Nền tảng thương mại điện tử hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu xuyên biên giới

Nền tảng thương mại điện tử hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu xuyên biên giới
SHOPLAZZA, một nền tảng thương mại dựa trên đám mây, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) mở rộng hoạt động kinh doanh của mình để tiếp cận khách hàng ở hầu hết mọi nơi ngày nay, vì hầu hết họ hy vọng có thể bán hàng vượt ra ngoài biên giới địa lý và quy mô.

Nền tảng thương mại điện tử hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu xuyên biên giới

SHOPLAZZA cho phép các doanh nghiệp bán hàng vượt ra ngoài biên giới địa lý và quy mô

Mặc dù có rất nhiều nền tảng hỗ trợ điều này trên thị trường hiện nay, nhưng quá trình này không phải lúc nào cũng rõ ràng và đơn giản. Thứ nhất, việc quản lý các khoản thanh toán và giao dịch tài chính có thể gặp nhiều khó khăn do những lý do như quy định và chi phí.

Để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ giải quyết thách thức, SHOPLAZZA đặt mục tiêu làm cho quy trình trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Trên thực tế, hơn 360.000 người bán đang sử dụng nền tảng xây dựng trang web một cửa, không mã của SHOPLAZZA.

Hợp tác với các nhà cung cấp công nghệ như Stripe, SHOPLAZZA sử dụng các giải pháp thanh toán của công ty công nghệ để kiểm soát mọi chi phí bổ sung và không phải thêm gánh nặng chi phí cho người bán của họ.

Tech Wire Asia nói chuyện với Jeff Li, Giám đốc điều hành của Shoplazza về kế hoạch của công ty trong năm và cách nó hy vọng tiếp cận với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hơn trong khu vực và cho phép họ đẩy mạnh phạm vi tiếp cận của mình.

Như với bất kỳ doanh nghiệp hoặc nền tảng nào, SHOPLAZZA hy vọng sẽ phát triển phạm vi tiếp cận và tạo ra một hệ sinh thái thương mại điện tử mở.

Li muốn cho phép nhiều đối tác hơn cung cấp cho 360.000 người bán của SHOPLAZZA các dịch vụ đa dạng thông qua nền tảng của họ và đồng thời tăng lợi nhuận.

Đồng thời, Li cho biết các công nghệ AI lớn hơn được thêm vào để trao quyền cho các thương gia và đối tác thực hiện khả năng ra quyết định mạnh mẽ hơn ở cấp dữ liệu.

“Chúng tôi cũng đang chú ý nhiều hơn đến chiến lược mở cửa và mang lại hiệu ứng quy mô lớn hơn , đồng thời thích ứng với các kịch bản và thay đổi ở thị trường nước ngoài. Chúng tôi hy vọng sẽ phủ sóng nhiều thương gia và quốc gia hơn, đồng thời hỗ trợ đẩy nhanh tốc độ mở rộng toàn cầu cho các thương gia của chúng tôi, ”Li giải thích.

Vì SHOPLAZZA hiện đang tập trung vào thị trường Bắc Mỹ và Châu Á Thái Bình Dương, Li nói thêm rằng họ đã thành lập trụ sở chính tại Toronto, Canada và triển khai cấu trúc nội bộ của các trung tâm hoạt động kép Thâm Quyến-Toronto. Các nhóm tích cực cộng tác để đảm bảo chúng tôi giải quyết các thị trường từ góc độ toàn cầu.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường châu Á. Chúng tôi lạc quan về sự phát triển chung của thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á , và chúng tôi sẽ tích cực cải thiện hệ sinh thái và dịch vụ sản phẩm của mình trong lĩnh vực này, ”Li nhận xét.

Tại thị trường thương mại điện tử châu Á, Li tin rằng nó có tiềm năng lớn và còn nhiều tiềm năng để phát triển. Ông chỉ ra rằng châu Á có ngành sản xuất và hệ thống chuỗi cung ứng hoàn thiện và phát triển nhất trên thế giới, đồng thời với dân số hơn 4,5 tỷ người, chắc chắn sẽ giải phóng tiềm năng thị trường to lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử. .

Li cũng nhấn mạnh rằng với việc ký kết và thực hiện RECP của Trung Quốc và các hiệp định thương mại khác, thị trường châu Á sẽ hội nhập sâu hơn trong tương lai, điều này sẽ mang lại sự thuận tiện và hỗ trợ to lớn cho sự phát triển của thương mại điện tử.

“Chiến lược tổng thể của SHOPLAZZA là tiếp tục dựa vào lợi thế của trung tâm vận hành Bắc Mỹ, tập trung vào sự phát triển trong môi trường thương mại điện tử toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng, lấy PLG (Tăng trưởng do sản phẩm dẫn đầu) làm định hướng tăng trưởng và suy nghĩ về cách để làm điều đó từ quan điểm của sản phẩm để thu hút tốt hơn và làm hài lòng các thương gia. Chúng tôi cam kết giúp các thương gia toàn cầu đạt được thành công trong kinh doanh với công nghệ xuất sắc, ”ông nói.

Toàn cầu hóa các quy định với SHOPLAZZA

Là một nền tảng thương mại điện tử quốc tế , một trong những thách thức đối với SHOPLAZZA là điều hướng các quy định tài chính của các quốc gia mà nó giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ mở rộng.

Li giải thích rằng với tư cách là nhà cung cấp SaaS giỏ hàng, SHOPLAZZA đang hoạt động giống như một vai trò ‘kỹ sư trang web’ cho các thương gia, những người cung cấp công nghệ xây dựng cửa hàng trực tuyến mà không thực sự tham gia vào quy trình thanh toán.

Do đó, các thương nhân có trách nhiệm thực hiện các đơn đặt hàng và đảm bảo hoạt động kinh doanh và nguồn vốn của họ luân chuyển để đáp ứng các yêu cầu của các quốc gia mục tiêu.

“Tuy nhiên, SHOPLAZZA phải đảm bảo tuân thủ quan điểm kỹ thuật. Để làm như vậy, chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các kênh thanh toán cũng như các chương trình thẻ (VISA / Mastercard), bằng cách tổ chức các cuộc họp trực tuyến và ngoại tuyến định kỳ và cập nhật thông tin đặt chỗ qua email, ”ông nói thêm.

Ví dụ, trích dẫn một trường hợp gần đây, Li cho biết theo yêu cầu của ngân hàng trung ương Brazil, các trang web thương mại điện tử cần phải tuân thủ các điều khoản và điều kiện trước khi gửi yêu cầu thanh toán.

Thông tin này phải được đọc và hiểu đầy đủ trước khi có sự đồng ý cuối cùng để thực hiện giao dịch mua. Đây là nơi SHOPLAZZA cần hỗ trợ chức năng hộp kiểm điều khoản và điều kiện trước ngày bắt buộc.

Li cũng chỉ ra rằng Stripe Connect đóng một vai trò quan trọng vì nó cho phép SHOPLAZZA soạn thảo các thỏa thuận với người bán của họ theo luật thanh toán địa phương, mà SHOPLAZZA không phải theo đuổi giấy phép thanh toán của riêng họ và trở thành doanh nghiệp được quản lý.

“Gánh nặng quy định do chúng tôi xử lý và nó cho phép Shoplazza tập trung thời gian và nguồn lực vào việc điều hành doanh nghiệp của họ. Hơn nữa, cách tiếp cận này không giới hạn các loại dịch vụ có thể bán trên Shoplazza vì mạng lưới mạnh mẽ và các dịch vụ cung cấp dịch vụ của chúng tôi có thể hỗ trợ nhiều loại hình kinh doanh khác nhau, ”phát ngôn viên của Stripe cho biết.

https://thuonggiathitruong.vn/nen-tang-thuong-mai-dien-tu-quoc-te-ho-tro-doanh-nghiep-xuat-khau-xuyen-bien-gioi/

Nguồn: Theo tạp chí Thương gia & Thị trường
Cùng chuyên mục
Cựu chiến binh làm giàu bằng mô hình vườn ao chuồng trên đồi hoang, thu về hàng trăm triệu

Cựu chiến binh làm giàu bằng mô hình vườn ao chuồng trên đồi hoang, thu về hàng trăm triệu

28-05-2022 08:27

Từ 5ha có sẵn, bằng bàn tay và sức mạnh lòng quyết tâm vượt khó, cựu chiến binh Phan Công Thi đã mở rộng thêm diện tích và phát triển rất năng suất mô hình vườn ao chuồng.

Nổi bật trang chủ
Siết tín dụng bất động sản đang gây tranh cãi, Ngân hàng Nhà nước nói gì?
28/05/2022

Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khẳng định cơ quan quản lý tiền tệ không có chủ trương siết tín dụng bất động sản, mà là kiểm soát chặt rủi ro cho vay trong lĩnh vực này.

Đọc thêm
Thaco Auto hợp tác cùng Daimler Bus, ra mắt xe bus Mercedes-Benz

Thaco Auto hợp tác cùng Daimler Bus, ra mắt xe bus Mercedes-Benz

27/05/2022

Thaco vừa chính thức giới thiệu mẫu xe bus cao cấp THACO thương hiệu Mercedes-Benz. Sản phẩm đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp theo trong tiến trình hợp tác chiến lược giữa Thaco Auto và Daimler.

4 người trong gia đình tử vong chưa rõ nguyên nhân

4 người trong gia đình tử vong chưa rõ nguyên nhân

27/05/2022

Tổ công tác phát hiện ông N.H.H. (SN 1979) tử vong trong tư thế treo cổ tại phòng khách. Tiếp tục kiểm tra phòng ngủ, tổ công tác phát hiện bà V.T.L. (SN 1979, vợ ông H.) cùng 2 trẻ em gồm N.V.H.C. (SN 2006) và 1 cháu khoảng 5 tuổi tử vong trong phòng ngủ.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT giải thích việc giá sách giáo khoa mới tăng cao đột ngột

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT giải thích việc giá sách giáo khoa mới tăng cao đột ngột

27/05/2022

'Sách giáo khoa theo bộ mới biên soạn là hoàn toàn dùng lại được và các thư viện của các trường, Bộ cũng đã chỉ đạo các trường tăng cường mua sách đưa vào các thư viện để học sinh có thể dùng nhiều lần', Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn khẳng định.

Biến lá khô thành rồng phượng, cô giáo thu về hàng tỷ đồng, giúp đỡ người khuyết tật

Biến lá khô thành rồng phượng, cô giáo thu về hàng tỷ đồng, giúp đỡ người khuyết tật

26/05/2022

Từ những chiếc lá bồ đề, cô giáo ở Quảng Nam đã 'hô biến' thành những tác phẩm nghệ thuật, đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Điều kiện đăng ký thường trú năm 2022 có gì mới?

Điều kiện đăng ký thường trú năm 2022 có gì mới?

26/05/2022

Luật cư trú số 68/2020/QH14 có hiệu lực từ ngày 01 tháng 07 năm 2021, đã quy định điều kiện đăng ký thường trú tại 63 tỉnh, thành phố là như nhau.

Rơi thang máy khiến 2 người thiệt mạng

Rơi thang máy khiến 2 người thiệt mạng

26/05/2022

Bước đầu xác định thang máy rơi từ tầng 6 của căn nhà nói trên. Hai nạn nhân là nam giới đang sửa chữa thang thì gặp sự cố.

Điều kiện và mức nhận tiền hỗ trợ thuê nhà trọ khi lao động nghỉ thai sản, ốm đau

Điều kiện và mức nhận tiền hỗ trợ thuê nhà trọ khi lao động nghỉ thai sản, ốm đau

26/05/2022

Người lao động nghỉ việc hưởng trợ cấp thai sản hay nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau thuộc đối tượng được hỗ trợ tiền thuê nhà…

Nhịp sống năng động tại Imperia Smart City làm xiêu lòng thế hệ 4.0

Nhịp sống năng động tại Imperia Smart City làm xiêu lòng thế hệ 4.0

26/05/2022

Thế hệ công dân 4.0 tại Việt Nam được tiếp cận với công nghệ hiện đại và tiên tiến trên thế giới, dần dần có những đòi hỏi cao hơn về chất lượng cuộc sống. Những nơi an cư có nhịp sống năng động, tiện nghi và môi trường sống xanh, cân bằng, bền vững đang được lòng tập khách hàng này nhất.

Khách hàng hào hứng trải nghiệm ''xe điện quốc dân'' VinFast VF e34

Khách hàng hào hứng trải nghiệm ''xe điện quốc dân'' VinFast VF e34

25/05/2022

Hoạt động trải nghiệm xe VF e34 tại các showroom VinFast diễn ra từ tháng 5 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng và cộng đồng người yêu xe trên toàn quốc, cho thấy sức hấp dẫn đến từ những giá trị ưu việt của mẫu xe điện 'quốc dân' này.

0.05213 sec| 1900.984 kb