Elon Musk trở thành người quyền lực nhất thế giới

Elon Musk trở thành người quyền lực nhất thế giới
Vào tháng 12, Time đã đưa ra một số ý kiến ​​nghiêm túc khi gọi Elon Musk là 'Nhân vật của năm'.

Elon Musk trở thành người quyền lực nhất thế giới

Hầu như không có người nào khác có được nhiều ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp rộng lớn như vậy có thể xác định tương lai của nền kinh tế toàn cầu: truyền thông , du hành vũ trụ, lái xe tự hành, vận tải điện và trí tuệ nhân tạo.

Giờ đây, CEO của Tesla, công ty xe hơi giá trị nhất thế giới và SpaceX, với sứ mệnh không kém cạnh việc tìm ra cách vận chuyển cuộc sống con người đến các hành tinh khác trong trường hợp Trái đất trở nên không bền vững, đang tiếp quản Twitter, nền tảng mà ông tin rằng rất cần thiết. tương lai của chính nền dân chủ.

Yêu anh ấy hay ghét anh ấy, Musk không chỉ là người giàu nhất thế giới, mà anh ấy còn được cho là quyền lực nhất.

Đặt Twitter ở chế độ riêng tư

Twitter đã đi một chặng đường dài kể từ những ngày đầu miễn phí cho mọi người. Nền tảng này đã có những cải tiến lớn trong việc kiểm duyệt nội dung và tạm ngưng các tài khoản quấy rối người dùng khác hoặc bán thông tin sai lệch.

Nhưng Musk đã nói rõ rằng ông tin rằng Twitter đã điều chỉnh quá mức.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi muốn rất miễn cưỡng trong việc xóa mọi thứ và chỉ cần rất thận trọng với các lệnh cấm vĩnh viễn”, Musk nói vào đầu tháng này tại một hội nghị TED. Ông nói thêm rằng “thời gian chờ” tốt hơn là các lệnh cấm hoàn toàn.

Khi đưa công ty trở thành công ty riêng, Musk sẽ ít gặp phải sự chống đối trong việc hạ thấp các rào cản kiểm duyệt nội dung mà những người tiền nhiệm của ông đã đưa ra.

Những người trước đây vi phạm các chính sách của Twitter có thể được phục hồi. Nội dung có thể đã từng kích hoạt cảnh báo, chẳng hạn như thông tin sai lệch về vắc xin Covid, một lần nữa có thể là trò chơi công bằng.

“Nếu nghi ngờ, hãy để bài phát biểu tồn tại”, Musk nói tại hội nghị TED. “Nếu đó là một vùng màu xám, tôi sẽ nói, hãy để dòng tweet tồn tại. Nhưng rõ ràng là trong trường hợp có lẽ có nhiều tranh cãi, bạn sẽ không nhất thiết muốn quảng bá dòng tweet đó.”

Twitter chỉ bằng một phần nhỏ quy mô của ( FB ) hay TikTok, nhưng giá trị của nó nằm ở chỗ tập trung các nhân vật chính trị và truyền thông ưu tú, những người đã biến nó thành cái loa chính của họ.

Twitter là nơi tin tức và mối thù bùng phát trong thời gian thực, điều khiển cuộc trò chuyện quốc gia vào bất kỳ ngày nào. Không có nền tảng nào khác có thể sao chép tiện ích nhắn tin của Twitter, và không phải vì thiếu cố gắng.

Đó là công cụ giao tiếp chính của Donald Trump trong những năm dẫn đến quyền lực và trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông, trước khi Twitter cấm ông về vai trò của mình trong cuộc baok loạn ngày 6 tháng 1. Kể từ khi bị cấm, Trump đã phải vật lộn để đưa nền tảng bắt chước của mình, Truth Social, thành công.

Trump cho biết ông sẽ không tham gia lại Twitter nếu được phép. Nhưng nhiều người tin rằng cuối cùng ông sẽ làm, nhờ thành công to lớn  trong việc đưa thông điệp của mình ra trên nền tảng.

Musk sẽ sớm chịu trách nhiệm về quyết định đó – một sự lựa chọn cuối cùng có thể ảnh hưởng đến việc ai sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ.

Những con đường và không gian tiên phong

Trong số nhiều tham vọng của Musk là thay đổi cơ bản cách con người đi từ điểm A đến điểm B – cũng như tạo ra những khả năng hoàn toàn mới cho điểm B, sao Hỏa là một trong số đấy.

Cho đến nay, SpaceX đã rất xuất sắc trong việc quảng bá về sứ mệnh cao cả đó. Nó thậm chí còn đánh bại Blue Origin của Jeff Bezos để giành được hợp đồng gần 3 tỷ USD với NASA để đưa các phi hành gia lên mặt trăng.

Những kỳ công kỹ thuật của SpaceX cho đến nay rất đáng chú ý, nếu không muốn nói là gây ấn tượng mạnh so với sứ mệnh định cư các hành tinh khác đã nêu của nó. Công ty hiện thường xuyên đưa các phi hành đoàn lên Trạm Vũ trụ Quốc tế và là công ty đầu tiên phóng phi hành đoàn toàn khách du lịch vào quỹ đạo vào tháng 8.

SpaceX vẫn còn một chặng đường dài phía trước, theo nhiều cách, nhưng nó đã xoay sở để phát triển từ một dự án phụ nghe có vẻ hơi kỳ quặc của một tỷ phú lập dị thành một công cụ đáng tin cậy của ngành hàng không vũ trụ Hoa Kỳ. Một nhà phân tích của Morgan Stanley cho rằng SpaceX, hơn cả Tesla, có thể giúp Musk trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới .

Với Tesla cũng vậy, tham vọng của Musk về một tương lai gần hơn đang hiển hiện. Công ty mà Musk tiếp quản vào năm 2008, đã tham gia vào thị trường ô tô đông đúc của Mỹ và đã cố gắng phát triển thành một doanh nghiệp toàn cầu trị giá nghìn tỷ đô la – cho đến nay là nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế theo vốn hóa thị trường.

Tất nhiên phần lớn giá trị đó cũng phụ thuộc vào sự cường điệu và kỳ vọng về một tương lai hoàn toàn bằng điện, tự lái. Musk đã không ngừng thúc đẩy tầm nhìn đó, bất chấp việc Tesla bước đầu chập chững vào lĩnh vực xe bán tự hành.

“tự lái hoàn toàn” của công ty đã được mô tả là không nhất quán ở mức tốt nhất và tệ nhất là đáng sợ. Phần mềm vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa hoàn toàn tự trị mặc dù tên của nó gọi như vậy.

Không có bất kỳ thời hạn nào bị bỏ lỡ hoặc việc triển khai phần mềm có sai sót của Tesla dường như ngăn cản Musk, người đã nói về những chiếc xe hơi trong tương lai sẽ tự lái trên toàn quốc và tỷ lệ tử vong do giao thông có thể giảm tới 99%.

Bất chấp nhiều lời hứa bị thất bại, Musk đã đạt được những thành tích đáng kể, và việc đánh giá thấp tham vọng và khả năng của mình đã trở thành ám ảnh của những người phản đối ông.

Ông chỉ huy nhiều doanh nghiệp có thể xác định tương lai của thế giới. Và với giá trị tài sản ròng 257 tỷ USD, theo Bloomberg, Musk có khả năng và động lực để ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện toàn cầu.

Mua Twitter chỉ là bước .

https://thuonggiathitruong.vn/elon-musk-tro-thanh-nguoi-quyen-luc-nhat-the-gio/

Nguồn: Theo tạp chí Thương gia & Thị trường
Cùng chuyên mục
Dịch vụ cho thuê xe Ấn Độ ZoomCar rút khỏi Việt Nam

Dịch vụ cho thuê xe Ấn Độ ZoomCar rút khỏi Việt Nam

29-05-2023 11:38

Nền tảng cho thuê ô tô Ấn Độ ZoomCar đã rời khỏi thị trường Việt Nam sau hơn một năm hoạt động, với lý do khó khăn và thách thức hơn nữa phía trước.

Nổi bật trang chủ
Dịch vụ cho thuê xe Ấn Độ ZoomCar rút khỏi Việt Nam
29/05/2023

Nền tảng cho thuê ô tô Ấn Độ ZoomCar đã rời khỏi thị trường Việt Nam sau hơn một năm hoạt động, với lý do khó khăn và thách thức hơn nữa phía trước.

Đọc thêm
TP.HCM: Lễ rước kim thân Đức Phật đản sinh

TP.HCM: Lễ rước kim thân Đức Phật đản sinh

27/05/2023

Tối 26/5 (nhằm mùng 8 tháng 4 năm Quý Mão), Ban Trị sự GHPG Việt Nam TP Hồ Chí Minh trang nghiêm cung kính rước kim thân Đức Phật sơ sinh từ Tổ Đình Ấn Quang về Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP Hồ Chí Minh).

Mức hưởng bảo hiểm trẻ em dưới 6 tuổi

Mức hưởng bảo hiểm trẻ em dưới 6 tuổi

27/05/2023

Theo quy định tại Khoản 10, Điều 1, Luật số 46/2014/QH13 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế: 'Đối với trẻ em dưới 6 tuổi thì thẻ BHYT có giá trị sử dụng đến ngày trẻ đủ 72 tháng tuổi. Trường hợp trẻ đủ 72 tháng tuổi mà chưa đến kỳ nhập học thì thẻ BHYT có giá trị sử dụng đến ngày 30.9 của năm đó'.

Một dự án lớn được ''hồi sinh'' bởi Công ty CP Giải trí nghe nhìn Toàn Cầu

Một dự án lớn được ''hồi sinh'' bởi Công ty CP Giải trí nghe nhìn Toàn Cầu

27/05/2023

Đó là Dự án Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô, máy xây dựng tại các xã Đại Lộc và Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

27/05/2023

Số hóa toàn diện tại HDBank đang góp phần tạo nên khác biệt. Lượng người dùng và giao dịch chuyển dịch sang các kênh số liên tục gia tăng, tạo những giá trị lớn, đặc biệt trong các mùa cao điểm.

Nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí: Xu hướng du lịch đang được ưa chuộng

Nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí: Xu hướng du lịch đang được ưa chuộng

26/05/2023

Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.

Ngân hàng nào lọp Top 1 được cán bộ nhân viên yêu thích nhất tại Việt Nam?

Ngân hàng nào lọp Top 1 được cán bộ nhân viên yêu thích nhất tại Việt Nam?

26/05/2023

HDBank đã xuất sắc lọt Top 1 Ngân hàng được nhân viên nội bộ yêu thích nhất trong năm 2022, đối với các doanh nghiệp có quy mô trên 4.000 nhân viên, theo kết quả khảo sát 'Nhà tuyển dụng yêu thích năm 2022' vừa công bố.

Làm rõ thông tin đóng bảo hiểm xã hội và hưởng lương hưu

Làm rõ thông tin đóng bảo hiểm xã hội và hưởng lương hưu

26/05/2023

Người lao động sẽ được hưởng lương hưu cao hơn khi đóng BHXH với mức cao và tích lũy thời gian đóng dài. Chưa kể, lương hưu còn luôn được Nhà nước quan tâm, điều chỉnh phù hợp để đảm bảo cuộc sống cho người nghỉ hưu.

Gói tài chính 120.000 tỷ đồng cho NƠXH: Chưa phát sinh dư nợ?

Gói tài chính 120.000 tỷ đồng cho NƠXH: Chưa phát sinh dư nợ?

25/05/2023

Sau gần 2 tháng đến nay Ngân hàng Nhà nước chưa nhận được danh mục các dự án theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng. Do đó, mặc dù được triển khai từ 01/04/2023 nhưng đến nay chưa phát sinh dư nợ thuộc chương trình cho vay gói 120.000 tỷ đồng. Quá trình triển khai đang găp nhiều khó khăn do khan hiếm dự án đầu tư NƠXH.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu không tự tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu không tự tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh

25/05/2023

Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề nghị các trường học trực thuộc và các quận, huyện, thị xã tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động trải nghiệm, tuyệt đối không tự tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát.

0.16627 sec| 1897.695 kb