20 mạng xã hội hàng đầu năm 2022

20 mạng xã hội hàng đầu năm 2022
Các doanh nghiệp có thể sử dụng các trang mạng xã hội để xây dựng thương hiệu, kết nối với khách hàng và bán sản phẩm. Có nhiều mạng xã hội phổ biến để khám phá, với các công cụ và đối tượng mục tiêu có thể phù hợp với doanh nghiệp của mình.

20 mạng xã hội hàng đầu năm 2022

Facebook

Dưới đây là danh sách các trang web truyền thông hàng đầu vào năm 2022. Tất cả các mạng này đều có các tính năng tiếp thị nâng cao dành cho doanh nghiệp. Số lượng người dùng hoạt động hàng tháng là từ Statista .

Mạng xã hội hàng đầu

Facebook, thuộc sở hữu của Meta Platforms, là một trang để những câu chuyện và thông tin cập nhật với bạn bè và những người theo dõi.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng Trang Facebook để kết nối với khách hàng và quảng bá sản phẩm và dịch vụ thông qua các bản cập nhật, hình ảnh và video.

Người bán có thể sử dụng Cửa hàng để tải lên danh mục sản phẩm, gắn thẻ hàng hóa và thậm chí bán hàng trực tiếp trong ứng dụng.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 2,9 tỷ.

20 mạng xã hội hàng đầu năm 2022

WeChat

YouTube , thuộc sở hữu của Google, là một nền tảng chia sẻ video và truyền thông xã hội. Tạo, tải lên và chia sẻ video với những người khác cũng như theo dõi những người sáng tạo khác.

Các doanh nghiệp có thể xây dựng thương hiệu trên YouTube bằng cách tạo kênh, sản xuất nội dung gốc, tăng lượng khán giả và phát triển quan hệ đối tác với người sáng tạo.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 2,6 tỷ.

WhatsApp , thuộc sở hữu của Meta Platforms, là một ứng dụng đa nền tảng để gửi và nhận văn bản, ảnh, video, tài liệu, vị trí và cuộc gọi thoại.

Với WhatsApp Business, hãy tạo một danh mục để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ cũng như kết nối với khách hàng bằng các công cụ để tự động hóa, sắp xếp và nhanh chóng trả lời tin nhắn.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 2 tỷ.

Instagram , thuộc sở hữu của Meta Platforms, là một ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí để tạo, chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh và video một cách công khai hoặc cho một nhóm người theo dõi được chọn.

Doanh nghiệp có thể thiết lập hồ sơ doanh nghiệp và truy cập phân tích về lượt xem, phạm vi tiếp cận, số lần hiển thị và nhân khẩu học của đối tượng. Người bán có thể sử dụng Cửa hàng để tải lên danh mục sản phẩm, gắn thẻ hàng hóa và thậm chí bán hàng trực tiếp trong ứng dụng.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 2 tỷ.

WeChat là một ứng dụng nhắn tin và truyền thông xã hội để trò chuyện một đối một hoặc một nhóm lên đến 500 thành viên, gọi thoại và video với tối đa chín người, chia sẻ vị trí trong thời gian thực, viết blog video, Chương trình nhỏ của bên thứ ba, trò chơi, WeChat Pay và hơn thế nữa.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 1,3 tỷ.

20 mạng xã hội hàng đầu năm 2022

QQ

TikTok là một ứng dụng chia sẻ video dạng ngắn do công ty ByteDance của Trung Quốc sở hữu. TikTok ra mắt vào năm 2017 với tên gọi Douyin phiên bản quốc tế. Ban đầu TikTok là một ứng dụng dành cho các video hát nhép.

Giờ đây, TikTok là một nền tảng phổ biến dành cho người tạo nội dung và thương hiệu , với các mẫu sẵn sàng sử dụng để tạo chiến dịch.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 1 tỷ.

Messenger , từ Meta Platforms, là ứng dụng mạng xã hội dành cho trò chuyện video nhóm, cuộc gọi thoại, nhắn tin văn bản không giới hạn, v.v. Kết nối với cuộc gọi Instagram và Facebook của bạn ngay từ Messenger.

Chọn người có thể liên hệ với bạn và nơi gửi tin nhắn của bạn. Tùy chỉnh phản ứng và chủ đề trò chuyện của bạn. Ghi và gửi tin nhắn âm thanh và video. Gửi và nhận tiền một cách an toàn.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 1 tỷ.

Douyin là TikTok ở Trung Quốc, nền tảng video xã hội dạng ngắn thuộc sở hữu của công ty ByteDance của Trung Quốc. Thời lượng video từ 15 giây đến 10 phút.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 600 triệu.

QQ là một ứng dụng nhắn tin tức thời và cổng web của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent. Cùng với tính năng nhắn tin nhanh, QQ có tính năng tiểu blog, trò chuyện nhóm và thoại, trò chơi xã hội, âm nhạc, và mua sắm.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 574 triệu.

20 mạng xã hội hàng đầu năm 2022

Telegram

Sina Weibo , hay ‘Weibo,’ là một nền tảng mạng xã hội và tiểu blog đến từ Trung Quốc. Ra mắt vào năm 2009 bởi Sina, Weibo có giới hạn 140 ký tự cho mỗi bài đăng. Người dùng theo dõi các cá nhân và có thể đọc hoặc chia sẻ bài đăng mà không bị theo dõi lại.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 573 triệu.

Kuaishou là một ứng dụng chia sẻ video ngắn, trình chỉnh sửa hiệu ứng và cộng đồng nội dung ở Trung Quốc. Kuaishou bắt đầu vào năm 2011 với tư cách là một trình biên tập GIF động.

Nền tảng này cũng có tính năng phát trực tiếp, cũng như thương mại điện tử và trò chơi di động.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 573 triệu.

Snapchat , thuộc sở hữu của Snap Inc., là một ứng dụng nhắn tin tức thời đa phương tiện cho phép người dùng tạo và trao đổi Snaps hình ảnh và video. Người dùng có thể thay đổi hình ảnh bằng ống kính, bộ lọc và biểu tượng cảm xúc cũng như xem Câu chuyện và chương trình gốc.

Doanh nghiệp có thể tạo và khởi chạy các chiến dịch quảng cáo với tính năng nhắm mục tiêu nâng cao. Ban đầu là một ứng dụng dành cho thiết bị di động, Snapchat hiện đã có một ứng dụng web.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 557 triệu.

Telegram là ứng dụng nhắn tin kết nối mọi người thông qua mạng lưới trung tâm dữ liệu phân tán trên toàn cầu. Truy cập đồng thời tin nhắn từ tất cả , bảng và máy tính của bạn.

Mọi thứ trên Telegram đều được mã hóa end-to-end, bao gồm các cuộc trò chuyện, nhóm và phương tiện. Telegram cũng hỗ trợ trò chuyện nhóm và tin nhắn tự hủy.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 550 triệu.

20 mạng xã hội hàng đầu năm 2022

Quora for business

Pinterest là một công cụ trực quan để tìm kiếm ý tưởng và chia sẻ cảm hứng. Nội dung được lưu bằng Ghim và được sắp xếp trên Bảng. Ghim có thể là hình ảnh, video hoặc sản phẩm.

Các Ghim Sản phẩm được làm giàu với siêu dữ liệu và được định dạng để cho mọi người trên Pinterest biết chúng có thể mua được, với thông tin giá cả, tình trạng còn hàng, tiêu đề sản phẩm và mô tả.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 444 triệu.

Twitter là một tiểu blog và mạng truyền thông xã hội dành cho tin tức và nội dung theo thời gian thực. Mọi người đăng Tweet, có thể chứa ảnh, video, liên kết và văn bản.

Những tin nhắn này được xuất bản lên hồ sơ của bạn, được gửi đến những người theo dõi bạn và có thể tìm kiếm được trên tìm kiếm trên Twitter.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 436 triệu.

Reddit là một nền tảng xã hội để tổng hợp tin tức, xếp hạng nội dung và thảo luận. Người dùng đã đăng ký gửi nội dung, sau đó được bình chọn lên hoặc xuống và được cộng đồng tổ chức thành các bảng do người dùng tạo. Càng nhiều lượt ủng hộ, nội dung xuất hiện càng cao.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 430 triệu.

Quora là một nền tảng hợp tác để chia sẻ và phát triển kiến ​​thức của thế giới. Quora là nơi đặt câu hỏi và nhận câu trả lời. Đó cũng là nơi mà các chuyên gia có thể chứng minh những gì họ biết vì lợi ích của tất cả mọi người.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 300 triệu.

20 mạng xã hội hàng đầu năm 2022

LinkedIn

Skype là một ứng dụng liên lạc để trò chuyện và gọi điện, một đối một hoặc với một nhóm. Skype có âm thanh và video HD, nhắn tin thông minh với phản ứng và @mentions, chia sẻ màn hình để thuyết trình, ghi âm cuộc gọi, phụ đề trực tiếp, v.v. Skype là một phần của Microsoft.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 300 triệu.

Microsoft Teams là một nền tảng không gian làm việc để cộng tác và giao tiếp, họp, chia sẻ tệp và ứng dụng trong thời gian thực. Vào tháng 7, Microsoft đã công bố Viva Engage, một mạng xã hội giống Facebook dành cho nơi làm việc, trong nền tảng Microsoft Teams.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 270 triệu.

LinkedIn là một nền tảng xã hội dành cho mạng lưới chuyên nghiệp và phát triển nghề nghiệp. LinkedIn có hơn 850 triệu thành viên tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới. LinkedIn được Microsoft mua vào năm 2016.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 250 triệu.

https://thuonggiathitruong.vn/20-mang-xa-hoi-hang-dau-nam-2022/

Nguồn: Theo tạp chí Thương gia & Thị trường
Cùng chuyên mục
Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới

Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới

09-06-2023 08:24

103 nhà hàng/quán ăn được vinh danh với 4 hạng mục giải thưởng, trong đó có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá. Michelin Guide đã chính thức mở ra kỷ nguyên mới cho ẩm thực Việt Nam với sự đồng hành của đối tác điểm đến là Tập đoàn Sun Group.

Nổi bật trang chủ
Quy hoạch Đô thị thông minh, tòa nhà thông minh - Giải pháp ứng phó với El Nino
09/06/2023

'Hiểu và Tôn trọng thiên nhiên, mình bảo vệ thiên nhiên và thiên nhiên bảo vệ mình trong mối tương tác hài hòa' là triết lý phát triển thông minh trước những thách thức ngày càng khốc liệt của biến đổi khí hậu, KTS. Lê Anh Tuấn - Chuyên gia trưởng Hội đồng khoa học Văn Phú – Invest chia sẻ.

Đọc thêm
Mở rộng thị trường nước ngoài cho vải thiều

Mở rộng thị trường nước ngoài cho vải thiều

03/06/2023

Bộ Công Thương tổ chức buổi gặp mặt với các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài để bàn biện pháp đẩy mạnh xuất khẩu vải thiều, nhãn trong bối cảnh nhiều địa phương phía Bắc đang vào vụ thu hoạch vải.

Điều kiện để hưởng lương hưu đối với người tham gia BHXH bắt buộc năm 2023

Điều kiện để hưởng lương hưu đối với người tham gia BHXH bắt buộc năm 2023

03/06/2023

Năm 2023, các trường hợp tham gia BHXH được hưởng lương hưu khi có đủ 2 điều kiện là có đủ 20 năm đóng BHXH trở lên và đủ 60 tuổi 9 tháng đối với nam, đủ 56 tuổi đối với nữ.

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

03/06/2023

Chính thức được đồng sở hữu bởi Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Krungsri, SHBFinance đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ nằm trong Top 4 công ty tài chính tiêu dùng hoạt động an toàn hiệu quả nhất Việt Nam, phục vụ thêm 1 triệu khách hàng hạnh phúc.

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu quốc gia

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu quốc gia

03/06/2023

Lúa gạo vốn dĩ đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống người Việt. Bao nhiêu thế kỷ đã qua, con người và cây lúa gắn bó với nhau keo sơn bền chặt.

Khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2023: Xuất hiện những trái cây lạ

Khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2023: Xuất hiện những trái cây lạ

03/06/2023

Lễ hội trái cây Nam bộ - Suoi Tien Farm Festival 2023 chính thức khai mạc. Lễ hội diễn ra xuyên suốt từ hôm nay đến hết 31/8 với hàng loạt các chương trình, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực...

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thầy cô giáo không dạy hè, học hè

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thầy cô giáo không dạy hè, học hè

01/06/2023

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm, không tổ chức dạy trước chương trình, ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2023-2024.

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

01/06/2023

BHXH Việt Nam vừa trình Hội đồng quản lý BHXH đề xuất cơ quan có thẩm quyền tiếp tục có chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19 và người lao động tại các đơn vị này từ quỹ BHXH, quỹ BHTN, quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

01/06/2023

Chiều nay, hàng xóm sang bảo nhà tôi là họ đang đo đạc để cấp lại sổ đỏ. Họ mới lấn được 1 ít ao và giờ đang làm nhà trên đó nên muốn thêm phần này vào sổ đỏ mới. Phần lấn chiếm nằm giáp ranh nhà tôi nên họ muốn nhà tôi ký xác nhận cho họ.

Văn Phú – Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững

Văn Phú – Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững

31/05/2023

Chuyên tâm kiến tạo giá trị sống cho cộng đồng, lấy con người làm trung tâm kết hợp với sự thấu hiểu...

0.08040 sec| 1948.422 kb