặt từ những ngày đầu tại dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3, chiến sĩ Lê Trung Thành, hàng ngày vẫn miệt mài với công việc của mình. Từ chuyển phát hàng hóa thiết yếu, vật dụng cá nhân của người nhà gửi cho các bệnh nhân đến phát cơm cho bệnh nhân. Những công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng thật sự rất nguy hiểm, vì nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 là rất cao.

Những ''chiến sĩ sao vuông'' bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 21.000 giường tại TP.HCMChiến sĩ Lê Trung Thành, Dân quân thường trực phường Bình Thọ (TP Thủ Đức), tham gia nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3. 

Được biết Trung Thành hiện là sinh viên năm cuối, chuyên ngành xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, tại Học viện Cán bộ TP.HCM và đang tham gia lực lượng dân quân tự vệ thường trực phường Bình Thọ (TP Thủ Đức). Với tình thần nhiệt huyết và vốn tiếng anh ít ỏi của mình, người “chiến sĩ sao vuông” này trở thành nhịp cầu kết nối giữa những bệnh nhân trong và ngoài nước đang điều trị với người thân và gia đình của họ. “Thời gian đầu, vào bệnh viện thực hiện nhiệm vụ, tiếp xúc với các bệnh nhận F0, tâm lý của em có phần lo sợ nhưng rồi cũng quen. Nhờ sự động viên từ gia đình và bạn bè, nhất là ba và mẹ nên em càng có thêm động lực để cố  gắng hoàn thành tốt công việc, mình phải bảo vệ sức khỏe của bản thân trước rồi mới bảo vệ sức khỏe của mọi người. Bản thân em là sinh viên học ngành xây dựng Đảng, lúc nào cũng phải đi đầu nên em đã tình nguyện, xung phong trở thành những chiến sĩ dân quân đầu tiên vào đây để cùng chung sức với đội ngũ y bác sĩ bảo vệ mọi người” - chiến sĩ Lê Trung Thành .

Những ''chiến sĩ sao vuông'' bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 21.000 giường tại TP.HCM

Những ''chiến sĩ sao vuông'' bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 21.000 giường tại TP.HCMCác chiến sĩ luôn đảm bảo an toàn và tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi thực hiện công việc. 

Khi nghe tin Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3 sắp thành lập, nhiều chiến sĩ dân quân TP.HCM đã tình nguyện viết đơn xin Ban Chỉ huy Quân sự phường. Để được tham gia đội hình phục vụ Khu Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 tại khu tái định cư An Khánh (TP Thủ Đức).

Đối với những người “chiến sĩ sao vuông” được sát cánh cùng với đội ngũ y bác sĩ, giúp những bệnh nhân mắc COVID-19 vượt qua cơn bệnh là 1 niềm vui vô cùng to lớn. Hàng ngày các chiến sĩ dân quân vẫn miệt mài với công việc của mình là chuyển phát hàng hóa và những vật dụng cá nhân của người nhà gửi đến cho các bệnh nhân và phát cơm cho bệnh nhân. Công việc tưởng chừng đơn giản này nhưng thật sự rất nguy hiểm, chỉ cần bất cẩn trong quá trình chuẩn bị đồ bảo hộ, găng tay, khẩu trang thì ngay lập tức sẽ bị lây nhiễm bệnh từ các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Những ''chiến sĩ sao vuông'' bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 21.000 giường tại TP.HCM

Chiến sĩ Lý Hồng Quang Bảo, Dân quân thường trực TP Thủ Đức mong muốn Thành phố sớm chiến thắng đại dịch...

Trước đây em đã tham gia mặt trận chống dịch từ những ngày đầu, năm ngoái em ở khu cách ly Ký túc xá làng Đại học Quốc gia TP.HCM. Sau đó, em tiếp tực tham gia giữ các chốt phong tỏa, chốt kiểm soát. Hiện tại, em đang tham gia đội hình phục phụ Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3. Khi mình có thể đóng góp 1 phần sức của bản thân, để giúp được mọi người được khoẻ mạnh, điều trị hết bệnh COVID-19 và về nhà. Chúng em rất là vui và rất là tự hào đóng góp chút công sức nhỏ bé vào trong cuộc chiến chống COVID-19 của toà thành Phố. Em mong muốn đại dịch này sớm qua nhanh để mọi người có thể trở lại cuộc sống ngày thường và chúng em được về nhà.” - Chiến sĩ Lý Hồng Quang Bảo chia sẻ.

Thượng tá Hồ Thanh Thuỷ - Chính trị viên, phó Ban Chỉ huy TP Thủ Đức, được phân công đảm nhiệm cương vị Phó giám đốc Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị COVID-19 số 3 phụ trách hậu cần kỹ thuật (từ khi bệnh viện dã chiến được thành lập). Ông cho biết, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3 (quy mô 3.000 giường) thuộc tòa nhà R6 24 tầng nằm trong quần thể Bệnh viện dã chiến thu dung số 3, 6, 7, 8, 9 điều trị ca dương tính COVID-19 tại chung cư tái định cư An Khánh thuộc phường Bình Khánh, Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức).

Những ''chiến sĩ sao vuông'' bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 21.000 giường tại TP.HCM

Thượng tá Hồ Thanh Thuỷ được phân công làm Phó giám đốc Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3 (từ khi bệnh viện thành lập).

Khi được Bộ Tư lệnh TP.HCM giao nhiệm vụ, BCH QS TP Thủ Đức đã điều động hơn 100 chiến sĩ dân quân, đến dọn dẹp, lau chùi, vận chuyển trang thiết bị y tế, giường điều trị lên các phòng và sắp xếp các giường nằm cho các bệnh nhân. Ngoài ra, lực lượng vũ trang TP Thủ Đức còn đảm bảo trật tự các cổng, hướng dẫn các xe hàng, bốc vác hàng hóa vào kho và phân phát đến các phòng của bệnh nhân... Bệnh viện dã chiến số 3 thuộc tầng 2 theo mô hình “tháp 3 tầng” điều trị COVID-19, chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19 ở mức độ triệu chứng nhẹ và có triệu chứng. Hiện tại Bệnh viện đã tiếp nhận và đang điều trị hơn 2 ngàn bệnh nhân dương tính với COVID-19.

 “Chúng tôi đã phát huy hết vai trò trách nhiệm, thể hiện khả năng, trách nhiệm và phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong quá trình phục vụ nhân dân đến nơi đến chốn và làm tăng cường lòng tin và mối quan hệ giữa quân và dân…” Thượng tá Hồ Thanh Thuỷ cho biết thêm.

Những ''chiến sĩ sao vuông'' bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 21.000 giường tại TP.HCM

Những ''chiến sĩ sao vuông'' bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 21.000 giường tại TP.HCM

Hàng ngày, tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3, các chiến sĩ vẫn nhiệt huyết, âm thầm thực hiện công việc của mình. Họ như nhịp cầu nối giữa các bệnh nhân với đội ngũ y bác sĩ điều trị và người nhà bệnh nhân. 

Hàng ngày, các xe cứu thương và xe buýt loại 50 chỗ, vẫn liên tục chuyển các bệnh nhân COVID-19 tới cách ly, điều trị. Ngày cao điểm, bệnh viện phải tiếp nhận hàng trăm ca F0, các bệnh nhân được hướng dẫn vào khu vực điều trị. Các nhân viên y tế và lực lượng hậu cần tại đây làm việc cật lực, ngoài việc chuyển cơm nước đúng giờ cho người bệnh, liên tục kiểm tra sức khỏe và cấp thuốc điều trị. Các nhân viên y tế tại đây còn kiêm nhiệm luôn việc kiểm tra điện, nước tại các phòng.

Ông Trần Văn Khanh - Giám đốc phụ trách Bệnh viện dã chiến số 3 cho biết: “nhờ có lực lượng quân sự hỗ trợ về mặc hậu cần nên đội ngũ y bác sĩ cũng đỡ đần công việc nhiều lắm. Các bệnh nhân sẽ được chăm sóc y tế và được xét nghiệm định kỳ, nếu không có triệu chứng thì thường sau khoảng 3 tuần - 4 tuần là khỏi bệnh".

Mặc dù, dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM vẫn còn nhiều chuyển biến phức tạp, kéo dài nhưng những “chiến sĩ sao vuông” tại đây, vẫn luôn vẫn sát cánh, giúp đỡ những bệnh nhân đang nằm điều trị tại các bệnh viện dã chiến. Với tuổi đời còn rất trẻ nhưng các chiến sĩ dân quân đã sớm có ý thức về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Chính các “chiến sĩ sao vuông” đã tô thêm nét đẹp trong mắt của người dân về hình ảnh người lính Bộ đội Cụ Hồ. Những chiến sĩ vì nhân dân, là nhịp cầu nối trái tim của những bệnh nhân đang điều trị với người nhà, với đội ngũ y bác sĩ tại đây.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/nhung-chien-si-sao-vuong-ben-trong-benh-vien-da-chien-quy-mo-21000-giuong-tai-tphcm1626713784.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV

20-10-2021 09:09

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc vào sáng 20/10. Bàn thảo nhiều nội dung quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, kỳ họp thứ 2 được tổ chức theo hình thức kết hợp họp trực tuyến và họp tập trung, chia thành 2 đợt.

Nổi bật trang chủ
Bất động sản liền kề TP.HCM hút nhà đầu tư hậu dịch Covid
20/10/2021

Bước sang quý 4/2021, khi thị trường bắt đầu bước vào nhịp “bình thường mới” cũng là lúc các doanh nghiệp BĐS đẩy mạnh bung hàng, triển khai dự án để bù đắp khoảng thời gian giãn cách trước đó. Với nhà đầu tư, xu hướng chuyển dịch về vùng ven càng thể hiện rõ rệt hơn sau 4 tháng dồn nén bởi dịch bệnh.

Đọc thêm
Một doanh nghiệp ở KCN tỉnh Đồng Nai để các F1 về nhà thành F0

Một doanh nghiệp ở KCN tỉnh Đồng Nai để các F1 về nhà thành F0

19/10/2021

Hà Nội tổ chức lại đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe từ ngày 20/10; Công an TP.HCM kết luận: Không có việc bà Phương Hằng bị hành hung; Dùng flycam tìm kiếm bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn khi đang chơi trước nhà; 21 lãnh đạo phường nghỉ việc khi thí điểm chính quyền đô thị.

VPBank giảm lãi suất, tăng ưu đãi cho doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ

VPBank giảm lãi suất, tăng ưu đãi cho doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ

19/10/2021

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, VPBank phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn nhằm chung tay giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) do phụ nữ làm chủ phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh hậu đại dịch Covid-19.

Bản án phán quyết sai thực tế, liệu có vi phạm thủ tục tố tụng?

Bản án phán quyết sai thực tế, liệu có vi phạm thủ tục tố tụng?

18/10/2021

Theo Luật sư Nguyễn Anh Tuấn, bản án kinh doanh thương mại phúc thẩm số 215/2020/KDTM-PT của Tòa án Nhân dân TP Hà Nội, phán quyết vụ án tranh chấp dân sự giữa Công ty CP Giáo dục Việt Nam (TDS) và Công ty TNHH Khai Phát (Công ty Khai Phát) với Trường THCS-THPT Newton có nhiều điểm vi phạm thủ tục tố tụng và không thể tổ chức thi hành án.

SHB – Doanh nghiệp tỷ đô được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả

SHB – Doanh nghiệp tỷ đô được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả

19/10/2021

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã xuất sắc được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và nằm trong danh sách các Doanh nghiệp tỷ đô năm 2020, khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch và bền vững của ngân hàng.

Tuần lễ VRES 2021: đi tìm vaccine cho thị trường bất động sản

Tuần lễ VRES 2021: đi tìm vaccine cho thị trường bất động sản

18/10/2021

Hội nghị bất động sản Việt Nam (Vietnam Real Estate Summit - VRES 2021) sẽ đi sâu phân tích xu hướng và giải đáp nhiều câu hỏi lớn của thị trường trong năm 2021.

Nghệ nhân làng gốm cổ Bát Tràng phục chế thành công men Lang diêu hồng

Nghệ nhân làng gốm cổ Bát Tràng phục chế thành công men Lang diêu hồng

18/10/2021

Nghệ nhân Phạm Anh Đức ở làng gốm cổ Bát Tràng có nhiều năm tìm tòi, thử nghiệm và đã phục chế thành công sản phẩm biến thể đặc biệt quý hiếm của men huyết dụ, hay còn gọi là Lang diêu hồng.

Nữ doanh nhân đi ô tô 1.700km ra Hà Nội trao tiền ủng hộ phòng chống Covid-19

Nữ doanh nhân đi ô tô 1.700km ra Hà Nội trao tiền ủng hộ phòng chống Covid-19

18/10/2021

Mặc dù hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh Covid – 19 nhưng doanh nhân Nguyễn Nam Phương và Công ty TNHH MTV Lan Anh vẫn ra Hà Nội trao tiền ủng hộ từ thiện phòng chống Covid-19.

Phú Thọ kích hoạt khu cách ly tập trung sau chùm F0 mới

Phú Thọ kích hoạt khu cách ly tập trung sau chùm F0 mới

18/10/2021

Bộ Y tế đồng ý cho Bệnh viện Việt Đức hoạt động khám, chữa bệnh trở lại từ 0h ngày 18/10 sau hơn 2 tuần cách ly chống dịch COVID-19.

Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á

Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á

17/10/2021

Các doanh nghiệp lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Thương mại điện tử B2b ngày nay. Trong khi hầu hết mọi người sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm sản phẩm, thì trước đây các doanh nghiệp không có khả năng tương tự. Tuy nhiên, điều này hiện đang thay đổi nhờ ngày càng có nhiều nền tảng thương mại điện tử B2B.

0.14347 sec| 1914.359 kb