Những ''chiến sĩ sao vuông'' bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 21.000 giường tại TP.HCM

Những ''chiến sĩ sao vuông'' bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 21.000 giường tại TP.HCM
Với quy mô 21.000 giường bệnh, bao gồm các Bệnh viện dã chiến số 3, số 6, số 7 và số 8. Khu Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 tại khu tái định cư An Khánh (TP Thủ Đức), là khu BV dã chiến lớn nhất TP.HCM hiện nay.

Tại đây, các “chiến sĩ sao vuông” hàng ngày vẫn luôn xông pha nơi tuyến đầu, phục vụ từng bệnh nhân và “họ” trở thành nhịp cầu nối những trái tim của bệnh nhân với gia đình và các y bác sĩ điều trị.Những ''chiến sĩ sao vuông'' bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 21.000 giường tại TP.HCMMặc dù gặp nhiều khó khăn, áp lực, nguy hiểm nhưng các "chiến sĩ sao vuông" vẫn luôn hết mình với công việc, chung tay cùng người dân thành phố trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. 

Có mặt từ những ngày đầu tại dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3, chiến sĩ Lê Trung Thành, hàng ngày vẫn miệt mài với công việc của mình. Từ chuyển phát hàng hóa thiết yếu, vật dụng cá nhân của người nhà gửi cho các bệnh nhân đến phát cơm cho bệnh nhân. Những công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng thật sự rất nguy hiểm, vì nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 là rất cao.

Những ''chiến sĩ sao vuông'' bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 21.000 giường tại TP.HCMChiến sĩ Lê Trung Thành, Dân quân thường trực phường Bình Thọ (TP Thủ Đức), tham gia nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3. 

Được biết Trung Thành hiện là sinh viên năm cuối, chuyên ngành xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, tại Học viện Cán bộ TP.HCM và đang tham gia lực lượng dân quân tự vệ thường trực phường Bình Thọ (TP Thủ Đức). Với tình thần nhiệt huyết và vốn tiếng anh ít ỏi của mình, người “chiến sĩ sao vuông” này trở thành nhịp cầu kết nối giữa những bệnh nhân trong và ngoài nước đang điều trị với người thân và gia đình của họ. “Thời gian đầu, vào bệnh viện thực hiện nhiệm vụ, tiếp xúc với các bệnh nhận F0, tâm lý của em có phần lo sợ nhưng rồi cũng quen. Nhờ sự động viên từ gia đình và bạn bè, nhất là ba và mẹ nên em càng có thêm động lực để cố  gắng hoàn thành tốt công việc, mình phải bảo vệ sức khỏe của bản thân trước rồi mới bảo vệ sức khỏe của mọi người. Bản thân em là sinh viên học ngành xây dựng Đảng, lúc nào cũng phải đi đầu nên em đã tình nguyện, xung phong trở thành những chiến sĩ dân quân đầu tiên vào đây để cùng chung sức với đội ngũ y bác sĩ bảo vệ mọi người” - chiến sĩ Lê Trung Thành .

Những ''chiến sĩ sao vuông'' bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 21.000 giường tại TP.HCM

Những ''chiến sĩ sao vuông'' bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 21.000 giường tại TP.HCMCác chiến sĩ luôn đảm bảo an toàn và tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi thực hiện công việc. 

Khi nghe tin Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3 sắp thành lập, nhiều chiến sĩ dân quân TP.HCM đã tình nguyện viết đơn xin Ban Chỉ huy Quân sự phường. Để được tham gia đội hình phục vụ Khu Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 tại khu tái định cư An Khánh (TP Thủ Đức).

Đối với những người “chiến sĩ sao vuông” được sát cánh cùng với đội ngũ y bác sĩ, giúp những bệnh nhân mắc COVID-19 vượt qua cơn bệnh là 1 niềm vui vô cùng to lớn. Hàng ngày các chiến sĩ dân quân vẫn miệt mài với công việc của mình là chuyển phát hàng hóa và những vật dụng cá nhân của người nhà gửi đến cho các bệnh nhân và phát cơm cho bệnh nhân. Công việc tưởng chừng đơn giản này nhưng thật sự rất nguy hiểm, chỉ cần bất cẩn trong quá trình chuẩn bị đồ bảo hộ, găng tay, khẩu trang thì ngay lập tức sẽ bị lây nhiễm bệnh từ các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Những ''chiến sĩ sao vuông'' bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 21.000 giường tại TP.HCM

Chiến sĩ Lý Hồng Quang Bảo, Dân quân thường trực TP Thủ Đức mong muốn Thành phố sớm chiến thắng đại dịch...

Trước đây em đã tham gia mặt trận chống dịch từ những ngày đầu, năm ngoái em ở khu cách ly Ký túc xá làng Đại học Quốc gia TP.HCM. Sau đó, em tiếp tực tham gia giữ các chốt phong tỏa, chốt kiểm soát. Hiện tại, em đang tham gia đội hình phục phụ Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3. Khi mình có thể đóng góp 1 phần sức của bản thân, để giúp được mọi người được khoẻ mạnh, điều trị hết bệnh COVID-19 và về nhà. Chúng em rất là vui và rất là tự hào đóng góp chút công sức nhỏ bé vào trong cuộc chiến chống COVID-19 của toà thành Phố. Em mong muốn đại dịch này sớm qua nhanh để mọi người có thể trở lại cuộc sống ngày thường và chúng em được về nhà.” - Chiến sĩ Lý Hồng Quang Bảo chia sẻ.

Thượng tá Hồ Thanh Thuỷ - Chính trị viên, phó Ban Chỉ huy TP Thủ Đức, được phân công đảm nhiệm cương vị Phó giám đốc Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị COVID-19 số 3 phụ trách hậu cần kỹ thuật (từ khi bệnh viện dã chiến được thành lập). Ông cho biết, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3 (quy mô 3.000 giường) thuộc tòa nhà R6 24 tầng nằm trong quần thể Bệnh viện dã chiến thu dung số 3, 6, 7, 8, 9 điều trị ca dương tính COVID-19 tại chung cư tái định cư An Khánh thuộc phường Bình Khánh, Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức).

Những ''chiến sĩ sao vuông'' bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 21.000 giường tại TP.HCM

Thượng tá Hồ Thanh Thuỷ được phân công làm Phó giám đốc Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3 (từ khi bệnh viện thành lập).

Khi được Bộ Tư lệnh TP.HCM giao nhiệm vụ, BCH QS TP Thủ Đức đã điều động hơn 100 chiến sĩ dân quân, đến dọn dẹp, lau chùi, vận chuyển trang thiết bị y tế, giường điều trị lên các phòng và sắp xếp các giường nằm cho các bệnh nhân. Ngoài ra, lực lượng vũ trang TP Thủ Đức còn đảm bảo trật tự các cổng, hướng dẫn các xe hàng, bốc vác hàng hóa vào kho và phân phát đến các phòng của bệnh nhân... Bệnh viện dã chiến số 3 thuộc tầng 2 theo mô hình “tháp 3 tầng” điều trị COVID-19, chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19 ở mức độ triệu chứng nhẹ và có triệu chứng. Hiện tại Bệnh viện đã tiếp nhận và đang điều trị hơn 2 ngàn bệnh nhân dương tính với COVID-19.

 “Chúng tôi đã phát huy hết vai trò trách nhiệm, thể hiện khả năng, trách nhiệm và phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong quá trình phục vụ nhân dân đến nơi đến chốn và làm tăng cường lòng tin và mối quan hệ giữa quân và dân…” Thượng tá Hồ Thanh Thuỷ cho biết thêm.

Những ''chiến sĩ sao vuông'' bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 21.000 giường tại TP.HCM

Những ''chiến sĩ sao vuông'' bên trong bệnh viện dã chiến quy mô 21.000 giường tại TP.HCM

Hàng ngày, tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3, các chiến sĩ vẫn nhiệt huyết, âm thầm thực hiện công việc của mình. Họ như nhịp cầu nối giữa các bệnh nhân với đội ngũ y bác sĩ điều trị và người nhà bệnh nhân. 

Hàng ngày, các xe cứu thương và xe buýt loại 50 chỗ, vẫn liên tục chuyển các bệnh nhân COVID-19 tới cách ly, điều trị. Ngày cao điểm, bệnh viện phải tiếp nhận hàng trăm ca F0, các bệnh nhân được hướng dẫn vào khu vực điều trị. Các nhân viên y tế và lực lượng hậu cần tại đây làm việc cật lực, ngoài việc chuyển cơm nước đúng giờ cho người bệnh, liên tục kiểm tra sức khỏe và cấp thuốc điều trị. Các nhân viên y tế tại đây còn kiêm nhiệm luôn việc kiểm tra điện, nước tại các phòng.

Ông Trần Văn Khanh - Giám đốc phụ trách Bệnh viện dã chiến số 3 cho biết: “nhờ có lực lượng quân sự hỗ trợ về mặc hậu cần nên đội ngũ y bác sĩ cũng đỡ đần công việc nhiều lắm. Các bệnh nhân sẽ được chăm sóc y tế và được xét nghiệm định kỳ, nếu không có triệu chứng thì thường sau khoảng 3 tuần - 4 tuần là khỏi bệnh".

Mặc dù, dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM vẫn còn nhiều chuyển biến phức tạp, kéo dài nhưng những “chiến sĩ sao vuông” tại đây, vẫn luôn vẫn sát cánh, giúp đỡ những bệnh nhân đang nằm điều trị tại các bệnh viện dã chiến. Với tuổi đời còn rất trẻ nhưng các chiến sĩ dân quân đã sớm có ý thức về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Chính các “chiến sĩ sao vuông” đã tô thêm nét đẹp trong mắt của người dân về hình ảnh người lính Bộ đội Cụ Hồ. Những chiến sĩ vì nhân dân, là nhịp cầu nối trái tim của những bệnh nhân đang điều trị với người nhà, với đội ngũ y bác sĩ tại đây.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/nhung-chien-si-sao-vuong-ben-trong-benh-vien-da-chien-quy-mo-21000-giuong-tai-tphcm1626713784.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu: Tăng tốc về đích, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu: Tăng tốc về đích, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

30-07-2021 21:49

Công trường nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu những ngày này luôn tấp nập, khẩn trương bất kể ngày đêm. Đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, khắc phục những khó khăn vì dịch bệnh, Tập đoàn Kosy tập trung tăng tốc hoàn thành các mốc dự án theo đúng tiến độ, đưa nhà máy vận hành, phát điện trước ngày 30/10/2021.

Nổi bật trang chủ
Hà Nội chuẩn bị kiểm tra, rà soát chất lượng hơn 1.500 chung cư cũ
30/07/2021

TP Hà Nội dự kiến bố trí nguồn vốn ngân sách khoảng 500 tỷ đồng trong giai đoạn 2021 - 2025 để thực hiện tổng kiểm tra, rà soát, kiểm định, đánh giá chất lượng toàn bộ các chung cư cũ,…

Đọc thêm
Tập đoàn TH đẩy mạnh các kênh thương mại điện tử, cùng phòng chống dịch Covid-19

Tập đoàn TH đẩy mạnh các kênh thương mại điện tử, cùng phòng chống dịch Covid-19

30/07/2021

Chủ động phát triển kênh thương mại điện tử kết hợp các nền tảng thương mại điện tử và đối tác giao hàng chuyên nghiệp, trong những ngày giãn cách phòng chống dịch Covid-19, Tập đoàn TH vẫn cung cấp đầy đủ sản phẩm, từ sữa tươi sạch mang thương hiệu TH true MILK tới các dòng thực phẩm và đồ uống tốt cho sức khỏe.

Amazon đàn áp các công ty Trung Quốc bán hàng xuyên biên giới

Amazon đàn áp các công ty Trung Quốc bán hàng xuyên biên giới

30/07/2021

Kể từ tháng 6, công ty Hoa Kỳ đã cấm một số thương gia hàng đầu của Trung Quốc khỏi các nền tảng của họ vì các đánh giá bị cáo buộc trả phí. Danh sách bao gồm một số tên tuổi lớn có doanh số bán hàng trên nền tảng vượt quá 1 tỷ đô la.

Bà Bùi Thị Thanh Hương được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB)

Bà Bùi Thị Thanh Hương được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB)

30/07/2021

Chiều 29/7/2021, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã tín nhiệm bầu bà Bùi Thị Thanh Hương nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Giới khoa học báo động: Các ''dấu hiệu sinh tồn'' của Trái đất đang suy yếu

Giới khoa học báo động: Các ''dấu hiệu sinh tồn'' của Trái đất đang suy yếu

30/07/2021

Trong một lời báo động được công bố vào hôm nay 28/07/2021 trên tạp chí khoa học Bioscience, một nhóm các nhà khoa học hàng đầu thế giới hiện nay đã cảnh báo rằng các “dấu hiệu sinh tồn” của hành tinh đang suy yếu dưới tác động của các hoạt động kinh tế toàn cầu và khả năng “khí hậu đột biến”.

Động đất mạnh 8.2 độ, cảnh báo sóng thần ở Alaska

Động đất mạnh 8.2 độ, cảnh báo sóng thần ở Alaska

29/07/2021

Một trận động đất khoảng 8.2 độ Richter xảy ra lúc 10 giờ 15 phút tối Thứ Tư, 28 Tháng Bảy, tại bán đảo Alaska.

Sun Group khẩn cấp hỗ trợ trang thiết bị y tế cho bệnh viện dã chiến Tây Ninh

Sun Group khẩn cấp hỗ trợ trang thiết bị y tế cho bệnh viện dã chiến Tây Ninh

29/07/2021

Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.

Vụ 2 ông bố ''bỏ quên'', 2 mẹ và 3 con đã lên được tàu về quê

Vụ 2 ông bố ''bỏ quên'', 2 mẹ và 3 con đã lên được tàu về quê

29/07/2021

Hà Nội xét đặc cách tốt nghiệp THPT, không tổ chức thi đợt 2; Bị 2 ông chồng 'bỏ quên' ở Huế, 2 người vợ cùng 3 con đã được hỗ trợ lên tàu về quê; Người cha chở bình oxy cứu con nhận được tiền hỗ trợ từ mạnh thường quân.

Định nghĩa về bất động sản dành cho người thành đạt

Định nghĩa về bất động sản dành cho người thành đạt

29/07/2021

Mỗi ngày trôi qua cùng với những trải nghiệm đặc biệt, những tiện ích độc đáo đi cùng đặc quyền sống hiếm nơi nào có được - Đây là định nghĩa về bất động sản hạng sang mà giới thượng lưu tìm kiếm từ các nhà phát triển bất động sản trên toàn cầu.

Cáp treo Fansipan - chương mới của du lịch Sa Pa

Cáp treo Fansipan - chương mới của du lịch Sa Pa

29/07/2021

Sau 5 năm vận hành, tuyến cáp treo Fansipan đã không chỉ mang đến trải nghiệm mới cho hàng triệu du khách khi chinh phục nóc nhà Đông Dương mà còn góp phần không nhỏ vào sự lột xác của du lịch Sa Pa.

0.12048 sec| 1912.961 kb