Chăm sóc sức khỏe của Việt Nam thông qua công nghệ

Chăm sóc sức khỏe của Việt Nam thông qua công nghệ
Công nghệ chăm sóc sức khỏe thường bị chi phối bởi các doanh nghiệp lớn. Nhưng hiện nay, các công ty khởi nghiệp đang phát triển các giải pháp có thể cung cấp cho các chuyên gia y tế những công cụ tốt hơn để đối phó với bệnh nhân của họ.

Chăm sóc sức khỏe của Việt Nam thông qua công nghệ

Med247 là một công ty khởi nghiệp điều hành các ứng dụng và cơ sở chăm sóc y tế trên khắp Việt Nam

Được coi là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất ASEAN, các công ty khởi nghiệp của Việt Nam đang bắt đầu ghi dấu ấn không chỉ ở đó mà còn trên toàn cầu.

Med247 là một công ty khởi nghiệp Việt Nam điều hành các ứng dụng và cơ sở chăm sóc y tế trên khắp Việt Nam. Công ty đã phát triển một nền tảng kết hợp kết hợp các mô hình y tế truyền thống với công nghệ y tế từ xa thông qua một ứng dụng dành cho bệnh nhân và bác sĩ để mang lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng cho tất cả mọi người.

“Chúng tôi tin rằng nếu chúng tôi có thể mở rộng quy mô các dịch vụ chất lượng và mang lại giá trị cho khách hàng, thì lợi nhuận thu về có thể giúp chúng tôi tái đầu tư và tiếp tục phát triển các dịch vụ và ưu đãi của mình. y tế chắc chắn cần có thời gian và nỗ lực để phát triển, nhưng khi đã mở rộng quy mô thì còn tiềm năng rất lớn ở phía trước, ”ông Tuấn Trương, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Med247 giải thích.

Ông Trương cho rằng, khi thị trường của Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng 130 tỷ USD trong 10 năm tới, đất nước có khả năng xuất hiện nhiều kỳ lân hơn.

Là một nhà cung cấp công nghệ chăm sóc sức khỏe, mục tiêu cuối cùng của họ là xây dựng một doanh nghiệp bền vững có tác động tích cực đến tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Trên thực tế, các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ chăm sóc sức khỏe đang trở nên rất được các chính phủ và các cơ sở y tế săn đón ngày nay.

Điều này là do những công ty khởi nghiệp này có thể cung cấp các giải pháp không chỉ rẻ hơn mà còn dễ dàng thực hiện hơn so với các giải pháp được cung cấp bởi các doanh nghiệp đã thành lập.

Xây dựng một công ty khởi nghiệp về công nghệ chăm sóc sức khỏe

Tất cả các công ty khởi nghiệp đều khao khát trở thành kỳ lân vào một ngày nào đó. Nhưng hành trình trở thành một người không dễ dàng như người ta tưởng. Đối với hầu hết các công ty khởi nghiệp, có thể tạo ra một số thành công thường đủ khuyến khích để mạo hiểm hơn nữa.

Đông Nam Á tiếp tục chứng kiến ​​các công ty khởi nghiệp mới xuất hiện hàng năm. Trong khi một số đã trở thành những doanh nghiệp có uy tín trong khu vực, những người khác vẫn đang tìm cách vượt qua những cạnh tranh và thách thức trong thế giới khởi nghiệp.

Đối với Trường, việc tận dụng chuyên môn và giải pháp của AWS đã tác động đến Med247 theo những cách quan trọng.

“AWS đã giúp chúng tôi tiếp cận với người dân Việt Nam thông qua những cách thức mới sáng tạo để sống khỏe mạnh bằng một nền tảng giá cả phải chăng và tiện lợi.”

“Với AWS, chúng tôi có thể xoay chuyển từ chăm sóc ban đầu sang duy trì hạnh phúc của các gia đình Việt Nam hiện đại; và với công nghệ máy học, chúng tôi có thể dự đoán bệnh tốt hơn và thực hiện chăm sóc dự phòng một cách nhanh chóng và chính xác ”, ông Trường nói.

Theo CB Insights , niềm tin ngày càng tăng vào các công ty khởi nghiệp đã chứng kiến ​​1,13 tỷ đô la Mỹ được đầu tư vào các thương vụ trên khắp Châu Á Thái Bình Dương.

Những sáng tạo của các công ty khởi nghiệp, đặc biệt là các giải pháp xây dựng trong y tế, chính phủ kỹ thuật số, thành phố thông minh, nông nghiệp và công nghệ vũ trụ – đang làm tăng nhu cầu.

Đối với AWS, loại bỏ các rào cản đối với các công ty khởi nghiệp là chìa khóa để họ thành công. Do đó, họ đã đưa ra một phần mở rộng cho AWS Startup Ramp.

Ramp hoạt động để loại bỏ các rào cản cho các doanh nhân muốn tạo tác động trong khu vực công bằng cách cung cấp các đánh giá về thiết kế kỹ thuật và kiến ​​trúc, cố vấn, tín dụng và hỗ trợ với các kế hoạch tiếp thị để giúp điều hướng các yêu cầu pháp lý và bảo mật phức tạp trong công chúng lĩnh vực.

“Đại dịch đã cho thấy tầm quan trọng của chuyển đổi kỹ thuật số trong khu vực công và cách các công ty khởi nghiệp có thể có vai trò quan trọng trong việc giúp các chính phủ thực hiện sứ mệnh của họ với tốc độ và quy mô.

Peter Moore, giám đốc điều hành khu vực dành cho công chúng trên toàn thế giới cho biết: “Việc kết hợp các công ty khởi nghiệp, các tổ chức khu vực công và đám mây lại với nhau cho phép các nhóm thử nghiệm và kiểm tra các ý tưởng mới với công nghệ để giải quyết hiệu quả hơn các vấn đề của người dân và chuẩn bị tốt hơn để ứng phó với các sự kiện gây rối khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản tại AWS.

Trao quyền cho ASEAN

Ngoài công nghệ chăm sóc sức khỏe, các công ty khởi nghiệp làm việc trong các ngành khác, đặc biệt là những ngành liên quan đến khu vực công, cũng đang dần xây dựng tầm ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng của mình trong khu vực.

Ví dụ, SpaceAge Labs có trụ sở tại Singapore là một công ty khởi nghiệp công nghệ giai đoạn đầu cung cấp các giải pháp Internet vạn vật (IoT) để quản lý tài sản và hoạt động từ xa trong các ngành dịch vụ cảnh quan và nước đô thị.

Công ty khởi nghiệp đang làm việc với các công nghệ IoT và Machine Learning của AWS để nhanh chóng đưa ra thị trường đồng thời cung cấp các giải pháp đáng tin cậy, an toàn và có thể mở rộng.

Họ có thể tận dụng chuyên môn kỹ thuật và hỗ trợ tài trợ do AWS Startup Ramp cung cấp để phát triển và mở rộng quy mô một cách nhanh chóng.

Một công ty khởi nghiệp khác của Singapore, Graffiquo , một nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ song sinh kỹ thuật số cho các thành phố, đã xây dựng Hệ thống kép kỹ thuật số tích hợp đầu tiên để phục hồi thảm họa cho thành phố Cauayan, Philippines.

Giải pháp kỹ thuật số kép, được lưu trữ trên Đám mây AWS, đã hỗ trợ Thành phố Cauayan trong các hoạt động cứu trợ thảm họa trong trận bão Ulysses tấn công vào tháng 11 năm 2020.

Nó cung cấp dữ liệu chính xác và ước tính chi phí thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng, đất nông nghiệp, tình trạng của các cây cầu lớn, các khu vực bị ngập lụt và cộng đồng.

Nó mạnh đến mức số lượng các gia đình phải sơ tán được tính toán chính xác chỉ trong hai ngày mà không cần kiểm tra thực tế, trước khi dự án song sinh kỹ thuật số được thể chế hóa, theo truyền thống, đôi khi phải mất hàng tuần – và thậm chí hàng tháng.

Chính quyền thành phố địa phương đã có thể tính toán số lượng gói thực phẩm cần thiết và viện trợ cứu trợ sẽ được trao cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng và đã hướng dẫn bộ phận điều hành xác định ngân sách tối ưu để sửa chữa cơ sở hạ tầng bị hư hỏng.

Như đã nói, các công ty khởi nghiệp trong khu vực công đang trở thành một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái công nghệ đang phát triển của khu vực.

Dù là công nghệ chăm sóc sức khỏe hay bất kỳ ngành nào khác, với sự hướng dẫn, tài trợ và công nghệ phù hợp từ các công nghệ lớn như AWS, rất có khả năng kỳ lân khởi nghiệp tiếp theo có thể xuất hiện sớm hơn dự kiến.

Đồng thời, với việc các chính phủ ASEAN thúc đẩy đầu ra lớn hơn từ các công ty khởi nghiệp, sự cạnh tranh sẽ chỉ gia tăng để mang lại lợi ích cho khu vực công.

Sự nổi lên của Việt Nam như một trung tâm khởi nghiệp trong khu vực phản ánh cách khu vực công cũng có thể được hưởng lợi bằng cách áp dụng các giải pháp không chỉ có giá cả phải chăng mà còn có khả năng tạo ra sự khác biệt có tác động đến cuộc sống của người dân.

https://thuonggiathitruong.vn/cham-soc-suc-khoe-cua-viet-nam-thong-qua-cong-nghe/

Nguồn: Theo tạp chí Thương gia & Thị trường
Cùng chuyên mục
Vietnam Airlines ra mắt sàn thương mại điện tử

Vietnam Airlines ra mắt sàn thương mại điện tử

26-11-2021 15:32

Vietnam Airlines vừa ra mắt nền tảng thương mại điện tử mới VNAMALL, tập trung bán các sản phẩm nhập khẩu từ các quốc gia mà hãng đang khai thác.

Nổi bật trang chủ
Vietnam Airlines ra mắt sàn thương mại điện tử
26/11/2021

Vietnam Airlines vừa ra mắt nền tảng thương mại điện tử mới VNAMALL, tập trung bán các sản phẩm nhập khẩu từ các quốc gia mà hãng đang khai thác.

Đọc thêm
Mỹ phẩm Nhật tiếp tục nằm trong top ngành hàng bán chạy nhất tại Việt Nam

Mỹ phẩm Nhật tiếp tục nằm trong top ngành hàng bán chạy nhất tại Việt Nam

25/11/2021

Ngành công nghiệp mỹ phẩm của Nhật được cho là phát triển bậc nhất tại thị trường Châu Á nói riêng và thị trường mỹ phẩm toàn cầu nói chung. Tại Việt Nam, đây là mặt hàng luôn nằm trong top bán chạy nhất.

Số người rối loạn tâm thần thời Covid-19 tăng cao 3 lần

Số người rối loạn tâm thần thời Covid-19 tăng cao 3 lần

25/11/2021

Đó là nhận định của chuyên gia tại Hội thảo 'Bảo vệ sức khỏe, thích ứng an toàn với Covid-19'. Sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM từ sẽ không được chấp nhận trên các điểm giao dịch trên toàn quốc.

Ford Ranger thế hệ mới được trang bị những tính năng công nghệ mới nào?

Ford Ranger thế hệ mới được trang bị những tính năng công nghệ mới nào?

25/11/2021

Ngày 24/11/2021, Ford làm lễ ra mắt toàn cầu thế hệ Ranger mới, thông minh nhất, linh hoạt nhất và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước tới nay – hứa hẹn là chiếc bán tải đáng được mong đợi cho mọi khách hàng.

Shopee phá kỷ lục bán hàng, hơn hai tỷ mặt hàng được bán

Shopee phá kỷ lục bán hàng, hơn hai tỷ mặt hàng được bán

24/11/2021

Với đợt Big Sale 11.11 kết thúc, Shopee đã thu về khoản lợi nhuận khổng lồ với doanh số bán hàng kỷ lục ở Đông Nam Á. Trong khi con số của Alibaba không cao như mong đợi, Shopee đã phá kỷ lục bán hàng năm 2020 với hơn 2 tỷ mặt hàng được bán trong suốt thời gian bán hàng.

Amazon dính vào vụ bê bối ma túy ở Ấn Độ

Amazon dính vào vụ bê bối ma túy ở Ấn Độ

24/11/2021

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đang vướng vào một vụ bê bối ma túy ở Ấn Độ sau khi hai giám đốc điều hành cấp cao của họ bị buộc tội sử dụng nền tảng này để điều hành một hoạt động buôn bán cần sa.

Thắt dây an toàn trên xe đưa đón học sinh

Thắt dây an toàn trên xe đưa đón học sinh

24/11/2021

Lần đầu tiên các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu, tổng hợp thành công hợp chất Nitazoxanide để sản xuất thuốc điều trị COVID-19 từ nguyên liệu giá rẻ.

Sống khỏe, sống an toàn- xu hướng tìm nhà trong bối cảnh hiện nay

Sống khỏe, sống an toàn- xu hướng tìm nhà trong bối cảnh hiện nay

24/11/2021

Sau dịch Covid 19, các dự án sở hữu không gian sống xanh cùng tiện ích bảo vệ sức khỏe trở thành xu hướng được ưu tiên lựa chọn trên thị trường BĐS Hà Nội. Hinode City là một trong những cái tên nổi bật đi đầu trong xu thế này.

Không được mua trái phiếu doanh nghiệp, tổ chức tín dụng có ảnh hưởng gì?

Không được mua trái phiếu doanh nghiệp, tổ chức tín dụng có ảnh hưởng gì?

24/11/2021

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mới đây đã ban hành Thông tư 16 quy định về hoạt động đầu tư trái phiếu doanh nghiệp của các ngân hàng thương mại và sẽ có hiệu lực vào ngày 15/1/2022.

Hệ sinh thái onsen Quang Hanh & nghệ thuật tái hiện quốc bảo của người Nhật trên miền di sản

Hệ sinh thái onsen Quang Hanh & nghệ thuật tái hiện quốc bảo của người Nhật trên miền di sản

23/11/2021

Hàng nghìn năm trước, người Hy Lạp, La Mã đã sử dụng tắm khoáng nóng như một liệu pháp hữu hiệu để chăm sóc, phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, chỉ ở Nhật Bản, tắm khoáng nóng mới được vun đắp trở thành nét văn hóa đặc sắc, không nơi nào có được.

0.12476 sec| 1904.672 kb