Luxshare của Trung Quốc xây dựng siêu nhà máy iPhone để thách thức Foxconn

Luxshare của Trung Quốc xây dựng siêu nhà máy iPhone để thách thức Foxconn
Luxshare Precision Industry đang xây dựng một khu phức hợp sản xuất lớn ở miền đông Trung Quốc với mục tiêu –  được sự ửng hộ của Apple – phá vỡ thế kìm kẹp mà các đối thủ Đài Loan là Foxconn và Pegatron đối với việc lắp ráp iPhone.

Luxshare của Trung Quốc xây dựng siêu nhà máy iPhone để thách thức Foxconn

Nhà lắp ráp Trung Quốc đang nỗ lực quyết liệt để mở rộng chuỗi cung ứng của Apple.

Luxshare, công ty nổi tiếng nhất Trung Quốc trong chuỗi cung ứng của Apple, đang xây dựng một khu sản xuất rộng 285.000m2 ở thành phố Côn Sơn, Trung Quốc, với tổng vốn đầu tư 11 tỷ NDT (1,72 tỷ USD). Địa điểm rộng lớn — có diện tích bằng 40 sân bóng đá — sẽ tung ra hàng triệu chiếc iPhone vào đầu năm sau.

Quy mô tuyệt đối của dự án là dấu hiệu không chỉ cho tham vọng của Luxshare mà còn cho thấy sự phụ thuộc ngày càng lớn của Apple vào các nhà cung cấp Trung Quốc, một xu hướng có thể định hình lại chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu về lâu dài.

Wingtech, một cường quốc sản xuất công nghệ đang lên khác của Trung Quốc, gần đây đã tham gia chuỗi cung ứng của Apple và giành được đơn đặt hàng sản xuất Mac mini và Apple TV, nhiều nguồn thạo tin cho biết.

Apple cũng đã thêm BOE Technology vào danh sách các nhà cung cấp màn hình cao cấp cho iPhone mới trong năm nay.

Ngoài khu phức hợp mới, Luxshare cũng đã cho thuê và tu sửa một cơ sở liền kề trước đây thuộc sở hữu của nhà lắp ráp iPad Compal Electronics, theo hồ sơ của công ty và các giấy tờ đánh giá môi trường của chính phủ mà Nikkei Asia đưa ra .

Luxshare của Trung Quốc xây dựng siêu nhà máy iPhone để thách thức Foxconn

Nikkei Asia

Theo kế hoạch, Luxshare dự kiến ​​sẽ hoàn thành giai đoạn đầu tiên của khu phức hợp mới vào khoảng giữa năm 2022

Với cơ sở mới, nhà cung cấp Trung Quốc đặt mục tiêu tăng đáng kể thị phần lắp ráp iPhone, từ khoảng 6,5 triệu chiếc vào năm 2021 lên từ 12 triệu đến 15 triệu chiếc vào đầu năm tới, một số nguồn tin nói với Nikkei Asia .

Luxshare hiện đang sản xuất iPhone tại một cơ sở khác ở Côn Sơn mà họ đã mua từ Wistron của Đài Loan vào mùa hè năm 2020.

Apple xuất xưởng khoảng 200 triệu chiếc iPhone mỗi năm, trong đó Foxconn lắp ráp gần 60% trong số đó và Pegatron khoảng 30%.

“Tôi đã đi công tác gần đó và nhìn thấy khu phức hợp sản xuất mới của Luxshare. Tôi bị sốc bởi quy mô của khu phức hợp và khả năng mà nó có thể xây dựng cho iPhone ”, một giám đốc điều hành nhà cung cấp của Apple nói với Nikkei Asia . “Ngày nó đe dọa Foxconn và Pegatron có thể đến sớm hơn dự tính của mọi người dựa trên tiến độ của cơ sở mới.”

Một giám đốc điều hành tại một nhà cung cấp khác của Apple cho biết mặc dù đây là năm đầu tiên Luxshare chính thức tự sản xuất iPhone mới, nhưng tốc độ hoạt động lắp ráp của công ty đang cải thiện nhanh hơn dự kiến ​​và các đồng nghiệp trong ngành không nên đánh giá thấp nó.

Luxshare và Chính quyền thành phố Côn Sơn đã tổ chức lễ động thổ vào cuối tháng 10. Giờ đây, một lượng cần cẩu và máy xúc đều đặn di chuyển ra vào công trường suốt cả ngày. Một số công nhân tại chỗ nói với Nikkei Asia .

Nguồn: Theo tạp chí Thương gia & Thị trường
Cùng chuyên mục
Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới

Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới

09-06-2023 08:24

103 nhà hàng/quán ăn được vinh danh với 4 hạng mục giải thưởng, trong đó có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá. Michelin Guide đã chính thức mở ra kỷ nguyên mới cho ẩm thực Việt Nam với sự đồng hành của đối tác điểm đến là Tập đoàn Sun Group.

Nổi bật trang chủ
Quy hoạch Đô thị thông minh, tòa nhà thông minh - Giải pháp ứng phó với El Nino
09/06/2023

'Hiểu và Tôn trọng thiên nhiên, mình bảo vệ thiên nhiên và thiên nhiên bảo vệ mình trong mối tương tác hài hòa' là triết lý phát triển thông minh trước những thách thức ngày càng khốc liệt của biến đổi khí hậu, KTS. Lê Anh Tuấn - Chuyên gia trưởng Hội đồng khoa học Văn Phú – Invest chia sẻ.

Đọc thêm
Mở rộng thị trường nước ngoài cho vải thiều

Mở rộng thị trường nước ngoài cho vải thiều

03/06/2023

Bộ Công Thương tổ chức buổi gặp mặt với các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài để bàn biện pháp đẩy mạnh xuất khẩu vải thiều, nhãn trong bối cảnh nhiều địa phương phía Bắc đang vào vụ thu hoạch vải.

Điều kiện để hưởng lương hưu đối với người tham gia BHXH bắt buộc năm 2023

Điều kiện để hưởng lương hưu đối với người tham gia BHXH bắt buộc năm 2023

03/06/2023

Năm 2023, các trường hợp tham gia BHXH được hưởng lương hưu khi có đủ 2 điều kiện là có đủ 20 năm đóng BHXH trở lên và đủ 60 tuổi 9 tháng đối với nam, đủ 56 tuổi đối với nữ.

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

03/06/2023

Chính thức được đồng sở hữu bởi Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Krungsri, SHBFinance đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ nằm trong Top 4 công ty tài chính tiêu dùng hoạt động an toàn hiệu quả nhất Việt Nam, phục vụ thêm 1 triệu khách hàng hạnh phúc.

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu quốc gia

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu quốc gia

03/06/2023

Lúa gạo vốn dĩ đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống người Việt. Bao nhiêu thế kỷ đã qua, con người và cây lúa gắn bó với nhau keo sơn bền chặt.

Khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2023: Xuất hiện những trái cây lạ

Khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2023: Xuất hiện những trái cây lạ

03/06/2023

Lễ hội trái cây Nam bộ - Suoi Tien Farm Festival 2023 chính thức khai mạc. Lễ hội diễn ra xuyên suốt từ hôm nay đến hết 31/8 với hàng loạt các chương trình, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực...

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thầy cô giáo không dạy hè, học hè

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thầy cô giáo không dạy hè, học hè

01/06/2023

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm, không tổ chức dạy trước chương trình, ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2023-2024.

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

01/06/2023

BHXH Việt Nam vừa trình Hội đồng quản lý BHXH đề xuất cơ quan có thẩm quyền tiếp tục có chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19 và người lao động tại các đơn vị này từ quỹ BHXH, quỹ BHTN, quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

01/06/2023

Chiều nay, hàng xóm sang bảo nhà tôi là họ đang đo đạc để cấp lại sổ đỏ. Họ mới lấn được 1 ít ao và giờ đang làm nhà trên đó nên muốn thêm phần này vào sổ đỏ mới. Phần lấn chiếm nằm giáp ranh nhà tôi nên họ muốn nhà tôi ký xác nhận cho họ.

Văn Phú – Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững

Văn Phú – Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững

31/05/2023

Chuyên tâm kiến tạo giá trị sống cho cộng đồng, lấy con người làm trung tâm kết hợp với sự thấu hiểu...

0.20463 sec| 1923.539 kb