Elon Musk trở thành người quyền lực nhất thế giới

Elon Musk trở thành người quyền lực nhất thế giới
Vào tháng 12, Time đã đưa ra một số ý kiến ​​nghiêm túc khi gọi Elon Musk là 'Nhân vật của năm'.

Elon Musk trở thành người quyền lực nhất thế giới

Hầu như không có người nào khác có được nhiều ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp rộng lớn như vậy có thể xác định tương lai của nền kinh tế toàn cầu: truyền thông , du hành vũ trụ, lái xe tự hành, vận tải điện và trí tuệ nhân tạo.

Giờ đây, CEO của Tesla, công ty xe hơi giá trị nhất thế giới và SpaceX, với sứ mệnh không kém cạnh việc tìm ra cách vận chuyển cuộc sống con người đến các hành tinh khác trong trường hợp Trái đất trở nên không bền vững, đang tiếp quản Twitter, nền tảng mà ông tin rằng rất cần thiết. tương lai của chính nền dân chủ.

Yêu anh ấy hay ghét anh ấy, Musk không chỉ là người giàu nhất thế giới, mà anh ấy còn được cho là quyền lực nhất.

Đặt Twitter ở chế độ riêng tư

Twitter đã đi một chặng đường dài kể từ những ngày đầu miễn phí cho mọi người. Nền tảng này đã có những cải tiến lớn trong việc kiểm duyệt nội dung và tạm ngưng các tài khoản quấy rối người dùng khác hoặc bán thông tin sai lệch.

Nhưng Musk đã nói rõ rằng ông tin rằng Twitter đã điều chỉnh quá mức.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi muốn rất miễn cưỡng trong việc xóa mọi thứ và chỉ cần rất thận trọng với các lệnh cấm vĩnh viễn”, Musk nói vào đầu tháng này tại một hội nghị TED. Ông nói thêm rằng “thời gian chờ” tốt hơn là các lệnh cấm hoàn toàn.

Khi đưa công ty trở thành công ty riêng, Musk sẽ ít gặp phải sự chống đối trong việc hạ thấp các rào cản kiểm duyệt nội dung mà những người tiền nhiệm của ông đã đưa ra.

Những người trước đây vi phạm các chính sách của Twitter có thể được phục hồi. Nội dung có thể đã từng kích hoạt cảnh báo, chẳng hạn như thông tin sai lệch về vắc xin Covid, một lần nữa có thể là trò chơi công bằng.

“Nếu nghi ngờ, hãy để bài phát biểu tồn tại”, Musk nói tại hội nghị TED. “Nếu đó là một vùng màu xám, tôi sẽ nói, hãy để dòng tweet tồn tại. Nhưng rõ ràng là trong trường hợp có lẽ có nhiều tranh cãi, bạn sẽ không nhất thiết muốn quảng bá dòng tweet đó.”

Twitter chỉ bằng một phần nhỏ quy mô của ( FB ) hay TikTok, nhưng giá trị của nó nằm ở chỗ tập trung các nhân vật chính trị và truyền thông ưu tú, những người đã biến nó thành cái loa chính của họ.

Twitter là nơi tin tức và mối thù bùng phát trong thời gian thực, điều khiển cuộc trò chuyện quốc gia vào bất kỳ ngày nào. Không có nền tảng nào khác có thể sao chép tiện ích nhắn tin của Twitter, và không phải vì thiếu cố gắng.

Đó là công cụ giao tiếp chính của Donald Trump trong những năm dẫn đến quyền lực và trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông, trước khi Twitter cấm ông về vai trò của mình trong cuộc baok loạn ngày 6 tháng 1. Kể từ khi bị cấm, Trump đã phải vật lộn để đưa nền tảng bắt chước của mình, Truth Social, thành công.

Trump cho biết ông sẽ không tham gia lại Twitter nếu được phép. Nhưng nhiều người tin rằng cuối cùng ông sẽ làm, nhờ thành công to lớn  trong việc đưa thông điệp của mình ra trên nền tảng.

Musk sẽ sớm chịu trách nhiệm về quyết định đó – một sự lựa chọn cuối cùng có thể ảnh hưởng đến việc ai sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ.

Những con đường và không gian tiên phong

Trong số nhiều tham vọng của Musk là thay đổi cơ bản cách con người đi từ điểm A đến điểm B – cũng như tạo ra những khả năng hoàn toàn mới cho điểm B, sao Hỏa là một trong số đấy.

Cho đến nay, SpaceX đã rất xuất sắc trong việc quảng bá về sứ mệnh cao cả đó. Nó thậm chí còn đánh bại Blue Origin của Jeff Bezos để giành được hợp đồng gần 3 tỷ USD với NASA để đưa các phi hành gia lên mặt trăng.

Những kỳ công kỹ thuật của SpaceX cho đến nay rất đáng chú ý, nếu không muốn nói là gây ấn tượng mạnh so với sứ mệnh định cư các hành tinh khác đã nêu của nó. Công ty hiện thường xuyên đưa các phi hành đoàn lên Trạm Vũ trụ Quốc tế và là công ty đầu tiên phóng phi hành đoàn toàn khách du lịch vào quỹ đạo vào tháng 8.

SpaceX vẫn còn một chặng đường dài phía trước, theo nhiều cách, nhưng nó đã xoay sở để phát triển từ một dự án phụ nghe có vẻ hơi kỳ quặc của một tỷ phú lập dị thành một công cụ đáng tin cậy của ngành hàng không vũ trụ Hoa Kỳ. Một nhà phân tích của Morgan Stanley cho rằng SpaceX, hơn cả Tesla, có thể giúp Musk trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới .

Với Tesla cũng vậy, tham vọng của Musk về một tương lai gần hơn đang hiển hiện. Công ty mà Musk tiếp quản vào năm 2008, đã tham gia vào thị trường ô tô đông đúc của Mỹ và đã cố gắng phát triển thành một doanh nghiệp toàn cầu trị giá nghìn tỷ đô la – cho đến nay là nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế theo vốn hóa thị trường.

Tất nhiên phần lớn giá trị đó cũng phụ thuộc vào sự cường điệu và kỳ vọng về một tương lai hoàn toàn bằng điện, tự lái. Musk đã không ngừng thúc đẩy tầm nhìn đó, bất chấp việc Tesla bước đầu chập chững vào lĩnh vực xe bán tự hành.

“tự lái hoàn toàn” của công ty đã được mô tả là không nhất quán ở mức tốt nhất và tệ nhất là đáng sợ. Phần mềm vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa hoàn toàn tự trị mặc dù tên của nó gọi như vậy.

Không có bất kỳ thời hạn nào bị bỏ lỡ hoặc việc triển khai phần mềm có sai sót của Tesla dường như ngăn cản Musk, người đã nói về những chiếc xe hơi trong tương lai sẽ tự lái trên toàn quốc và tỷ lệ tử vong do giao thông có thể giảm tới 99%.

Bất chấp nhiều lời hứa bị thất bại, Musk đã đạt được những thành tích đáng kể, và việc đánh giá thấp tham vọng và khả năng của mình đã trở thành ám ảnh của những người phản đối ông.

Ông chỉ huy nhiều doanh nghiệp có thể xác định tương lai của thế giới. Và với giá trị tài sản ròng 257 tỷ USD, theo Bloomberg, Musk có khả năng và động lực để ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện toàn cầu.

Mua Twitter chỉ là bước .

https://thuonggiathitruong.vn/elon-musk-tro-thanh-nguoi-quyen-luc-nhat-the-gio/

Nguồn: Theo tạp chí Thương gia & Thị trường
Nổi bật trang chủ
Biến lá khô thành rồng phượng, cô giáo thu về hàng tỷ đồng, giúp đỡ người khuyết tật
26/05/2022

Từ những chiếc lá bồ đề, cô giáo ở Quảng Nam đã 'hô biến' thành những tác phẩm nghệ thuật, đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Đọc thêm
Aeon Mall muốn mở thêm 4 dự án ở Hà Nội

Aeon Mall muốn mở thêm 4 dự án ở Hà Nội

25/05/2022

Đại gia bán lẻ Nhật Bản Aeon Mall muốn đầu tư thêm 3-4 dự án tại Hà Nội vào năm 2025.

Ninja Van mở rộng mạng lưới tại Việt Nam

Ninja Van mở rộng mạng lưới tại Việt Nam

25/05/2022

Ninja Van đã giới thiệu hình thức nhượng quyền thương mại PUDO (Pick-up Drop-off) vào Việt Nam, mang đến cho các doanh nghiệp vốn nhỏ trong nước cơ hội sinh lời.

Các cửa hàng bán lẻ cần bắt kịp cuộc đua số hóa

Các cửa hàng bán lẻ cần bắt kịp cuộc đua số hóa

25/05/2022

Các cửa hàng bán lẻ ở Đông Nam Á có thể kiếm được thêm 4,5 tỷ đô la doanh thu nếu người tiêu dùng có thể tìm thấy sản phẩm của họ trực tuyến.

12 trường hợp không được hưởng BHYT dù đi đúng tuyến

12 trường hợp không được hưởng BHYT dù đi đúng tuyến

25/05/2022

Theo quy định, người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) khi khám chữa bệnh BHYT đúng tuyến sẽ được quý BHYT chi trả phí khám chữa bệnh. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp khám chữa bệnh đúng tuyến đều được BHYT chi trẻ phí điều trị.

Lương tối thiểu vùng tăng 6% từ ngày 1/7/2022

Lương tối thiểu vùng tăng 6% từ ngày 1/7/2022

24/05/2022

Hội đồng Tiền lương quốc gia họp phiên thứ 2 với sự tham gia của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam đã thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 6% từ 1/7/2022.

TP HCM: Tổ chức Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2022

TP HCM: Tổ chức Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2022

24/05/2022

Ngày 24/5, Hội Nông dân Thành phố tổ hợp tổ chức Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Thành phố năm 2022. Chương trình khai mạc diễn ra vào sáng cùng ngày tại Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức, các hoạt động xoay quanh hội chợ, triển lãm được tổ chức từ ngày 24/5 – 29/5/2022.

Nữ sinh Gia Lai trở thành gương mặt thương hiệu lan tỏa điều tích cực

Nữ sinh Gia Lai trở thành gương mặt thương hiệu lan tỏa điều tích cực

24/05/2022

Vũ Hoàng Diệu - cô gái đến từ Gia Lai bị câm điếc bẩm sinh đang là một trong những gương mặt nổi trội trên các diễn đàn trẻ vì nghị lực tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

Bế mạc SEA Games 31

Bế mạc SEA Games 31

24/05/2022

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) chính thức bế mạc tối 23/5 tại Cung Điền kinh trong nhà (thành phồ Hà Nội). Đây là sự kiện khép lại cho một một kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực do Việt Nam tổ chức.

Doanh thu bán lẻ của Việt Nam tăng 6,5% trong 4 tháng đầu năm

Doanh thu bán lẻ của Việt Nam tăng 6,5% trong 4 tháng đầu năm

23/05/2022

Doanh thu bán lẻ của Việt Nam tăng 6,5% trong 4 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái.

0.10791 sec| 1896.234 kb