Thử nghiệm thuốc dùng để hít chữa khỏi Covid-19

Thử nghiệm thuốc dùng để hít chữa khỏi Covid-19
Thử nghiệm thuốc dạng hít chữa khỏi cho bệnh nhân Covid-19 nặng; xử phạt 9 cửa hàng Bách Hóa Xanh bán hàng quá đát …

Thử nghiệm thuốc dùng để hít chữa khỏi Covid-19

Hà Nội sẽ tiếp tục giãn cách đến 6h sáng 23/8.

Hà Nội: Tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 23/8

Ngày 6/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký, ban hành Công điện số 18/CĐ-UBND về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 6h ngày 23.8 trên phạm vi toàn thành phố và yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Thành phố yêu cầu phải triển khai đảm bảo thực chất, hiệu quả, chắc chắn, chặt chẽ hơn theo nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, kiên quyết yêu cầu người dân "ai thì ở đó" để đảm bảo hiệu quả, khống chế sự lây lan, kiểm soát trong thời gian giãn cách xã hội.

Đề nghị tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và quy định cách ly toàn xã hội; bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những người được phép mới đến làm việc trực tiếp trong trường hợp thật sự cần thiết như: trực chiến đấu, trực cơ quan, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cấp bách cần thiết khác theo yêu cầu.

Nội dung công điện khẳng định, công tác phòng, chống dịch phải thực hiện từ gốc, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền cần có sự tự giác, chấp hành, ủng hộ của nhân dân và cộng đồng xã hội.

Về công tác truy vết, xét nghiệm, UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan liên quan phải thực hiện trong thời gian ngắn nhất; linh hoạt trong từng tình huống đảm bảo đạt kết quả sàng lọc nhanh nhất, tranh thủ từng ngày, từng giờ, tránh bỏ sót nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo hiệu quả cao nhất. Đồng thời, rà soát lại năng lực xét nghiệm, huy động tối đa khả năng phối hợp giữa các cơ sở xét nghiệm đảm bảo năng lực đáp ứng các cấp độ, kịch bản, diễn biến dịch bệnh của thành phố…

Trước đó, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều ca mắc mới không rõ nguồn lây, Hà Nội đã quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố trong thời gian 15 ngày kể từ 6h sáng ngày 24.7.

Tính từ ngày 29.4 đến nay, Hà Nội có 1.559 trường hợp dương tính mới, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 928 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 631 ca.

Thử nghiệm thuốc dạng hít chữa khỏi cho bệnh nhân Covid-19 nặng

Thử nghiệm thuốc dùng để hít chữa khỏi Covid-19

Các nhân viên ở Trung tâm Y tế Herzog (Jerusalem, Israel) 

Israel đang tiến hành thử nghiệm loại thuốc dạng hít EXO-CD24, được phát triển tại Trung tâm Y tế Ichilov của Tel Aviv. 88 bệnh nhân nặng đã sử dụng loại thuốc này. cho thấy không một bệnh nhân nào phải thở máy.

Thử nghiệm được mở rộng sang Hy Lạp với 10 bệnh nhân ở tình trạng bệnh vừa và nặng, có người lên đến 85 tuổi. 9 người đã được xuất viện trong vòng 5 ngày.

“Các bác sĩ đã ghi nhận phản hồi tốt của bệnh nhân dùng EXO-CD24. Điều này rất đáng khích lệ và củng cố hy vọng của chúng tôi rằng loại thuốc này có thể thay đổi tình hình”, Giáo sư Nadir Arber, người sáng chế ra thuốc,

Các bệnh nhân ở tình trạng trung bình tới nặng, có nguy cơ phải nằm viện lâu, đặt nội khí quản. Tuy nhiên, thực tế không ai cần sử dụng thiết bị đó, không có ca tử vong.

Ông Arbel nhấn mạnh ông không tham gia vào việc điều hành thử nghiệm. Hoạt động này do các bác sĩ Hy Lạp tiến hành và Tiến sĩ Sotiris Tsiodras, Ủy viên quốc gia về virus corona ở Hy Lạp, giám sát.

Thuốc điều trị virus corona bằng một phân tử, CD24, mà Giáo sư Arber dành 25 năm nghiên cứu với hy vọng sẽ giúp ích cho bệnh nhân ung thư.

Vào tháng 2, Thủ tướng Hy Lạp, Kyriakos Mitsotakis, đã ấn tượng với quy trình nghiên cứu EXO-CD24. Bởi vậy, ông quyết định khởi xướng và tài trợ thử nghiệm ở Hy Lạp.

Giáo sư Arber nhận định ưu thế lớn nhất của thuốc EXO-CD24 so với steroid, hiện thường được dùng cho bệnh nhân Covid-19, là không ảnh hưởng đến toàn bộ hệ miễn dịch. Loại thuốc mới của Israel có cách tiếp cận chính xác vào mục tiêu.

Ông Arber nói: “Thuốc không làm thay đổi hệ miễn dịch mà khôi phục về trạng thái bình thường bằng cách kiểm soát yếu tố gây ra cơn bão cytokine - phản ứng quá mức của hệ miễn dịch thường khiến bệnh nhân trở nặng”.

Khi bệnh nhân dùng thuốc, protein có tên CD24 sẽ được đưa đến phổi, giúp làm dịu hệ miễn dịch và kiềm chế cơn bão cytokine.

Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu, từng mời Giáo sư Arber tới văn phòng của mình để thảo luận về “viên thuốc thần kỳ”. Trong buổi trò chuyện, ông Netanyahu nhận định: “Nếu kết quả thành công, điều này sẽ có ý nghĩa toàn cầu”.

Tin tức đáng khích lệ về EXO-CD24 được đưa ra trong hoàn cảnh nhiều nước nghèo không thể tiếp cận vắc xin. Ông Arber tin rằng loại thuốc của mình có thể mang lại hy vọng đáng kể cho các nước đang phát triển ở châu Phi và nhiều nơi khác.

Ông Arber nói: “Chúng tôi có thể sản xuất loại thuốc này một cách hiệu quả với giá rẻ. Đó có thể là một phần chiến lược chống Covid-19 cho các quốc gia hiện không có đủ khả năng tiêm chủng. Đây là nhiệm vụ của chúng tôi, mang thông điệp về hy vọng cho toàn thế giới".

Hàng chục ngàn sinh viên bắt đầu năm học mới 2021-2022 ngay trong tháng 8

Thử nghiệm thuốc dùng để hít chữa khỏi Covid-19

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM trở lại u đợt nghỉ phòng dịch Covid-19 năm 2020 (Ảnh: thanhnien)

Bộ GD-ĐT đã ban hành quyết định khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 với bậc mầm non và giáo dục phổ thông. Ở bậc đại học, hàng chục ngàn sinh viên sẽ bắt đầu năm học mới ngay trong tháng 8 này.  

Đến thời điểm này, các trường đại học đang triển khai tuyển sinh khóa mới cho năm học 2021-2022. Do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, kế hoạch tuyển sinh bị lùi lại muộn hơn 3 tuần so với mọi năm và dự kiến hoàn tất vào tháng 9. Do vậy, việc bắt đầu năm học mới 2021 - 2022 của các trường đại học sẽ có những điểm khác so với mọi năm. Trong đó, nhiều trường cho sinh viên các khóa cũ bắt đầu năm học mới ngay trong tháng 8. Sinh viên khóa mới trúng tuyển chỉ bắt đầu từ tháng 9, thậm chí tháng 10.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 16.8, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM sẽ cho khoảng 15.000 sinh viên trúng tuyển từ năm 2020 trở về trước trở lại với việc học. PGS-TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo trường này, cho biết trong bối cảnh hiện nay trường sẽ tổ chức sinh viên học trực tuyến cho đến khi được phép học tập trung trở lại. Sinh viên khóa mới trúng tuyển năm nay sẽ bắt đầu nhập học và sinh hoạt đầu khóa vào tuần đầu của tháng 10. Hiện theo kế hoạch, thí sinh trúng tuyển vào trường sẽ xác nhận nhập học đến ngày 26.9.

Cũng từ ngày 16.8, hơn 20.000 sinh viên các năm thứ 2, 3 và 4 Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng bắt đầu năm học mới 2021-2022. Theo tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo trường này, ở giai đoạn đầu, sinh viên sẽ học theo hình thức trực tuyến. Sinh viên khóa mới sẽ bắt đầu việc học tại trường từ ngày 27.9 để kịp tiến độ tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT.

Trong ngày 6.8, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng đã công bố biểu đồ kế hoạch giảng dạy và học tập hệ chính quy năm học 2021-2022. Theo đó, sinh viên khóa trước năm 2021 bắt đầu học kỳ 1 của năm học mới từ ngày 23.8.2021 đến ngày 8.1.2022. Sinh viên khóa 2021 bắt đầu học từ ngày 27.9 và kéo dài đến 22.1.2022.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM sẽ dạy học trực tuyến các học phần lý thuyết, tích hợp, giáo dục quốc phòng (1,2) và giáo dục thể chất (nội dung giảng dạy cờ vua). Các môn thực tập, thí nghiệm tạm thời không tổ chức dạy học cho đến khi có thông .

Hơn 10.000 sinh viên các khóa cũ Trường ĐH Tài chính-Marketing cũng sẽ bắt đầu học trực tuyến từ ngày 30.8 tới đây.

Đặc biệt, sinh viên khóa cũ Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã bắt đầu năm học mới từ ngày 9.7 theo hình thức trực tuyến. Tân sinh viên đang nhập học, dự kiến ngày 15.9 mới sinh hoạt đầu khoá.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng bắt đầu lịch học sinh viên khoá cũ từ ngày 9.8 theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Riêng khóa mới năm 2021 bắt đầu học từ 11.10.

Bình Phước xử phạt 9 cửa hàng Bách Hóa Xanh bán hàng quá đát

Thử nghiệm thuốc dùng để hít chữa khỏi Covid-19

Lực lượng chức năng Bình Phước kiểm ra một cơ sở Bách Hóa Xanh trên địa bàn (Ảnh: tuoitre)

Ngày 6.8, Sở Công thương tỉnh Bình Phước xác nhận vừa xử phạt 9 cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn về hành vi kinh doanh hàng hết hạn sử dụng, không niêm yết giá.

Trước đó, nhằm tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 để tăng giá bán, Bình Phước đã lập 2 đoàn liên ngành kiểm tra 3 siêu thị và 24 cửa hàng Bách Hóa Xanh.

Qua kiểm tra, đoàn liên ngành phát hiện 9 trong số 24 cửa hàng Bách Hóa Xanh bán hàng quá đát, không niêm yết giá. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 cơ sở này.

Ngoài ra, Cục Quản lý thị trường Bình Phước cũng xử phạt 6 vụ vi phạm khác với các hành vi không niêm yết giá, bán giá cao hơn giá niêm yết, kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng.

Vụ 17 con hổ ở Nghệ An: 8 con đã chết sau khi được giải cứu

Thử nghiệm thuốc dùng để hít chữa khỏi Covid-19

Vụ 17 cá thể Hổ ở Nghệ An, đã có 8/17 cá thể bị chết

Ngày 6.8, Thượng tá Trần Phúc Thịnh - Trưởng phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Nghệ An) xác nhận thông tin trên. Số hổ này là tang vật trong vụ bắt quả tang 2 hộ gia đình nuôi 17 con hổ trưởng thành tại xã Đô Thành (huyện Yên Thành) 2 ngày trước.

"Đã có 8/17 con hổ bị chết trong quá trình gây mê, vận chuyển đưa đi gửi, chăm sóc. Hiện số hổ chết này đang được cấp đông, bảo quản theo hướng là tang vật để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật", Thượng tá Thịnh cho hay.

Như Báo chí đã đưa tin, rạng sáng 4.8, Phòng Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát môi trường phối hợp với Công an huyện Yên Thành (Công an Nghệ An) bắt quả tang một số hộ gia đình tại xã Đô Thành (huyện Yên Thành) nuôi hổ trái phép, thu giữ 17 con hổ trưởng thành.

Tại nhà Nguyễn Văn Hiền (SN 1982, trú xóm Nam Vực, xã Đô Thành), lực lượng công an bắt quả tang gia đình ông Hiền đang nuôi nhốt 14 con hổ.

Cùng thời điểm, công an tiến hành kiểm tra, phát hiện tại tầng hầm nhà bà Nguyễn Thị Định (SN 1971, trú xóm Phú Xuân, xã Đô Thành) đang nuôi nhốt 3 con hổ.

Làm việc với cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, để tránh không bị phát hiện, họ vận chuyển những con hổ này từ Lào về khi còn nhỏ. Sau đó xây dựng hệ thống tầng hầm kín ngay trong khuôn viên, trung bình mỗi hầm có diện tích từ 80m2 đến 120m2 để nuôi. Tại thời điểm bắt giữ, mỗi con hổ có trọng lượng từ 200kg đến 265kg.

Chiều cùng ngày, toàn bộ số hổ được chuyển lên xe cẩu, đưa đến khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (huyện Diễn Châu) để chăm sóc.

Hiện, vụ việc đang được Công an Nghệ An tiếp tục mở rộng điều tra.

Hà Nội: Shipper cố tình tông cảnh sát để thông chốt kiểm soát dịch

Thử nghiệm thuốc dùng để hít chữa khỏi Covid-19

Đối tượng Nguyễn Quang Tú. (Ảnh: Công an Hà Nội.​​​​​)

Chiều ngày 6/8, tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 quận Cầu Giấy, Hà Nội, làm nhiệm vụ trên đường Hồ Tùng Mậu, đoạn qua cổng Đại học Thương Mại (phường Mai Dịch). Lực lượng chức năng phát hiện một trường hợp đi xe máy hướng Cầu Diễn - Cầu Giấy có dấu hiệu vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Thượng úy Nguyễn Duy Khánh, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an quận Cầu Giấy, ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, nam thanh niên không chấp hành, tăng ga tông vào cảnh sát khiến thượng úy Khánh ngã xuống đường nằm bất động, chảy máu ở đầu.

Thông tin từ Đội CSGT-TT Công an quận Cầu Giấy cho biết thượng úy Khánh hiện được cấp cứu tại 19/8. Các bác sĩ chẩn đoán cán bộ này bị chấn thương vùng đầu, trật khớp xương quai xanh.

Nam tài xế xe máy được xác định là Nguyễn Quang Tú (sinh năm 2002, ở Đan Phượng, Hà Nội). Tú khai hiện là shipper tự do. Sợ bị chốt kiểm soát phạt vì vi phạm quy định phòng, chống dịch nên đối tượng đã liều lĩnh phóng xe bỏ chạy, dẫn đến sự việc trên.

Công an quận Cầu Giấy đã ra lệnh tạm giữ đối với Nguyễn Quang Tú để điều tra, xử lý.

Có ca mắc Covid - 19: Phong toả công trường xây dựng Bệnh viện Hà Đông 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, đã ghi nhận thêm 24 ca dương tính SARS-CoV-2 là công nhân xây dựng công trình Bệnh viện đa khoa Hà Đông, sống tại lán trong công trình, nâng tổng số ca được phát hiện tại đây lên 28 ca. Đêm 5.8, sau khi ghi nhận 4 công nhân làm việc tại công trình dương tính, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Theo lãnh đạo UBND Q.Hà Đông, công trường đang xây dựng là một toà nhà cao tầng, nằm trong khuôn viên Bệnh viện đa khoa Hà Đông, trên địa bàn P.Quang Trung. Công trường đã ngừng thi công từ 24.7 theo chỉ thị về giãn cách xã hội của TP.Hà Nội. Hiện, công nhân viên đều ở lại công trường, là khu riêng biệt với Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Ngay sau khi phát hiện các ca F0 tại công trường, toàn bộ khu vực công trường đã được cách ly, phong toả. Các trường hợp F0 đã được chuyển sang Bệnh viện đa khoa Hà Đông để điều trị.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/ban-tin-hoa-nhap-782021-817-ca-the-ho-da-chet-sau-khi-duoc-giai-cuu1628306233.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
25 tỉnh thành mở cửa trường học đón học sinh trở lại

25 tỉnh thành mở cửa trường học đón học sinh trở lại

21-09-2021 08:45

25 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh; Nữ giáo viên nói lý do tiêm 2 mũi AstraZeneca cách nhau 10 phút; Quảng Ninh một số hoạt động dịch vụ du lịch nội tỉnh được mở cửa trở lại...

Nổi bật trang chủ
TPHCM: Từ 1/10, cơ quan công vụ bố trí người làm việc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine
21/09/2021

Từ ngày 1/10, các cơ quan, đơn vị nhà nước tại TPHCM chỉ bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (hoặc được cấp Thẻ xanh COVID) làm việc trực tiếp tại trụ sở.

Đọc thêm
Nhiều bất cập trong quy định doanh nghiệp BĐS có vốn pháp định từ 20 tỷ

Nhiều bất cập trong quy định doanh nghiệp BĐS có vốn pháp định từ 20 tỷ

20/09/2021

Theo Bộ Xây dựng, hiện nay Luật Đầu tư năm 2020 và Luật Doanh nghiệp năm 2020 đã không còn quy định về điều kiện phải có vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh, vì điều kiện này không có nhiều ý nghĩa trên thực tế.

Những ngày xuống giá của vàng trong nước

Những ngày xuống giá của vàng trong nước

20/09/2021

Lợi dụng việc san lấp mặt bằng xây dựng nhà máy mới tại Bắc Giang, một giám đốc chỉ đạo cấp dưới vận chuyển 257 tấn rác thải công nghiệp mang đi chôn lấp trộm.

Những người nào được cấp thẻ xanh COVID ở TP.HCM?

Những người nào được cấp thẻ xanh COVID ở TP.HCM?

20/09/2021

Điều kiện cấp thẻ xanh COVID; Quà Trung thu đến với trẻ em nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn …

Bất động sản Việt Nam đón chờ làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

Bất động sản Việt Nam đón chờ làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

20/09/2021

Cuối năm 2020, Chính phủ Nhật Bản đã thúc đẩy những công ty lớn tham gia các dự án xây dựng đô thị thông minh ở 26 thành phố tại 10 nước ASEAN, trong đó có Hà Nội, TP.HCM. Dự kiến làn sóng nhà đầu tư vào hạ tầng, BĐS tăng mạnh hơn ở Việt Nam.

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

19/09/2021

Khi giới thiệu một sản phẩm có 'pháp lý minh bạch, đã có sổ hồng riêng' và hình ảnh sổ, nhà đầu tư kỹ tính sẽ đặt vấn đề tính pháp lý của sổ, hay BĐS đó có tranh chấp, có bị kê biên thi hành án hay quyền sử dụng đất thế nào'.

Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

19/09/2021

Công an TP.HCM phát hiện hơn 135 ca F0 di chuyển trên đường, trong đó có nhiều người có giấy phép đi lại.

Không để trẻ em mồ côi vì COVID-19 bị ''bỏ rơi''

Không để trẻ em mồ côi vì COVID-19 bị ''bỏ rơi''

18/09/2021

Tại TP Hồ Chí Minh có khoảng 1.500 học sinh mồ cô cha mẹ vì đại dịch Covid-19. Các em cần được cả xã hội chăm sóc đặc biệt.

Mì Hảo Hảo ở Việt Nam không chứa chất gây ung thư

Mì Hảo Hảo ở Việt Nam không chứa chất gây ung thư

18/09/2021

Quân nhân dũng cảm cứu người đuối nước ở sông Nhuệ, Công Vinh - Thủy Tiên công bố 18.000 trang sao kê, Cần Thơ: người dân được tập thể dục và hàng ăn được mở cửa lại, Phê duyệt kinh phí mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer, bắt nguyên giám đốc Sở xây dựng tỉnh Khánh Hòa, Hà Nội đã có 2.612 bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19.

Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?

Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?

18/09/2021

Lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp nói chung, lĩnh vực bất động sản nói riêng tiếp tục tăng mạnh trên thị trường tài chính năm 2021, nhưng rủi ro cũng được dự báo sẽ tăng do tác động của Covid-19 lên hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

0.14960 sec| 1940.273 kb