Đề xuất cho phép doanh nghiệp tăng số giờ làm thêm theo thỏa thuận

Đề xuất cho phép doanh nghiệp tăng số giờ làm thêm theo thỏa thuận
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có kiến nghị Chính phủ trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết về số giờ làm thêm trong 1 tháng và số giờ làm thêm trong 1 năm theo quy định của Bộ luật Lao động.

Theo thông tin từ điều trị người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, hiện bệnh viện đã đưa khoa hồi phục chức năng hậu Covid-19 vào hoạt động 1 tuần nay.

Khoa được thành lập nhằm chăm sóc, khôi phục sức khỏe và tinh thần cho những bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh Covid-19.

Theo các bác sĩ, sau thời gian điều trị tích cực, bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh có nhu cầu rất lớn về phục hồi chức năng như: Phổi (hô hấp), cơ – xương – khớp (vận động) và tinh thần.

Các bệnh nhân Covid-19 sau giai đoạn cấp, đến giai đoạn hậu Covid-19 có những bệnh nhân phải nằm hơn 1 tháng, 2 tháng, thậm chí nhiều bệnh nhân vẫn phải thở oxy tại nhà. Nếu những bệnh nhân này được hỗ trợ hồi phục chức năng ngay từ đầu thì thời gian thở máy sẽ được rút ngắn.

Không nên xem nhẹ điều trị hậu Covid-19 - Đài Phát thanh và Truyền hình  Ninh Bình

Hiện nhu cầu hồi phục chức năng phổi là nhiều nhất. Sau đó là cơ xương khớp, vận động, tinh thần.

Các bệnh nhân khi đã khỏi bệnh vẫn có thể cần sự hỗ trợ hồi phục chức năng như: hô hấp, vận động, điều trị tâm lý sau thời gian dài hồi sức thở máy.

Bởi vậy, bệnh viện đã mở khoa hồi phục chức năng, trước tiên là ưu tiên những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Sau khi hết thời gian hồi sức có thể chuyển sang hồi phục chức năng hậu Covid-19.

Vụ "bán chui" cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết, HoSE sẽ hủy toàn bộ giao dịch

Chiều tối 11/1, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) đã gửi thông báo đến cơ quan báo chí khẳng định về việc hủy giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC ngày 10/1 của ông Trịnh Văn Quyết.

Văn bản của HoSE nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tại Công văn 198/UBCK-TT ngày 11/1 về việc bán cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC, mà không không , không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch (theo khoản 1 Điều 33 Thông tư 96/2020 của Bộ Tài chính hướng dẫn về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán), HoSE sẽ hủy giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC.

Ông Trịnh Văn Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC - Kinh doanh

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/1, cổ phiếu FLC tiếp tục giảm sâu hơn 1.200 đồng, xuống còn 19.900 đồng/cổ phiếu - giảm gần 13% trong vòng 2 phiên.

Ngày 10/1, ông Trịnh Văn Quyết đã thực hiện giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu, trong khi chưa công bố thông tin này với cơ quan chức năng theo yêu cầu. Ông Quyết còn có hành vi "lùi" ngày thông báo trên website. Sau đó, thông tin này cũng được gỡ bỏ.

Cùng thời gian đó, ông Trịnh Văn Quyết đã giải trình với cơ quan chức năng rằng việc "bán chui" cổ phiếu là do sơ suất của thư ký. Theo đó, trước khi đi công tác, ông đã giao bộ phận thư ký gửi thông báo giao dịch 175 triệu cổ phiếu từ ngày 10-17/1 cho bộ phận phụ trách công bố thông tin của FLC. Do sơ suất trong quá trình xử lý công việc nên bộ phận thư ký đã quên, không gửi thông báo đăng ký giao dịch theo quy định.

Chỉ dùng thuốc điều trị Covid-19 Molnupiravir theo đơn của bác sĩ

Cảnh báo mới nhất của Bộ Y tế về thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Thuốc Molnupiravir được chỉ định cho bệnh nhân Covid-19 nhẹ.

Chiều 11/1, Bộ Y tế có thông tin về thuốc Molnupiravir và các lưu ý khi sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir điều trị Covid-19.

Theo Bộ Y tế, vừa qua, một số báo có đăng tải thông tin về việc Hội đồng nghiên cứu y khoa Ấn Độ (ICMR) "loại thuốc Molnupiravir khỏi danh mục thuốc điều trị Covid-19 do lo ngại phụ".

Căn cứ các chỉ định, các khuyến cáo của thuốc Molnupiravir được phê duyệt bởi Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ (FDA) và Cơ quan Quản lý Dược và Sản phẩm Y tế của Anh (MHRA), các nội dung quan trọng cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng thuốc Molnupiravir để điều trị Covid-19 như sau:

Molnupiravir được sử dụng để điều trị Covid-19 mức độ nhẹ đến trung bình ở người trưởng thành dương tính với xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 và có ít nhất một yếu tố nguy cơ làm bệnh tiến triển nặng.

Tuy nhiên, theo trang tin india.com đăng tải ngày 5-1 trích dẫn ý kiến của Tiến sĩ Bhargava, Tổng Giám đốc của ICMR - là Cơ quan chịu trách nhiệm xây dựng phác đồ điều trị Covid-19 tại Ấn Độ - về việc ICMR đến nay vẫn chưa cập nhật thuốc Molnupiravir vào danh sách các thuốc điều trị Covid-19 theo phác đồ của ICMR do quan ngại về một số phản ứng phụ như đột biến gene, tổn hại đến cơ và xương có thể dẫn tới các nguy cơ cho việc và cho trẻ em (không phải ICMR loại Molnupiravir ra khỏi danh sách các thuốc điều trị Covid-19).

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng mạnh

Xăng, dầu đồng loạt tăng giá từ 15h chiều nay (11/1)

Từ 15h ngày 11/1, liên bộ Công Thương - Tài chính đã quyết định điều chỉnh giá xăng, dầu. Theo đó, xăng E5RON92 tăng 609 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 581 đồng/lít, dầu diesel tăng 660 đồng/lít, dầu hỏa tăng 620 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3.5S tăng 617 đồng/kg.

Theo liên bộ Công Thương - Tài chính, tình hình dịch bệnh trong nước vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, nhất là tại Hà Nội và một số tỉnh phía Nam. Tuy nhiên, theo chủ trương mới của Chính phủ về việc thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp vẫn được hoạt động, nhất là đang gần dịp Tết Nguyên đán.

Bộ Công Thương và Bộ Tài chính quyết định thực hiện trích lập và sử dụng Quỹ bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng dầu một cách hợp lý để giá xăng dầu trong nước diễn biến theo xu hướng của giá xăng dầu thế giới và bảo đảm duy trì công cụ Quỹ bình ổn giá ở mức phù hợp để có dư địa điều hành giá xăng dầu trong thời gian tới.

Đề xuất người lao động không làm thêm quá 300 giờ/năm

Ảnh hưởng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đến người lao động và các hàm  ý chính sách

Đề xuất tăng giờ làm thêm không quá 300 giờ/năm cho mọi ngành nghề.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có kiến nghị Chính phủ trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết về số giờ làm thêm trong 1 tháng và số giờ làm thêm trong 1 năm theo quy định của Bộ luật Lao động.

Theo đó, hướng đề xuất là nâng giới hạn số giờ làm thêm trong 1 tháng quy định tại Bộ luật Lao động khi người sử dụng lao động thỏa thuận với người lao động về việc làm thêm giờ từ 40 giờ lên 72 giờ. Đồng thời, tổng số giờ làm thêm của người lao động không quá 300 giờ trong 1 năm mà không bị giới hạn nhóm ngành, nghề, công việc hoặc trường hợp quy định tại Bộ luật Lao động.

Về thời gian áp dụng, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất được thực hiện cho đến hết ngày 31/12/2022 và báo cáo Quốc hội về việc áp dụng các biện pháp đặc biệt này tại kỳ họp gần nhất.

Khởi tố tú bà điều hành đường dây bán dâm liên tỉnh

Thanh Hóa: Tú bà xinh đẹp điều hành đường dây bán dâm liên tỉnh - Ảnh 1.

Dương Thị Lan điều hành đường dây bán dâm liên tỉnh.

Thông tin từ Công an huyện Như Xuân cho biết đêm 8/1, qua công tác kiểm tra hành chính tại nhà nghỉ Thu Hoa ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, công an huyện này phát hiện, bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm.

Theo đó, tại phòng số 101 và 102, công an phát hiện 2 gái bán dâm gồm: L.T.N. (SN 1989) và L.T.T. (SN 1982) cùng ngụ tỉnh Nghệ An đang bán dâm cho khách.

Quá trình điều tra, Công an huyện Như Xuân đã bắt khẩn cấp Dương Thị Lan (SN 1983), ngụ xã Cát Tân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa, là chủ quán nhậu và cà phê Lan Rừng (ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân) về hành vi "Môi giới mại dâm".

Theo Công an huyện Như Xuân, mỗi lần khách có nhu cầu mua dâm, người phụ nữ xinh đẹp này sẽ điều gái bán dâm tới cho khách với giá 500.000 đồng/lượt. Trong đó, gái bán dâm hưởng 300.000 đồng, còn "tú bà" Lan hưởng 200.000 đồng.

Tân Hoàng Minh bỏ cọc gần 600 tỷ lô đất đấu giá tại Thủ Thiêm

Tân Hoàng Minh chính thức lên tiếng việc bỏ cọc gần 600 tỷ lô đất Thủ Thiêm

Tân Hoàng Minh đã chính thức xác nhận 'rút' khỏi lô đất 24.500 tỷ đồng ở Thủ Thiêm

Đây là nội dung được Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết trong thông cáo báo chí liên quan đến việc trúng đấu giá ô đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức).

Tập đoàn này cũng cho biết, doanh nghiệp chấp nhận chịu mọi chế tài về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng này theo quy định của pháp luật về việc đấu giá tài sản công.

Nêu lý do về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng, Tập đoàn này cho hay: "Sau khi đấu giá thành công, ban lãnh đạo tập đoàn đã lắng nghe và ghi nhận các ý kiến phân tích từ cơ quan quản lý nhà nước và dư luận, trong đó có những ý kiến cho rằng kết quả trúng đấu giá ở mức cao như vậy có thể dẫn đến hệ lụy không tốt...".

Trước đó, ngày 10/1, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi (Công ty Ngôi sao Việt) đã gửi tâm thư gửi Tổng Bí thư và quý lãnh đạo cao cấp ở trung ương và TP.HCM về việc trúng đấu giá trên. Theo đó, ngày 10/12/2021, Công ty Ngôi sao Việt thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã tham gia và trúng đấu giá ô đất 3-12 có diện tích 10.060m2 với giá 24.500 tỷ đồng (tính ra 1m2 đất trị giá 2,45 tỷ đồng) cách người trả thứ 2 là một công ty nước ngoài đặt giá 23.800 tỷ đồng là 700 tỷ đồng.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/ban-tin-hoa-nhap-ngay-1212022-vu-ban-chui-co-phieu-flc-cua-ong-trinh-van-quyet-hose-se-huy-toan-bo-giao-dich1641911444.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Khám phá quy trình sản xuất tay, chân giả y như thặt cho người khuyết tật

Khám phá quy trình sản xuất tay, chân giả y như thặt cho người khuyết tật

23-01-2022 23:05

Một xưởng sản xuất tay chân giả ở Hà Nội, được nhen nhóm từ ý tưởng của hai chàng trai trẻ đã đáp ứng nhu cầu, mong muốn của những người khuyết tật.

Nổi bật trang chủ
Những giải pháp nào đủ sức ''trị'' sốt bất động sản ảo?
23/01/2022

Cơn sốt ảo, kích giả bất động sản trong năm vừa qua sẽ bị ngăn chặn bởi những biện pháp quản lý chặt chẽ của các cấp chính quyền.

Đọc thêm
Khảo sát mức điều chỉnh lương tối thiểu vùng 2023 với các doanh nghiệp

Khảo sát mức điều chỉnh lương tối thiểu vùng 2023 với các doanh nghiệp

22/01/2022

Sẽ có khoảng 2.000 doanh nghiệp trên cả nước được tiến hành khảo sát, nhằm làm cơ sở cho việc đề xuất điều chỉnh lương tối thiểu vùng 2023.

Robot trí tuệ nhân tạo trò chuyện với người cao tuổi Hàn Quốc

Robot trí tuệ nhân tạo trò chuyện với người cao tuổi Hàn Quốc

22/01/2022

Có chức năng thu thập thông tin, bày tỏ cảm xúc như người thường, những robot trí tuệ nhân tạo đang trở thành công cụ đắc lực, giúp người cao tuổi ở Hàn Quốc bớt cô đơn.

Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu, hung thủ khai gì?

Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu, hung thủ khai gì?

22/01/2022

Tại cơ quan công an, ban đầu, Nguyễn Trung Huyên quanh co chối tội nhưng sau đó đã phải thừa nhận hành vi tàn ác với bé A. - con gái của người tình y.

Nghị lực của cô gái trẻ ''đánh bại'' ung thư, tự tin thi Miss World Vietnam 2022

Nghị lực của cô gái trẻ ''đánh bại'' ung thư, tự tin thi Miss World Vietnam 2022

22/01/2022

Nữ sinh viên Đại học Ngoại thương- Đặng Trần Thuỷ Tiên từng mắc ung thư vú đã truyền cảm hứng đến các bạn trẻ về năng lượng tích cực, lạc quan.

Việt Nam đã chi gần 8 nghìn tỷ đồng cho thử nghiệm và mua vaccine Covid-19

Việt Nam đã chi gần 8 nghìn tỷ đồng cho thử nghiệm và mua vaccine Covid-19

21/01/2022

Theo Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng Covid-19, tính đến 17h ngày 20/1, tổng số huy động của Quỹ vaccine phòng Covid-19 là 8.809,23 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi; trong đó, có 58,7 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng.

Căn hộ ven sông khởi sắc nhờ quy hoạch đô thị sông Hồng

Căn hộ ven sông khởi sắc nhờ quy hoạch đô thị sông Hồng

21/01/2022

Chỉ cách sông Hồng chưa đầy 300 mét được ví như nguồn long mạch vô tận chảy qua cùng tầm nhìn triệu đô khoáng đạt, cộng hưởng với hạ tầng đồng bộ khiến các căn hộ hạng sang Sachi Prime đang là hàng hiếm được giới đầu tư khao khát săn tìm bậc nhất trên thị trường hiện nay.

Nữ Anh hùng Lao động - một đời đam mê, một đời ý nghĩa

Nữ Anh hùng Lao động - một đời đam mê, một đời ý nghĩa

21/01/2022

Bà Ninh Thị Ty – Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Hồ Gươm và Công ty May Chiến Thắng, nguyên Giám đốc điều hành Tập đoàn Dệt may Việt Nam. Bà được mệnh danh là 'nữ tướng ngành may Việt Nam', vì đã có tới hai lần vực dậy các công ty may trên bờ vực phá sản.

Alibaba.com dự đoán 03 ngành hàng xuất khẩu tiềm năng trong năm 2022

Alibaba.com dự đoán 03 ngành hàng xuất khẩu tiềm năng trong năm 2022

21/01/2022

Alibaba.com nhận định về xu hướng thị trường toàn cầu và đưa ra dự đoán ngành hàng xuất khẩu tiềm năng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trong báo cáo 'Toàn cảnh chuyển đổi số Việt Nam B2B 2022'.

Nhiều giáo viên dạy trẻ khuyết tật bị bỏ quên chế độ phụ cấp

Nhiều giáo viên dạy trẻ khuyết tật bị bỏ quên chế độ phụ cấp

21/01/2022

Các giáo viên dạy trẻ khuyết tật từ bậc mầm non tới THCS tại tỉnh Thanh Hóa phản ánh, họ chưa được nhận chế độ phụ cấp như chính sách mà nhà nước đã ban hành.

0.14057 sec| 1917.063 kb