Cựu du học sinh vỡ òa trong hạnh phúc khi được Giải thưởng Lương Định Của 2021

Cựu du học sinh vỡ òa trong hạnh phúc khi được Giải thưởng Lương Định Của 2021
Sau khi du học, anh Đặng Dương Minh Hoàng - Chủ nông trại Thiên Nông, H.Bù Gia Mập (Bình Phước) đã về Việt Nam, làm nhiều nghề và hiện là nông dân trẻ vừa nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2021 dành cho thanh niên nông thôn điển hình trong khởi nghiệp, lập nghiệp.

Cựu du học sinh Đặng Dương Minh Hoàng (SN 1988, ngụ tại TX. Phước Long, Bình Phước) đã vinh dự trở thành 1 trong 57 nhà nông trẻ nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2021; đồng thời được Trung ương Đoàn chọn trở thành khách mời giao lưu tại talk show trong Diễn đàn Thanh niên nông thôn toàn quốc với chủ đề “Ứng dụng chuyển đổi số trong kết nối cung - cầu” tại Hà Nội.

Cựu du học sinh vỡ òa trong hạnh phúc khi được Giải thưởng Lương Định Của 2021

Anh Đặng Dương Minh Hoàng hào hứng tâm nguyện góp sức cho nền nông nghiệp nước nhà phát triển bền vững Diễn đàn Thanh niên nông thôn toàn quốc năm 2021.

Năm nay, được chọn lọc từ 93 hồ sơ do 49 tỉnh, thành Đoàn giới thiệu, 57 gương thanh niên đến từ 40 tỉnh, thành phố đã vinh dự nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVI; trong đó, Bình Phước có 3 bạn trẻ giành được Giải thưởng này gồm: anh Đặng Dương Minh Hoàng - Chủ nông trại Thiên Nông; chị Lê Thị Thanh Thảo - Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Phúc Thịnh WINUT và anh Nguyễn Hoàng Đạt - Giám đốc Công ty TNHH Vinahe.

Tại “Liên hoan Thanh niên nông thôn toàn quốc và trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVI, năm 2021”, các hoạt động sau đã diễn ra gồm: Diễn đàn Thanh niên nông thôn toàn quốc; Khai mạc Triển lãm “Kết nối nông nghiệp số” - trưng bày các sản phẩm của thanh niên nông thôn trên không gian số; Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVI.

Cựu du học sinh vỡ òa trong hạnh phúc khi được Giải thưởng Lương Định Của 2021

Nhà nông trẻ Đặng Dương Minh Hoàng vinh dự nhận bằng khen của Trung ương Đoàn và cúp Giải thưởng Lương Định Của.

Riêng Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của năm nay đã vinh dự đón Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cùng Ban Bí thư Trung ương Đoàn; lãnh đạo các bộ, ban, ngành...

Những trải nghiệm trong suốt 5 năm sống, học tập, làm việc tại Pháp đã giúp cựu du học sinh Đặng Dương Minh Hoàng tạo dựng mô hình trang trại Thiên Nông ứng dụng công nghệ cao tại xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy - nguyên giáo viên trường THPT chuyên Quang Trung (TX. Đồng Xoài, Bình Phước) chia sẻ: “Startup Đặng Dương Minh Hoàng từng học Thạc sĩ - ngành Điều khiển tự động (Đại học Bách Khoa Grenoble, Pháp). Sau khi du học và trở thành kỹ sư, Hoàng đã quay về Việt Nam để góp sức dựng xây nước nhà.”

“Hoàng là học trò cũ của mình thời cấp III. Hoàng luôn nhiệt huyết và đó là chìa khoá để em ấy từng bước gặt hái thành côngMình thường xuyên trao đổi, hỗ trợ Hoàng và các startup trong tỉnh để cùng tạo hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển bền vững”, anh Duy tiếp lời.

Cựu du học sinh vỡ òa trong hạnh phúc khi được Giải thưởng Lương Định Của 2021

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cùng các nhà nông trẻ giành được Giải thưởng Lượng Định Của: anh Đặng Dương Minh Hoàng (bìa trái) và anh Nguyễn Hoàng Đạt (bìa phải) tại buổi lễ trao Giải thưởng.

Trang trại Thiên Nông trồng 3 loại cây chủ lực gồm: bơ, hồ tiêu, cao su. Trong đó, bơ và hồ tiêu được trồng theo hướng hữu cơ, tốt cho sức khỏe người . Năm 2021, Thiên Nông tạo nguồn lợi nhuận 7 tỷ đồng; tạo việc làm cho 25 lao động (chủ yếu là người S’tiêng, Khmer nghèo khó) thông qua hình thức góp vốn chăn nuôi bò, dê, thúc đẩy phát triển quy trình sản xuất khép kín.

Trong khi đó, chị Lê Thị Thanh Thảo (SN 1988) - Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Phúc Thịnh WINUT (P. Thác Mơ, TX. Phước Long) và anh Nguyễn Hoàng Đạt (SN 1989) - Giám đốc Công ty TNHH Vinahe (P. Phước Bình, TX. Phước Long) luôn khát khao đưa hình ảnh hạt điều Bình Phước thơm ngon đến nhiều nước trên thế giới. Hiện tại, WINUT và Vinahe, mỗi công ty này đều sở hữu 5 sản phẩm hạt điều được gắn 4 sao OCOP.

Niềm hân hoan như được nhân lên gấp bội khi tại Lễ trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021 cho 86 doanh nhân trẻ do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa tổ chức, chị Lê Thị Thanh Thảo đã vinh dự được xướng tên trong top 10 và anh Nguyễn Hoàng Đạt được vinh danh trong top 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp tiêu biểu năm 2021.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống thu mua và gia công hạt điều xuất khẩu nên sau khi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh, chị Lê Thị Thanh Thảo trở về quê nối nghiệp cha mẹ, thành lập Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Phúc Thịnh WINUT tại P. Thác Mơ, TX. Phước Long.

WINUT hiện sở hữu dòng sản phẩm hạt điều chế biến 9 vị được bày bán ở các kênh siêu thị trong cả nước và xuất khẩu sang Úc, Hồng Kông cùng các nước Châu Âu. Chị Thảo hiện là Ủy viên BCH Hội Doanh nhân trẻ Bình Phước. Tương tự như các startup Đặng Dương Minh Hoàng và Nguyễn Hoàng Đạt, chị Thảo luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ người yếu thế tại địa phương.

Trong 57 gương thanh niên được trao Giải thưởng Lương Định Của năm 2021, chị Lê Thị Thanh Thảo là người quản lý doanh nghiệp tạo ra nguồn doanh thu cao nhất và được Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh nhắc đến trong bài phát biểu chúc mừng tại Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVI.

Cựu du học sinh vỡ òa trong hạnh phúc khi được Giải thưởng Lương Định Của 2021

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đề nghị các cấp bộ Đoàn trong cả nước cần động viên thanh niên thi đua lao động sáng tạo, làm kinh tế giỏi; đẩy mạnh công nghệ cao, chuyển đổi số vào sản xuất.

Là Giám đốc Công ty TNHH Vinahe, anh Nguyễn Hoàng Đạt - Bí thư Chi đoàn KP. Phước Trung, P. Phước Bình, Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp sáng tạo TX. Phước Long đã nỗ lực không ngừng trong suốt quá trình thành lập và phát triển doanh nghiệp của mình. Đến nay, 6 dòng sản phẩm hạt điều của Vinahe đã xuất hiện ở hệ thống các siêu thị lớn tại hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước và được xuất khẩu sang Úc, Thượng Hải (Trung Quốc)...

Anh Đạt từng là một học sinh cá biệt thời phổ thông và khi Công ty TNHH Vinahe được thành lập vào năm 2018, anh chỉ mới có bằng Trung cấp Kế toán. Thế nhưng, không giậm chân tại chỗ, anh Đạt đã từng bước nâng cao trình độ, kỹ năng để quản trị doanh nghiệp hiệu quả không chỉ bằng việc tham gia các khóa học ngắn hạn (Trường kinh doanh đột phá, Trại lãnh đạo cấp cao, Super Target , CEO toàn diện...) mà còn thông qua việc theo học Đại học - chuyên ngành Luật Kinh tế của Trường Đại học Bình Dương.

Cựu du học sinh vỡ òa trong hạnh phúc khi được Giải thưởng Lương Định Của 2021

Thanh niên tiêu biểu Nguyễn Hoàng Đạt nhận bằng khen của Trung ương Đoàn và cúp Giải thưởng Lương Định Của  (hình trái) và được vinh danh trong top 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp tiêu biểu năm 2021 (hình phải).

Cùng nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2021 với các thanh niên Bình Phước, anh Đặng Khánh Duy (SN 1988) - Giám đốc Công ty TNHH Tân Nhiên (Tây Ninh) - top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp tiêu biểu năm 2021 và anh Huỳnh Thắng (SN 1995) - Giám đốc Công ty TNHH MTV Huỳnh Thắng (Đồng Tháp) bày tỏ việc nhận Giải thưởng này và được vinh danh top các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm nay sẽ tạo đà giúp các bạn trẻ tích cực khởi nghiệp sáng tạo để luôn xứng đáng với niềm vinh dự đã được trao.

Anh Duy và anh Thắng cùng các chủ nhân của Giải thưởng Lương Định Của năm 2021 đến từ Bình Phước đã lập nhóm Điều tử tế Nam Bộ để chung tay tổ chức các hành trình thiện nguyện trong thời gian tới để phát huy trách nhiệm cùa doanh nghiệp. Được biết thêm rằng Công ty TNHH Tân Nhiên (Tây Ninh) chuyên sản xuất bánh tráng không nhúng nước và Công ty TNHH MTV Huỳnh Thắng (Đồng Tháp) chuyên chế biến trái cây đóng hộp.

Cựu du học sinh vỡ òa trong hạnh phúc khi được Giải thưởng Lương Định Của 2021

57 nhà nông trẻ nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVI, năm 2021 cùng Ban Tổ chức buổi lễ.

Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVI năm 2021 là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn nhằm tiếp tục biểu dương, khen thưởng những thanh niên nông thôn tiêu biểu trong khởi nghiệp, lập nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 và thiên tai, lũ lụt; là để thanh niên giao lưu, chia sẻ, trao đổi , kết nối giao thương trong sản xuất, kinh doanh.

Đồng hành cùng sự trưởng thành của nền nông nghiệp Việt Nam, 16 năm qua, thông qua Giải thưởng Lương Định Của, Trung ương Đoàn đã vinh danh 2.018 gương thanh niên nông thôn xuất sắc, luôn tư duy sáng tạo để vượt qua khó khăn, chủ động ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, tạo doanh thu và lợi nhuận hàng tỷ đồng mỗi năm cùng việc làm cho nhiều lao động là thanh niên, đặc biệt là thanh niên yếu thế, người dân tộc thiểu số...

https://hoanhap.vn/chi-tiet/cuu-du-hoc-sinh-vo-oa-trong-hanh-phuc-khi-rinh-duoc-giai-thuong-luong-dinh-cua-20211641271130.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Khảo sát mức điều chỉnh lương tối thiểu vùng 2023 với các doanh nghiệp

Khảo sát mức điều chỉnh lương tối thiểu vùng 2023 với các doanh nghiệp

22-01-2022 16:55

Sẽ có khoảng 2.000 doanh nghiệp trên cả nước được tiến hành khảo sát, nhằm làm cơ sở cho việc đề xuất điều chỉnh lương tối thiểu vùng 2023.

Nổi bật trang chủ
Việt Nam tuyển 3.000 tình nguyện viên SEA Games 31
23/01/2022

Dựa theo kế hoạch, khối lượng các sự kiện diễn ra tại Đại hội thể thao lớn nhất khu vực tới đây được dự báo là sẽ rất lớn, điều này đòi hỏi ban tổ chức phải có một khối lượng tình nguyện viên hỗ trợ đông đảo, có trình độ, chuyên môn và được đào tạo bài bản, đáp ứng nhu cầu của Đại hội.

Đọc thêm
Nghị lực của cô gái trẻ ''đánh bại'' ung thư, tự tin thi Miss World Vietnam 2022

Nghị lực của cô gái trẻ ''đánh bại'' ung thư, tự tin thi Miss World Vietnam 2022

22/01/2022

Nữ sinh viên Đại học Ngoại thương- Đặng Trần Thuỷ Tiên từng mắc ung thư vú đã truyền cảm hứng đến các bạn trẻ về năng lượng tích cực, lạc quan.

Việt Nam đã chi gần 8 nghìn tỷ đồng cho thử nghiệm và mua vaccine Covid-19

Việt Nam đã chi gần 8 nghìn tỷ đồng cho thử nghiệm và mua vaccine Covid-19

21/01/2022

Theo Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng Covid-19, tính đến 17h ngày 20/1, tổng số huy động của Quỹ vaccine phòng Covid-19 là 8.809,23 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi; trong đó, có 58,7 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng.

Căn hộ ven sông khởi sắc nhờ quy hoạch đô thị sông Hồng

Căn hộ ven sông khởi sắc nhờ quy hoạch đô thị sông Hồng

21/01/2022

Chỉ cách sông Hồng chưa đầy 300 mét được ví như nguồn long mạch vô tận chảy qua cùng tầm nhìn triệu đô khoáng đạt, cộng hưởng với hạ tầng đồng bộ khiến các căn hộ hạng sang Sachi Prime đang là hàng hiếm được giới đầu tư khao khát săn tìm bậc nhất trên thị trường hiện nay.

Nữ Anh hùng Lao động - một đời đam mê, một đời ý nghĩa

Nữ Anh hùng Lao động - một đời đam mê, một đời ý nghĩa

21/01/2022

Bà Ninh Thị Ty – Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Hồ Gươm và Công ty May Chiến Thắng, nguyên Giám đốc điều hành Tập đoàn Dệt may Việt Nam. Bà được mệnh danh là 'nữ tướng ngành may Việt Nam', vì đã có tới hai lần vực dậy các công ty may trên bờ vực phá sản.

Alibaba.com dự đoán 03 ngành hàng xuất khẩu tiềm năng trong năm 2022

Alibaba.com dự đoán 03 ngành hàng xuất khẩu tiềm năng trong năm 2022

21/01/2022

Alibaba.com nhận định về xu hướng thị trường toàn cầu và đưa ra dự đoán ngành hàng xuất khẩu tiềm năng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trong báo cáo 'Toàn cảnh chuyển đổi số Việt Nam B2B 2022'.

Nhiều giáo viên dạy trẻ khuyết tật bị bỏ quên chế độ phụ cấp

Nhiều giáo viên dạy trẻ khuyết tật bị bỏ quên chế độ phụ cấp

21/01/2022

Các giáo viên dạy trẻ khuyết tật từ bậc mầm non tới THCS tại tỉnh Thanh Hóa phản ánh, họ chưa được nhận chế độ phụ cấp như chính sách mà nhà nước đã ban hành.

Khởi tố gã ''cha dượng'' mất nhân tính vụ bé gái 3 tuổi bị đinh cắm trên hộp sọ

Khởi tố gã ''cha dượng'' mất nhân tính vụ bé gái 3 tuổi bị đinh cắm trên hộp sọ

21/01/2022

Mới đây, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố nghi phạm Nguyễn Trung Huyên để điều tra về hành vi giết người, theo Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Thuốc uống điều trị Covid-19 của Pfizer có thể chống lại biến chủng Omicron

Thuốc uống điều trị Covid-19 của Pfizer có thể chống lại biến chủng Omicron

20/01/2022

Theo The Hill đưa tin ngày 18/1 Hãng dược Mỹ Pfizer cho biết, liệu trình thuốc trị Covid-19 đường uống Paxlovid của hãng có hiệu quả trong việc chống lại siêu biến chủng Omicron.

Sun Group và hành trình vượt qua giông bão

Sun Group và hành trình vượt qua giông bão

20/01/2022

Hơn 2 năm tê liệt do đại dịch Covid-19, doanh nghiệp ngành du lịch gánh chịu những khó khăn chưa từng có. Không ít cái tên đã phải rời cuộc chơi, nhưng cũng có những sếu đầu đàn như Sun Group đã trưởng thành hơn qua đại dịch, bằng ý chí, sự linh hoạt ứng biến và cả những nghĩa cử vì cộng đồng.

0.16153 sec| 1916.953 kb